Trang 19 của 19 Đầu tiênĐầu tiên ... 9171819
Kết quả 181 đến 188 của 188
 1. #181
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  thấy mọi người nói vui quá em cũng nhảy vô nói cho nó vui:

  đầu tiên là em thấy anh/chị fate nói có phần đúng và có phần không đúng.

  đúng là người chơi game online việt nam có rất nhiều người rất kém văn hoá (kém văn hoá, chứ không phải là trình độ văn hoá kém. tiến sĩ vẫn có thể kém văn hoá đấy. đi ra đường khạc nhổ bừa bãi, đái đường là kém văn hoá rồi). cụ thể ra sao thì em xin không nêu cụ thể, ai đã từng chơi game online đều biết mà. em cũng xin nói thêm là chỉ nói người game online thôi, tại vì chủ đề là game online. còn người chơi game offline ra sao thì xin để trong topic khác.

  phần không đúng là ở chỗ, fate nói quá khích, dùng từ ngữ nặng nề. nếu bài viết nên theo tinh thần xây dựng thì hay hơn. biết rằng người khác có điều gì đó chưa đúng thì nên đóng góp sửa chữa, nói nặng lời như vậy không thu được hiệu quả đâu. ai cũng có lòng tự ái mà, làm vậy chỉ khiến người ta xù lông lên bảo vệ mình thôi.

  về nguyên nhân của việc người chơi game hành xử như vậy, nguyên nhân xâu xa của nó nằm ở xã hội mình còn có vài tư tưởng chưa tiến bộ. cái này thì em xin lỗi các anh chị nào nóng tính, nhưng mà dân tộc nào cũng có vài điểm chưa tiến bộ mà. mình không nên giấu dốt, tự hào quá đáng để rồi chết trong ảo tưởng.

  một là người vn khá là thích tính "thông minh". thông minh ai mà không muốn, nhưng biến tứớng của nó là "thông minh vặt", thích dùng trí thông minh của mình để đối phó, làm cho qua chuyện nhanh chóng. còn cái gốc của vấn đề lại không quan tâm. bởi vậy mới sinh ra việc xài hack, bots để lên level; còn user guide, help thì quăng xó; tự cho mình thông minh không cần đọc.
  hồi đó em nhớ trong bách khoa có truyền tụng câu này : "một kỹ sư nhật bằng 3 kỹ sư mỹ. 1 kỹ sư mỹ bằng 3 kỹ sư vn. 1 kỹ sư vn bằng 3 kỹ sư nhật". tại cái gì cũng biết hết à, mà chả có cái nào cho ra hồn. thấy người ta làm là chê kém, có "sáng kiến" làm tắt cũng cho ra cùng kết quả. có điều chạy vài bữa là tịt ngòi. dĩ nhiên đây là tính theo số đông thôi, lâu lâu cũng có vài sáng kiến tốt thật.

  hai là: bệnh thành tích. cái này trầm kha quá, em nói chắc cũng nhàm. chơi game thì ai mà chẳng muốn lên top level để đi khoe. nhưng mà mình hay chạy theo thành tích cho bằng được, cày ngày cày đêm như trâu bò á, để lên top đầu, để hơn thằng kia thằng nọ. thành ra sinh ra xích mích ks mấy cái hostpot, chém giết nhau ì xèo. hơn level rồi thì chê người này ngừời nọ là gà, noob. người bị chê tức khí, máu lên đầu không chịu nổi, cũng đi cày level để hơn thua. không cày nổi thì hack, autokill,..
  em không biết tại sao những cái quan trọng hơn, như là học để tăng thêm kiến thức, kiếm cách làm giàu,.., mấy người nóng đầu đó lại không máu lên, hơn thua nhau. có vậy thì xã hội được nhờ. đằng này lại máu hơn thua trong mấy cái game để dành giải trí. xác định mục tiêu phấn đấu như vậy thật uổng quá.

  em nhớ hồi xưa, có đọc một loạt bài trên báo gì (sau này là dantri.com.vn, từ ngày bị vụ cms), có tựa là "người việt nam xấu xí". phải nói là rất hay. có lẽ mọi người nên tìm đọc thử, để coi coi mình có phải là một trong những người việt nam xấu xí bị nói tới đó không. rất tiếc là em bị dính mấy cái rồi. hy vọng là càng ngày càng ít người vn xấu xí.

  kinh nghịêm chơi game online của em không nhiều lắm, em chỉ có chơi mu global từ hồi xa xưa, lúc đó có rất ít người vn chơi trên đó. lúc đó khá yên ả, chơi với người nước ngoài không thôi, ít người việt. bọn nước ngoài cũng có thằng này thằng nọ, scrammer ở lorencia không hiếm. nhưng mà phải nói là tụi nó chẳng quan tâm lắm tới hơn thua trong game nhiều. chuyện nó vứt đồ cho mình là bình thường. play for fun mà, mấy cái đồ vớ vẩn đem cho noob được nghe tiếng "thanks".

  sau đó là làn sóng người vn ào ạt tràn vào mu. tình hình ngày càng rối loạn. vô chơi là thấy chửi lộn, pk suốt. ks thì khỏi phải bàn, đông người quá mà. đánh nhau trước cổgn loren coi ai hơn ai hằng ngày. hacker vn được coi là loại hacker trơ trẽn nhất mu online: con elf cầm đao autokill hết tất cả cái gì mà nhúc nhích ở cổng lorencia. phải chi nó biết víêt cái autokill đó cũng đáng khen, đăng này là download trên mpcforum về. chơi xấu thế, không biết tự trọng lên lost trốn, mà còn ra mặt. người ta cho chơi free không cảm ơn lại đi quậy phá. nói thật với mấy anh chị, em rất nhục nhã vì mấy hành vi của người vn mình như vậy. đành rằng con sâu làm rầu nồi canh, nhưng mà rất nhục. thanh minh với bọn nước ngoài là vn cũng còn rất nhiều legit players, bọn nó chẳng thằng nào tin "all vietnamese wingers are hackers!!!"

  chán quá, em chả thèm chơi với ai hết, solo một mình chơi. được một thời gian, dân brazil kéo vô ầm ầm. về cái khoản máu me thì dân brazil cũng không khác vn là mấy, hack cũng vậy. kết quả là vn và brazil đụng độ ì xèo, mu đúng là chaos!. mà lần nầy thì vn thua, càng thua càng cay, càng sinh ra mất văn hoá.

  sau đó nữa, uy tín của vn trên thế giới game lấy lại được một phần, là vì fpt mua mất bản quyền, cấm gamer vn chơi mu chung với thế giới. em nghỉ chơi mu luôn. đúng là trong cái tốt có cái xấu, trong cái rủi có cái hên. fpt làm em nghỉ chơi game, rất bực bội; nhưng mà nhìêu khi nghĩ cũng nên cảm ơn fpt một tiếng vì đã góp một phần (vô tình thôi) làm cho hình ảnh gamer vn không bị oen ố thêm nữa :d

  sau này em có chọt chọt vài game nữa, mà nghe chửi thề kinh quá không chịu nổi, thành ra nghỉ chơi luôn.

  với lại em nghe thằng bạn em nó nói vầy: "mầy có làm trùm mu cũng chẳng là cái thá gì. có bao nhiêu tiền trong túi vậy hả"

  tức quá không chịu được.

  à quên khoe một tí, sau mấy năm chơi mu em thu được kết quả này nè: modify được chương trình autokill cheathappens. hehe cool lắm đó nhe, lúc tụi mpcforum chưa công bố bản update cho cheathappens, trên thế giới có mấy thằng có được autokill này thôi. phải tự mình làm đó, vui lắm à. mà em chỉ hack test thử tuốt trên lost thôi, không ks, không pk ai hết. dính một tí chàm :d

  ngoài ra tất cả cái khác đều tan thành mây khói, uổng nhất là mấy năm trời không làm được gì ra hồn, giờ đang hối hận lắm.

  nãy giờ em nói gì không đúng, đừng chửi em nhé :d

 2. #182
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  bởi vậy mới sinh ra việc xài hack, bots để lên level; còn user guide, help thì quăng xó; tự cho mình thông minh không cần đọc.
  thế thì mình hỏi bạn 1 câu thôi. bạn có từng đọc hết phần help của windows chưa hay là chưa đọc? và mình dám bảo đảm rằng ở đây chẳng ai đọc hết cả. cái này ko phải chỉ là căn bệnh của người việt nam mà là căn bệnh của toàn xã hội loài người. việt nam cũng thế, mỹ cũng thế, nhật cũng thế. bạn chỉ thấy ở việt nam thì bạn đừng nên cho là chỉ có việt nam mới có.
  hồi đó em nhớ trong bách khoa có truyền tụng câu này : "một kỹ sư nhật bằng 3 kỹ sư mỹ. 1 kỹ sư mỹ bằng 3 kỹ sư vn. 1 kỹ sư vn bằng 3 kỹ sư nhật". tại cái gì cũng biết hết à, mà chả có cái nào cho ra hồn. thấy người ta làm là chê kém, có "sáng kiến" làm tắt cũng cho ra cùng kết quả. có điều chạy vài bữa là tịt ngòi. dĩ nhiên đây là tính theo số đông thôi, lâu lâu cũng có vài sáng kiến tốt thật.
  thế này thì mình nói cho bạn nghe điều này nhé. ở trường đại học cali ở mỹ cũng có 1 câu chuyện nhưng mà lại là phê phán người mỹ. ở trường đại học tokyo ở nhật cũng có 1 câu chuyện luôn, nhưng lại phê phán người nhật. nói thế để cho bạn biết rằng dù là dân tộc nào, dù ở đâu thì cũng có những cái tốt cái xấu như nhau thôi. ko phải chỉ có ở việt nam.

 3. #183
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  đọc xong bài này , mình thấy chủ topic ko phải là ko có lý , quả thật là văn hóa của gamers việt nam (nhiều người thôi nhé , ko phải tất cả) đã xuống cấp rất trầm trọng . mình cũng chơi cltb và khi bị ks thì mình ko nói gì , đến khi mình đang mãi mê đánh mobs mà ko để ý người vừa ks mình bị die , sau đó mình xin lỗi vì đã ko để ý thì nhận dc 1 câu rất vô văn hóa từ người đó . và ko chỉ có thế , trên đường đi về làng , đến chỗ train mình cũng gặp ko ít những câu bậy, đấy là chưa kể tình trạng lừa đảo , chửi bới xúc phạm đến cha mẹ người khác (như những gamer vô học ở bên l2vh đã và đang làm) . quả thật , đáng buồn cho gamer vn

 4. #184
  Ngày tham gia
  Mar 2016
  Bài viết
  2
  hik... làm như mấy ông chưa chửi nhau với ai bao giờ. trước khi nói người khác tự nghĩ đến bản thân mình đi. ko giúp người ta thì thôi. đừng có chửi người khác. chửi sau lưng còn hèn hơn chửi trước mặt nhiều. con người cả thôi. ai cũng có mặt tốt mặt xấu. có người suốt ngày văng tục đó, nhưng có khi còn tốt hơn cái kẻ văn hay chữ tốt nhưng bụng đầy một bồ dao găm. tất nhiên thì hạn chế chửi nhau được thì càng tốt. nhưng đừng quy cái chửi bới đó là dân trí người chơi game.

 5. #185
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  hix có nhiu đó mà nói đi nói lại hoài , các bạn nhận thấy vậy , trong game thi gặp vậy , ngoai đơi chắc cũng gặp , nhưng mà có bao giờ bạn nghĩ ở nước ngoài cũng có những trường hợp như vậy không mà bạn nêu lên rằng người vn , dân tộc vn là kém ???
  riêng cái trường hợp 1 kĩ sư vn =1/3 ks nhật tui xin thua , không dám =1/3 tới trường bách khoa tp hcm he he hỏi mấy thầy đi thử trình độ thua bao nhiu ??? xin nói là ko nhìu lắm đâu , vn mình chỉ thua phần thực hành thôi ) còn lý thuyết thì chưa biết à )( tu xin nói là trình độ của các thầy ở bk hn và bk tp hcm là những người có uy tín nhất trong giới khoa học vn --> ko nói láo mấy ông đâu )

 6. #186
  Ngày tham gia
  May 2016
  Bài viết
  59
  Trích dẫn Gửi bởi maxx05
  thế thì mình hỏi bạn 1 câu thôi. bạn có từng đọc hết phần help của windows chưa hay là chưa đọc? và mình dám bảo đảm rằng ở đây chẳng ai đọc hết cả.
  em nói chuyện là tương đối thôi. maxx05 lại đi bắt bẻ từng chữ về chuyện đọc hết hay không đọc hết. dĩ nhiên là em đọc một phần help thôi, sức đâu mà đọc hết. ý em nói là ít ra cũng phải đọc vài điều cơ bản. maxx05 không đồng ý thì em chịu, chứ theo ý em là rất nhiều người chỉ đọc rất ít, thậm chí không đọc help, user guide.
  "trong cuộc tranh luận không có người thắng kẻ bại", do đó không nên bắt bẻ từng câu chữ như vậy. maxx05 nên hiểu ý em là nói về tình hình chung mà em cảm nhận được, chứ không phải chính xác một ai đó, một trường hợp nào đó, một hành động cụ thể nào đó.

  Trích dẫn Gửi bởi maxx05
  thế này thì mình nói cho bạn nghe điều này nhé. ở trường đại học cali ở mỹ cũng có 1 câu chuyện nhưng mà lại là phê phán người mỹ. ở trường đại học tokyo ở nhật cũng có 1 câu chuyện luôn, nhưng lại phê phán người nhật.

  Trích dẫn Gửi bởi edenark
  riêng cái trường hợp 1 kĩ sư vn =1/3 ks nhật tui xin thua , không dám =1/3 tới trường bách khoa tp hcm he he hỏi mấy thầy đi thử trình độ thua bao nhiu ??? xin nói là ko nhìu lắm đâu , vn mình chỉ thua phần thực hành thôi còn lý thuyết thì chưa biết à ( tu xin nói là trình độ của các thầy ở bk hn và bk tp hcm là những người có uy tín nhất trong giới khoa học vn --> ko nói láo mấy ông đâu )
  cái này em nói đùa mà, chứ ai lại so sánh thế. so sánh là khập khiễng, chả ai lại đi so sánh vậy làm gì. trình độ của người khác cũng không nên đánh giá tù m lum vậy.
  Trích dẫn Gửi bởi maxx05
  nói thế để cho bạn biết rằng dù là dân tộc nào, dù ở đâu thì cũng có những cái tốt cái xấu như nhau thôi. ko phải chỉ có ở việt nam.

  Trích dẫn Gửi bởi edenark
  bạn nêu lên rằng người vn , dân tộc vn là kém ???
  cái này có lẽ cần xem lại kỹ một chút. dân tộc nào cũng có cái xấu cái tốt. chỉ có điều là phải đếm coi cái xấu đó nhiều hay ít, có tác hại lớn hay nhỏ. tính xấu nhiều, tác hại nhiều thì mình phải khắc phục nhiều. tránh suy nghĩ: "nó cũng xấu tính như mình thôi, mình làm vậy có gì đâu chứ". cái này là biết mà vẫn làm bậy, theo em là rất không tốt.

  dân tộc vn có một số điểm kém thật, edenark đừng buồn. chủ yếu là mình nhận ra được điểm yếu kém đó để khắc phục. mình không thể tự cho là mình hoàn hảo rồi, không lắng nghe ý kiến chỉ trích của người khác.
  Trích dẫn Gửi bởi natserver
  đừng có chửi người khác. chửi sau lưng còn hèn hơn chửi trước mặt nhiều. con người cả thôi. ai cũng có mặt tốt mặt xấu. có người suốt ngày văng tục đó, nhưng có khi còn tốt hơn cái kẻ văn hay chữ tốt nhưng bụng đầy một bồ dao găm
  theo em là nên đọc topic theo hướng góp ý một chút. đây là nêu lên hiện trạng để góp ý với mọi người, không phải chửi bới gì. fate có nặng lời thật, nhưng cũng nên chịu khó đọc để hiểu được ý fate đã viết.
  "người nói những điều xấu của ta là thầy ta; kẻ nói những điều hay của ta là hại ta". câu này từ xưa đến nay vẫn còn giá trị.

  em thì chẳng biết mấy người văng tục suốt ngày đó có tốt bụng hay không; nhưng mà việc chửi người đối diện "đ.m mầy" (sorry) là hoàn toàn không chấp nhận được. câu đó sỉ nhục cha mẹ người khác, không hề là câu nói đùa được.

  em ngồi ở không mà post một bài dài như vầy cũng chỉ mong ở tính tốt bụng mà natserver nói đó thôi. nhiều khi hay khôn lỏi,nói tục quen quá; chẳng ai góp ý đến nên tưởng vậy là đúng, là bình thường. hy vọng là ai có những tính đó đọc được thread này và bỏ chút thời gian suy nghĩ để hoàn thiện mình thêm.

  em chỉ sợ nhất là đến một lúc nào đó, em cũng trở nên vô cảm, "sống chết mặc bây", xấu cũng kệ mà tốt cũng chẳng khen, miễn sao đừng đụng tới em là được

  mà không chừng lúc đó em còn được khen là "thức thời" nữa chứ . bây giờ khối đứa nói em là dở hơi, ăn cơm nhà nói chuyện thiên hạ rồi.

  em góp vài ý, có gì không đúng xin bỏ qua.

 7. #187
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi atheros
  cái này có lẽ cần xem lại kỹ một chút. dân tộc nào cũng có cái xấu cái tốt. chỉ có điều là phải đếm coi cái xấu đó nhiều hay ít, có tác hại lớn hay nhỏ. tính xấu nhiều, tác hại nhiều thì mình phải khắc phục nhiều. tránh suy nghĩ: "nó cũng xấu tính như mình thôi, mình làm vậy có gì đâu chứ". cái này là biết mà vẫn làm bậy, theo em là rất không tốt.

  dân tộc vn có một số điểm kém thật, edenark đừng buồn. chủ yếu là mình nhận ra được điểm yếu kém đó để khắc phục. mình không thể tự cho là mình hoàn hảo rồi, không lắng nghe ý kiến chỉ trích của người khác.
  hờ dân tộc mình có cái xấu của mình , có cái tốt của mình , cớ gì lại nói dân tộc mình kém , mình thật sự buồn về bạn , bởi vì bạn có thể nêu cái xấu , cho dù là xấu nhiều đi nữa , cũng không nên đánh giá về dân tộc , về hơn 80 triệu người vn như vậy

 8. #188
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  mình nhận thấy mình không thích hợp với thế giới online vn. không biết sau này thế nào, nhưng nếu tình hình vẫn như thế thì đành vĩnh biệt go. có lẽ nơi ấy thích hợp cho các chàng đấu đá nhau ...

  ghen tị ..
  thù hận
  lừa lọc
  hám danh
  đố kị
  gian lận
  dại gái
  bất nghĩa
  thô lỗ
  ...

  ... gần như mọi đức tính từ nơi sâu thẳm, đen tối nhất của tâm hồn con người đã bộc phát và bao trùm toàn bộ thế giới. một màu đen ảm đạm ...

Trang 19 của 19 Đầu tiênĐầu tiên ... 9171819

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •