Trang 14 của 19 Đầu tiênĐầu tiên ... 41213141516 ... CuốiCuối
Kết quả 131 đến 140 của 188
 1. #131
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  4
  =)) chết cười với bạn. bạn yêu cầu người ta lịch sự, yêu cầu phải hiểu cho bạn rằng bạn đang nói chuyện riêng tư với bạn bè trong khi post bài đưa lên mục thảo luận chung.

  không phải cái gì số đông cho là đúng thì nó tất nhiên là định lý, là tiêu chuẩn. nhưng không phải vô cớ mà số đông lại cho 1 sự việc là đúng hay sai, nhất là trong phạm trù đạo đức, trong phạm vi xã hội học. cùng 1 vấn đề nhưng có nhiều cách trình bày, bạn chọn cách nào là do nhận thức của mình. theo dõi bài viết của bạn thì nhận thấy rằng bạn là người có học vấn, có trình độ. nhưng giữa học thức và nhận thức thì có điểm khác biệt đấy.

  thôi tranh luận đến đây là đủ rồi. nhớ lại ông bà có nói "lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau" không phải là vô ích đâu.

 2. #132
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  cám ơn 2 bạn maxx05 và nhậmngãhành.

  @fate: bạn đã nhiều lần nói tôi bất lịch sự khi chen vào chuyện riêng của người khác và trong bài post #126 bạn nói bạn đã "hiểu" về vấn đề "tôi (hay 1 vài người khác) có bất lịch sự hay không?" trong tình huống của cái topic này. tôi xin nhấn mạnh đến 2 từ tình huống đã được tôi in đậm trong bài post này.

  theo nhận xét của riêng cá nhân tôi (có thể nhận xét này hiểu sai về bạn chăng?), đọc nguyên bài post #126 của bạn, tôi cảm thấy rằng bạn đã "hiểu" lẩy (!). nó giông giống với việc người ta hay dùng các từ xin lỗi/cám ơn kiểu giận lẩy chứ không phải hoàn toàn thật sự muốn xin lỗi hay cám ơn.

  do đó tôi xin kể 2 câu chuyện cho bạn nghe nhé:

  không phải ai cũng biết rằng mấy ông khách du lịch hơi hơi có tiền 1 chút (ở đây không nói đến tây ba lô nhé) đến từ châu âu thường rất thích một không gian yên tịnh, cả khi ăn, ngủ và nghỉ ngơi. khi ăn, nếu họ chọn ăn tại nhà hàng pháp hay ý thì thường họ không đòi hỏi điều kiện về chỗ ngồi vì trong các nhà hàng kiểu tây đó, thực khách ăn nói rất nhỏ nhẹ. họ thường nói chuyện thì thầm với nhau và tránh gây ra tiếng động nhầm ảnh hưởng đến bàn kế bên kể cả khi cầm ly, nĩa, muỗng/thìa, dao,… nếu khi họ muốn thưởng thức vị ngon tuyệt vời của các món ăn á đông như món hoa và món việt thì thường họ hay đòi hỏi nhà hàng phải sắp xếp cho họ một phòng riêng hoặc một góc riêng rẻ (private space) có bình phong hay vách ngăn chia cách. trong trường hợp nhà hàng món á đông đó có món ngon nhưng phải ngồi chung đụng và họ buộc phải ghé qua (theo như chương trình tour định sẳn) thì thường là họ hay khó chịu vì người hoa và người việt khi ăn uống rất ồn ào: họ cười nói rôm rả và thường xuyên cụng ly dzô dzô càng lớn càng tốt mà bất cần người xung quanh có khó chịu hay không. khó chịu thì khó chịu trong lòng vậy thôi chứ chẳng bao giờ họ, những ông tây kia, thốt lên bằng lời và nói thẳng với những người đang gây cho họ sự khó chịu:”tôi thấy ngượng vì phải ăn uống chung với các người”. trong khách sạn cũng vậy, khi họ đang nằm phơi nắng, đọc sách tại bãi biển hay hồ bơi; nếu họ đang thưởng thức cái không gian yên tịnh ấy và sau đó có 1 nhóm vài người xuống tắm và đùa giỡn ồn ào thì họ thường gắng chịu đựng thêm vài phút và lặng lẻ cuốn gói đồ đạc quay lên phòng. thậm chí nếu họ thấy người hoa và việt có khá đông trong khách sạn ấy thì thường là họ ở thêm vài ngày nữa và lặng lẻ rời khỏi khách sạn ấy và tìm đến một khách sạn khác yên tịnh hơn. do đó, cho dù bạn có tiền và có thể đến ở tại một khách sạn 5 sao cao cấp tại vn như bao khách du lịch nước ngoài khác thì bạn đừng có ngac nhiên khi thấy thái độ của nhân viên phục vụ khác hẳn. bạn đừng ngạc nhiên khi tự hỏi: tui và ông tây đó cùng trả tiền phòng bằng nhau, thế mà sao cái thằng nhân viên ấy nó chỉ xum xoe mấy ông tây kia mà chẳng để ý gì đến mình thế nhỉ!? bạn có biết đâu rằng, bạn đang đuổi khách của họ đấy!

  (còn tiếp)

 3. #133
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  19
  @ bip: thì bác cứ nói huỵct toẹt ngắn gọn như thế này đi, nói dài dòng quá hà. nếu bác fate cảm thấy khi tham gia vào một cộng đồng mà ở đó đa số đều bình dân quá khiến nảy sinh vài điều bác không thích thì xin mời bác lẳng lặng giống như mấy ông tây kia mà qua mấy chỗ cao cấp hơn như chơi golf, chơi tennis mà giải trí. ở đó sẽ ít thấy người ta chửi thề hay noob. còn nếu không đủ tiền chơi cái loại giải trí cao cấp ấy thì xin mời im lặng chịu đựng mà tiếp tục chơi game online. hoặc cùng lắm là chửi thẳng cái thằng mà nó văng tục với mình hay là cái thằng mà nó thắc mắc quá noob với mình ấy. đừng có cái kiểu công khai ồn ào mà chửi quơ đủa cả nắm, vì còn có nhiều người đáng kính khác chơi game online chứ không có cái tỉ lệ "nhỏ nhoi" 99,9999...% kia đâu. thậm chí miệt thị cả dân tộc mình. thế thì người bị chửi oan hoặc người có tự ái dân tộc chẳng có lý do gì mà giữ phép lịch sự nữa.
  nếu em có nói không đúng xin bác bip đừng chửi em!

 4. #134
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  nếu bác fate cảm thấy game cltb hay game online nào có dân vn mà cảm thấy khó chịu về trình độ dân trí người chơi thì bác đừng chơi nữa là xong.
  nếu thấy hổ thẹn vì mình là người việt nam thì đổi qua quốc tịch nước khác đi. càng sớm cáng tốt. thế là xong. khỏi phải cãi nhau nữa. bác cũng khỏi phải "lo lắng" cho tình trạng dân trí gamer vn nữa.

  nhân thể cảm ơn bác fate vì lần đầu tiên tui đăng ký và có được account của diễn đàn này. chỉ vì mục đích có chút bức xúc mà post mấy lời trên đây thôi.

 5. #135
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  tình huống tranh cãi càng trở nên gay gắt,nhưng có lẽ như maxx05 nói,đây là thảo luận chung,và mọi vấn đề được đưa lên đây đều nhận được sự quan tâm của mọi người.có thể nói tlc là một xã hội thu nhỏ cũng được.và đã là một xã hội thì có người tốt-có kẻ xấu-có người khen và có kẻ chê...nhưng tựu trung lại thì cái gì hợp với xu thế phát triển của xã hội thì nó được tiếp nhận,còn cái gì đi ngược lại với xu thế trên tất nhiên sẽ bị đào thải.vấn đề bạn fate đưa lên thì chỉ phản ánh được một phần rất nhỏ nhưng lại xúc phạm đến một thứ to lớn hơn,đó chính là : lòng tự trọng của con người việt...tôi có đọc một đoạn của fate viết là :không nên post trong thảo luận chung-mà nên tạo một mục thảo luận riêng.....đại loại là như vậy,vi không nhớ chính xác là nằm ở trang nào.đọc tới đó tôi thấy dường như fate đang giận lẫy tất cả những người đã tham gia trong topic này...và tôi thấy điều đó hết sức buồn cười.
  theo tôi,trong vấn đề này thì các mod của tlc cũng phải gánh vác một phần trách nhiệm,vì các bạn duyệt bài viết nhưng lại bỏ qua một lỗi kỹ thuật quá lớn như thế.đáng lý ra câu nói không nên đăng lên một chút nào.vì câu nói đó xúc phạm đến tôi,đến bạn,và đến toàn thể người dân đang sống trên đất nước này.vài lời góp ý chân thành cùng bạn fate cũng như với các mod của tlc...

 6. #136
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  đúng vậy , fate đả đụng chạm rất lớn đến "lòng tự trọng trong mỗi con người vn chúng ta "

  bất kỳ người việt nào khi đọc bài viết ấy đều cảm thấy hết sức phẩn nộ . rõ ràng trình độ của bạn chưa tới đâu thế mà bạn dám tự mình đi đánh giá "dân trí" của người chơi game vn nói riêng và của cả vn nói chung !!!

  tôi đồng ý với cách giải quyết của đa số bài viết , đó là nếu bạn thấy chúng tôi thấp kém wá , ngu si wá , đần độn wá thì xin mời bạn kiếm 1 chổ thanh cao hơn mà dừng chân

  nếu bạn thấy nước việt ngu wá, dân trí thấp wá , mời bạn cuốn gói đổi quốc tịch sang nước khác

  nói cho bạn biết đối với tôi người vn là những con người rất lịch sự hòa đồng và vui vẻ , sẳng sàng giúp đở mọi người chứ kô phải như bạn nói đâu !!!

  tỉ lệ giử số bài viết chống đối bạn và số bài viết ủng hộ bạn đả nói lên tất cả mọi vấn đề

 7. #137
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  2
  hehehe =)) , 9dragon và cdtl người chơi vẩn cứ đông ầm ầm :d.
  các bác có mà ra đây nói tới nói lui vng nó còn mừng :d.

 8. #138
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi sigma
  theo tôi,trong vấn đề này thì các mod của tlc cũng phải gánh vác một phần trách nhiệm,vì các bạn duyệt bài viết nhưng lại bỏ qua một lỗi kỹ thuật quá lớn như thế.đáng lý ra câu nói không nên đăng lên một chút nào.vì câu nói đó xúc phạm đến tôi,đến bạn,và đến toàn thể người dân đang sống trên đất nước này.vài lời góp ý chân thành cùng bạn fate cũng như với các mod của tlc...
  không đồng ý với sigma ở điểm này. tôi thấy mod không có lỗi gì trong việc này. mod có trách nhiệm kiểm duyệt bài viết, lọc bỏ những bài có tính khích động chính trị hay tôn giáo, bỏ những bài viết dùng lời lẽ quá thô bỉ thì hoàn toàn đồng ý. còn đối với những bài viết như thế này, tuy rằng cách diễn đạt và biểu lộ của tác giả không làm hài lòng mọi người nhưng nếu mod cắt bớt, chỉnh sửa can thiệp vào nội dung bài viết thì sẽ mất đi tính chân thật của nó. người đọc sau có thể sẽ không hiểu vì sao mà lại có các bài reply phản đối như vậy. tôi thấy hay nhất là mod chỉ nên lọc bỏ những bài viết dùng ngôn ngữ thô tục quá đáng hay nhưng bài viết khích động chính trị tôn giáo còn ngoài ra thì nên để cho mọi việc theo tự nhiên.

  một vấn đề, nếu nhìn ở nhiều góc độ sẽ thấy được nhiều mặt của vấn đề. chúng ta đang ở trong thời đại hòa bình, tự do ngôn luận thì hà cớ gì phải kiểm duyệt khắt khe quá đáng làm gì.

 9. #139
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi vancouver
  hehehe =)) , 9dragon và cdtl người chơi vẩn cứ đông ầm ầm :d.
  các bác có mà ra đây nói tới nói lui vng nó còn mừng :d.
  chắc những người đang chơi đó ko vào 4rum này hoặc vào mà ko biét cái topic này... bị thằng fate nó chửi khéo >)
  1. nghỉ chơi, ko chơi trò nào nó chơi ( nếu biết )
  2. tẩy chay nó ra khỏi cộng đồng ( tất nhiên cũng là nếu biết :d )

 10. #140
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  add nick yahoo:
  cách này khá trẻ con nhưng cần thiết :
  bạn vào: đây nha http://login.yahoo.com/config/login?.src=&...=&.bg=friends
  sau đó login vào với nick của bạn như vào mail yahoo á . tiếp sau là
  tại mục
  + friend's identity: bạn ghi nick của người cần add
  + message: thông điệp tới họ (ko cần ghi)
  + your identity: chọn nick mà bạn dùng (vì bạn có thể dùng nick ảo)
  nhấn add friend
  bạn sẽ add một nick vào nhóm mặc nhiên là friends .
  bạn vào ym check thử xem sao!


  xoa email:
  hãy click vào đây để xóa yahoo mail
  https://login.yahoo.com/config/login?.slogi..._user&pkg=&owd=

  http://edit.yahoo.com/config/delete_user
  Trích dẫn Gửi bởi nhậmngãhành
  sao lại không nên cho đăng hả bạn ? những bài như thế này càng cần phải đăng lên, giữ nguyên bản gốc không chỉnh sửa thì càng tốt. lí do:

  - để cho giới gamer vn nhìn lại chính mình, thấy được tật xấu của mình và hiểu được lí do vì sao mình bị người khác ghét để từ đó mà sửa.

  - để cho mọi người thấy được 1 góc tâm lý của những người tự coi mình là gamer pro, thấy được thái độ cảm xúc thật sự của họ.

  - và lí do cuối cùng, là để kích thích lòng tự ái cá nhân (không muốn bị xem là noob trong game), kích thích lòng tự tôn dân tộc (không muốn người vn bị xúc phạm) để từ đó có động lực mà hành động (trong game và cả trong thực tế).
  nói thực là nếu ko phải có người bạn cho cái link đọc chơi thì tôi cũng ko để ý có 1 cái bài pót dở hơi như thế này trên diễn đàn nhân danh bạn của fate ( và cũng gần như của fate , vì quá đồng quan điểm ).
  bây giờ chỉ hỏi vài câu thôi :
  - fate ở đẳng cấp nào trong game online , tính cả vn lẫn tg ??? để có thể đứng ra nói người này noob , người kia noob , rồi nói chuyện chỉ bảo cho vài người newbie mà làm như thiên hạ ngu nên mới thế . họ có thể là gà trong game , nhưng cái trình độ học vấn ngoài đời fate có thể còn xách dép cho họ đấy .
  - về vh chửi bậy . trước khi nói trách người khác câu này , fate av2 bạn của fate nên đứng trước gương rồi xét rằng : mình có hay chửi bậy ko ? khi post bài lên mình có chửi bậy không ? mỗi lần tah61y có thì vả miệng mình 1 cái . tôi tin là chỉ cần nhớ ra ko quá 1/10 số lần thì mồm fate lẫn cái bạn gái fate nói cũng đủ sưng đến ko nói nổi , tay đâu đến ko nhâc nổi lên mà đặt avo2 bàn phím post .
  - cái vấn đề vớ vẩn : chuyện riêng nói giữa 2 người bạn của fate nên vác về nhà mà nói , chui vào phòng riêng mà nói , vẫn sợ người ta nghe thì chui vào toalet mà trò chuyện . nếu ở xa thì tin nhắn , email , chat yh , tin nhắn điện thoại . đừng nói là fate và bạn fate chưa đủ "trình độ dân trí để sử dụng những công cụ đó " . đằng này lại đòi post lên forum cơ , lại spam bên này xong phải sang bên khác spam cơ . tôi thấy buồn nôn lên với cái lý lẽ chuyện riêng phải post forum của fate .
  - cái tỉ lệ 99.999999999999999999% của fate là cái tỉ lệ gian dối . nó cũng như hwan củ hàn quốc tự bịa ra cái kết quả nghiên cứu để phong danh cho mình . hỏi thử : tỉ lệ đó từ đâu ra ??? ai thực hiện việc nghiên cứu , trưng cầu ?? ai là người chứng thực ??? thế thì nói là thấy nhiều người là đủ . đừng tự phát ra 1 cái tỉ lệ hão huyền để áp đ8at5 lên mọi người .
  - trong các post của fate , ngay cái đầu tiên ( tôi ko cần biết tác giả là fate hay bạn fate ) đã có câu : " tôi thấy xấu hổ vì là người vn " , "tôi thấy hổ thẹn là một người vn " . nói thực ra hầu hết mọi người cũng cảm thấy rất hổ thẹn . hổ thẹn vì nước vn có 1 thằng như fate . đầu tiên là nói mấy người chơi game , sau đó thì vơ đũa cả cả đất nước vn này ( muốn xem vào xem cái post đầu , tui ko cần quote) . tôi thắc mắc không biết fate và bạn gái bệnh hoạn đến cỡ nào , có tế giếng , tai nạn gì không mà ko hiểu nổi : giới game online không phải là đại diện cho taòn bộ dân vn , cho dân trí vn . bản thân fate và bạn fate đã đạt được những giá trị đạo đức nào , trình độ vh nào , đóng góp gì cho xh , cho nên game online vn và nhiều hay ít - hay fate cũng chỉ như trăm ngàn người khác , vác cái đít vào game chơi , hơn người ta và lvl , tí kiến thức mà cứ nghĩ mình hay , mình giỏi , là vh , là dân trí cao . cái trình độ dân trí của bản thân fate và bạn fate nói thật , chỉ đáng ra mấy cái nước châu phi lạc hậu mà sống ( đừng ra nam phi hay mấy nươc châu phi phát triển nha), ra đó rồi tha hồ mà làm đỉnh cao .
  - nói luôn mấy người bênh fate : mấy người phân định cho rõ ràng , cái dở của game vn thấy thì phải phản ánh , nhưng nên bàn hay tìm cách khắc phục nó thì hay hơn là a dua theo cái thằng dở hơi ấy nói linh tinh . mấy người thử xem những người phản đối fate , có ai nói 1 câu nào ủng hộ cái tệ nạn chửi bới trong game hay ko ? ai cũng bảo thế là sai và nên góp tay giải quyết , chứ ko phải vỗ ngực nói hay rồi đứng chỉ tay 5 ngón . thằng fate với bạn nó cao sang vậy thì để nó sang tây tàu bám váy người ta . cái gì mình làm được thì mình hẵng tự hào . thủ tướng ý nhiệm kỳ vừa rồi berlusconi cũng nói thiếu gì câu mà chả thấy cái gì là trình độ vh cao cả ( báo chí vn và châu âu đăng đầy) , nhưng có vì thế mà dân ý nói là thấy xấu hổ vì là người ý ko ? cái khó của dân 1 quốc gia là làm cho đất nước và dân trí hoàn thiện , chứ ko phải là ngồi chơi , ăn sẵn rồi chỉ chỏ ca cẩm .
  - fate , trình độ vh hay dân trí no ko phải chỉ có chơi game là đã đánh giá được . fate có ngon thì rao lên cái forum này và gamevn cái trình độ hiện nay của fate : trình độ vh , thành tích , trong game có cái gì là pro , là khủng , ngoài xh có gì là khiếp là hay , về làm ăn giàu cỡ nào . rồi để mọi người xem fate và bạn fate nằm ở cái tầng lớp , cấp bậc nào trong xh để có thể có tư cách post 1 cái bài hạ nhục tất cả dân vn như thế ( bao gồm cả ông bà cha mẹ , tổ tiên họ hàng nah2 fate và bạn fate ) . đừng cãi chày cãi cố là ko nói thế nhé . cái câu này đây :  thật sự là tớ đang càng ngày càng thấy hổ thẹn vì mình là người việt nam
  - còn dân game global , nói thật chúng nó cũng chả có cái gì là polite hay tốt bụng lắm đâu . giới trẻ nước ngoài coi mấy câu chửi thề , strong language , slang .... là câu cửa miệng có khac gì dân game vn trong game. khi còn cày lineage 2 server bazt , tôi có buôn bán với mấy thằng và bị giựt hàng 2 chuyến , 1 thằng ở anh , 1 thằng ở mỹ , toàn dân game lâu năm , có uy tín của forum l2orphus đàng hoàng . khi pm lại nó chửi tôi ko còn cách nào nói , chỉ 1 câu vì tôi là farmer . thế thì có quái gì phải đánh giá , dựa vào đâu đánh giá là dân game global ngon hơn dân game vn về vh . ở đâu cũng có xấu tốt thế thôi . chúng nói chỉ tốt đẹp nếu ko va chạm quyền lợi với mình thôi . nhiều khi nó chửi fate và bạn fate như chó , nhưng vì ko hiểu nên fate vẫn cười mà nói nó "polite " , "trình độ vh cao" đó chứ .

  chuyện chửi bới trong game , fate và bạn fate nên vaò diễn đàn game pm với gm mà phản ánh . chỉ cần gm làm gắt , mọi chuyện sẽ tốt hơn ngay . còn fate và bạn fate thích post lên đây để " lấy le " , " làm màu" thì cứ việc , rồi sẽ được nghe chửi nát mặt ra , để rồi chết vì háo danh , vì sĩ diện hão .
  ps : bất kể bạn fate là male/female , bản thân cái nhận thức lệch lạc ấy cũng đáng để người ta chửi lắm rồi . mới nứt mắt ra mà đã láo toét , đòi dạy thiên hạ .

Trang 14 của 19 Đầu tiênĐầu tiên ... 41213141516 ... CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •