-
11-13-2006, 07:00 AM #1Junior Member
- Ngày tham gia
- Nov 2015
- Bài viết
- 1
Thông tư về "Khống chế giờ chơi" của Bộ BCVT-liệu có khả thi?
xin chào các game thủl-) ,gần đây thế giới game của chúng ta bị đảo lộn cả lên vì thông tư của bộ bcvt về khống chế giờ chơi gameonline @-) .tôi biết có nhiều ý kiếm khác nhau về vấn đề này nên hôm nay tôi lập ra topic này để mọi ngừoi cùng 8 nhé.
câu hỏi đặt ra là liệu thông tư này có khả thi?:-w
riêng tôi thấy thì không khả thi cho lắm[-x .tôi xin nêu lên 1 lí do như sau:
hiện nay trên thị trường gameonline có hơn chục game vậy liệu tất cả các game có thực hiện đúng thông tư của bộ hay không?=)) đó là chưa kể đến các game nước ngoài ngày càng nhiều và hay hơn trước\:d/ .các công ty game chỉ quản lí được mỗi acc choi 5h/ngày chứ đâu quản lí được gamer chơi 5 game/ngày....tính ra còn nhiều hơn lúc chưa ra thông tư.qua đó tôi cho rằng thông tư của bộ có nguy cơ phá sản rất cao.
còn ý kiến các gamer thì sao?xin mời góp y'View more random threads:
- Khi bạn gái mê game ...?
- Escape From Tarkov - Game bắn súng nhập vai ấn tượng sắp ra mắt
- Những chỗ chơi game, lướt net tồi tàn trên hành tinh
- Webgame chiến thuật nào lập dị nhất VN?
- Bình chọn game nào cùi bắp nhất ở ViệtNam và sớm lụi tàn
- Quảng cáo trong game có ảnh hưởng gì?
- Nạn lừa tiền hoành hành game Tam Quốc
- Nghiện chơi game- biểu hiện chứng tâm thần rối loạn?
- Các lý do để chơi PKO
- Bà cụ mắt mờ 72 tuổi giúp cảnh sát bắt quán game "đen"
-
11-13-2006, 07:00 AM #2Junior Member
- Ngày tham gia
- Aug 2015
- Bài viết
- 0
xin trích dẫn từ một đoạn báo sau:
hạn chế giờ chơi game online: nảy sinh thêm nhiều bất cập!
theo các nhà quản lý, thông tư liên tịch số 60 (01/06/2006) của ba bộ vhtt - bcvt - ca về quản lý trò chơi trực tuyến (gameonline) chính là khuôn phép cần thiết để chấn chỉnh tình hình thị trường trò chơi trực tuyến lâu nay. một quy định đang gây xôn xao "giới giang hồ game" của thông tư này là điều kiện buộc các nhà cung cấp trò chơi trực tuyến giới hạn không quá 5h mỗi ngoài với mọi tài khoản đăng ký. giải pháp yêu cầu là dn cung cấp trò chơi phải cài đặt chương trình khống chế điểm thưởng trên máy chủ, buộc mỗi tài khoản chỉ có hiệu quả chơi đến 300 phút/ngày. các điểm dịch vụ game và người chơi phải đăng ký các thông tin xác định người chơi đầy đủ, để hạn chế thêm khả năng một người có thể chơi nhiều tài khoản trên cùng một trò chơi.
...
với những người chơi, việc tránh né quy định 5 giờ cũng đơn giản, khi trên thị trường đang có hàng chục trò chơi trực tuyến miễn phí. mục tiêu của nhà quản lý là cần khống chế giới trẻ mê mải với game thì các đối tượng này luôn có sẵn "kinh nghiệm" truyền miệng. họ sẽ đổi qua lại nhiều trò hay nhiều tài khoản và vẫn ngời bên máy 10-15 giờ/ngày! liệu các đại lý game có sẵn sàng hợp tác với nhà quản lý để ngăn ngừa tình trạng này hay không? câu hỏi này thật sự rất khó giải đáp.
hơn nữa, cũng không hẳn mọi bậc phụ huynh đều tin hạn chế giờ chơi game sẽ hoàn toàn tốt. không ít bậc cha mẹ hiện nay còn cho con đến các điểm chơi game hay thuê hẳn một đường truyền tốc độ cao adsl về nhà để chơi nhằm ngăn ngừa những hiểm họa đáng sợ hơn: "nếu chơi game bị khống chế, tụi nhỏ nản không chơi nữa, sẽ rất khó bết chúng sẽ giải trí kiểu gì. không lẽ la cà quán cafe với nguy cơ hút chích, hay lang thang ngoài phố rồi đua xe, xem phim bậy bạ lại tốt hơn chơi game (?!)" - một phụ huynh nhận xét như thế.
t.b.n
-
11-13-2006, 07:00 AM #3Junior Member
- Ngày tham gia
- Aug 2015
- Bài viết
- 0
cái này là cách quản lý game của quan chức cấp cao.
thực ra cũng đúng thôi, các ông mạnh các ông lắm tiền đầu tư uỳnh 1 phát game ngon, marketing hoành tráng, thế là độc quyền mà độc quyền thì ..... các bạn biết rồi đó ; .
khi mà chỉ còn 5h 1 ngày thì các game khác cũng có cửa để phát huy có chỗ mà sống chứ không như mấy ông đang chết sặc gạch bây h
khía cạnh nữa là hạn chế bớt những tiêu cực khi chơi 1 game quá lâu
-
11-13-2006, 07:00 AM #4Junior Member
- Ngày tham gia
- Aug 2015
- Bài viết
- 0
thông tư có thể sửa đổi các bác cứ yên tâm đi khỏi lo cho nó.
cách tốt nhất để hoàn thiện nó là cứ đâm đầu vào chơi, tìm mọi cách lách luật---> sửa đổi tiếp đến khi nào hoàn thiện thì thôi.
cái khó nó ló cái khôn mà
quy luật tất yếu thôi ehehehe
-
11-13-2006, 07:00 AM #5Junior Member
- Ngày tham gia
- Nov 2015
- Bài viết
- 3
huhu vì cái thông tư vớ vẫn đấy mà tui phải chờ đợi tghm thêm một tháng nữa,chán ghê lun..đúng là ăn cơm nha nước làm chuyện rùi bu..hichic
-
11-13-2006, 07:00 AM #6Junior Member
- Ngày tham gia
- Nov 2015
- Bài viết
- 0
Gửi bởi bibi_tiger
-
11-13-2006, 07:00 AM #7Silver member
- Ngày tham gia
- Jan 2016
- Bài viết
- 116
đúng là hơi rùi bu , nhưng đây là luật phải chấp hành chứ ^ ^ , hì hì có muốn tránh cũng kô được roài
-
11-15-2006, 07:00 AM #8Junior Member
- Ngày tham gia
- Aug 2015
- Bài viết
- 0
chấp nhận thôi, sau đó có luồn lách thế nào cũng khắc có, dù sao ít nhất nó cũng là một nhắc nhở về ý thức.
-
11-15-2006, 07:00 AM #9Silver member
- Ngày tham gia
- Aug 2015
- Bài viết
- 14
lách cái gì, kô thấy trong luật ghi rõ cấm tăng điển thưởng, cấm bán các item hay thẻ có điểm thưởng à !!!
-
11-15-2006, 07:00 AM #10Junior Member
- Ngày tham gia
- Aug 2015
- Bài viết
- 0
có khả thi hay không thì chắc chắn là các game thủ xe đuoc chơi game it hơn chư không còn đuọc tự do như bây giờ nuẵ :d
SJC Chợ Lớn cung cấp một loạt các sản phẩm trang sức và nữ trang cao cấp, từ nhẫn, dây chuyền, vòng tay, đến các bộ sưu tập đặc biệt dành cho các dịp lễ hội, cưới hỏi. Các sản phẩm này đều được chế...
SJC Chợ Lớn: Sự lựa chọn vàng của...