Trang 1 của 8 123 ... CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 71
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  gameonline cơn bão đang tan?

  nghe có vẻ thật ngớ ngẩn khi nói đến chuyện này vào lúc này nhưng không hẳn là sai
  tại sao lại là cơn bão đang tan?khi mà số lượng game online của việt nam cũng như của thế giới đang tăng từng ngày?

  tất nhiên tôi không có ý là gameonline sẽ biến mất mà đơn giản là chỉ muốn nói là gameonline sẽ không thể nóng như trước được nữa giống như game offline trước đây

  nhớ nhưng ngày đầu khi game online chỉ mới vào việt nam nó ngay lập tức tạo ra cơn sốt tuy không quá nóng nhưng đã thu hút được lượng người chơi khá lớn. theo trí nhớ của tôi thì game online đầu tiên của việt nam là "loạn 12 sứ quân" (không phải là mu đâu) nó nhưng một tín hiệu cho một cơn bão lớn đang đến,vào nhưng ngày đó đi đâu bạn cũng gặp những người nói về "loạn 12 sứ quân",phần lớn trong đó là nhưng người bạn,người thân của bạn

  xin nói qua một chút về "loạn 12 sứ quân",đây là gameonline dạng game text tức là mọi thao tác được thực hiện trên trang wed mà không cần phải download client về máy,thể loại game này chỉ dựa vào những con số , cho nên theo tôi mà nói nó không phù hợp với người việt nam cho lắm ,tuy nhiên số lượng người chơi đã đạt được một số lượng đáng kể (rất tiếc là tôi không có thông số cụ thể)

  và như đã nói ở trên "loạn 12 sứ quân" chỉ là cơn giông báo hiệu cho một cơn bão đó đến,và nó đã đến.
  tôi không rõ ngày nào,nhưng đó là một ngày chủ nhật bình thường như nhưng ngày chủ nhật khác ,nếu có khác thì là hôm đó tôi đi chơi cùng bạn tôi đến một cửa hàng game - internet mà đã khá lâu tôi không đến ,khi bước vào tôi rất tò mò khi thây mọi người đang chơi một trò rất là ,tôi thấy mọi người đều đang chơi ,tôi thấy nhưng kiễm sĩ múa kiếm như bão táp thấy những pháp sư tạo ra những bóng đen bay vòng quanh ,vâng chắc hẳn là đó là cái-mà-ai-cũng-biết-là-cái-gì-đấy ,vâng mu huyền thoại đã tới việt nam ,với tôi đó là ngày mà cơn bão đó đến ,muộn hơn rất nhiều người .
  suốt một thời gian dài đi đâu cũng thây mu,người ta nói đến nó trong cả lớp học,giờ ăn cơm,nghỉ trưa...
  sau khi fpt mua bản quyền mu thì người chơi mu vắng dần,tưởng chừng như cơn bão đã chấm dứt ,nhưng ngay sau đó võ lâm truyền kì đã ngay lập tức thế chỗ,thậm chí là mạnh hơn ,nó kéo vào không chỉ là giới trẻ những người vừa bước khỏi thế giới của mu ,đang lúng túng chưa biết làm gì mà cả nhưng người trung niên,người lớn tuổi những người vẫn ham muốn một chút gì đó của cuộc sông giang hồ như trong bao cuốn truyện kim dung mà họ đã đọc, nay đây mai đó để bù vào hiện thực buồn tẻ mà họ đối mặt hàng ngày (tha tội nếu tôi nói gì sai)
  vlkt(xin phép được viết tắt) đã khiến không ít người người bỏ công sức ngồi hàng ngày cả đêm ,cả tối để chăm sóc cho nhân vật của mình ,đã có người ra đi trong cái giấc mộng về những võ lâm,võ đang,thúy yên...(tha lỗi lần nữa nếu tôi viết sai tên,tôi không rõ lám về game này)
  có những lúc người ta đã coi game online là một tệ nạn mà các bậc phụ huynh của chung ta bài trừ bằng mọi cách nhưng nó vẫn mạnh mẽ đầy quyến rũ,số lượng người chơi vân cứ tăng lên mặc cho nhưng lời cảnh tỉnh,kêu gọi,thậm chí là cấm đoán.

  hiện nay số lượng người chơi vẫn cứ tăng lên ,game mới thì ngày một nhiều vậy mà tôi lại bảo cơn bão game online đang tan,tôi điên,có vấn đề về thần kinh hay tệ hại hơn tôi là một kẻ ngớ ngẩn chỉ biết nói xàm chăng?không hẳn ,tôi nói theo cách nghĩ của tôi và đó đơn giản là suy nghĩ của tôi nếu nó không trùng với suy nghĩ của bạn thì đó không phải lỗi của tôi

  theo suy nghĩ của tôi:
  mặc dù các game hiện nay ngày một nhiều nhưng thực sự không đa đạng về chủng loại ,trừ một số game như gunbound,audition,space cowboy thì hầu hết các game khác đề có cách chơi khá giống nhau (just click,press 1 for skill ,wait then repeat ) điều nay gây ra tình trạng là game mới nhưng nhanh chán.chưa kể là do số lượng game lớn khiến game thủ bị phân tán qua rộng và bị lúng túng trong việc chon game mới.
  mặc dù vẫn có nhiều người chơi mới gia nhập làng game nhưng cũng đã có khá nhiều game thủ rời bò bàn phím và quay trở lại với thế giới.
  chưa kể tới việc sắp tới chính phủ sẽ áp dụng luật 5h mỗi ngày
  tóm lại,một cách ngắn gọn là thời kì của nhưng game nổi đình đám sẽ nhanh chóng qua đi thay và đó là sự bình lặng cũng giống như game off vậy,sẽ không còn chuyện game thủ bỏ cả ngày để "cày" game giống hiện nay,sự cân bằng sẽ trở lại, theo tôi thế cũng tốt bởi vì thực ra mà nói chung ta cần thế giới này và thế giới này cũng cần chúng ta,sẽ không có ai phải gục ngã bên bàn phím nữa,sẽ không còn ai phải bỏ lại cuộc đời mình và nỗi đau của những người thân sau nhưng ảo vọng "số".

  cuối cùng,chúc may mắn,các bạn của tôi,chúc may mắn.

  rất cám ơn những ai đã đọc bài viết này.

 2. #2
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  9
  xin nói qua một chút về "loạn 12 sứ quân",đây là gameonline dạng game text tức là mọi thao tác được thực hiện trên trang wed mà không cần phải download client về máy,thể loại game này chỉ dựa vào những con số , cho nên theo tôi mà nói nó không phù hợp với người việt nam cho lắm ,tuy nhiên số lượng người chơi đã đạt được một số lượng đáng kể (rất tiếc là tôi không có thông số cụ thể)

  và như đã nói ở trên "loạn 12 sứ quân" chỉ là cơn giông báo hiệu cho một cơn bão đó đến,và nó đã đến.
  hé "loạn 12 sứ quân" là game dạng text gần giống o-game, thời đó "loạn 12 sứ quân" cũng không mấy ai biết. nếu đi hỏi gamer chơi game online cũng không nhiều người biết đến đâu. game đó dành cho các pro chơi thoai à. :d

  còn bây giờ thì cung > cầu. thị trường nào cũng vậy mà thôi!!
  một cách ngắn gọn, thị trường này đang ở tình trạng cung vượt quá cầu. tổng số game thủ trong nước chỉ khoảng 2 triệu người, khoảng 40% số đó sẵn sàng trả tiền để chơi. trong khi đó số game đã chính thức thương mại hoá và đang open beta là 12. nếu chia trung bình thì mỗi game có chưa đầy 20.000 khách hàng. con số thực sự còn thấp hơn nữa vì 3 game "đầu bảng" hiện nay chiếm tới 3/4 người chơi. số còn lại đang "chết mòn" vì không đủ lượng khách hàng cần thiết để phát triển. đã có nhà phát hành game tỏ ra chùn tay với việc kinh doanh loại hình giải trí này.
  trích đoạn phỏng vấn ông nguyễn vĩnh cường, phó giám đốc công ty quanh minh dec tại vnexpress.

  con số ông cường đưa ra hình như vào khoảng tháng 12 năm 2005 :d. nhưng theo lời ông cường nói thì các bạn đủ biết về sau thị trường game vn sẽ thế nào.

  tại các nước châu á như trung quốc, hàn quốc, nhật bổn.. cũng vậy. vn đang dần hình thành thị trường giống các nước nêu trên. :d quy luật khó tránh khỏi

  (nếu chưa hình dung ra thì hãy lấy mạng điện thoại di động mà hình dung)

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  thì cái gì nhiều qua rùi thì sẽ trở nên bão hoà, quy luật mà !!! ví dụ sau này internet sẽ trở nên thông dụng tới mức mà ai cũng có thể truy cập lúc nào tùy thích.

 4. #4
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  thì là cái chắc rồi , dân vn ta vốn cả thèm chóng chán mà . lúc mới ra thì cắm đầu vào mà chơi , còn bây giờ thì đã khác. đúng là bão hòa , đây là quy luật không thể chối cãi .

 5. #5
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  3
  tui tưởng tượng sau này toàn thế giới ai cũng biết nói tiếng anh và toàn thế giới chơi 1 game online duy nhất ^^

 6. #6
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  tui thì tưởng tượng cả thế giới ko ai thèm chơi game nữa mà quay sang óanh nhau thật luôn =))

 7. #7
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  4
  Trích dẫn Gửi bởi _nomad_
  tui thì tưởng tượng cả thế giới ko ai thèm chơi game nữa mà quay sang óanh nhau thật luôn =))
  thế giới hả thế giới đang đánh nhau rồi đó thôi
  đâu cần đợi tới cái ngày xa xôi gì đó

  ah không ngờ bài tui dài thế giơ đọc lại mới thấy dài =)) =))

  thực chât bài viết của tôi muôn nói tơi vấn đề là gameonline đã bão hòa
  các nhà cung cấp nên cẩn trọng trước khi mua bản quyền game mới thôi

 8. #8
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  15
  tui thì tưởng tượng cả thế giới ko ai thèm chơi game nữa mà quay sang óanh nhau thật luôn
  há há há
  thế thì pác bị thịt đầu tiên vì là người nảy ra sáng kiến á ^^

 9. #9
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  phản đối ý kiến ông empidemic

  tui ko đồng ý với ông empidemic 1 chút
  go bão hòa có lẽ là vấn đề ko tưởng
  vấn đề 5h/ngày ko thể nào ngăn cản được gamervn chơi go vì nếu ko chơi sever trong nước được thì họ chơi sever nước ngoài có sao đâu:d :d :d
  ngày trước lắp đặt internet còn khó khăn thì go chưa phát triển , giờ lắp đặt internet ko còn nhiếu trở ngại như trước ( rẻ , mạng nhanh ) nên go phát triển ầm ầm , tôi ko nghĩ là go có thể phát triển hơn bây giờ =d> =d>
  vấn đè duy nhất hiện nay theo tôi là go bây giờ ra ngày 1 nhiều nên thật khó có thể chọn cho mình 1 go phù hợp , hấn dẫn trong mớ hổ đốn bày ra trước mắt thôi.hiện nay các nhà cung cấp việt nam bày ra trước mắt gamer ta 1 loạt go của tq và hq ( tất nhiên là thế vì mua bản quyền những trò do tq và hq sản xuất thường rẻ hơn , chứ ai đời 1 nhà cung cấp lại mua bản quyền l2 chẳng hạn =)) =)), dại gì vì đâu có rẻ , mặc dù tôi vẫn chơi l2 tại sever ở l2vn.com :d )
  tuy vậy ko phải tất cả các game online hiện nay ở nước ta đều cùi , điều đó phụ thuộc vào sở thích và cách thưởng thức mỗi người l-)
  do vậy chúc mỗi bạn có thể timg được 1 go phù hợp \:d/ \:d/

  tái bút : go ko chỉ có hại ko thoi đâu ,cũng có nhìu cái lợi đó ( vấn đè này bàn nhìu rồi )

 10. #10
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  bão hòa là từ đúng nhất trong trường hợp này đấy !!! và trong các trường hợp khác như kinh doanh, model...

Trang 1 của 8 123 ... CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •