dark age of camelot (daoc),game này tuy nó cũ òi (tầm 5 năm tuổi) nhưng vẫn được giới mmorpg đánh giá là một trong những tượng đài của thể loại mmorpg. trải qua từng ấy năm nó vẫn có chỗ đứng và có 1 số lượng fan nhất định nhờ cách chơi đa dạng, hay và nhất là chế độ rvr (realm vs realm) tuyệt hảo, số lượng class và race phong phú. do phải mua box và đóng phí hàng tháng nên ít gamer việt nam được có cơ hội tiếp xúc nên mình viết bài này hướng dẫn cách cài đặt để có thể chơi trên private server. tuy là private server nhưng lỗi không đáng kể và có những server gần giống với server chính và số lượng người chơi có lúc đến 300+ khi cao điểm. về graphic do có update graphic nên hình ảnh trong game có thể nói là khá ổn và có cảm giác rất thật

do có nhiều expansion từ lúc mới ra (tầm khoảng 4 expansions) do đó download có thể khá nhiều ^^. ai ở thành phố nếu có điều kiện mình sẽ chép cho.

- đầu tiên bạn nên down phiên bản trial 14 days. trong bản này bao gồm exp isle và graphic update catacomb exp. dung lượng 1.92 gb
link http://mythic.fileburst.com/download...rial_setup.exe

- sau khi download và setup xong. click vào biểu tượng shrouded isle ngoài destop và chờ update (hơi lâu) tầm khoảng 70 mb+. đến khi xong chữ play sẽ hiện ra thế là ổn.

- kế đến bạn có thể download exp trial of atlantis (toa)nếu cần. đây là phiên bản cho phép người chơi thu thập đồ vật và chiến đấu dưới đại dương.
khi setup bạn nhớ chỉ đường dẫn đến thư mục có phiên bản shroud isle. dung lượng 800 mb+
link: http://mythic.fileburst.com/download..._toa_setup.exe

- bước tiếp theo chúng ta sẽ download phiên bản catacomb của daoc. phiên bản này có thể nói rất thành công của game vì thêm vào vô số dungeon và instance, một hình thức giống wow giúp cho người chơi có thể train level dễ hơn và farm arru (1 hình thức dungeon task để có điểm mua những magical item). quá trình lên đến lv 50 của bạn sẽ dễ hơn . dung lượng 1gb +
link http://mythic.fileburst.com/download...ombs_setup.exe
phiên bản này đòi hỏi phải có phiên bản shrouded isle (si)

- sau cùng các bạn có thể download exp darkness rising. phiên bản này có những tính năng như mount, champion class, champion quest... rất hay.đòi hỏi phải có catacomb exp
link http://mythic.fileburst.com/download...ness_setup.exe

khi setup và update xong dung lượng của game có thể đạt 13gb .

bước quan trọng để có thể chơi trên private server bạn phải download launcher daoc portal về. dung lượng khá nhẹ và đòi hỏi bạn phải có framework 2.0 (dotnetfx)
link http://www.daocportal.net/modules/mydownloads/

sau khi install xong sẽ hiện ra 1 list server. chọn phiên bản và đường dẫn phù hợp để có thể chơi. có những server tự tạo nick như purga hay phải reg nick trên web như instant 50 rvr.

cuối cùng cũng xin nói 1 điều là mình cũng còn gà lắm . nhưng nếu có điều kiện anh em nên thử và chúng ta có thể có những giờ phút máu lửa trong frontier của camelot và đây là 1 game rất đáng để chơi.

pm yahoo tanminh1 nếu bạn có trục trặc. ^^