Trang 5 của 7 Đầu tiênĐầu tiên ... 34567 CuốiCuối
Kết quả 41 đến 50 của 66
 1. #41
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi mr wolf
  ai nói l2 open source thế ? cho cái links hoặc bài viết làm bằng chứng cái đi.
  l2j mới là open source, hồi đó trên trang chủ gamethu có đăng bài về l2hn sử dụng l2j, bên trong có nói về xuất xứ l2j lun thì phải, nãy giờ kiếm ko thấy

 2. #42
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  4
  l2j là cái gì thế nhỉ ? có phải của chính ncsoft không ? nếu không phải thì cũng chỉ là đồ lậu, mà đồ lậu thì có quyền gì mà nói câu open source ?

 3. #43
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  80
  Trích dẫn Gửi bởi mr wolf
  tôi nhớ là tôi có hỏi 1 câu rằng cái l2j có phải là của plaync/ncsoft không cơ mà ?

  vui lòng trả lời câu hỏi thuộc dạng yes hay no này thôi nhé. trả lời xong thì tôi sẽ gửi tiếp 1 câu hỏi khác. mà thôi cũng chả cần đợi trả lời mới hỏi, hỏi luôn đây.

  _ nếu bạn nói no, chúng ta chả có gì để bàn cãi vì lậu vẫn là đồ lậu. mà lậu thì không có open source nhé.
  _ nếu bạn nói yes, okie, cho xin 1 văn bản của plaync/ncsoft về vấn đề này nhé.

  còn ai hỏi tại sao phải ghi plaync/ncsoft thì xin phép không giải thích, mất công lại kêu nói móc người khác là ~:> hay |) = nữa thì khổ.
  ok, xin trả lời là l2j không phải của ncsoft

  và xin nói rõ thêm l2j không phải đồ lậu....chỉ khi dưới con mắt của ncsoft: l2j mới là đồ lậu.

  nếu còn gì thắc mắc cứ đọc bài của clarious vì bài đó đã nói rõ l2j là gì rồi

 4. #44
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  đáng tiếc wá, vui lòng xem lại định nghĩa về cái gọi là open source nhé. vì nhà phát minh, sản xuất chính hiệu mà không công nhận nó là sản phẩm của mình thì cái hàng đó chính là đồ lậu hoặc đồ nhái.

  xong nhé. wave tàu và wave của honda khác nhau nhiều ở về chất lượng, giá cả và lậu hay không đấy nhé.

 5. #45
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  3
  Trích dẫn Gửi bởi thạch sanh
  bạn clarious cần phải hiểu rằng open source và lậu (illegal) là 2 vấn đề hoàn toàn khác nhau. bạn có thể open source nhưng lậu thì vẫn là lậu.

  ở đây có nhiều điểm quan trọng cần nhấn mạnh. l2c1 server source bị leak. mà bị leak là sao, là bị tuồn ra ngoài một cách bất hợp pháp. l2 server code hoàn toàn là tài sản của ncsoft và hoàn toàn không được công khai hóa chính thức. tất cả những gì được làm ra dựa trên code này đều là không hợp pháp.

  khi bạn nói phần mềm của bạn có tính năng tương đương sẽ chỉ là hợp pháp khi bạn viết ra phần mềm đó hoàn toàn không dựa vào code của phiên bản leak kia, có nghĩa là viết lại server code cho lineage 2 từ đầu.

  cho đến giờ phút này, các l2j developers vẫn tuyên bố rằng l2j chỉ là server emulator xin nhắc lại là server emulator thường được phát triển bằng cách reverse engineer các packet do client gửi tới server mà đoán xem là client và server làm việc như thế nào. nếu ncsoft phát hiện ra l2j có tham khảo code của leak server source, họ hoàn toàn có quyền kiện ra tòa các developer của l2j và đóng cửa tất cả những gì có liên quan đến l2j.

  chính vì lý do l2j chỉ là một emulator nên sẽ thiếu rẩt rất rất nhiều chức năng của server chính thống. nếu các developer cứ giữ nó hoàn toàn là emulator thì đúng là nó hợp pháp cho đến thời điểm hiện nay. ncsoft có thể tiêu diệt mấy server emulator bằng cách thay đổi 1 chút chút trong client làm server emulator loạn hết cả lên.

  có lẽ phải nhấn mạnh thêm một lần nữa là l2j không dựa trên bản leak của l2 server code mà là phân tích network traffic rồi đoán xem server sẽ làm gì. chính vì kiểu đoán này mà l2j hoàn toàn không có khả năng như server chính thống.
  server leak ra ngoài là leak dưới dạng binary,trừ khi bọn nó disassemble ngược lại để hiểu chứ ko thì làm sao bọn nó dùng code của leaked server được?cùng lắm chỉ có thể sử dụng database bị tuồn ra ngoài thôi,nhưng l2j từ trước đến nay vẫn luôn tự tạo database lấy cho mình (có lẽ vì vậy mà sai tùm lum).ý tôi nói việc viết dựa trên leaked source có nghĩa là chạy 1 server và kiểm tra các packet để rồi suy ra mà viết server của bản thân.l2j vốn được viết lại từ đầu,hoàn toàn ko dựa vào code hay gì đó của leaked server ,mấy phiên bản đầu của l2j chỉ cho login vào hoặc chạy lon ton trong l2 ,ko mob,ko npc,ko có gì hết.vì vậy nên l2j ko sử dụng code của leaked server nên nó chẳng có vấn đề gì về mặt bản quyền hết,ai cũng có quyền down về và xài.

  trong trường hợp l2j có tham khảo code của leaked server thì kiểm tra lại cũng khó,giống như quay cóp bài rồi modify đi chút chút rồi chép vào bài của mình ấy ,lúc chấm ai phát hiện ra được (miễn là đừng sai giống nhau )

  ngoài ra vấn đề tôi tranh cãi ở đây là l2j có phải open source hay ko,dĩ nhiên việc resever engineering lại code của người khác ,nếu phần mềm đó ko cho phép,là phạm pháp,nhưng l2j đâu phải như vậy.còn tôi chắc đủ iq để phân biệt giưa phần mềm đã có vi phạm bản quyền với phần mềm được viết lại hoàn toàn từ đầu ,ngày trước khi eu đưa ra luật về phát minh phần mềm đã bị dân opensource phản đối đến cùng ,bởi vì như vậy chúng ta ko có quyền làm phần mêm có tính năng tương đương nữa

  còn về vấn đề tính năng thì l2j hoàn toàn có thể bắt chước theo các tính năng như của off,dĩ nhiên là ko chính xác bằng và cái balance trong game thì cần xem lại,hơn nữa do đặc điểm của java là giống con rùa nên server l2j ko bao giờ chứa được quá nhiều người ,thỉnh thoảng còn bị crash bất tử nữa (mà sao cái bọn này viết = java nhi?chả lẽ chỉ vì cái portable mà viết trên java ư?)

 6. #46
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  bác thạch sanh vui lòng dừng lại 1 chút nhé, em thuộc dạng noob nên không hiểu lắm mấy câu mà clarious viết t__t giải thích lại chút đi.

  theo như bác clarious viết thì l2j được ncsoft cho phép reverse engineer l2. vậy bác clarious cho em xem cái văn bản hay gì đó liên quan được không vậy ?

  kế đến là 1 anh chàng nào đó ở trên đã nói rằng l2 là mã nguồn mở / open source, vậy sao bác clarious cứ lôi cái l2j ra thế nhỉ ? phải chăng bác clarious chưa đọc kỹ vấn đề ?

 7. #47
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  167
  tôi nói rằng l2j là mã nguồn mở,còn ai nói l2 là mã nguồn mở là sai,như vậy thôi.

  còn nếu theo như lời bác thạch sanh nói thì tôi sai,tôi công nhận

 8. #48
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  ah quên,cái phía trên tôi ko có nói rằng l2j được ncsoft cho phép reverse engineer đâu nhé,thực ra thì l2j như là 1 server quảng cáo hộ cho l2 nên ncsoft cũng chẳng muốn sờ vào làm gì.

  coi như vụ này mình thua,học hỏi thêm được tí chút

 9. #49
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  50 phút nào vậy ?
  xin thưa rằng tôi chỉ phục những ngừoi hơn tôi,còn như bạn thì........

 10. #50
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  24
  tui có nói ông khâm phục tui đâu trời, tui ghi tui khâm phục ông mà ... đọc kỹ giùm cái đi chứ.

Trang 5 của 7 Đầu tiênĐầu tiên ... 34567 CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •