Trang 6 của 19 Đầu tiênĐầu tiên ... 4567816 ... CuốiCuối
Kết quả 51 đến 60 của 188
 1. #51
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  13
  ờ thì lâu lâu vào quote vài cái  đa số người chơi game chuyện nghiệp cũng như nghiệp dư đều quên mất phần hướng dẫn trước khi chơi.
  có lẽ anh nên tách cái chuyên nghiệp ra câu anh viết .  vì đơn giản 1 điều rằng: họ nghĩ game là để giải trí ,ko nên tốn quá nhiều công sức để tìm hiểu
  anh mâu thuẫn quá rùi nè , đối với gamer chuyên nghiệp , họ không nghĩ như anh , ngoại trừ anh lấy ý kiến riêng của anh đưa vào , từ đó suy ra anh là gamer chuyên nghiệp  và game nói chung thì cũng dễ điều khiển nên có thể bỏ qua phần đó
  ừ thì bỏ qua tutorial . anh chơi game offline , cái tutorial là quan trọng nhất , anh chơi game hen , không có tutorial anh ngồi ngó và mò mẫm , vào online anh bấm option lên xem hotkey . vậy anh vào thử game em chơi không học tutorial đi ( www.eve-online.com ) .em chỉ nói thế vì em rất đề cao việc nghiên cứu gameplay , bao gồm cả tutorial và faq .  và thêm nữa, cltb lại là 1 game online. nghĩa là có nhiều người cùng chơi, vậy thì thay vì mất thời gian để lên wab tìm hiểu, ta có thể đi hỏi. vừa được việc, vừa đỡ mất thời gian
  vậy anh làm mod để làm gì ? forum có mục đích gì ? website có mục đích gì ?
  ok em đồng ý với anh là phải hỏi nhau mới phát triển dc , nhưng nó còn tùy vào tình huống , những câu hỏi quá sơ đẳng đến ngây ngô như thế thì khó chấp nhận được , cái này anh có thể làm 1 bài poll để đánh giá .  mà nghĩ lại cho người được hỏi cũng đâu có gì là phiền đâu. chỉ cần trả lời mấy câu là xong.
  anh hô hào làm 1 quả offline các gm đi , hỏi về phần hướng dẫn gamer , xem họ lảng tránh hay trả lời 1 cách thoải mái .  game online khác game offline là ở chỗ nó có tính cộng đồng. và trong cộng đồng giúp đỡ nhau là chuyện bình thường. còn nếu như bạn thấy phiền thì đừng trả lời
  người khác hỏi không trả lời là đồ bất lịch sự , nếu afk thì phải làm sao cho ng khác biết mình afk .
  on hay off đều mang tính cộng đồng cả , đánh w3 mạng lan ko phải cộng đồng à ? anh nói thế thì cơ bản lập trường anh đả không vững vàng , phần knowledge basic của anh bị thiếu hụt thôi .chuyện giúp nhau thì bình thường thật , nhưng mà cứ hỏi những câu lảm nhảm kỉu con nít hoặc giả mù sa mưa + " anh ơi cho em tiền " thì đi mà hỏi chúa để biết thêm chi tiết .

 2. #52
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  8
  Trích dẫn Gửi bởi ffreborn
  có muốn quay về thời xưa khi các đàn anh đi trước test game không ? bản thân tham gia được bao nhiêu game version global có người viet tham gia ?
  ở đây chủ topic muốn đưa chúng ta đến 1 sự thật đang diễn ra và nếu có thể , mỗi người đóng góp thêm ý kiến để tìm ra 1 giải pháp .
  1 cái sự thật trước mắt là khả năng cảm game của gamer nước ta rất đa dạng và khó nắm bắt vô cùng . nhưng thực trạng của 1 số gamer lại dẫn đến tình trạng như vậy . maxx còn gì để quote ko ?
  đừng nhắc mấy vấn đề test game ra... ngày xưa bọn mình ngây thơ lắm, test hàng loạt game, cái nào hay thì lại y!m nhắn anh em vào chơi thử, được là tung list lên gvn giới thiệu, xong rồi được gì ? vào game mà nghe bọn nó đòi "f..", thời kì test qua rồi, làm hướng dẫn xong rồi, hết cái để bọn nó hỏi thì bọn nó chỉ còn biết chửi thôi.

  còn 1 chuyện nữa, đừng nhắc đến game gà, không khéo lại có ối con gà lên google mà search đấy.

 3. #53
  Ngày tham gia
  May 2017
  Bài viết
  32
  Trích dẫn Gửi bởi fate_
  bởi vì lúc chơi pangya tớ đã gặp rất nhiều thằng bé tuổi đời chính xác là 10 (tớ ko nghĩ có lý do gì hay trong việc giả vờ mình 10 tuổi để mà phải giả vờ cả) chúng nó có những câu hỏi rất ngây ngô, nhưng là những câu hỏi ngây ngô xứng đáng với cái độ tuổi của chúng nó, ngây ngô khác với ngu ngốc. và thật sự tớ cũng khá ngạc nhiên về khả năng nhận thực và trình độ của trẻ con các nước bạn.

  còn ở việt nam, đầu tiên chính là trò cửu long tranh bá.....

  nếu ai (điều mà tớ khá nghi ngờ) chịu khó đọc các thông tin trên trang chủ cltb sẽ thấy ở đó họ xưng họ là "bổn lâu" (lầu gì đó́ quên tên rồi ) còn người chơi là "bằng hữu giang hồ", chơi trò đó thì gọi là "hành tẩu giang hồ"... thôi thì cứ coi như đó là cách nói chuyện mang tính cosplay, người ta thích thì cũng chẳng có gì sai. nhưng đó là thứ đầu tiên làm tớ cảm thấy vn khác với các nước khác (ko tính tq nhé ). vào trò chơi thì.... như... mọi khi.... tớ.... char nữ.... kawaii..... cute.... nói chung là cứ theo sở thích bệnh hoạn à quên quý tộc mà làm .

  vừa vào gõ đc con cáo 3 phát, bên cửa sổ chat nhảy lên câu " * to quá!" đọc xong muốn quit luôn rồi và tất nhiên trong quá trình chơi ngoài các anh "có học" ngồi tán tớ (thông cảm thói quen câu giai ko bỏ đc ) thì cũng có (không phải là ko ít ạ, khỏang 90%) những thằng koo hiểu văn hóa lớp 0, phẩy mấy tương cho vài câu "..." (còn mấy anh có học thì cũng thuộc loại... ko hiểu anh ý tán mình hay mình tán anh ý mà từ đầu đến cuối mình là đứa phải dẫn dắt ý cho anh ý nói ko thì ko biết mở mồm ra mà tán gái ntn )


  đó là vấn đề về văn hóa, còn tiếp theo là vấn đề học thức. nói chẳng xa xôi gì mới hôm kia mình xuống ăn cơm cắm máy đấy cho nó lên 2 cái khí công với bộ pháp, đến lúc lên thì thấy có 1 đoạn 2 thằng ngồi nói chuyện ntn:

  a: mày đánh con trắng đi để tao đánh con xanh cho


  b: với tao con trắng khỏe hơn con xanh

  a: con xanh khỏe hơn, ngu.

  b: tao thấy con trắng khỏe hơn con xanh mà.

  a: con xanh khỏe hơn mày đánh thế nào đc để tao đánh ko chết bây giờ

  lúc mình quay lại thì 2 anh ý đã về nhà làm quest rồi, nhưng dư âm 2 anh ý để lại cũng đủ làm mình bái phục

  có lẽ phải giải thích đôi chút cho ai ko chơi: mob trong cltb nếu chọn hiển thị tên thì màu của tên sẽ tương ứng với tương quan sức mạnh của con mob đó so với nhân vật, nếu ko có thì phía dưới vạch máu của nó sẽ có một thanh nhỏ chạy từ trái sang phải. có 5 cấp độ tương ứng với 5 vị trí trên cái thanh đó là xanh lam đậm, xanh lam, xanh lục, trắng, vàng, cam, đỏ lần lượt từ yếu nhất đến mạnh nhất.  cứ coi như các anh ý đẻ ra ko được trời phú cho trí thông minh đạt được mức trung bình (và có lẽ cũng tội nghiệp ko đc học môn địa ly)́ để hiểu được màu nào báo hiệu nguy hiểm hơn màu nào, hoặc không biết là cái vạch ở phía bên phải thì nghĩa là mạnh hơn phía bên trái đi nữa, hoặc là trình duyệt internet nhà anh ý hỏng không đọc đươc guide basic trên trang chủ đi nữa, thì ít nhất các anh ý cũng phải đọc tutorial lúc bắt đầu vào chơi cho con nhà người ta nhờ chứ

  rồi ngòai ra còn rất nhiều câu hỏi "thông minh" được hỏi, mà câu điển hình nhất được hỏi bởi khoảng 99,9% số newb là "anh ơi, lấy kiếm ở đâu?" thế mà mới tuần trước tớ tưởng "mua vũ khí ở cửa hàng bán vũ khí" là chuyện tất lẽ dĩ ngẫu ko có gì cần phải bàn rồi chứ? rồi còn cả "bạn ơi làm thế nào để đánh quái vật?", mình bảo "double click vào nó ấy" nó vẫn bảo "ko được bạn ạ", mất tầm 15 phút hỏi qua đáp lại (may mà mình đang bán hàng nên rỗi mà trả lời) mình mới có được câu hỏi giúp mình hiểu được nó đang hỏi cái gì: "nó cứ đề là không thể động võ khi đang nghỉ ngơi bạn ạ"

  .......

  .......

  sau khỏang 1 phút cố ép mình tin rằng mắt mình vẫn còn tốt (mặc dù dạo này thức đêm hơi nhiều) tớ đành trả lời "ấn tab để chuyển sang chế độ chiến đấu".....

  chú thích: khi vừa vào chơi 1 phút và lần đầu tiên bạn click vào 1 con mob bất kỳ trên màn hình sẽ hiện lên dòng chữ khổ chữ khỏang khổ 36 trên word, bold, màu vàng:


  "trạng thái: nghỉ ngơi, chiến đấu. ấn vào biểu tượng trạng thái trên thanh công cụ để chuyện trạng thái, hoặc ấn phím tắt tab. bạn chỉ có thể chiến đấu khi đang trong trạng thái chiến đấu và chỉ có thể biểu cảm khi đang trong trạng thái nghỉ ngơi."  chưa kể đến tình trạng ks kéo từ ** truyền kỳ sang, mà kéo dài đến khỏang map trịnh châu (lv từ 36 -> ??? (tạm thời tớ đang khỏang lv 53 vẫn chưa ra khỏi đó), mặc dù nếu ai chịu khó nhìn lên cái %exp phía trên bên trái màn hình (thông cảm dạo này tớ phải chỉ cho nhiều thằng thanh %exp nó ở đâu quá)
  sẽ thấy nếu chờ 1 con gần chết rồi ra gõ 1 cái cho nó chết thì gần như chả đc tẹo đek exp nào....

  và tớ đang có một niềm tin mãnh liệt là 99,9999999999999999999999999% số thằng chơi trò nay cũng đang có một niềm tin mãnh liệt chẳng kém rằng chỉ có buffer mới cứu được người đang hấp hối bằng cách heal, mặc dù ở trang thứ 7 hay 8 gì đó của phần help trong folder cltb có đề to bằng quả trứng gà là nếu có ai dang hấp hối hãy nhờ người khác ra double click để cứu. :-w

  bây giờ tớ mới hiểu tại sao lúc tớ chơi gameol ngay mạng sea thôi, mỗi lần mình nói mình là vn thì bọn chơi cùng chúng nó đều tỏ vẻ "ôi thôi, mình lại thắng rồi, buồn quá" ra với một nền công nghiệp gameol chả khác gì nền công nghiệp gà, số lượng thì nhiều, chất lượng thà tao bỏ bằng tiền thế ra mua cái đùi gà ta ăn còn thích hơn. chủ trương của các công ty làm... à mà có đủ trình làm đâu... "mua" gameol từ nước khác sang tất cả đều là "gameol dành cho mọi người". trò chơi thì trò nào trò nấy đậm chất khách, đánh vào thị hiếu của cái đám gần như chả có 1 tý kiến thức nào về khái niệm chơi điện tử, ăn nói thì.... đến một thằng bị nói là chửi bậy nhiều như mình nghe xong còn thấy xấu hổ ko muốn nói là có quen biết chúng nó. người chơi hòan tòan không biết cái help folder tồn tại trên đời, chơi không cần đọc lời thoại, ko cần đọc tutorial, "cứ vào chơi rồi có gì ko hiểu thì hỏi", cả cái trang chủ may ra thì biết đến cái dòng "download" ko thì chỉ biết mỗi dòng "diễn đàn" tồn tại. cắm máy ngủ gật trên bàn phím, cốt giã lên lv cao để còn bán acc ấy tiền.

  tôi thấy ngượng vì ở cùng một nước với mấy người.  bqt: bài viết đã được cắt bớt 1 số từ gây phản cảm
  bài này chắc là của avavt hả? bức xúc làm gì. dân gamer vn mình lười suy nghĩ và tìm hiểu lắm. còn cái vấn đề ngôn từ thì chịu thôi. ngoài đời ra sao trong game nó thế.

  riêng cái câu:  (ko nói ngoa đâu, ai chơi rồi thì biết. à đừng giận tớ nhé, tớ sợ là ngoài kron người được tớ nói cho ra thì những người tớ quen chả có thằng nào biết kiến thức cơ bản đấy cả.)
  cậu nói thế là xúc phạm mình đấy. :-w không biết bao nhiêu người đã được tớ cứu rồi đấy. +_+ nhưng chưa từng có ai cứu tớ cả

 4. #54
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  có vài câu này tớ muốn khuyên bạn chủ topic, tớ lấy từ 1 cuốn sách và cũng khá hay:" nước bao giờ cũng mạnh hơn lửa. sừng sộ mắng chửi ai là đồ ngu thì trước hết mình là người kém khôn và sau đó ko ai nhận họ là ngu cả. kết quả chỉ là chiến tranh của hai lòng tự ái và hậu quá là oán thù kếu gọi oán thù."

  trước hết bạn đừng khinh người và hãy tôn trọng người khác cho dù họ có kém hơn bạn vì bạn cũng muốn người khác tôn trọng mình. nếu 1 số bạn thực sự muốn thảo luận nghiêm túc hay tiềm ra 1 giải pháp gì đó thì tốt nhất là thảo luận trên tinh thần tôn trọng lẫn nhau và nghiêm túc, chứ ngay từ cái bài post đầu tiên đã chửi thẳng vào mặt người ta thì còn thảo luận cái gì nữa. cái kiểu post bài vừa châm biếm vừa chửi đổng ấy rốt cuộc chỉ để thõa mãn cái tôi tự mãn của bản thân mình thôi.

  nếu bạn muốn góp ý tìm ra giải pháp thì đây là lời bạn là người nên được góp ý đầu tiên, và đây là những điều tôi góp ý với bạn đấy.

 5. #55
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  tất nhiên ở đâu cũng có nhười tốt người xấu, ở đâu cũng có 5,7 loại người, tôi chơi server của nước ngoài , bọn nó cũng chửi như điên, cũng có những thằng văn hóa dân trí thấp như thường.
  nhưng .... khi chuyển sang server việt nam tôi thấy những loại người đó nhiều hơn hẳn, nhiều lúc chơi game chuyển sang ức chế, quá khích , thậm chí tôi đã chứng kiến đánh nhau tại hàng net vì game, vậy là do đâu? rõ ràng ko thể vơ đũa vơ cả nắm nhưng phải nói một bộ phận đông đảo gamer chơi go tại vn là văn hóa thấp, trình độ kém mà lại luôn tự coi mình là pro nọ kia , mới chơi thì ko chịu đọc tutorial, chắc mới ob còn free nên mọi người cứ chơi đâu có mất gì, còn tôi khi chuẩn bị chơi wow đã phải bỏ công ra ngồi nghiên cứu từng class, từng job, gameplay vì đó là tiền, ko những thế còn là rất nhiều tiền.
  tôi nhớ lần đầu đến với go, 4 năm trước với mu global, tôi cảm thấy 1 khôgn khí cực kì thân thiện giữa các người chơi với nhau, họ sẵn sàng giúp đỡ, khi party full thì nói full, sorry, thậm chí họ còn gửi cho mình patch qua mail để làm quest(từ 1 người ở tận nam mĩ). thế còn khi chơi mu vn ? nhiều lúc ko thèm nói câu nào còn đỡ, chửi nhau,ks, pk là chuyện đi đâu cũng gặp. cũng tương tự với nhiều go khác, kể cả gunbound , rakion, l2 vh luôn đầy rẫy những người như vậy
  hoặc khi mới chơi wow tôi đã được 1 gamer nước ngoài dẫn đi làm quest, chỉ quest, và đã nhiều lần nhờ được những người khác giúp đỡ như vậy, cho dù tốn của họ vài giờ đồng hồ. ngay cả cộng đồng gamer vn ở các game đó cũng thân thiện đoàn kết hơn rất nhiều.
  xem và ngẫm lại

 6. #56
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  cho đến hiện tại tôi chỉ thấy 1 điều
  _ chủ bài viết là 1 người
  _ chủ topic là 1 người

  đề nghị đọc kỹ các bài trước khi gửi ý kiến của mình.

 7. #57
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  3
  có lẽ anh nên tách cái chuyên nghiệp ra câu anh viết .
  tại sao phải tách hả bạn. game thủ chuyên nghiệp đến với game cũng chỉ là vì niềm vui mà thôi, nếu ko vì vậy thì là vì cái gì? giống như 1 người yêu nghề nghiệp nào đó thì chính nghề nghiệp đó tạo cho họ niềm vui.
  anh mâu thuẫn quá rùi nè , đối với gamer chuyên nghiệp , họ không nghĩ như anh , ngoại trừ anh lấy ý kiến riêng của anh đưa vào , từ đó suy ra anh là gamer chuyên nghiệp
  thực tế cho thấy game thủ chuyên nghiệp cũng ko cần phải bỏ nhiều thời gian để tìm hiểu vì họ đã quá quen rồi. còn đối với những người nghiệp dư thì như mình đã nói, vì họ còn nhiều chuyện khác để làm ngoài game ra.
  ừ thì bỏ qua tutorial . anh chơi game offline , cái tutorial là quan trọng nhất , anh chơi game hen , không có tutorial anh ngồi ngó và mò mẫm , vào online anh bấm option lên xem hotkey . vậy anh vào thử game em chơi không học tutorial đi ( www.eve-online.com ) .em chỉ nói thế vì em rất đề cao việc nghiên cứu gameplay , bao gồm cả tutorial và faq .
  game được thiết kế để phục vụ nhu cầu giải trí, nên có thể nói là dễ điều khiển và ko gây khó khăn cho người chơi. nên việc bỏ qua phần tutorial thì người chơi vẫn có thể chơi được. mình nói là chơi được chứ ko phải là thành thạo.
  vậy anh làm mod để làm gì ? forum có mục đích gì ? website có mục đích gì ?
  ok em đồng ý với anh là phải hỏi nhau mới phát triển dc , nhưng nó còn tùy vào tình huống , những câu hỏi quá sơ đẳng đến ngây ngô như thế thì khó chấp nhận được , cái này anh có thể làm 1 bài poll để đánh giá .
  làm mod cũng có 1 mục đích đó là để giải đáp thắc mắc cho mọi người (mình ko nói đến những mục đích khác). forum là nơi để cho mọi người gặp gỡ nhau, bàn bạc về những vấn đề mình mắc phải. và hơn nữa là cũng là 1 nơi để hỏi những gì mình ko biết. website là nơi để cập nhật thông tin về thứ mà mình quan tâm. nhưng mình đã nói rồi đó, người ta ko có nhiều thời gian để tham khảo và tìm kiếm thì việc hỏi ai đó là 1 cách tốt nhất và nhanh nhất. dù là hỏi ai trong game hay trên forum thì cũng có gì khác nhau? đó là tại sao mặc dù đã có website, có forum rồi, nhưng fpt vẫn lập ra 1 tổng đài để giúp đỡ người mới chơi (9301280)
  anh hô hào làm 1 quả offline các gm đi , hỏi về phần hướng dẫn gamer , xem họ lảng tránh hay trả lời 1 cách thoải mái .
  việc off khác hẳn với chuyện ở đây. khi off nghĩa là người ta mất nhiều thời gian và hơn nữa có thể ảnh hưởng đến công việc của mình. còn việc tiện đường hỏi vài câu thì phiền đến ai đâu?
  đánh w3 mạng lan ko phải cộng đồng à
  thưa bạn rằng w3 on lan thì cũng có thể xem là online rồi, ko phải offline nữa đâu.
  chuyện giúp nhau thì bình thường thật , nhưng mà cứ hỏi những câu lảm nhảm kỉu con nít hoặc giả mù sa mưa + " anh ơi cho em tiền " thì đi mà hỏi chúa để biết thêm chi tiết .
  mình có bảo rằng bạn phải trả lời đâu? mình chỉ muốn nói rằng bạn ko trả lời thì thôi, nhưng đừng có nói người khác như thế này thế kia.
  có muốn quay về thời xưa khi các đàn anh đi trước test game không ? bản thân tham gia được bao nhiêu game version global có người viet tham gia ?
  ở đây chủ topic muốn đưa chúng ta đến 1 sự thật đang diễn ra và nếu có thể , mỗi người đóng góp thêm ý kiến để tìm ra 1 giải pháp .
  1 cái sự thật trước mắt là khả năng cảm game của gamer nước ta rất đa dạng và khó nắm bắt vô cùng . nhưng thực trạng của 1 số gamer lại dẫn đến tình trạng như vậy . maxx còn gì để quote ko ?
  mình đã chơi game mười mấy năm rồi bạn à, từ khi cái máy tính còn màn hình trắng đen, chỉ có dos, và trò chơi chạy được lúc đó chỉ là caro kìa.

  mình đồng ý là topic là để thảo luận, nhưng cái kiểu người viết và chủ topic (thực sự chủ topic đăng lên thì có nghĩa là hoàn toàn đồng ý với ý kiến này thì giữa chủ topic và người viết ko có gì khác nhau) là nói xấu người khác chứ có thảo luận gì đâu. trong bài viết mình chẳng hề thấy có 1 câu nào có ý nghĩa là thảo luận cả.

  bạn cũng biết là gamer nước ta rất đa dạng thì làm sao vơ đũa cả nắm như là bài viết đó nói được?

 8. #58
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi maxx05
  thực tế cho thấy game thủ chuyên nghiệp cũng ko cần phải bỏ nhiều thời gian để tìm hiểu vì họ đã quá quen rồi. còn đối với những người nghiệp dư thì như mình đã nói, vì họ còn nhiều chuyện khác để làm ngoài game ra.
  xin lỗi, mỗi khi vào một game mới, nếu muốn chơi thì game thủ chuyên nghiệp họ sẽ làm những gì ? xem xét bàn phím, coi lại tutorial, chỉnh hotkey. đừng nói là fatal1ty hay dân starcraft của korea bỏ qua các bước này, xin lỗi nhé, hãy theo dõi các trận thi đấu đi rồi thấy. game càng chơi nhiều thì càng phải chuẩn bị kỹ.
  game được thiết kế để phục vụ nhu cầu giải trí, nên có thể nói là dễ điều khiển và ko gây khó khăn cho người chơi. nên việc bỏ qua phần tutorial thì người chơi vẫn có thể chơi được. mình nói là chơi được chứ ko phải là thành thạo.
  mời bác vào eve, em reg cho một acc free 1 tháng... đề nghị không làm tutorial mà chơi nhé (vui lòng đừng xem hướng dẫn luôn), chơi được eve mà không qua tutorial ? nhiều người nghĩ giống bác lắm và rốt cuộc là trụ lại được eve chưa đến 20 người...
  việc off khác hẳn với chuyện ở đây. khi off nghĩa là người ta mất nhiều thời gian và hơn nữa có thể ảnh hưởng đến công việc của mình. còn việc tiện đường hỏi vài câu thì phiền đến ai đâu?
  nhầm rồi, cho dù bây giờ có gọi lên tổng đài để hỏi làm sao đánh quái vật thì câu trả lời cũng sẽ là bạn hãy xem thông tin cụ thể trên website, nhiều lắm thì người hỗ trợ sẽ chỉ cho bạn vào được website để xem chỗ nào... gm của ryl từng rất bị kêu ca về vụ dẫn đi làm quest rồi đấy thôi (mà bản thân mấy tên đấy cũng chả thích - bạn tôi là gm của ryl đây này).
  mình đã chơi game mười mấy năm rồi bạn à, từ khi cái máy tính còn màn hình trắng đen, chỉ có dos, và trò chơi chạy được lúc đó chỉ là caro kìa.
  không phải chỉ mình bạn chơi game như vậy, quà tặng đầu tiên hồi tôi 3 tuổi có được là 1 cái máy game...
  bạn cũng biết là gamer nước ta rất đa dạng thì làm sao vơ đũa cả nắm như là bài viết đó nói được?
  bài viết đó phản ánh đúng thực trạng, chỉ là cách dùng từ không phù hợp thôi.

 9. #59
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  18
  u ko hiểu đây là 1 kiểu ví dụ thôi sao .-.
  như tôi nói 10 thằng chơi game on ở vn thì hết 9 thằng như thế <--- thì ai cũng phải hiểu là 9/10 chứ ko nhẽ chỉ có 10 thằng chơi game on ở vn 0__o
  ví dụ là sao? ví dụ dạng này thì phải có cơ sở mới có thể nói được, chứ đâu phải là bạ đâu nói đó, chẳng cần biết gì à? và 9/10 thì khác hẳn với 99,99999999999999999999999% như bạn nói. 9/10 thì 90% còn cái kia thì ai cũng biết rồi. như thế chẳng khác nào nói tất cả vì số lương gamer ko lớn đến thế để có thể có được 1 người ko phải như lời tác giả.
  ko có ý thức thì làm gì có dân trí 0___o chuyện này tôi nghĩ cậu cũng biết chứ 0__o
  con người ai mà chẳng có ý thức, ko có ý thức thì ko phải là con người (theo lời của mác nói), ko liên quan gì đến dân trí cả.
  tôi nói ai cũng thế khi nào ?____?
  bạn ko nói, nhưng bạn đưa ra vấn đề đó để bổ trợ cho bài viết đầu topic, mà bài viết đó thì ai cũng biết có ý gì rồi.
  bạn lại đang áp dăt cái suy nghĩ của mình lên người khác rồi đấy sao bạn biết ai cũng thế ^^
  mình ko hề áp đặt, ít nhất đó là những gì mình biết. và mình nói rằng "họ" là để chỉ hầu hết, đa số chứ ko phải nói là tất cả.
  vì thế nên thằng kế bên tôi đang cày đến dương quang gì đấy mà chưa vào phái .-.
  nó đang lấy chiêu học từ võ quán mà cày .-.
  câu này thì mình hoàn toàn ko hiểu. như thế thì sao? mình hơi chậm hiểu, bạn làm ơn giải thích rõ giùm.

 10. #60
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  3
  một ông tiến sĩ khoảng 55 tuổi lần đầu chơi game( cả on lẫn off) thì mới vào game ổng cũng hỏi những câu đại loại như là : làm sao để đánh, làm sao...làm sao....chả lẻ ổng cũng ngu như thằng chủ topic này chắc =)) =)) =))
  ps: hơi đâu mà đi tranh cãi với 1 thằng " hổ thẹn mình là người vn", 1 thằng mất gốc. lolz[-(

Trang 6 của 19 Đầu tiênĐầu tiên ... 4567816 ... CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •