Trang 9 của 39 Đầu tiênĐầu tiên ... 789101119 ... CuốiCuối
Kết quả 81 đến 90 của 383
 1. #81
  Ngày tham gia
  May 2016
  Bài viết
  0
  bài viết của tôi chỉ là nhấn mạnh thêm cho bài viết của tt4ever, đó là hình thức item mall cũng chỉ là một hình thức thu phí và hoàn toàn không phải là áp đảo và vượt trội so với hình thức thu phí hàng tháng. điều này được chứng thực trên thế giới, thị trường âu mỹ thì khỏi nói rồi, đại đa số mmorpg đều là dạng thu phí hàng tháng. thậm chí trong cả thị trường châu á việc thu phí hàng tháng cũng không phải hoàn toàn là lép vế, 2 game được nhiều người chơi nhất ở hq lineage và lineage 2 là theo hình thức thu phí hàng tháng. final fantasy xi, fantasy earth, và sắp tới là front mission online của square-enix của nhật là theo hình thức thu phí hàng tháng
  thế mới nói ông nói thật là không biết vẫn còn nói mà ). thứ nhất, ông thấy cái phương thức thu phí theo tháng nó đã có từ bao nhiêu lâu rồi? tất nhiên từ rất lâu rồi phải không? vâng! gọi nôm na tức là truyền thống nó là như vậy còn cách thu theo item mall thì sao? nó là phương thức thu mới và khi nó là phương thức thu tiền theo kiểu mới dưới dạng bán item mall tất nhiên nó sẽ phải chưa phổ biến rộng vì thị trường âu mỹ như ông nói vốn từ xưa đã là thu phí theo tháng rồi =)) nhưng tôi nghĩ thị trường âu mỹ hay gì đi nữa thì nó cũng vậy thôi đơn giản còn phụ thuộc ở nhà cung cấp game online đó thế nào. tức là sao? ở thị trường game online âu mỹ họ thu phí theo time vì như thế lợi nhuận của họ sẽ được cao hơn còn thị trường châu á họ quan tâm đến các game thủ hơn, muốn thu hút game thủ vào game của mình hơn thì hình thức thu phí đó tôi thấy là một trào lưu mới sẽ phát triển mạnh trong tương lai thay thế cho thu phí theo thời gian. hơn nữa, tôi đang bàn luận về cách thu phí của các nhà phát hành game của vn cũng như xu hướng của các game online trong khu vực châu á trong tương lai vì tôi thấy có rất nhiều game online đã chuyển từ hình thức thu phí time sang bán item mall vì đơn giản là công ty cũng được lợi mà người chơi cũng được lợi + thoải mái khi chơi game đó nói tóm lại là đôi bên cùng có lợi, điều mà ở game thu phí theo time không thể có  nếu phân tích kỹ hình thức item mall thì thực ra là nó không phải thoải mái cho tất cả mọi người. nếu để ý kỹ, tất cả các game bán item mall có tỷ lệ kinh nghiệm và tỷ lệ rơi đồ cực thấp. lý do tại sao? để họ bán các item nhân kinh nghiệm và các item nhân tỷ lệ rơi đồ. thành ra nếu như không mua các loại item nói trên thì trong game sẽ không thể cạnh tranh được với người chơi khác mua item.
  cái này thì phải nói ông chưa chơi game nào bán item mall nên ông phát biểu hơi bị liều đấy =)). thứ nhất, một game hay là một game có tỉ lệ rớt đồ không quá cao vì như thế mới khẳng định đâu là những món đồ quý hiếm. còn về việc ông nói là ít exp và tỉ lệ drop để bán nhân đôi điểm kinh nghiệm + giấy tỉ lệ drop chứ gì ) tức là theo ông như thế là những người mua nhân đôi kinh nghiệm + tỉ lệ drop là không công bằng với người chơi khác chứ gì? okie, tôi sẽ đưa một ví dụ nhỏ thế này: ông có biết trò priston tale vietnam gọi tắt là ptv không?
  exp cực ít, tỉ lệ drop item cực bèo nhưng kể cả họ mua exp trong shop cũng chỉ tăng 30%, tức là exp bình thường là 100% + thêm 30% exp =)) cũng chẳng hơn là bao nhiêu. tương đương bình thường họ train 1mil exp/ 5' thì họ chỉ giảm đi 1' :-" thế có khác gì nhau không? còn cuộn tỉ lệ drop đồ mang tiếng tăng 50% nhưng cũng vẫn random.  thành ra nếu như không mua các loại item nói trên thì trong game sẽ không thể cạnh tranh được với người chơi khác mua item
  thực tế chứng minh rằng, item mall được mua nhiều nhất thường là pet thứ nhất là để làm cảnh, thứ 2 công dụng cũng là để giúp đỡ người chơi trong quá trình họ online trong game nhưng không phải vì thế mà những người không mua item không thể cạnh tranh được hahahha ông nói thật nực cười
  tôi ví dụ nhé: audition mua item bằng vcoin thì chỉ có một bộ cánh đẹp hơn bình thường thế thì có gì là các gamer khác không thể cạnh tranh được? )
  ptv mua exp và tỉ lệ drop vẫn cũng không quá ảnh hưởng đến các người chơi khác vì có khi nhiều người mua item mall để sử dụng cũng không may mắn bằng những người không sử dụng item mall.
  sro ví dụ như reset skill trong game cũng có và item mall cũng có, nếu trong game reset skill thì sẽ mất 30% thì item mall trong shop sẽ bán cuộn reset với giá tương đương với giá gold trong game mà họ lại không mất 30% skill point thì nó cũng hơn nhau 30% ) mà tiền thì cũng vậy. tất nhiên item mall sẽ được lựa chọn nhưng không phải vì thế mà bất công quá nhiều đến các người chơi không mua item mall
  nói chung ví dụ rất nhiều để cho thấy việc thu phí theo kiểu bán item mall không hề làm ảnh hưởng quá nhiều đến gamer tham gia game đó dù là ở bất cứ phương diện nào và đơn giản item mall chỉ giúp người chơi tiện lợi hơn trong game so với những người không mua item mall một chút. hơn nữa, không phải game có yếu tố pvp cạnh tranh nào cũng bán các loại item mall làm ảnh hưởng quá nhiều đến chiến thắng trong game như ông nói. nếu như ông nói chung chung mà không dẫn chứng cụ thể tôi e là tôi thấy không hề hợp lý chút nào cả.

  lấy chứng minh thực cho ông thấy nhé
  gunbound phải không? đa số mua item mall sẽ mạnh hơn phải không? ý ông nói là nó có thể tăng thủ và giáp sẽ bất lợi cho người chơi không mua item mall chứ gì? ) vâng! tôi xin thưa với ông rằng không phải game thủ nào cứ mua item mall là từ một con cú lại biến thành thiên nga cho được. ví dụ như gunbound nhé, thủ cao, công cao và máu cao nhưng noob vẫn bị thua những người không hề mua item mall.
  lại lấy ptv làm ví dụ: có cuộn tăng def, tăng sức tấn công v.v... thế nhưng vẫn bị chết. vì sao? vì đơn giản họ build chưa chuẩn, đơn giản vì họ chắc gì mua item mall mà họ đã chơi giỏi hơn những người không mua item mall.
  làm một phép so sánh: game thu phí theo time thì người chơi theo như thạch sanh nói là sẽ công bằng hơn đối với các gamer nhưng công bằng không nếu như một thằng cày trâu lắm tiền và một thằng cày trâu nhưng không có tiền? tất nhiên đối với game thu phí theo time anh không có tiền là anh nghỉ đừng hòng chơi game của chúng tôi nữa )
  lại nói đến game thu phí theo bán item mall sẽ ảnh hưởng một chút so với các gamer không mua item mall là giúp họ tiện lợi hơn trong quá trình chơi game. nhưng đối với một số game có tính cạnh tranh cao về pvp thì như thạch sanh nói là sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến các gamer không mua item mall nhưng người chơi lại được tự do thoải mái khi tham gia chơi game.
  thế thì theo mọi người cách thu phí nào sẽ được chọn?
  ================================================== ====
  trở lại vấn đề chính, cái topic này tôi nêu ra là so sánh giữa 2 phong cách thu phí và xu hướng của các công ty phát hành game online sẽ chọn hình thức thu phí nào trong tương lai cũng như gamer sẽ chọn hình thức thu phí nào nhất là khi cái hot nhất bây giờ là luật 3h/ngày theo các thông tin tin cậy sẽ áp dụng tại vn trong nay mai thì việc các nhà cung cấp game online tại vn thấy cách thu phí theo time và item mall cái nào sẽ có lợi hơn, sẽ thu hút được các gamer tham gia chơi game mình hơn.
  nói chung ông chỉ mới đưa ra thị trường game của âu mỹ thì giải quyết được gì chứ? đơn giản thị trường âu mỹ của ông không phải là tất cả thị trường game online của thế giới nên tôi nghĩ ông đọc xong bài viết của tôi thì chắc sẽ tiếp tục công việc là "search" các thông tin để "phản pháo" bài viết của tôi nhỉ ?))

 2. #82
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  hahah, trong post trước bạn nói trong item mall được mua nhiều nhất là pet thì là sai toét ra rồi, tôi nói là trong item mall những thứ được mua nhiều nhất là item nhân điểm kinh nghiệm và portion bán sỉ chứ không phải là pet mà lại còn cãi. đến post này thì lại nói là pet cũng là mặt hàng được mua khá phổ biến.
  lolz! ý tôi nói là trong item mall được mua khá nhiều và phổ biến đầu tiên là pet đã vì pet giúp người chơi có nhiều tiện lợi sau đó mới đến nhân điểm kinh nghiệm vì tuy từng game no bán item mall nhân điểm kinh nghiệm khác nhau ông hiểu không? ) vì thế việc exp x 2 còn phụ thuộc vào từng game, và đa số thấy các game bán item mall mà có bán pet thì pet được bán khá chạy thậm chí hơn cả exp. có thể tôi nói không rõ ý mà cứ cho là viết sai đi thì giờ tôi đính chính lại cũng chẳng sao hô hô  item nhân điểm kinh nghiệm và portion bán sỉ
  có phải game nào cũng bán exp x* và pottion ko thế ông bạn?  đã nói sai lại còn châm chọc tôi, heheh, tranh luận gì mà đả kích cá nhân không
  hahahah, ông có tật giật mình thôi chứ tôi đả kích cá nhân ông hồi nào? ông tranh luận với tôi thì tôi tranh luận với ông thế thì là bị coi là đả kích cá nhân à? ) nếu ông nghĩ thế ông không phải đả kích cá nhân tôi đó sao? ông về nhà cầm con búp bê mà tranh luận đỡ phải nghe "đả kích cá nhân"

 3. #83
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  4
  Trích dẫn Gửi bởi rinboy
  rỏ ràng việc bán item gây mất công bằng trong game vì nó hầu như chỉ phục vụ các game quý tộc >>>>việc cày item trở nên ko cần thiết trong khi các game bình dân thì mãi còn khốn khổ bởi nhưng item mơ ước .
  lại thêm 1 đứa an nói hàm hồ rồi .... bản thân việc f2p bán ra mall item chỉ hỗ trợ người chơi những kỹ năng gia tăng có thể không cần thiết ( ko có nó bạn vẫn train lv hằng ngày đấy thôi ) ....vả lại trong xã hội tất cả đều có tính tương đối ... ai có tiền thì up lv nhanh hơn 1 chút ( khoảng cách là ko lớn ) , nếu như thachsanh cho ví dụ về item tăng exp 30% chẳng hạn , nếu bạn ở lv cao thì con số exp bạn kiếm đc quả là rất đáng kể so với 30% kiếm đc ở lv thấp , nhưng bạn nhìn lại đi , ở lv cao thì con số 30% exp cộng thêm để up lv cũng bằng 30% để up lv khi bạn ở lv thấp (lv cao cần nhiều exp để up hơn mà ===> tốc độ up lv của 2 trườg hợp là = nhau ), điều này hoàn toàn công bằng chứ ....
  cày lv ko cần thiết ư ? hồ đồ , game nào mà chã phải cày lv , mấy game f2p bạn ko thấy vẫn cày như điên đó sao , bạn chưa hiểu rõ vấn đề rồi ...
  1 điều nữa là cái mall item trong game đc nhà phát hành game bán ra với giá ko phải là mắc , do vậy ai cũng có thể sở hữu những item đó như nhau ( khác nhau chỉ là nhiều hay ít thôi ) bạn vẫn có quyền ko mua và vẫn train tốt đó thôi ^^
  chủ đề của topic bàn về thị trường go của vn sắp tới sẽ đi theo hướng nào vậy thì xin hãy bàn về thị trường vn , nơi gamer đa phần là students với thu nhập chưa cao và ko ổn định chứ đừng bàn thi trường game âu mỹ làm gì , sẽ lạc đề mất ..... còn việ di theo hướng nào cái đó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố , trong đó quan trọng nhất là chiến lược phát triển của công ty phát hành game nhà mình
  quan điểm của tôi ủng hộ chuyện f2p và bán item .... chắc có lẽ đó là hướng phát triển kinh doanh game online hợp lý nhất ở vn hiện nay trước quy định chỉ đc chơi 5h/ ngày .... pp tính time theo ngày của vltk chắc chắn sẽ phá sản thôi , ko để đến những phiền hà khi nạp thẻ ( train ban đêm chẳng hạn ) lượng gamer nhảy wa các game khác cũng ko ít ....
  1 ví dụ nữa cho thấy dòng game f2p gần đây đã ra ào ạt theo kiểu f2p sơ sơ gồm ptv , gunbound , srovn , hiepkhachgiangho , audition ... ( ko phải là ít phải ko bạn )... chắn chắn sẽ còn nhiều game dạng này đc tung ra nữa .... thời gian sẽ trả lời tất cã ....
  mỗi người 1 ý kiến , tôi cũng sẽ tôn trọng ý kiến của bạn , miễn là đừng xúc phạm người khác kẻo bi warn là đc ^^ :d

 4. #84
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi phuong_thao
  nếu nói như thạch sanh thì vậy cho tui hỏi lại 1 câu nhé,ở thị trường bắc mỹ và châu âu họ có áp dụng luật chơi game 5h/ngày như của chúng ta hay không,cái tiếp theo là thu nhập của game thủ bên đó ra sao,chất lượng phục vụ bên đó ra sao,nói chung là họ bỏ đồng tiền của họ cảm thấy nó đáng tiền,đồng tiền bỏ ra nó hợp lý hay không?
  đây là những câu hỏi mà mình đã từng hỏi bạn về cách dẫn chứng bạn đưa ra để bảo vệ quan điểm của bạn là thu phí theo hình thức nạp thẻ lấy giờ chơi có nhiều ưu điểm hơn thu phí bằng bán item.

 5. #85
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi andy1687
  tôi cũng đồng ý là chủ yếu do chính sách nhà phát hành nhưng tôi khác với ông 1 điểm là : thay vì nghĩ mọi chuyện có thể xấu đi ( giả sử ......... ) như ông thì tôi mong mọi chuyện tốt đẹp hơn ông nói là " chẳng ai có thể đảm bảo các nph sau này ko phạm sai lầm " điều đó cũng đúng nhưng tôi thì ko nghĩ xấu đi mà muốn nghĩ tốt hơn " chẳng ai có thể đảm bảo các nph sau này sẽ phạm sai lầm " . đó là điểm khác biệt lớn nhất giữa bài của tôi và bài của ông . còn gì thắc mắc nữa hông ?
  bạn lạc quan thế là cũng tốt, nhưng cũng cần nhớ 1 điều là game item mall do người chơi bỏ tiền ra mua item do đó nếu như có sai lầm thì cũng cực kỳ khó sửa. giả sử như trong game thu phí hàng tháng, nếu như các item có lỗi thì có thể chỉnh sửa item để nó không quá mạnh. nhưng trong game item mall do người chơi bỏ tiền ra mua các item đó một khi đã mua rồi là không có chuyện sửa đổi được vì nó ảnh hưởng đến cả nhân vật của người chơi. một khi đã có chuyện nhân vật trở nên quá mạnh như thế thì có nghĩa là cả server đó phải chấp nhận chơi game cùng với god :d thế thôi, không thể nào thay đổi được.

 6. #86
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi thạch sanh
  ở các thị trường kia đương nhiên là không có luật 5h/ngày như của chúng ta, nhưng xu thế của thị trường này bây giờ là các game không yêu cầu cày cuốc như wow, chỉ cần log lên chơi 1-2 tiếng là có thể log out, gọi là casual friendly. hầu hết các game mới ra trên thị trường này đều làm theo khuynh hướng này, không đòi hỏi người chơi phải tốn nhiều thời gian.
  bạn có thể nêu rõ ra một số game nữa có cách chơi như vậy không hay chỉ có 1 game wow thôi(mà cho hỏi bạn đã từng chơi wow chưa mà bạn phát biểu như vậy)?bạn nói là 1 số game mới có cách chơi giống vậy?bạn có thể kể tên cho mình nghe mấy game không bạn? mà việc này thì có liên quan như thế nào đến cách thu phí vậy điều mình thắc mắc thì bạn chưa chả lời được để minh nói rõ nhé bạn hãy phân tích rõ được là tại sao bạn lại lấy cách thu phí của thị trường châu âu và bắc mỹ không bị hạn chế về giờ chơi mà áp đặt vào thi trường việt nam bị hạn chế về giờ chơi?  Trích dẫn Gửi bởi thạch sanh
  thu nhập của game thủ ở các thị trường này cũng như ta, trải dài từ học sinh, sinh viên cho tới những người đã có công ăn việc làm. chất lượng phục vụ thì tốt nhưng nói chung tốt đền thế nào cũng bị người chơi chửi như thú thôi, chẳng có công ty nào thỏa mãn hoàn toàn được fan của họ. như game thu phí có nhiều người chơi nhất thế giới là wow bạn vào official forum mà xem, bị chửi tòe loe.
  việc người chơi chửi nph thì mình không hỏi bạn,bạn bảo là chất lượng phục vụ của họ tốt vậy thì họ đủ tự tin để sử dụng cách tính tiền theo cách nạp thẻ để lấy giờ chơi vậy bạn hãy nghĩ xem đã có nph nào của việt nam phục vụ khác hàng tốt chưa?  Trích dẫn Gửi bởi thạch sanh
  chuyện họ cảm thấy đồng tiền họ bỏ ra có hợp lý hay không thì bạn cứ nhìn cái biểu đồ phát triển thì thấy thôi, 15 triệu người chơi hàng tháng bỏ ra từ $13 đến $15 usd.
  vậy bạn lại phải xem lại,mình không nói về mức thu nhập của họ hay họ bỏ ra bao nhiêu tiền để chơi game mà mình nói về cái giá trị của đồng tiền bên nước họ nó ra sao,ban nói họ tiêu phí 13usd đến 15usd 1 tháng để chơi game nhưng bạn hãy nghĩ xem ở nước họ giá trị của 13usd va 15 usd nó ra sao?

 7. #87
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi bcsvn
  mấy ông đừng nói cái gọi la công bằng trong game đi, dù thể loại nào cũng vậy mà thôi. in game là như nhau, bơi vì sao. thằng giàu chơi nạp thẻ time nó mua 1 đống đồ đó, đồ xin nhảy vào mà đánh nó. nó treo máy 24/24 đó level nó lên khác gì nhai exp, vd thôi vltk kìa, xem thằng nào ko tiền mua đồ xin ko hả. mua hộ cái áo hoàng kim môn phái cái, thiếu lâm cũng cỡ 15mil vnd đó cưng thạch sanh
  bạn cần phải phân biệt rõ ràng giữa item mall và việc mua các loại đồ trong game như giáp trụ, binh khí bằng tiền thật. các bạn khác ủng hộ item mall đã có phân biệt rất rõ ràng, tại sao bạn không học tập?

  mua giáp trụ, binh khí trong game bằng tiền thật hiện vẫn chưa được chính thức công nhận và bảo hộ, kể cả trong các game item mall mà mua kiểu này cũng vẫn là không hợp lệ.

  còn việc đồ trong game bán bằng tiền thật đắt thì xin hỏi những cái đồ trong game đó có phải từ trên trời rơi xuống không hay là cũng phải có người đánh rơi ra rồi mới đem đi bán? nếu như tỷ lệ rơi đồ trong game là như nhau cho mọi người thì ai cũng có một cơ hội như người khác để có thể có được bộ đồ như vậy.
  Trích dẫn Gửi bởi bcsvn
  bỏ cái chứng minh fix random drop item ra đây rồi hãy nói.
  bạn không hiểu à? giả sử một item hiếm trong game có tỷ lệ rơi là 0.01% đi. điều này có nghĩa là bạn đánh 10000 con quái vật thì trong số này sẽ có 1 con rơi item này. tùy vào may mắn, có thể nó sẽ rơi vào con thứ 2-3, mà cũng có thể nó rơi vào con thứ 9999. bây giờ có 1 item bán rất đắt tiền trong item mall nhân tỷ lệ drop lên 100 lần. bây giờ tỉ lệ rơi sẽ là 1% có nghĩa là bạn đánh 100 con thì sẽ có 1 con rơi ra đồ. bạn đã thấy được sự khác biệt chưa? nếu bạn may mắn thì có thể ngay mấy con đầu là rơi rồi, nhưng giả sử bạn xui tận cùng đi thì cũng chỉ phải đánh 100 con là nó rơi rồi. đấy chính là sự khác biệt.

 8. #88
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi thạch sanh
  bạn cần phải phân biệt rõ ràng giữa item mall và việc mua các loại đồ trong game như giáp trụ, binh khí bằng tiền thật. các bạn khác ủng hộ item mall đã có phân biệt rất rõ ràng, tại sao bạn không học tập?
  chết cười, thế giờ người ta chơi bỏ tiền ra mua cái tiên thảo lộ bằng tiền việt thì sao, phải ai cũng có tiền mua cả 1 đống không thạch sanh. bạn nói ingame nhiều quá. như trên đã nói rồi, chơi gì cũng phải có tiền. nhưng chơi game bán item sẽ hay hơn trong thời điểm này.

  đừng nói không, vì sao vì nhiều công ty đang áp dụng nó đó. đừng nói người ta cà rốt hơn ông nhé
  Trích dẫn Gửi bởi thạch sanh
  mua giáp trụ, binh khí trong game bằng tiền thật hiện vẫn chưa được chính thức công nhận và bảo hộ, kể cả trong các game item mall mà mua kiểu này cũng vẫn là không hợp lệ.
  ông bỏ cái luật rừng đi, nghe thấy củ hành. còn lâu, chờ có râu thì mới có cái đó.
  Trích dẫn Gửi bởi thạch sanh
  còn việc đồ trong game bán bằng tiền thật đắt thì xin hỏi những cái đồ trong game đó có phải từ trên trời rơi xuống không hay là cũng phải có người đánh rơi ra rồi mới đem đi bán? nếu như tỷ lệ rơi đồ trong game là như nhau cho mọi người thì ai cũng có một cơ hội như người khác để có thể có được bộ đồ như vậy.
  thế tôi hỏi ông, cái ông nói liên quan gì đến thu phí item không, sau hồi suy nghĩ chẳng thấy lien quan đến việc đó cả. srovn kìa đánh rớt đồ đầy kìa ra mà nhặt. thế chẳng nhẽ người ta bán item thì người chơi ko được bán đồ mình hunt ra à. đồ hunt ra càng khó giá trị càng cao.
  Trích dẫn Gửi bởi thạch sanh
  bạn không hiểu à? giả sử một item hiếm trong game có tỷ lệ rơi là 0.01% đi. điều này có nghĩa là bạn đánh 10000 con quái vật thì trong số này sẽ có 1 con rơi item này. tùy vào may mắn, có thể nó sẽ rơi vào con thứ 2-3, mà cũng có thể nó rơi vào con thứ 9999. bây giờ có 1 item bán rất đắt tiền trong item mall nhân tỷ lệ drop lên 100 lần. bây giờ tỉ lệ rơi sẽ là 1% có nghĩa là bạn đánh 100 con thì sẽ có 1 con rơi ra đồ. bạn đã thấy được sự khác biệt chưa? nếu bạn may mắn thì có thể ngay mấy con đầu là rơi rồi, nhưng giả sử bạn xui tận cùng đi thì cũng chỉ phải đánh 100 con là nó rơi rồi. đấy chính là sự khác biệt.
  không phải dạy đời !!!! nói cho mà nghe nè, nếu có item tỷ lệ drop đồ cũng đâu có sao, vltk đeo đồ may mắn đánh rớt 1 đống đó. khác gì nhau không. thạch sanh thấy thế nào?

  nói chung ông bên tây thì bít gì việt nam, hiện giờ có anh mu với vltk là thu theo thẻ tháng nhưng là game già cỗi rồi, cũng sắp đến thời phải ra đi để cho các game mới vào. game mới vào toàn thu item lý do vì sao vậy thạch sanh, game nào cũng có 2 cách thu phí phải khôgn? thế thì sao người ta ko thu theo cách của thạch sanh nói, chẳng nhẽ ông nói sai.

 9. #89
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  =d> 14kid12 1 tràng vỗ tay cho anh ấy nào @};- tặng cho bông hoa

  về lại chủ đề, với hình thức thu phí theo kiểu tính giờ chắc túi hơn là theo cách bán item.

  họ có thể kiểm soát số account thực tế chơi game của họ, số đăng ký nhìu chơi là mấy ). ông nào chơi đóng tiền có hào vào túi rồi, đây gọi là tránh rủi ro.

  còn kiểu bán item tỷ lệ rủi ro của công ty cung cấp game cao hơn so với thu phí theo time.

  nhưng tôi thấy cách nói của 14kid12 rất hay, và thêm 1 chút là thời đại gì rồi 2 ông kia. năm 2006 rồi, phải để cho gamer mở mang kiến thức chứ. free 2 play là cách tiếp cận với game tốt nhất nếu thích thì chơi không thích chơi game khác mà không mất xu nào. ) quá đúng luôn.

  còn gì để nói nữa không chốt tại đây đi là vừa.

 10. #90
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi 14kid12
  bó tay với bác này... những bài bác viết sao các ví dụ nó điêu thế...
  nào là nếu thu phí theo giờ thì ngày càng rẻ... biết thế *** nào được... nào là nếu thu phí theo item thì sẽ có loại item x exp, rate rớt đồ, damg lên hàng trăm %....
  nhận xét một cách bảo thủ, kô khách quan, đứng từ phía một người giàu thích chơi theo kiểu thu phí theo giờ... đưa ra những ví dụ rất chênh lệch... mà kô có bằng chứng cụ thể... đọc kô có tính thuyết phục... (1)


  chẳng nhẽ thu phí theo thời gian không phân biệt giàu nghèo sao???????????????????????????????
  phải chăng thu phí theo thời gian chỉ phục vụ những người có của? những người mỗi ngày chỉ có 5k tiền ăn sáng thì tính sao?????????????????????
  như vậy là có phải là phân biệt giàu nghèo?????????????????????
  những cái gì mang tính tương đối giữa 2 hình thức thì đừng có đem vào mà nói cái này lợi hơn cái kia thiệt hơn....

  thu phí theo giờ chơi là đặt nhà phát hành lên hàng đầu <phải trả tiền mới được chơi> hình thức này là nhà phát hành muốn chắc cốp, và hạn chế gamer. còn thu phí theo item thì đặt gamer lên hàng đầu <gamer tự do, có quyền lựa chọn, nếu chơi và cảm thấy thích thì chơi tiếp, kô thích thì kiếm game khác, gamer có sự thử nghiệm trước và kô phải mất tiền>. (2)


  ouch... bộ kô có pet thì không nhặt được tiền sao???? kô có pet thì không đánh được quái vật sao????
  - với hình thức thu phí theo giờ chẳng nhẽ kô cần bỏ tiền mà vẫn được chơi????
  - với hình thúc thu phí theo item thì nếu bỏ tiền ra sẽ làm tăng thêm sự tiện lợi, đó cũng là điều đương nhiên.

  thực ra 2 cách thu phí đều có một mục đích chung đó là thu lợi nhuận để còn: trả lương cho nhân viên, bảo trì server, nâng cấp server, hoàn vốn đã mua game... vấn đề quan tâm ở đây là với hình thức thu phí nào thì gamer có thể tiếp cận được với game dễ nhất... (3)
  game online là 1 xã hội ảo... nó cũng đó đủ tầng lớp như ngoài xã hội thực... khi áp dụng hình thức thu phí theo giờ nghĩa là đã "vô tình" phân biệt tầng lớp, chỉ có những tầng lớp giàu có, khá giả mới có thể chơi được game... còn tầng lớp "nghèo" thì bị xua đuổi... thử hỏi xem hình thức thu phí nào mới gọi là phân biệt tầng lớp??????? (4)
  hi vọng tôi đang tranh luận với người đáng để tranh luận, bắt đầu từng ý nào (hi vọng những người tranh luận đọc hết các ý người trước đã post và cái chính là hiểu được).
  1. rất nhiều bài và nhiều lần tôi đã nói thu phí bằng bán item và giờ chơi là trào lưu, tôi đã khẳng định nó là trao lưu (hi vọng bạn hiểu nghĩa từ này) và chưa có 1 câu nào tôi nói rằng phản đối nó, okie thì đọc tiếp, còn phản đối thì tôi chắc chắn sẽ không tiếp tục tranh luận (chẳng ai tranh luận với 1 người không nghe mình nói).

  2. ý (1) của bạn nhé: tôi cũng chơi nhiều server free 2 play, 1 phần cũng vì các game đó của nước ngoài, không có điều kiện thanh toán và thực sự tôi không phải là nhiều tiền nên không phải nhìn bằng cái nhìn của người nhiều tiền rồi nói mà nhìn bằng cái nhìn của người đã chứng kiến. bằng chứng tôi đưa là game ryl malay, cụ thể rồi đó chứ? (bạn không đọc rồi bảo tôi không đưa dẫn chứng :| ), không đọc nên thấy không thuyết phục vậy tôi cũng chịu, nhưng bạn chú ý là có ý bạn đã nhầm tôi với thach sanh rồi đấy.

  3. ý (2) nào: tôi sắp không muốn tranh luận với bạn rồi: game thu phí kiểu gì chả có thời gian test, thời gian chơi free ban đầu (có game sau cả tháng mới phải tính chuyện phí). và nph thì bao giờ cũng đặt lợi nhuận lên hàng đầu chứ không phải gamer lên hàng đầu (kinh doanh mà :| ), họ sẽ làm hài lòng gamer để thu lợi nhuận bằng cách nào đó, thu phí là 1 cách chứ không phải free 2 play là đặt gamer lên hàng đầu.

  4. ý (3) tôi có nói sai ý này đâu mà bạn phải trích dẫn rồi tranh luận? pet với tính năng trợ giúp (sro là tự động nhặt đồ, game khác là chuyên chở người chơi, hàng hoá hay thậm chí là buff và chiến đấu luôn...), mà pet chỉ bán => không mua là thiếu tính năng và chỉ sử dụng tính năng cơ bản là gì! (cấm nhặt đồ thì chả ai chơi :| ).

  5. ý (4) bạn sai rồi, không phải không được chơi mà là chơi được ít hơn, đúng không? tôi chưa từng nói khi phí theo giờ không phân biệt giàu nghèo, những gì tôi nói là khi thu phí theo giờ thì phải mất tiền trả cho giờ chơi nên chơi dc ít hơn. còn thu phí bằng bán item thì sự cách biệt của người bỏ tiền mua item khiến người ta quá sức vượt trội, phân biệt là rõ ràng thì khỏi tranh luận phải không?

Trang 9 của 39 Đầu tiênĐầu tiên ... 789101119 ... CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •