Trang 13 của 19 Đầu tiênĐầu tiên ... 31112131415 ... CuốiCuối
Kết quả 121 đến 130 của 188
 1. #121
  Ngày tham gia
  Mar 2016
  Bài viết
  3

  Dân trí giới Gamer online - những điều đáng buồn

  thật sự là tớ đang càng ngày càng thấy hổ thẹn vì mình là người việt nam

  dạo gần đây như nhiều người biết tớ đú đởn chơi cửu long tranh bá (tớ vốn ghét gameol, chơi gọi là có thôi. ngày xưa đã từng chơi maple global&maple sea, còn lại gameol tớ chơi tất cả đều ko phải rpg). đây chính xác là gameol việt hóa đầu tiên tớ chơi. và cảm giác thật sự thất vọng về cái không gian "trí tuệ" quanh mình. trình độ, không, không phải trình độ, phải nói là dân trí của giới chơi gameol việt nam ngay tại thời điểm này... không bằng nổi mấy thằng mười tuổi ở sing và malaysia

  yes when i said ten i meant ten, not teen.

  bởi vì lúc chơi pangya tớ đã gặp rất nhiều thằng bé tuổi đời chính xác là 10 (tớ ko nghĩ có lý do gì hay trong việc giả vờ mình 10 tuổi để mà phải giả vờ cả) chúng nó có những câu hỏi rất ngây ngô, nhưng là những câu hỏi ngây ngô xứng đáng với cái độ tuổi của chúng nó, ngây ngô khác với ngu ngốc. và thật sự tớ cũng khá ngạc nhiên về khả năng nhận thực và trình độ của trẻ con các nước bạn.

  còn ở việt nam, đầu tiên chính là trò cửu long tranh bá.....

  nếu ai (điều mà tớ khá nghi ngờ) chịu khó đọc các thông tin trên trang chủ cltb sẽ thấy ở đó họ xưng họ là "bổn lâu" (lầu gì đó́ quên tên rồi ) còn người chơi là "bằng hữu giang hồ", chơi trò đó thì gọi là "hành tẩu giang hồ"... thôi thì cứ coi như đó là cách nói chuyện mang tính cosplay, người ta thích thì cũng chẳng có gì sai. nhưng đó là thứ đầu tiên làm tớ cảm thấy vn khác với các nước khác (ko tính tq nhé ). vào trò chơi thì.... như... mọi khi.... tớ.... char nữ.... kawaii..... cute.... nói chung là cứ theo sở thích bệnh hoạn à quên quý tộc mà làm .

  vừa vào gõ đc con cáo 3 phát, bên cửa sổ chat nhảy lên câu " * to quá!" đọc xong muốn quit luôn rồi và tất nhiên trong quá trình chơi ngoài các anh "có học" ngồi tán tớ (thông cảm thói quen câu giai ko bỏ đc ) thì cũng có (không phải là ko ít ạ, khỏang 90%) những thằng koo hiểu văn hóa lớp 0, phẩy mấy tương cho vài câu "..." (còn mấy anh có học thì cũng thuộc loại... ko hiểu anh ý tán mình hay mình tán anh ý mà từ đầu đến cuối mình là đứa phải dẫn dắt ý cho anh ý nói ko thì ko biết mở mồm ra mà tán gái ntn )


  đó là vấn đề về văn hóa, còn tiếp theo là vấn đề học thức. nói chẳng xa xôi gì mới hôm kia mình xuống ăn cơm cắm máy đấy cho nó lên 2 cái khí công với bộ pháp, đến lúc lên thì thấy có 1 đoạn 2 thằng ngồi nói chuyện ntn:

  a: mày đánh con trắng đi để tao đánh con xanh cho


  b: với tao con trắng khỏe hơn con xanh

  a: con xanh khỏe hơn, ngu.

  b: tao thấy con trắng khỏe hơn con xanh mà.

  a: con xanh khỏe hơn mày đánh thế nào đc để tao đánh ko chết bây giờ

  lúc mình quay lại thì 2 anh ý đã về nhà làm quest rồi, nhưng dư âm 2 anh ý để lại cũng đủ làm mình bái phục

  có lẽ phải giải thích đôi chút cho ai ko chơi: mob trong cltb nếu chọn hiển thị tên thì màu của tên sẽ tương ứng với tương quan sức mạnh của con mob đó so với nhân vật, nếu ko có thì phía dưới vạch máu của nó sẽ có một thanh nhỏ chạy từ trái sang phải. có 5 cấp độ tương ứng với 5 vị trí trên cái thanh đó là xanh lam đậm, xanh lam, xanh lục, trắng, vàng, cam, đỏ lần lượt từ yếu nhất đến mạnh nhất.  cứ coi như các anh ý đẻ ra ko được trời phú cho trí thông minh đạt được mức trung bình (và có lẽ cũng tội nghiệp ko đc học môn địa ly)́ để hiểu được màu nào báo hiệu nguy hiểm hơn màu nào, hoặc không biết là cái vạch ở phía bên phải thì nghĩa là mạnh hơn phía bên trái đi nữa, hoặc là trình duyệt internet nhà anh ý hỏng không đọc đươc guide basic trên trang chủ đi nữa, thì ít nhất các anh ý cũng phải đọc tutorial lúc bắt đầu vào chơi cho con nhà người ta nhờ chứ

  rồi ngòai ra còn rất nhiều câu hỏi "thông minh" được hỏi, mà câu điển hình nhất được hỏi bởi khoảng 99,9% số newb là "anh ơi, lấy kiếm ở đâu?" thế mà mới tuần trước tớ tưởng "mua vũ khí ở cửa hàng bán vũ khí" là chuyện tất lẽ dĩ ngẫu ko có gì cần phải bàn rồi chứ? rồi còn cả "bạn ơi làm thế nào để đánh quái vật?", mình bảo "double click vào nó ấy" nó vẫn bảo "ko được bạn ạ", mất tầm 15 phút hỏi qua đáp lại (may mà mình đang bán hàng nên rỗi mà trả lời) mình mới có được câu hỏi giúp mình hiểu được nó đang hỏi cái gì: "nó cứ đề là không thể động võ khi đang nghỉ ngơi bạn ạ"

  .......

  .......

  sau khỏang 1 phút cố ép mình tin rằng mắt mình vẫn còn tốt (mặc dù dạo này thức đêm hơi nhiều) tớ đành trả lời "ấn tab để chuyển sang chế độ chiến đấu".....

  chú thích: khi vừa vào chơi 1 phút và lần đầu tiên bạn click vào 1 con mob bất kỳ trên màn hình sẽ hiện lên dòng chữ khổ chữ khỏang khổ 36 trên word, bold, màu vàng:


  "trạng thái: nghỉ ngơi, chiến đấu. ấn vào biểu tượng trạng thái trên thanh công cụ để chuyện trạng thái, hoặc ấn phím tắt tab. bạn chỉ có thể chiến đấu khi đang trong trạng thái chiến đấu và chỉ có thể biểu cảm khi đang trong trạng thái nghỉ ngơi."  chưa kể đến tình trạng ks kéo từ ** truyền kỳ sang, mà kéo dài đến khỏang map trịnh châu (lv từ 36 -> ??? (tạm thời tớ đang khỏang lv 53 vẫn chưa ra khỏi đó), mặc dù nếu ai chịu khó nhìn lên cái %exp phía trên bên trái màn hình (thông cảm dạo này tớ phải chỉ cho nhiều thằng thanh %exp nó ở đâu quá)
  sẽ thấy nếu chờ 1 con gần chết rồi ra gõ 1 cái cho nó chết thì gần như chả đc tẹo exp nào....

  và tớ đang có một niềm tin mãnh liệt là 99,9999999999999999999999999% số thằng chơi trò nay cũng đang có một niềm tin mãnh liệt chẳng kém rằng chỉ có buffer mới cứu được người đang hấp hối bằng cách heal, mặc dù ở trang thứ 7 hay 8 gì đó của phần help trong folder cltb có đề to bằng quả trứng gà là nếu có ai dang hấp hối hãy nhờ người khác ra double click để cứu. (ko nói ngoa đâu, ai chơi rồi thì biết. à đừng giận tớ nhé, tớ sợ là ngoài kron người được tớ nói cho ra thì những người tớ quen chả có thằng nào biết kiến thức cơ bản đấy cả.)

  bây giờ tớ mới hiểu tại sao lúc tớ chơi gameol ngay mạng sea thôi, mỗi lần mình nói mình là vn thì bọn chơi cùng chúng nó đều tỏ vẻ "ôi thôi, mình lại thắng rồi, buồn quá" ra với một nền công nghiệp gameol chả khác gì nền công nghiệp gà, số lượng thì nhiều, chất lượng thà tao bỏ bằng tiền thế ra mua cái đùi gà ta ăn còn thích hơn. chủ trương của các công ty làm... à mà có đủ trình làm đâu... "mua" gameol từ nước khác sang tất cả đều là "gameol dành cho mọi người". trò chơi thì trò nào trò nấy đậm chất khách, đánh vào thị hiếu của cái đám gần như chả có 1 tý kiến thức nào về khái niệm chơi điện tử, ăn nói thì.... đến một thằng bị nói là chửi bậy nhiều như mình nghe xong còn thấy xấu hổ ko muốn nói là có quen biết chúng nó. người chơi hòan tòan không biết cái help folder tồn tại trên đời, chơi không cần đọc lời thoại, ko cần đọc tutorial, "cứ vào chơi rồi có gì ko hiểu thì hỏi", cả cái trang chủ may ra thì biết đến cái dòng "download" ko thì chỉ biết mỗi dòng "diễn đàn" tồn tại. cắm máy ngủ gật trên bàn phím, cốt giã lên lv cao để còn bán acc ấy tiền.

  tôi thấy ngượng vì ở cùng một nước với mấy người.  bqt: bài viết đã được cắt bớt 1 số từ gây phản cảm

 2. #122
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  6
  Trích dẫn Gửi bởi ffreborn
  nói chung nà , chủ topic muốn nhắm đến 1 thành phần mới , 1 dạng mem mới của làng game chúng ta với những phong cách , những tác phong không đúng mực chứ không hề đụng chạm gì các bạn , đừng thành kiến thế chứ ?
  theo nhận xét của tôi về thành phần mới này :
  1-khởi đầu từ vltk ( phần lớn )
  2-auto nhiều lvl cao --> tự cho là " mình pro rồi "
  3-tham gia diễn đàn và tập tành thảo luận về "game pro "--> dùng những lí lẽ và kiến thức có được từ game đang chơi để thảo luận .
  4-rất hay nổi khùng khi có ai đó đánh giá không có lợi về game mình đang chơi thay vì ngồi nghe để tự đánh giá lại và rút kinh nghiệm bản thân .
  5-rất thích auto/bot/hack/keylog/eyeslogger/ và cho rằng " đó mới là pro "
  6-cãi chày cãi chối mặc dù ko còn lí lẽ .

  ok ?

  được thằng chủ topic nó mời đi uống cafe à ???

 3. #123
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi fate_
  hình như có quá nhiều người chỉ vào coi cho có chứ chưa đọc hết những gì trong topic này
  _ tôi đã đọc đi đọc lại bài viết này nhiều lần. lần đầu tiên mới đọc thì thấy tác giả có vẻ như là đang buồn vì tình trạng thiếu nhận thức của đa số gamer vn, nhưng càng đọc đi đọc lại nhiều lần thì lại càng thấy rõ ý định của tác giả không phải như vậy. đây không phải là 1 bài viết có tính chất góp ý xây dựng thuần túy mà chủ yếu là đề cao tính pro, đề cao sở thích cá nhân của tác giả và xem thường, chửi xéo những người kém hơn.
  _ tác giả nói khi chơi go trên global mà xưng mình là người vn thì bị coi thường khinh rẻ, bị ghẻ lạnh. vậy chứ có bao giờ gặp trường hợp nói mình là người vn lại được bạn bè nước ngoài chơi chung tỏ ý khâm phục & vui mừng khi được quen 1 người vn chưa ? khi trước chơi conqueronline, những người vn mà tác giả xấu hổ khi cùng chung dòng giống với họ đã lập 1 clan là i'm vietnamese, trương cái khẩu hiệu rành rành ra trước mắt tất cả anh em 5 châu là mình là vn, thế mà chẳng có ai dám xem thường, thậm chí có 1 số còn xin được gia nhập. biết cái sai, cái xấu mà không dám đối diện, khắc phục mà lại tìm cách lẫn tránh, thậm chí chối bỏ luôn cả dòng máu của mình thì là loại người gì vậy ?

 4. #124
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  1
  Trích dẫn Gửi bởi ffreborn
  chú còn non lắm , ôm mộng ryl xưng bá xong đi rùi vào thảo luận .
  sao chuyên đánh lạc chủ đề? không biết nó có ý gì mà đi đâu cũng nhắc ryl.

  dân ta nếu mà có trình độ thì lo làm ăn kiếm tiền là nhiều chứ ai lo chơi game. nữa là ai chơi thì mục đích là xả stress là chính nên có vài câu tục tĩu cũng không ai xác định cả
  thêm nữa là nếu đã trí thức hay là ko vô văn hóa chắc chắn bạn sẽ ko nói chuyện được nếu như có 1 từ không hay, phản cảm. tìm bạn chat cũng dễ mà./.

 5. #125
  Ngày tham gia
  May 2016
  Bài viết
  4
  tất cả đều có vấn đề cả. dần dần sẽ khá lên trong vấn đề ngôn ngữ trong game. chúng ta từ nói thô tục sẽ chuyển dần sang nói tiếng lóng, chửi mà như không chửi. ngôn ngữ việt phong phú chỗ đấy. không tránh được, thử hỏi có gamer nào mà chưa từng bức xúc chửi bậy không nhẩy?
  tóm lại không nên phê phán quá, đó là 1 phần của game./.

 6. #126
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  64
  @fate thân mến!
  sig đọc bài viết của bạn trích dẫn và cảm thấy đó là một bài viết có tâm huyết và đáng được mọi người tôn trọng.nhưng mình cũng thấy cái câu cuối cùng của bài viết "tôi thấy ngượng vì ở cùng một nước với mấy người." thì quả là có vấn đề.bạn nên biết thế này,trong cái thế giới ảo của gameonline thì có đủ mọi thành phần:già có-trẻ có,lớn có-bé có...nói chung là hầm bà lằng.cái người mà viết bài viết trên chắc chắn chỉ chứng kiến một bộ phận nhỏ những thành phần bất hảo tồn tại trong game.bài viết đó chỉ nêu một phần phản diện-tức là chỉ thấy cái mặt xấu của những gamer mà không thấy những cái tốt đẹp hơn.bản thân tôi cũng chơi cltb,và chơi 1char thn của bí cung,char của tôi đánh rất yếu,buff cũng tàm tạm...nhưng tôi không bao giờ tư chối một yêu cầu giúp đỡ của người khác và ngược lại.
  vấn đề mà sig tôi muốn nói với bạn ở đây không phải là :tôi là người tốt,còn bạn là kẻ xấu,cũng không phải tôi chơi pro hơn bạn.mà tôi muốn nói ở đây là: bạn nên phân biệt mọi việc bằng một con mắt khách quan hơn.nhìn đời bằng đôi mắt sáng suốt chứ đừng nhìn bằng một thái độ quá phản cảm.và tôi rất mong bạn :đừng quơ đũa cả nắm-và điều mà tôi mong mõi hơn hết là :xin đừng đem tổ quốc tôi ra mà so sánh.tôi tự hào vì mình đã sống trên một đất nước anh hùng-một đất nước ngàn năm văn hiến.bạn bảo rằng cảm thấy ngượng khi ở chung một đất nước với tôi nói riêng và với dân tộc của tôi nói chung thì thật là một kẽ thiển cận.và đến lúc này tôi lại cảm thấy bạn không bằng một phần nhỏ của những người chơi game kia nữa.bài viết của bạn phản ánh được tình trạng chung của gamer bây giờ nhưng thông qua bài viết của bạn tôi lại thấy bạn có một mục đích khác...rất có thể bạn cho là tôi chỉ nghĩ vớ vẩn,nhưng bản thân tôi cũng mong là mình cũng đang nghĩ vớ vẫn lắm...
  lời cuối cùng của kẻ nhiều chuyện này xin gởi đến bạn đã viết bài viết trên.tôi rất mong bạn hãy rút lại câu nói cuối cùng của mình,và bạn hãy tự giải quyết những khúc mắc của mình,những bức xúc của mình bằng một cách khác,chứ đừng vì những chuyện nhỏ nhặt như thế mà bạn lại đi xúc phạm tới những người đã và đang sống trên cùng một đất nươc với bạn.

 7. #127
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  có một câu chuyện thế này.
  2 thằng hàng xóm cãi nhau về cái đống rác ở giữa đường, thằng này đổ cho thằng kia, thế rồi câu chuyện giữa 2 thằng lan sang các nhà hàng xóm khác. các nhà hàng xóm khác thấy 2 thằng nó chửi chung chung cũng bực mình xen vào nói và rồi tất cả khu phố có con đường đó bị lôi vào câu truyện này.

 8. #128
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi |x|girl
  có một câu chuyện thế này.
  2 thằng hàng xóm cãi nhau về cái đống rác ở giữa đường, thằng này đổ cho thằng kia, thế rồi câu chuyện giữa 2 thằng lan sang các nhà hàng xóm khác. các nhà hàng xóm khác thấy 2 thằng nó chửi chung chung cũng bực mình xen vào nói và rồi tất cả khu phố có con đường đó bị lôi vào câu truyện này.
  ...2 thằng đó không ai chịu ai, thế là đổ lỗi sang hàng xóm. cuối cùng, hàng xóm cảm thấy bị xúc phạm thế là lên tiếng. họ cải nhau ôm xòm. từ đó 2 thằng hàng xóm từ "đối đầu" chuyển sang hợp tác quay lại chữi hàng xóm, cái " đống rác" này là do hàng xóm gây ra.[-x [-x [-x

 9. #129
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  3
  Trích dẫn Gửi bởi qwe-archer
  ...2 thằng đó không ai chịu ai, thế là đổ lỗi sang hàng xóm. cuối cùng, hàng xóm cảm thấy bị xúc phạm thế là lên tiếng. họ cải nhau ôm xòm. từ đó 2 thằng hàng xóm từ "đối đầu" chuyển sang hợp tác quay lại chữi hàng xóm, cái " đống rác" này là do hàng xóm gây ra.[-x [-x [-x
  ... tất cả hàng xóm thấy 2 thằng đó tự nhiên chửi mình thì rất bực bội. nhưng nói lí lẽ thế nào chúng nó cũng ko chịu hiểu... thôi thì định để tự chúng nó chửi chúng nó nghe. ai dè mấy bác cảnh sát đi đến mắng cho một trận... chúng nó mới dần dần vặn bớt volum.. nhận lỗi về mình >)

 10. #130
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  hiểu hiểu tức là tôi đã sai khi nhỡ nói "quá lớn" ở chốn công cộng tôi đã sai khi đang tranh luận ở "thảo luận chung" mà có thêm "thảo luận riêng vào"
  nên giờ chuyện riêng có bị đem ra bêu rếu thì cũng là do tôi sai ^^
  tôi hiểu mà cứ nói típ đi nhé
  rõ ràng ko chịu nhận cái sai của mình. lúc đầu thì nói là "tôi nghĩ ai cũng đủ lịch sự hiểu là đây là chuyện tôi nói với bạn tôi chứ". nghĩa là nói rằng mọi người ở đây là đồ bất lịch sự. vậy chỉ cần nói 1 câu là xong à? chửa mọi người cho đã rồi đi mà ko 1 lời xin lỗi là được sao?

  còn ngay từ đầu bạn đã nói post bài này vì thấy vui. sau đó lại còn có ý nói rằng post lên là để thảo luận chứ ko phải chửi ai. vậy mà bây giờ lại nói là câu chuyện giữa 2 người bạn là sao? sao lại mâu thuẫn trong lời mình nói như thế? và mọi người ở đây chỉ muốn cho bạn hiểu rằng cách nhìn nhận của bạn là sai. bạn nên thay đổi và nhất là ko nên vơ đũa cả nắm như thế. nhưng tranh cãi mãi bạn vẫn chẳng nhận ra mình sai và chịu sửa đổi cách mình của mình. nếu bạn đã như thế thì thật sự là quá tệ và mọi người ở đây sẽ coi thường bạn. còn nếu bạn nhận sai và xin lỗi thì mình bảo đảm với bạn rằng chẳng ai để bụng những lời bạn nói và thậm chí họ còn niềm nở với bạn nữa kìa.

Trang 13 của 19 Đầu tiênĐầu tiên ... 31112131415 ... CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •