Trang 1 của 10 123 ... CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 93
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Hàng loạt GO bị đóng cửa,game thủ tạm nghỉ giải lao

  Trích dẫn Gửi bởi viet nam net
  tp.hcm: phạt 6 doanh nghiệp, đình chỉ hoạt động 13 game online
  23:54' 16/11/2006 (gmt+7)
  chiều 16/11, sở bưu chính viễn thông tp hồ chí minh đã chính thức công bố quyết định về xử phạt vi phạm hành chính đối với 6 doanh nghiệp kinh doanh game online trên địa bàn thành phố.


  game online đang gây ra những tác động tiêu cực không nhỏ tới lứa tuổi thanh thiếu niên học sinh, khiến các em chểnh mảng học hành, thậm chí trốn học, bỏ nhà đi chơi game.
  việc xử phạt được tiến hành do các doanh nghiệp này không có văn bản xác nhận đáp ứng các điều kiện kỹ thuật, nghiệp vụ của bộ bưu chính viễn thông tại thông tư liên tịch 60/2006/ttlt-bbcvt-bvttt-bca về quản lý trò chơi trực tuyến và nghị định số 55/2001/nđ-cp ngày 23/8/2001 của chính phủ về quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ internet.

  6 doanh nghiệp kinh doanh game online đầu tiên bị phạt bao gồm công ty đầu tư và phát triển cntt (vtc), công ty cổ phần dịch vụ phần mềm trò chơi vina (vina game), công ty điện toán và truyền số liệu vdc, công ty cổ phần công nghệ thế giới ảo, công ty cổ phần viễn thông fpt và công ty tnhh phần mềm châu á (asiasoft).

  trong đó, vtc (65 lạc trung, quận hai bà trưng, hà nội) bị phạt 15 triệu đồng và phải đình chỉ phát hành 2 trò chơi trực tuyến cao bồi không gian và nhịp điệu cuộc sống tại tp hồ chí minh. hai trò chơi này đã được phát hành ngày 10/4/2006 và ngày 31/5/2006 tại tp hồ chí minh.

  cùng lý do xử phạt với vtc, vinagame (166 cao thắng, quận 10, tp hồ chí minh) bị phạt 20 triệu đồng do có tình tiết tăng nặng: cung cấp trò chơi trực tuyến cửu long tranh bá sau ngày thông tư 60 có hiệu lực thi hành. công ty này đồng thời phải đình chỉ việc cung cấp 3 trò chơi trực tuyến gồm: võ lâm truyền kỳ 1, ragnarok và cửu long tranh bá.

  vdc (14 trần hưng đạo, quận hoàn kiếm, hà nội) bị phạt 20 triệu đồng cũng do có tình tiết tăng nặng: cung cấp trò chơi trực tuyến con đường tơ lụa (ngày 14/9/2006) sau ngày thông tư 60 có hiệu lực thi hành. trò chơi con đường tơ lụa cũng bị buộc phải đình chỉ phát hành trong vòng 10 ngày.

  công ty cổ phần công nghệ thế giới ảo (129 nguyễn trọng tuyển, quận phú nhuận, tp. hồ chí minh) bị phạt tiền 15 triệu đồng và buộc phải đình chỉ việc cung cấp trò chơi trực tuyến thành cát tư hãn – khan do đã cung cấp trò chơi này (phát hành ngày 01/12/2005) mà không có văn bản phê duyệt nội dung, kịch bản trò chơi trực tuyến của bộ văn hóa thông tin và xác nhận đáp ứng các điều kiện kỹ thuật, nghiệp vụ của bộ bưu chính, viễn thông.

  công ty cổ phần viễn thông fpt (89 láng hạ, đống đa, hà nội) bị phạt 15 triệu đồng và buộc phải đình chỉ việc cung cấp 2 trò chơi trực tuyến gồm ptv – giành lại miền đất hứa (phát hành ngày 20/5/2006) và mu việt nam - xứng danh anh hùng (phát hành ngày 29/9/2006).

  công ty tnhh phần mềm châu á (205 – 207 trần hưng đạo b, quận 5, tp hồ chí minh) bị phạt 20 triệu đồng do có tình tiết tăng nặng: cung cấp trò chơi trực tuyến tam quốc chí sau ngày thông tư 60 có hiệu lực thi hành. 4 trò chơi trực tuyến gồm: gunbound, ts, hiệp khách giang hồ và tam quốc chí bị buộc đình chỉ phát hành. công ty này đã cung cấp trò chơi trực tuyến gunbound (ngày 05/01/2005), ts (ngày 19/5/2005), hiệp khách giang hồ (ngày 23/5/2006) và tam quốc chí (ngày 23/10/2006).

  theo ông lê mạnh hà, giám đốc sở bưu chính viễn thông tp hồ chí minh, các doanh nghiệp kinh doanh game online và phát hành các trò chơi trực tuyến tại tp hồ chí minh đang hoàn chỉnh các biện pháp kỹ thuật hạn chế giờ chơi theo quy định của thông tư 60. tuy nhiên, thực tế cho thấy các quy định hạn chế giờ chơi thông qua cách tính điểm không đủ hiệu quả. người chơi sau khi bị hạn chế tính điểm (để tăng level) có thể tiếp tục chơi vì sự hấp dẫn của các họat động khác như mua bán, trao đổi đồ dùng, chiến đấu…

  do vậy, sở đề nghị bộ bcvt quy định cấm tất cả các hoạt động tăng tiền, đồ chơi và tăng đồ vật sau 5 giờ chơi, ủng hộ các doanh nghiệp thực hiện biện pháp chỉ cho chơi 5 giờ trong vòng 24 giờ vì đây là biện pháp triệt để hơn và dễ thực hiện hơn về mặt kỹ thuật.
  hàng loạt game bị ngưng cung cấp game thủ có nguy cơ nghỉ giải lao dài hạn

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  tớ đang đưa ra các kết quả mà, chứ tớ có phải hô hào bà con qua game nước ngoài chơi đâu. theo tớ, việc game thủ cày bừa thế nào 1 phần lỗi là do gia đình... chứ không phải do game. nên nếu cứ áp chế cho game sẽ chả hay ho gì cả, đã gọi là nghiện thì có cấm chúng nó cũng tìm đường khác, cái này ai cũng biết. luật ban ra mà không hiệu quả thì thà không có còn hơn.

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi capri
  bình chọn cho ông là người can đảm nhất diễn đàn, vào diễn đàn hết 99% là gamer mà ông post kiểu này tui hok hiểu ông suy nghĩ cái gì.

  báo chí và những người như ông chỉ nhìn thấy mặt xấu của nó mà không nhìn vào mặt tốt nó mang lại.

  sao không nhìn vào những đứa thanh niên choai choai ngày xưa chỉ biết đánh nhau, chỉ biết lak, đua xe cả ngày, giờ chúng nó fần nào (đó là những người tui biết) đã yên vị ở 1 hàng game online nào đấy. cái đấy với ông chắc cũng tệ hại nốt??? :-/

  đành rằng game online cũng có mặt xấu của nó, bạn tôi (có cả tôi luôn) cũng đã từng trốn học vì game online, hay sáng dậy đi học không nổi vì đêm qua online trễ quá. nhưng chốt lại ở đây, tất cả đều do mỗi người có ý thức về việc mình đang làm và biết được điểm dừng! nói như ông các tệ nạn vẫn diễn ra hàng ngày đấy, thì sao đây? một đứa nghiệm game online và một đứa nghiện ma túy cái nào có hại hơn????????????
  gamer thủ mà chê game không còn một chỗ nào nữa thì ông tiasangtinhyeu gia nhập ************ làm kí rì nhẩy??

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  việc này đã đuợc đề cập trước đây nhưng vẫn không đuợc "các nhà quản lý" quan tâm.

  1. các go nước ngoài không bị ảnh hưởng bởi "thông tư 60". thông tư 60 vẫn tiếp tục vô hiệu đối với họ. "các nhà quản lý" cần biết thông tin là "mu online" là game đầu tiên du nhập vào việt nam do webzen sản xuất và đồng thời phát hành đuợc các game thủ chơi rất đông. vì không muốn các công ty nước ngoài chiếm độc thị trường dịch vụ go và cũng do go đem lợi một khoản lợi nhuận khổng lồ, nên các nhà phát hành go tại việt nam mới vào cuộc.

  việc chặn các trang web, đường truyền về game go nước ngoài cũng sẽ vất vả không kém gì các trang web đen mà rõ ràng từ lâu các nhà quản lý cũng không thể kiểm soát nổi

  2. "các nhà quản lý" cực kỳ không công bằng trong sân chơi "tự do kinh doanh", nhất là khi việt nam đã là thành viên thứ 150 trong wto hôm 7/11/2006. ép buộc nhà phát hành trong nước, nhưng không có bất kỳ động thái, biện pháp gì đối với các nhà phát hành game ở nước ngoài với số lượng go gần lên con số hàng trăm. như vậy, vô tình sẽ mở cửa cho các nhà phát hành nước ngoài có thêm 1 lượng khách hàng mà lẽ ra những khách hàng đó là khách hàng của các công ty trong nước.

  3. một cộng đồng game thủ (lớn) tại tp. hồ chí minh không được tự do mua hàng hóa dịch vụ, mà "dịch vụ" chính là 1 thế mạnh của tp. hồ chí minh

 5. #5
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  mới ngày hôm qua còn đang post bài vui vẻ, hôm nay lên forum thì đụng phải 3 cái topic nói go vn sắp giải tán...vậy là vậy thì tui sẽ off dài hạn hoặc qua server nước ngoài chơi| .
  cái vụ này hình như đã được báo trước bằng 1 dấu hiệu. đó chính là dấu hiệu vụ ryl buộc đóng cửa nhưng tui cũng không ngờ hàng loạt go lại buộc đình chỉ thế này.
  cầu mong game online vn sớm thoát khỏi kiếp nạn này^^

 6. #6
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  sặc.
  Trích dẫn Gửi bởi tiasangtinhyeu
  dẹp mấygame online hết đi...làm tổn hại cuộc sống của cá bạn nhoe...đổi tiền bạc để mất tương lai....sau khi game onlne có mặt thì tri thức trẻ bị suy giảm ngiêm trọng...không cần dẫn chứng.
  thứ hai game ol chẳng có mục đích gì....đánh hoài cũng chỉ mấy màn vớ vẩn....nếu thích chát thì vô yahoo hay sms....còn nếu chơi game để kinh doanh thì người đó không phải game thủ.
  pa này chắc theo chủ nghĩa phát xít à.thích bị bắn bỏ hả. ông ko chơi thì thôi. mắc mớ gì tới ông mà vô đây nói nhảm vậy.

 7. #7
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  ăc ặc ặc. =)) =)) =))
  như "tia sáng tinh yeu" nói như vậy cũng không đúng. cái gì chẳng có 2 mặt của nó. nếu chơi game mà cho là xấu thì giới trẻ chuyển trò giải trí đó bằng những trò phạm pháp khác như: "đua xe, hay nghiện hút hay tệ hại hơn cách đây vài năm có nhiều thanh niên "rạch mặt"..." thì :-/
  thiết nghĩ, chúng ta nên tìm cách giải quyết chứ không nên " cả vú lấp miệng em như vậy".
  con người ta sống để: - làm việc và giải trí là nhu cầu tất yếu của con người.
  cấm giải trí game ở việt nam thì ta chơi game nước bạn vì "online" cơ mà.
  vậy là chất sám và tiền bạc lại chẩy sang nhà hàng xóm roài. :-w :-w :-w

 8. #8
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi tiasangtinhyeu
  dẹp mấygame online hết đi...làm tổn hại cuộc sống của cá bạn nhoe...đổi tiền bạc để mất tương lai....sau khi game onlne có mặt thì tri thức trẻ bị suy giảm ngiêm trọng...không cần dẫn chứng.
  thứ hai game ol chẳng có mục đích gì....đánh hoài cũng chỉ mấy màn vớ vẩn....nếu thích chát thì vô yahoo hay sms....còn nếu chơi game để kinh doanh thì người đó không phải game thủ.
  tui ko phủ nhận chơi game là tổn hại nhưng tui rất vui mừng vì nó tổn hại chủ yếu là ở người chơi chứ ko phải cho người khác. nhưng tui cũng ko phủ nhận những kẻ mê chơi mà "trộm cắp" để chơi ^^ vì vậy tốt nhất là nên phát hành game free =)) (free time, free play, free lun tiền điện ^^ free lun thời gian ngồi cắm chuột ở hàng net, free lun mấy chương trình chặn auto ^^, giảm giá 1 cái pc hạng trung xuống).

  nếu được vậy đảm bảo nền go vn sẽ phát triển mạnh =)) vượt lun cả mỹ, nhật

 9. #9
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  chán nhỉ!!! nghe mấy cái thông tin này ban đầu căm mấy' "lão" ra tt60 nhưng rồi lại ngồi lặng người đi vì biết sẽ xa game mà ko làm được gì!!
  ---------------------------
  ngày trước mọi người rầm rộ ủng hộ ký tên vì chất độc da cam giờ ta tổ chức mọi người ký tên ...phản đối thông tư 60 đi!! :d!!!!
  ----------------------------
  vẫn chưa thể tưởng tượng nổi 1 ngày ko có game on thì sẽ thế nào!!! các hàng net sẽ vắng ngắt, mọi người quay ra chơi ps2, thi nhau chui vào karaoke, bia ôm.... :d!!!

 10. #10
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  2
  Trích dẫn Gửi bởi lele3010
  chán nhỉ!!! nghe mấy cái thông tin này ban đầu căm mấy' "lão" ra tt60 nhưng rồi lại ngồi lặng người đi vì biết sẽ xa game mà ko làm được gì!!
  ---------------------------
  ngày trước mọi người rầm rộ ủng hộ ký tên vì chất độc da cam giờ ta tổ chức mọi người ký tên ...phản đối thông tư 60 đi!! :d!!!!
  ----------------------------
  vẫn chưa thể tưởng tượng nổi 1 ngày ko có game on thì sẽ thế nào!!! các hàng net sẽ vắng ngắt, mọi người quay ra chơi ps2, thi nhau chui vào karaoke, bia ôm.... :d!!!
  bạn nói đúng lắm có khi chúng ta cùng góp ý kiến chứ cứ để tình trạng này thì có khi 8-x 8-x "chết trẻ mất"

  làm ơn các bạn hãy cho ý kiến mạnh vào đừng im lìm nữa , chúng ta phải kết hợp giúp game on trở lại !!!!!!!!!! ok ai đồng ý thì =d> =d> cùng tôi nha

Trang 1 của 10 123 ... CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •