-
10-14-2006, 07:00 AM #41
Junior Member
- Ngày tham gia
- Aug 2015
- Bài viết
- 0
đang nói về player vn tôi cũng nói luôn. bản thân cũng đã chơi qua khá nhiều game on từ nước ngoài đến vn và nhận ra 1 điều là trình độ nhận thức player vn nhận thức phải nói là quá kém , chỉ thiên về cảm nhận của bản thân chứ không nghĩ gì đến người khác. chán rất chán phải nói như vậy . hầu như player vn thói quen hay sở thix rất tao nhã là chửi bậy và nói tục. từ game nước ngoài đến bây giờ là game việt hóa.....ko tin ^^ bạn cứ vào bg bắn miss 3 lần bạn sẽ biết thêm dc rất nhiều từ nhớ lúc trước bạn bè lôi kéo vào con đường tơ lụa( hồi silkroad global ) vừa mới vào 1 dòng đập vào mắt tôi " #$^**&&^&&" và sau đó là rất rất nhiều ( hình như lúc sv đang bị gì đấy ). trong pvp thì dù thắng hay thua thì bạn cũng phải nghe chửi, đến khi ko nói dc nữa thì bắt đầu cosplay chí phèo
sau nhiều lần như thế tôi nhận ra player vn ta rất ngây thơ các bạn ấy hầu như mở mồm ra là $%^%% ,%^**& hầu như ko vì 1 lý do gì gì .-. các bạn chửi vì buồn vì trong khi đánh con mob ko có chuyện gì làm và cứ thế ý thức của player vn ngày càng đi xuống.
tôi nhớ 1 lần đang pt với người nước ngoài ( game nào thì quên rồi .-. ) tôi nghe họ nói với nhau cầu này "vietnamese is a impolite language"
và 1 lần nữa mình chẳng thấy topic này vui thế nào mà fate lại post lên và lấy lý do là vui. hạ thấp (nói cách khác là chửi) người khác là vui hay sao?
-
10-14-2006, 07:00 AM #42
Junior Member
- Ngày tham gia
- Aug 2015
- Bài viết
- 0
@fate: dân chơi game ở đâu cũng thế cả thôi, chắc ông chơi go nhiều rồi mà cũng đồng tình với cái bình loạn của bạn ông thì cũng hơi lạ đấy.gamer ở các nước khác thì cũng có noob, cũng có pro, chửi bậy tùm lum.khi bị ks thì chửi,lúc bị die cũng chửi,cậy đông cướp spot.vậy ông nghĩ mấy câu cửa miệng của chúng nó thì polite lắm nhỉ????.ông thử so sánh mấy từ ******* hay son of bitch xem có polite hơn tý nào ko ???? đấy là english còn như chúng nó type tiếng địa phương thì ông biết àh????
"vietnamese is a impolite language" có khi cái thằng vừa type xong cái dòng này lai. lẩm bẩm :" dammit" :d maybe zzzzzzzzzzz
-
10-14-2006, 07:00 AM #43
Junior Member
- Ngày tham gia
- Aug 2015
- Bài viết
- 0
đang nói là dân trí của gamer, ko phải là văn hóa. nhưng 1 lần nữa, mình phải nói với bạn rằng, chẳng phải ai cũng như thế, và hãy suy nghĩ lại bản thân mình đi. đừng có vơ đũa cả nắm như vậy.
và 1 lần nữa mình chẳng thấy topic này vui thế nào mà fate lại post lên và lấy lý do là vui. hạ thấp (nói cách khác là chửi) người khác là vui hay sao?
ở đây chủ topic muốn đưa chúng ta đến 1 sự thật đang diễn ra và nếu có thể , mỗi người đóng góp thêm ý kiến để tìm ra 1 giải pháp .
1 cái sự thật trước mắt là khả năng cảm game của gamer nước ta rất đa dạng và khó nắm bắt vô cùng . nhưng thực trạng của 1 số gamer lại dẫn đến tình trạng như vậy . maxx còn gì để quote ko ?
-
10-14-2006, 07:00 AM #44
Junior Member
- Ngày tham gia
- Aug 2015
- Bài viết
- 0
không phải gamer việt nam nào cũng chơi cltb...
không phải tất cả những người những người chơi cltb đều "thê thảm"...
ở đâu cũng thế... người xấu kẻ tốt đều có cả...
hãy hỏi bạn đã làm gì để cho họ tốt hơn? hay chỉ giỏi chê trách họ lol!
và hãy nhớ lấy câu này : một pro bao giờ cũng bắt đầu từ noob...
-
10-14-2006, 07:00 AM #45
Silver member
- Ngày tham gia
- Sep 2015
- Bài viết
- 15
Gửi bởi bachcudi
... thêm nửa :
chỉ có bọn quá noob mới cho mình là pro ^^.
-
10-14-2006, 07:00 AM #46
Junior Member
- Ngày tham gia
- Aug 2015
- Bài viết
- 0
Gửi bởi fate_
-
10-14-2006, 07:00 AM #47
Junior Member
- Ngày tham gia
- Aug 2015
- Bài viết
- 0
thấy cái thằng viết bài này là ngu nhất. tự nó vả vào mặt nó. ko ai dạy nó liệu nó có biết đọc biết viết không??? không biết thì phải hỏi. thấy người ta hỏi những gì mình biết rồi thì thích thì trả lời, mà ko thích thì bảo là tao cũng ko biết. thế thôi. những tưởng ai mới chơi game cũng vào web tìm hiểu, đọc giới thiệu..vv..vv hả??? có những cái phải chơi game mới khám phá ra. có những cái phải hỏi mới biết. có những cái vô tình mình không biết. 1000 người chơi, liệu có mấy người hỏi nó một vài câu mà nó cho là ngu ngốc, không đáng để nó trả lời như thế???
đừng có vơ đũa cả nắm. nhìn lên thì chẳng bằng ai, nhìn xuống thì cũng chẳng ai bằng mình.
-
10-14-2006, 07:00 AM #48
Junior Member
- Ngày tham gia
- Aug 2015
- Bài viết
- 5
-tôi không hổ thẹn khi phải sống chung với người ít học thức, khi phải sống chung với dân lao động chân tay mồm miệng văng tục hàng ngày.... tôi không ngượng vì chơi chung với gamer noob ít tìm hiểu, hay chửi bậy. có chăng chỉ buồn cho trình độ học thức và nhận thức của những người đó và buồn cho chính mình không có khả năng cải thiện họ tốt hơn.
nhưng mà.....
tôi thấy hổ thẹn vì việt nam có loại người suy nghĩ như vầy
Gửi bởi fate_
-
10-14-2006, 07:00 AM #49
Junior Member
- Ngày tham gia
- Aug 2015
- Bài viết
- 0
hình như có quá nhiều người chỉ vào coi cho có chứ chưa đọc hết những gì trong topic này
dân trí giới gameol việt nam
thật sự là tớ đang càng ngày càng thấy hổ thẹn vì mình là người việt nam
đang nói là dân trí của gamer, ko phải là văn hóa. nhưng 1 lần nữa, mình phải nói với bạn rằng, chẳng phải ai cũng như thế, và hãy suy nghĩ lại bản thân mình đi. đừng có vơ đũa cả nắm như vậy.
tôi đang muốn nói đến ý thức của player vn. ko phải khi không mà player nhà ta lại nổi tiếng với cái tai tiếng đó ^^
chẳng phải ai cũng như thế vì nếu ai cũng như thế thì còn nói làm gì nữa :-- nhưng 100 thằng thì dc mấy ?
từ ngày chơi game on đến nay 10 thằng gặp thì đến 9 thằng là thế rồi :--
@bipbom 2 người bạn thân nói về nhau khác với 2 thằng ko quen biết nói với nhau
hy vọng bạn hiểu cũng như đủ lịch sự để ko lôi chuyên riêng của người khác ra nói ^^
mình đồng ý là topic là để thảo luận, nhưng cái kiểu người viết và chủ topic (thực sự chủ topic đăng lên thì có nghĩa là hoàn toàn đồng ý với ý kiến này thì giữa chủ topic và người viết ko có gì khác nhau) là nói xấu người khác chứ có thảo luận gì đâu. trong bài viết mình chẳng hề thấy có 1 câu nào có ý nghĩa là thảo luận cả.
nói xấu hay thảo luận là do cảm nhận của từng người. đừng đem suy nghĩ của mình án đặt lên người khác
cái này thì mình đồng ý, gamer pro nghĩa là họ hiểu biết nhiều về game. nhưng rồi thì sao? người ta chơi game vì nhiều mục đích khác nhau mà, mà cũng đâu phải ai cũng muốn mình là gamer pro đâu? đâu phải ngoài game ra thì ko còn việc gì khác để làm đâu.
bạn đã từng thấy 1 người train liên tục 20/24 trong vòng mấy tháng để rồi cuối cùng tặng luôn acc của mình chưa?
mình có bảo rằng bạn phải trả lời đâu? mình chỉ muốn nói rằng bạn ko trả lời thì thôi, nhưng đừng có nói người khác như thế này thế kia.
hoàn toàn đồng ý là game thủ việt nam khi tham gia game còn năng "túi bụi" nhưng cũng đừng nói game thủ nước ngoài là "sạch" trong vấn đề này chẳng qua "filter bad ph-word" trong game họ làm kỹ và mình tiếp xúc đc bao nhiêu người và hiểu đc bao nhiêu % những từ họ nói mà lại đề cao họ như thế ?
player vn hầu như chỉ biết có mình mà ko biết đến người khác. họ ko nghĩ là khi phăn 1 câu chửi bậy lên là họ đang làm cái thể diện của dân tộc tụt xuống. họ ko nghĩ khi họ chửi người khác như trâu chó thì người khác sẽ nghĩ gì.
nếu ai chơi vltk chắc còn nhớ cái thời mà dân vn chúng ta đi chửi nhau vì cái chuyện thằng ở nam, đứa ở bắc chứ :-- chỉ rất ít thôi phải ko ^^
faiaria ấy ấy đừng nói chứ tớ chưa xin phép mà :>>
-
10-14-2006, 07:00 AM #50
Junior Member
- Ngày tham gia
- Aug 2015
- Bài viết
- 0
dân trí tôi ko bàn nhưng văn hóa và văn hóa chơi game của người vn mình thì mình thấy có vấn đề, đành rằng chơi server và game của nước ngoài cũng có nhiều loại người nhưng thực sự chưa ở đâu chơi lại như chơi go cùng toàn người vn.
1/ tôi chưa chơi game nào( tôi đã chơi mu global, wow, l2 nhiều server, guild war, rakion, gunbound) lại có tâm lý ức chế, khó chịu như khi chơi go ở vn( mu fpt, l2 vh ), nhưng câu nói tục chửi bậy đi đâu cũng gặp, ks giết nhau, chửi nhau là chuyện bình thường. rất hiếm gặp được 1 người chịu giúp đỡ, hướng dẫn q cho mình , trong khi ở các server khác mà điển hình là wow với những q siêu đỉnh cao về độ khó , có người chỉ quen sơ sơ cũng đã bỏ nửa ngày giúp mình làm q, lại còn nói " i'm happy to see new player playing here", và ko chỉ có 1 người, hôm nào có q khó nhằn là có những pro thực sự giúp. nhìn lại pro vn mình ở vltk hay mu cũng chỉ cắm chuột, auto, lvl max, đồ khủng, đi ks, pk noob là hết(ko phải tất cả nhưng có rất rất nhiều người), hỏi thì ko thèm trả lời.
xa hơn về trước, khi chơi mu global tôi đã được 1 người ở bên nam mĩ gửi cho patch qua mail để làm q, ở l2 ex cũng được 1 người gửi patch texture để nhìn đồ. với tôi đó là những pro thực sự.
2/ cộng đồng người việt chơi go server nước ngoài phần lớn là bị kỳ thị, nổi tiếng tai tiếng, họ cho rằng người vn văn hóa kém, chuyên lợi dụng hack, bug , bot, hay ks pk, ỷ mạnh bắt nạt yếu. nói thật, nhiều khi rất ngại nhận mình là người vn với các bạn nước khác cùng chơi. tất nhiên các nước khác cũng có những người như vậy, ở đâu chẳng có nhưng các bạn ko ngạc nhiên khi riêng người vn bị đối xử như vậy sao? mình đã làm gì để đến mức như vậy?
Dương vật giả rung thụt là món đồ chơi dục tình dành cho chị em phụ nữ đang được sử dụng ngày một phổ thông bây chừ. Món đồ chơi này không chỉ có tác dụng giúp các chị em độc thân giải tỏa được nhu...
Các loại buoi giả cầm tay đang...