Trang 34 của 39 Đầu tiênĐầu tiên ... 243233343536 ... CuốiCuối
Kết quả 331 đến 340 của 383
 1. #331
  Ngày tham gia
  Feb 2016
  Bài viết
  1
  Trích dẫn Gửi bởi thenambui20
  p2p hay f2p thì ai nhiều tiền vẫn có thể thuê người cày, mua tài sản trong game bằng tiền thật như thường.

  muốn công bằng à, đừng mơ ...
  tôi thì lại hiểu luôn luôn có sự công bằng ở tg này, công bằng không có nghĩa là tôi có 10 đồng anh có 1000 đồng tôi ăn cơm anh cũng phải ăn cơm(đó đã là quá khứ của vn mình rồi). công bằng chính là ai có tiền ng đó mạnh, công bằng là mọi ng đều đc hưởng quyền lợi về pháp luật như nhau.

  ở đây bạn đang bàn đến vấn đề công bằng trong game, vậy để tôi nói rõ ra cho bạn hiểu, rồi bạn muốn công bằng hay ko là tùy:

  với p2p: thì tiền nhiều vẫn mua đc char mạnh đồ xịn đúng nhưng tiền rơi vào túi những ng chơi game, còn nhà phát hành chỉ thu một cái phí rất nhỏ để họ đc vào chơi
  lấy ví dụvltk: phí của nó là 60k 1 tháng, bạn cày max lvl bạn săn đồ mạnh bán lại cả chục triệu đồng, 60k là quá nhỏ.

  với f2p: thì tiền nhiều vẫn mua đc char mạnh đồ xịn đúng nhưng tiền rơi vào túi nhà phát hành, nhà phát hành sẽ đẻ ra rất nhiều dịch vụ để thu phí đc của ng chơi, với việc không phải trả phí giờ chơi, gamer phải lao vào cày cuốc cực khổ để rồi nhà phát hành ăn hết các bạn chỉ còn lại cái thân gầy và niềm đam mê chơi game.
  lấy ví dụ cbkg: bạn bỏ tiền net, tiền mua vcoin của nhà phát hành, đồ đạc item của nhà phát hành, rồi cày cục trăm chỉ, sau 2 tháng bạn lên đc lvl 65 đồ cực xịn mua bằng vcoin tính ra 2 3 triệu đồng, tiền nét 600k 1 tháng, tổng cộng là 4.2 tr, rồi bạn không có time chơi nữa rao lên mạng, ng trả thấp nhất là 100k ng trả cao nhất là 500k, lúc này bạn chỉ muốn cho mỗi tên một cái song phi, nhưng rồi nghĩ lại f2p là thế tài sản ảo thực sự ko có giá trị, vì nhà phát hành bán hết, nếu bán bằng giá như nhà phát hành ma nó mua cho, đầy ng bán rẻ thối ra kìa còn chẳng ai hỏi mua, thế rồi bạn đành ngậm ngùi bán với giá 500k, sau 2 tháng miệt mài thân em gầy tiền em mất,bạn sẽ nghĩ lại (mẹ thằng nào nghĩ ra cái kiểu free to play tao sẽ băm mày).

  với những game như cbkg, srovn, au, chắc đều như vậy cả.

 2. #332
  Ngày tham gia
  Jan 2016
  Bài viết
  3
  Trích dẫn Gửi bởi wildwindbabe
  theo mình đoạn này ko chính xác lắm.chênh lệch giàu nghèo trong f2p nhiều hơn p2p bởi 1 lý do đơn giản là ai đã bỏ tiền ra mua thẻ để chơi p2p rồi thì mọi ng` đều bình đẳng như nhau cả,nhà phát hành ko can thiệp vào game,ai cày trâu bò hoặc may mắn hơn thì sẽ giàu+thành tựu vượt trội.chênh lệch giàu nghèo trong f2p xảy ra do nguyên nhân ai bỏ tiền ra thì mua được items hỗ trợ(ngoài ra còn thêm cả cày game trâu bò+may mắn nữa) và bứt phá lên so với những ng` chơi free dẫn đến sự phân hoá về đẳng cấp cũng như giàu nghèo trong game.
  cái này thì bạn nói đúng rồi, chênh lệch giàu nghèo trong f2p là lớn hơn p2p vì:
  thứ 1: trong f2p người giàu mua nhiều item hơn, người nghèo mua ít hơn => có chênh lệch.
  thứ 2: quan trọng nhất: người có tiền thì "đã bỏ tiền ra mua thẻ để chơi p2p rồi thì mọi ng` đều bình đẳng như nhau cả,nhà phát hành ko can thiệp vào game" người nghèo thì không có cơ hội có mặt trong game nữa vì chưa chắc đã có đủ tiền để mua card trong khi phải trả các khoản khác ngoài game như tiền máy chẳng hạn cũng là cố gắng rồi.
  vậy trong game toàn người có tiền một cách tương đối rồi nên sự chênh lệch giầu nghèo ở đây chắc chắn là ít.
  ps: khái niệm giầu nghèo ở đây là vnđ. không phải là "gold" ingame!

  ))) ))) ))) ))) ))) ))) ))) ))) ))) ))) ))) )))

 3. #333
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi darknights
  trọc phú ngoài đời thì ai cũng biết, chẳng ma nào nó chơi game cả, trọc phú trong game thì đúng vì tôi là thể loại super gold farmer. và kinh nghiệm của một trọc phú trong game nói cho các bạn biết rằng chơi game f2p cực nhàm chơi đc một thời gian xong chán quay lại cltb thì ko còn kịp nữa vì ng ta đi quá xa rồi, nhìn cbkg thì biết đua nhau lên lvl rồi sao, rồi bỏ chứ còn sao. srovn cũng thế thôi đua nhau lên lvl rồi đứng nhìn, bán acc đi ko ai mua mà cuối cùng vẫn phải quay ra chơi cltb vì số đông sẽ chơi game này.
  à ghê nói vậy sợ quá ta ông này lôi kéo mọi người chơi cltb đây mà không hiểu chơi f2p nhàm hay chơi p2p nhàm đây.tôi đã nói bao nhiều lần với ông rồi mà ông hổng chịu nghe không hiểu ông này mấy tuổi rồi mà không biết suy nghĩ.cbkg là game thu phí theo tháng không mua thẻ tháng thì đố mà lên lv.srovn đua nhau lên lv cao rồi ngồi nhìn nhau sao ông lầm rồi,ko hiểu về game thì đừng có hót vặt.con đường tơ lụa sao người ta lấy tên game vậy cúng đúng như vơi cốt truyện của nó.ông lv cao ông có thể đi buôn ,đi buôn thì sẽ có sự hồi hộp khi bị rình mò ,mỗi chuyến buôn không phải lúc nào cũng giống nhau có chuyến thì phù nhẹ nhõm suôn sẻ,có chuyến thì ôi giời ơi con bị cướp hàng.cươp bạn sẽ có được tâm trạng mèo vờn chuột.còn làm bảo tiểu thì sẽ luôn luôn vất vả và vừa đi vừa đề phòng theo dõi....và còn rất nhiều thứ vui nữa khi bạn lv cao.còn cltb thì sao tôi chơi ít lên không biết nhưng quả thật tôi chơi đến ngọc đổng song suy thành 10 mà chưa thấy điều gì thú vị cả

 4. #334
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  @commander and comm@nder : hai bạn không thấy rằng đã đưa ra những cái ví dụ nó không được khách quan hay sao ?????

  tôi chưa bao giờ nói là item mall không có loại item dùng theo giờ, nhưng các bạn thì sao ??

  lấy 1 cái ví dụ là "mua cái thẻ dùng theo ngày" rồi "chẳng may không thể chơi được nên bị lãng phí cái thẻ" đó chính mấy cái bạn commander liệt kê ra đó, xem có đúng không ?

  không lẽ tôi không lấy được ví dụ là "mua item theo ngày" rồi "chẳng may không chơi được nên mất item đó, lãng phí"

  2 bạn đừng nói với tôi là không có item mall dùng theo ngày nhé.

  xem ai là người không hiểu vấn đề hay là cố tình lảng tránh vấn đề mà mình sai.

 5. #335
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  đầu tiên là vô kỵ  tôi chưa bao giờ nói là item mall không có loại item dùng theo giờ
  chính vì chưa bao giờ nói nên bài viết của ông mới có thể lập lở giữa các loại item mall.

  đến lượt ghazghkull  trong sro global có những item như thẻ bạc 1-ngày, thẻ vàng 1-ngày, những thẻ này tăng 50% hay 100% kinh nghiệm trong vòng 3 tiếng chơi nếu như người chơi chưa dùng hết 3 tiếng này mà log-out thì sẽ được tiếp tục sử dụng nếu như login vào game trong vòng 24 giờ kể từ lúc sử dụng. sau 24 giờ thì cho dù là chưa dùng hết 3 giờ cũng mất tác dụng. thẻ bạc 4-tuần, thẻ vàng 4-tuần, các loại thẻ này tăng 50% kinh nghiệm hay 100% kinh nghiệm trong vòng 3 tiếng mỗi ngày trong khoảng thời gian là 4 tuần. nếu 1 ngày không sử dụng hết 3 tiếng thì sẽ chuyển sang cho ngày kế tiếp nhưng không được quá 4 tuần. cuộn giấy gọi khỉ, cuộn giấy gọi sóc, và cuộn giấy gọi cái đồng hồ, tất cả các cuộn giấy gọi trên đều có giới hạn 4 tuần sau khi sử dụng.
  lẽ ra tôi nên nói rõ là một số item thôi mới phải.
  nhưng đến lượt ông lại lập lờ giữa vấn đề
  - mua và mất : tôi muốn nói mua là việc nạp thẻ theo giờ chơi đó nhé. nếu bạn chỉ mua thẻ thôi không nạp thì đâu có tính là đã mua gì của nph được đúng không.
  - mua, sử dụng, và mất : khi bạn mua item, nếu bạn không dùng nó sẽ vẫn còn (mua chứ không phải là thuê nhe)

  còn về chuyện sử dụng thì cảm ơn ông đã cho mọi người thấy một lợi ích rất to lớn của item mall đối với người chơi và cũng là người mua là giá trị sử dụng được bảo lưu

 6. #336
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi baobaoch
  =)) xin lỗi bác dn, nói thật tôi đã đọc hết 33 trang ở top này, ngứa mắt vì những điều bác nói nên mới post, thế cứ game thủ là phải cày cuốc, phải kiếm được nhiều tiền từ game mới gọi là game thủ sao? đấy mới gọi là cách chơi game thật sự sao?
  nói thật, người bác đang nhắc đến là những người kinh doanh, kiếm tiền từ game chứ ko phải là game thủ đích thực, bác đã làm vẩn đục, mất đi sự trong sáng của từ game thủ ở đây, ở đây đâu có ai rảnh như bác mà super famer???
  bác có dám nói với tôi là bác đang sợ khi thị trường game sống nhờ im thì bác farm cũng ko có giá gì hết. rõ ràng bác chỉ chăm chỉ kiếm tiền nên mới sợ đúng ko? tôi thấy vấn đề này quá rõ ràng rồi. cưỡi ngựa xem hoa thì sao, khi cỡi ngựa xem hoa, chúng tôi, những game thủ đích thực thấy bác cày cuốc dưới ruộng sao mà tội nghiệp bác quá, đúng chứ.
  còn tôi thì chưa nghĩ là bạn đọc đâu, vì bạn biết tôi nhảy vào tranh luận từ lúc nào không, từ rất rất muộn đến gần 100 bài rồi tôi mới nhảy vào, vì sao cũng vì nghe rất nhiều lời ngang ngược của diatrunghai hay các fan sro cố tình nâng cao cách thu phí f2p, làm ng chơi hiểu nhầm là chơi miễn phí, thật ra ai cũng hiểu ở đời chẳng có gì miễn phí cả, nhưng nếu nói như các bạn thì các em nhỏ sẽ bị lừa mà chơi game đó, tôi luôn luôn đính chính f2p là ko miễn phí thế thôi, đọc các bài viết của các bạn còn ngứa mắt hơn nhiều, ám chỉ nhà phát hành thu phí theo time thì ở thị trường này có mỗi vinagame chứ ai, tôi chẳng quanh co nói thẳng nhà phát hành vdc-net2e là nhà phát hành thu phí theo item mall và sẽ là nph thu phí đắt nhất theo hình thức này. lý do như đã nói ở trên mua mấy quận giấy thẻ bạc xóc khỉ linh tinh có mua cả đời không hết tiền lên vài chục triệu là thường trong khi mua 10 bộ quần áo của au chưa chắc đến tiền triệu, gb thì khỏi nói vài trăm k nhòe.

 7. #337
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  tức là cứ đóng tiền rồi chơi là hay hơn đúng kông?
  nhà tôi nghèo lắm không có tiền để mua "giờ chơi" đâu...
  mỗi ngày tôi chơi game 15 phút hoặc 1 tiếng thôi chủ yếu là để giải trí...
  phải đóng tiền mơi chơi đc à!
  buồn nhỉ!
  vậy là không đc chơi game rồi! lol!

  thế đấy pay for play!

 8. #338
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi comm@nder
  đầu tiên là vô kỵ
  chính vì chưa bao giờ nói nên bài viết của ông mới có thể lập lở giữa các loại item mall.
  vui thật nhỉ bây giờ chụp cho tôi cái mũ to quá đội không nổi đâu bạn à. tôi chẳng có gì là lập lờ ở đây cả, bạn cũng thừa hiểu là thu phí bằng thẻ cũng có loại tính theo ngày và có loại tính theo thời gian mà phải không ?

  tại sao còn đưa cái ví dụ này ra ?
  Trích dẫn Gửi bởi comm@nder
  hơn thế nữa nếu chẳng may có việc không thể chơi game một khoảng thời gian kha khá (chuyện bất khả kháng không phải ai cũng gặp nhưng rơi vào mình hay không thì... lạy chúa) lâu thì cái thẻ mình đã nạp coi như là lỗ.
  các bạn là người bênh vực cho f2p nhưng các bạn không rõ chuyện là có item mall tính theo ngày và item mall tính theo giờ thì lại cho rằng tôi lập lờ. nếu các bạn hiểu rõ thì không cần tôi nhắc đến các bạn cũng biết mà.
  Trích dẫn Gửi bởi commander
  đó, đọc lại đi, ông em đang muốn nói cái gì, muốn ai đọc lại.
  đã rõ ràng sự việc chưa?
  chính mình tham gia tranh luận mà không biết mình đang nói về cái gì nữa là sao ???
  anh không muốn nói em đuối lý đâu, nhưng mà đừng có đánh trống lảng như thế nhé
  gửi tới bạn commander: bạn nên tìm hiểu cả những bài của bạn comm@nder để biết rõ tôi và comm@nder đang tranh luận về cái gì chứ đừng chỉ đọc có một bài của tôi như vậy, không biết là bạn có hiểu tôi và mọi người đang tranh luận cái gì không nữa, nhảy vô họng người khác tùm lum rồi nói này nói kia. ný nuận thì cùn nhưng hay thích phat biểu.

 9. #339
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  dk à,ông đưa bài giảng ra tui lại càng thấy ko ổn,ông nói là 5 % là tầng lớp nhà giàu,nhưng ông gom 95 % còn lại vào nhóm người nghèo,trong khi người nghèo lại chỉ chiếm từ 40 % đến 20 %,và ở giữa đó phải là nhóm trung lưu và bình dân chiếm khoảng 55% đến 75%.

  trong game,nhóm ở giữa này vẫn có thể chi trả để mua hàng trong item mall ,tuy ko mua được nhiều nhưng do chiếm số lượng đông trong xã hội nên nó cũng có ảnh hưởng ko nhỏ đâu nhé.

  nói đến đây thì mình thấy là vấn đề cả 2 tranh luận đã đi quá xa so với topic rùi,topic là về" chọn lựa thu phí theo thời gian và bán item" nhưng bây giờ 2 đứa lại cãi nhau ba cái vụ giàu nghèo,tui thấy có lẽ nên off topic này ở đây được rùi,dk nếu còn lời nào ức quá muốn nói thì post tiếp đi,tui hứa là tui sẽ đọc nhưng tui sẽ ko tham gia tiếp cái topic này nữa.mong bạn dk hiểu cho

 10. #340
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  @tiểuvôky : tôi chẳng thời gian đâu để tranh luận với bạn làm gì cho mệt. chẳng qua là tôi nhận thấy những người chỉ trích hình thức f2p ( mà theo bạn nói là tranh luận cái hay cái dở ) đều là những người chơi cltb ( xem thông tin cá nhân là biết). vì vậy tôi chỉ suy nghĩ xem tại sao họ lại phản đối ( xem những bài bạn viết chẳng thấy bài nào nói lên cái hay dở của 2 hình thức mà chủ yếu là công kích f2p ). nên tôi mới mạo muội nhận xét tại sao họ lại làm thế chứ chẳng hề so sánh các game ở đây. tôi thấy rằng đa số người chơi game đều thích và thừa nhận hình thức f2p (cái bảng poll là một dẫn chứng ). vậy mà có vài người lại lên tiếng không ưa kiểu cách đó thì dĩ nhiên tôi phải tìm hiểu tại sao ? có vậy thôi, nếu tôi nói sai thì bạn bỏ quá cho tôi.
  bài của tôi đâu có đưa game vào tranh luận mà chỉ giải thích tại sao fan của cltb phải lên tiếng ủng hộ hình thức p2p và bới lông tìm vết của f2p. vậy thôi !!!

Trang 34 của 39 Đầu tiênĐầu tiên ... 243233343536 ... CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •