Trang 2 của 19 Đầu tiênĐầu tiên 123412 ... CuốiCuối
Kết quả 11 đến 20 của 188
 1. #11
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  à à 1 người rất bệnh hoạn lại khốn nạn nhưng rất dễ thương :x người mà fate hâm mộ :>>
  nói chung là vì chưa dc sự đồng ý của người đó nên chưa thể cho biết :--

 2. #12
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  thấy bác maxx phân tích cũng có lý.cứ coi như người ta thích hỏi đi,nhưng mình đã chỉ rùi mà vẫn hỏi lại hoài thì cũng phải bực chứ,bộ không có mắt hay sao mà...
  nhưng riêng về vấn đề văn hóa lẫn đạo đức thì gamer vn xuông cấp quá tế,lên game ma chửi nhau xì xèo,hở cái la f9 mày(vltk)...mà rõ ràng nó ks chổ luyện của mình một cách trăng trợn,nói nó thì nó chửi lại...thế mới nói tui vẫn thích chơi ở serve nước ngoài hơn.ở đó anh em vn rất đoàn kết giúp đỡ nhau...không bao giờ có câu : "noob...",vã lại bọn nước ngoài cũng rất tốt...bởi vậy mới nói...trình độ văn hóa của con người là mức thang chuẩn mực nhất để đo sự văn minh của một quốc gia.

 3. #13
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  à sorry chủ topic nhé, thôi thì coi như tớ gửi bài cho chủ bài viết đó vậy. nhưng mà chủ topic gửi bài như thê có lẽ cùng có cùng 1 ý :--

 4. #14
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi maxx05
  ko hiểu chủ topic này có ý gì. và đây là nhận xét của mình.
  đa số người chơi game chuyện nghiệp cũng như nghiệp dư đều quên mất phần hướng dẫn trước khi chơi. vì đơn giản 1 điều rằng: họ nghĩ game là để giải trí, ko nên tốn quá nhiều công sức để tìm hiểu. và game nói chung thì cũng dễ điều khiển nên có thể bỏ qua phần đó. và thêm nữa, cltb lại là 1 game online. nghĩa là có nhiều người cùng chơi, vậy thì thay vì mất thời gian để lên wab tìm hiểu, ta có thể đi hỏi. vừa được việc, vừa đỡ mất thời gian.
  đã là gamer pro thì không bao giờ có khái niệm mờ hồ với game mình đang chơi; không thể coi số người chơi game ở vn hiện nay là pro được, vì đấy không phải là nghề của họ. đã là dân pro, kiếm sống bằng chơi game, thì không tìm hiểu về game đâu có được.
  sự khác biệt giữa nền văn hóa của chúng ta và các nước tiên tiến là ở chỗ, chúng ta không có thói quen tự nghiên cứu và tìm hiểu vấn đề. cái này bị ảnh hưởng từ nền giáo dục mang tính giáo điều, đọc và ghi mà mất đi tư duy phân tích, từ những năm phổ thông cho đến tận giảng đường đại học. chính cái này dẫn đến việc, gamer của chúng ta chơi game mà không biết chúng ta đang chơi cái gì, có cái gì, có thể làm gì.
  lấy ví dụ từ game fps rất thịnh hành là half life. số người chơi hl cực nhiều, nhưng trong số đó có bao nhiêu người gọi đúng tên các loại súng mà mình đã bắn đi bắn lại hàng trăm hàng ngàn lần, hay vẫn chỉ biết gọi cây rifel m4a1 carbine là súng b43 của cảnh, có bao nhiêu người biết rằng sung carbine m4 không phải là súng ak. chưa nói đến những thứ khác như xạ lực, cân nặng, tốc độ bắn...mà vốn ghi sẵn trong menu item.
  gamer vn phần đông chơi game thuần về cảm tính mà không có sự hiểu biết về gamer. khi hiểu về bối cảnh của game, về tính năng các nhân vật trong game, về nội dung của game...thì khi chơi game thì sẽ có cảm xúc hơn những người chẳng biết gì.

 5. #15
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  cám ơn bạn đã góp ý. thực ra mình chơi game rất ít khi nào đi hỏi ai đó về cái gì. nhưng ở đây mình muốn nói là người chơi game gồm nhiều thành phần khác nhau. làm sao có thể gắn chuyện tự nghiên cứu vào tìm tòi vào đây được. vì người chơi game có thể ko có nhiều thời gian dành cho game, nên họ ko thể tìm tòi được. họ còn nhiều chuyện khác. và bạn ko thể nói rằng họ ngoài đời là người ko có óc tìm tòi, nghiên cứu. đây cũng chỉ là 1 ví dụ thôi. dù sao đi nữa thì game cũng chỉ là sản phẩm để giải trí. ko nên mất quá nhiều thời gian vào nó.
  đã là gamer pro thì không bao giờ có khái niệm mờ hồ với game mình đang chơi
  cái này thì mình đồng ý, gamer pro nghĩa là họ hiểu biết nhiều về game. nhưng rồi thì sao? người ta chơi game vì nhiều mục đích khác nhau mà, mà cũng đâu phải ai cũng muốn mình là gamer pro đâu? đâu phải ngoài game ra thì ko còn việc gì khác để làm đâu.

 6. #16
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi maxx05
  mình ko phủ nhận là hiện tại gamer nói bậy chửi thề khá nhiều. nhưng mà nói về dân trí lại là khác. nếu chỉ qua game mà đánh giá dân trí của gamer thì quá chủ quan rồi.
  hoàn toàn đồng ý là game thủ việt nam khi tham gia game còn năng "túi bụi" nhưng cũng đừng nói game thủ nước ngoài là "sạch" trong vấn đề này chẳng qua "filter bad ph-word" trong game họ làm kỹ và mình tiếp xúc đc bao nhiêu người và hiểu đc bao nhiêu % những từ họ nói mà lại đề cao họ như thế ?
  còn qua game mà đánh giá đến dân trí không những chủ quan tiêu cực mà còn quá tầm bậy, tầm phào. giống như đi du lịch bị mời đánh giày - vé số là phán cho 1 câu cả vùng đó đa số là dân bán vé số - đánh giày.

 7. #17
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  ai bảo vậy, audi cũng phải có trình mới giỏi mờ anh. anh ko chơi hok biết à

 8. #18
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi kenaiphatdu
  trí tuệ ư , game ol ở vn chỉ có 1 trò phải sd cái đầu đó là gb , các trò khác chỉ là 1 thói wen theo quán tính , cày trâu bò là trùm .end
  còn ông chắc chắn không chơi gunbound mà chơi toàn game khác nhỉ?

  tôi chỉ gút lại 1 câu: thói quen tìm hiểu phần trợ giúp của game nên phổ biến, thời gian hỏi và đợi dc câu trả lời như ý có khi còn lâu hơn tự tìm hiểu.

 9. #19
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  yêu cầu ko trích dẫn cảm nghĩ riêng của teo về người teo hâm mộ ko 8-}
  đang nói về player vn tôi cũng nói luôn. bản thân cũng đã chơi qua khá nhiều game on từ nước ngoài đến vn và nhận ra 1 điều là trình độ nhận thức player vn nhận thức phải nói là quá kém , chỉ thiên về cảm nhận của bản thân chứ không nghĩ gì đến người khác. chán rất chán phải nói như vậy |. hầu như player vn thói quen hay sở thix rất tao nhã là chửi bậy và nói tục. từ game nước ngoài đến bây giờ là game việt hóa.....ko tin ^^ bạn cứ vào bg bắn miss 3 lần bạn sẽ biết thêm dc rất nhiều từ :-- nhớ lúc trước bạn bè lôi kéo vào con đường tơ lụa( hồi silkroad global ) vừa mới vào 1 dòng đập vào mắt tôi " #$^**&&^&&" và sau đó là rất rất nhiều ( hình như lúc sv đang bị gì đấy ). trong pvp thì dù thắng hay thua thì bạn cũng phải nghe chửi, đến khi ko nói dc nữa thì bắt đầu cosplay chí phèo :--
  sau nhiều lần như thế tôi nhận ra player vn ta rất ngây thơ :>> các bạn ấy hầu như mở mồm ra là $%^%% ,%^**& hầu như ko vì 1 lý do gì gì .-. các bạn chửi vì buồn vì trong khi đánh con mob ko có chuyện gì làm =)) và cứ thế ý thức của player vn ngày càng đi xuống.
  tôi nhớ 1 lần đang pt với người nước ngoài ( game nào thì quên rồi .-. ) tôi nghe họ nói với nhau cầu này "vietnamese is a impolite language"
  vấn đề là ngựơc múi giờ , phần lớn người chơi wow us đương nhiên là người us , thành ra khó mà tìm được đủ người chơi chung vô cùng khó .
  thế cho nên , chuyện không có nhiều thời gian ở một thời điểm không đúng thì tôi không thể thực hiện tham vọng cùng ... người us hoặc các nước lệch hẳn múi giờ . rồi thế là , tôi theo đuổi ước mơ bằng cách tìm những người việt lưu lạc thế giới wow .
  đựơc biết , người việt chơi wow không ít , tập trung đông nhất hình như cũng có 1-2 realm ( server ) . tôi cũng đã cất công chơi đi chơi lại ở mấy nơi này , với hy vọng tìm được người chơi cùng thời gian .
  nhưng ... rắc rối lại đến , người đọc bài này chắc nhiều người đã chơi game online với người việt nam , khỏi nói cũng biết . chửi bậy tục tĩu , chửu một cách thậm tệ , chửi nặng nề , chửi đển mức người khác đọc vào cứ như là đang chửi con trâu con chó , hở một tí là chửi , mà chửi vui không nói , đây là chửi thật sự chỉ vì một chút nóng giận . trình độ player vn nhận thức phải nói là cực kém , chủ yếu là thiên về cảm nhận bản thân nhiều chứ chả nghĩ đến người khác như người nước ngoài . chán chán chán và chán lắm . tớ không thể chịu nổi sống trong một tập thể như thế . và bước tiếp theo , tôi gõ /guildquit
  trích từ bài của 1 người bạn

 10. #20
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  bạn chơi sro global rồi thì cũng biết, kô phải chỉ riêng dân vn văng tục mà hầu như tên nào tên nấy cũng văng tục thôi hỡ một chút là f***. bị ks là mother f*****. bi kill red là i'll ra** your mom.

  mính thì đơn giản, thích làm gì thì làm, muốn chơi kiểu nào chiều kiểu đó. muốn chửi hay cãi lý mình đều có thể đáp ứng được. tóm lại chơi game thì để giải trí thôi , đừng đạt nặng vấn đề quá.

  bài viết này nếu đánh giá về phần hài hước thì được 7/10 điểm. người viết bài này có khả năng châm biếm cực kỳ.. pro.

Trang 2 của 19 Đầu tiênĐầu tiên 123412 ... CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •