Trang 1 của 3 123 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 26

Chủ đề: VLTK vs CLTB

 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  VLTK vs CLTB

  vng rời bỏ và lãng quên game vltk đã mang lại nguồn thu khổng lồ để đến với cltbl-) . chính vì thị trường game năm nay khắc nghiệt nên cltb đã không được như vng mong muốn, để làm ra 1 sự kiên trong năm lần thứ 2 như vltk năm ngoài là điều không thể sảy ra với vng. cltb đang rơi vào tình trạng thiếu khách hàng. có thể lấy ví dụ từ việc vng đã ghép csdl giữa 2 game với nhau, người chơi có thể sử dụng account của vltk để đăng nhập vào cltb. mục đích vng lôi kéo người chơi từ vltk sang bên cltb. :-?

  trong lý thuyết mà tôi học về cskh, vng đang lợi dụng đến khách hàng trung thành với game vltk để chuyển lượng khách hàng đó sang cltb, chỉ 1 lý do duy nhất khách hàng tiềm năng của vng là không hề nhiều như năm ngoái. /

  vì sao tôi lại nói như vậy? chính vì cộng đồng game vltk lớn mạnh của chúng tôi gây dựng lên. vng đã và đang tách chúng tôi, bạn bè của chúng tôi, cái mà tôi đã bỏ công sức gần 1 năm rưỡi để có được.

  vì sao vng lại múôn sớm bỏ vltk? sao vng không lôi kéo tiếp thị khách hàng đến với mình, đội ngũ vng lớn mạnh mà. sao lại có sự chia rẽ giữa chúng tôi. vậy có còn sự công bằng nữa không?

  tôi thật sự bức xúc bởi thấy game mình tâm huyết bị phá ngay trước mắt mình, không ai khác lại chính nhà cung cấp game đã tạo ra và giờ là tự họ phá đi. chúng tôi là ai, công sức của chúng tôi công ty đã nghĩ đến chưa.x(

  phong trào cộng đồng game vltk đang đi xuống, event dành cho vltk không còn nhiều như xưa, nhớ hồi năm ngoái vltk có rất nhiều event offline vui vẻ và đầy sức sống giờ đây thì không còn ai, rất nhiều anh em của tôi đã bỏ vltk để sang cltb.

  có lẽ rất nhiều người nghĩ tôi than thở, nhưng thực sự tôi cảm giác đang bị mất đi quyền lợi, mất đi bạn bè và mất tất cả công sức hơn 1 năm của tôi cống hiến cho vltk

  game vltk và game cltb 2 game đều cùng 1 cha đó là vng. tuy cùng 1 cha cùng nội dung kiếm hiệp nhưng lại do 2 bác sáng tác. đó là kim dung và jwa baek.

  kim dung tác giả nổi tiếng với các bộ truyện mang đậm phong cách kiếm hiệp. với 1 game vltk cốt truyện kim dung cực hay. còn sao, cltb dựa theo tác phẩm của 1 tác giả với tầm sáng tác trung trung của xứ sở làm film tình cảm yêu đương (mà chết thì toàn do bệnh tật…). vì vậy không thể tái hiện lại hết được tính võ thuật trung hoa như kim dung.

  tuy vltk hình ảnh 2d nhưng xét về nội dung, cốt truyện, game play hay hơn rất nhiều so với cltb, vd:tính cộng đồng, game play phong phú (ngũ hành tương khắc,hệ thống sư đồ, chiến trường tống kim, cách ép đồ cũng rất hay).


  phong trào cộng đồng game vltk phải mạnh để dập tắt ý định chuyển mọi người từ vltk sang cltb vì sao, vì cộng đồng vltk ở đây rất khăng khít và gắn bó với nhau rất lâu rồi.

  không chấp nhận, lý do vng đã và đang xé nhỏ cộng đồng game vltk chúng tôi. cộng đồng đã bắt xây dựng lên từ vng và có lẽ nếu chúng ta ko đoàn kết thì rất có thể cộng đồng này sẽ tan rã cũng từ bàn tay của vng.

  vng đã không nghĩ đến người chơi game như chúng ta. chúng ta cần có 1 tiếng nói, đó là quyền lợi của những khách hàng trung thành. chúng ta ngày đêm cày kéo chỉ chờ đến ngày lụi tàn sao? không thể… nếu để tình trạng này sẽ không được. các bạn thấy sao?
  hãy cho tôi 1 câu trả lời… tôi cần cộng đồng game vltk.

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  tôi không phải là dân vltk, đọc bài viết này, tôi thật sự bất ngờ! nếu quả đúng như vậy thì vinagame chẳng coi cộng đồng gamer ra gì. họ chỉ biết lo cho túi tiền của họ thôi. thật là củ chuối!

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  chuyện ghép csdl của 2 game trong cùng 1 nhà là bình thừong chẳn có gì phải phàn nàn (vtc củng vậy thôi cao bồi & au)
  qua bài viết có thế thấy bạn là 1 ngừoi khá tâm huyết với vltk nhưng kô ai chơi 1 game mãi (rất ít) , cho nên vina làm vậy để giữ khách củng chẳng có gì đáng trách vì ngừoi ta kinh doanh . còn nói vina bỏ vltk củng kô hẳn vì ổng mua vltk 2 rùi mà chắc củng sớm tung ra thôi . chút thiện ý có gì kô phải anh em đừng phản đối quá hehe

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  140
  tôi không phải là dân vltk, đọc bài viết này, tôi thật sự bất ngờ!
  có gì mà không hiểu với cả bất ngờ hả pa??????
  đơn giản thôi mà! thía này nhá!
  cái go nào mà chẳng có vòng đời. mà cái vòng đời đó thứ nhất là do tính chất của game, thứ hai là do công ty phát hành quyết định.
  bây giờ cửu long ra rùi, game đó có khả năng phát triển hơn thì tội gì phải chú tâm vào cái võ lâm già cỗi nữa. bỏ nó đi là đúng rùi.
  chiêu này của vinagame cực kỳ thông minh. cá nhân tui cho là như vậy!
  thứ nhất: họ không phải nhọc công đi tìm một thị trường mới. họ đã có cả một thị trường game kiếm hiệp rồi mà, lại còn rất mầu mỡ nữa.
  thứ hai: nếu số lượng gamer của võ lâm giảm xuống, vinagame có thể cắt giảm kinh phí của võ lâm dồn cho cửu long mà. như vậy thật là tiết kiệm.
  thứ ba: game 2d không còn là trào lưu nữa. game 3d mới là xì tin!
  hị hị!
  đây đều là phỏng đoán của tui!
  nếu có suy nghĩ sai điều gì thì đừng chửi tui nhá!
  nhưng mà có điều pa phươngdi nói đúng: thật là tội cho cộng đồng game!

 5. #5
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  hiện tại, ngành công nghiệp game online đều làm như vinagame cả mà thôi. bạn sẽ thấy 1 nhà phát hành game nào ở nước ngoài đều phát hành ít nhất là 2 game online để giảm bớt tiền đầu tư và quản lý.

  việc chung database không có gì là mới, cao bồi không gian và audtion chung database kia mà.

  cái chính là chính gamer lựa chọn game giải trí cho riêng mình. rõ ràng vinagame làm như vậy là khá ưu ái và thuận lợi cho các gamer chơi vltk rồi

  trường hợp 2 game vltk và 9d nếu game nào mang lại lợi nhuận cho họ thì họ sẽ chăm sóc khách hàng của game đó.

  tuy nhiên, ngày nay kỹ thuật và nhu cầu giải trí cao cấp ngày càng tăng, nên càng ngày, game phải đuợc nâng cao hơn, không thể cứ mãi 1 game cũ mà làm hoài.

  người ta nói phải tiến lên, nếu đứng lại là bạn đã thụt lùi.

  nếu vinagame cứ khư khư chỉ phát triển vltk không mà thôi thì họ sẽ mau chóng tuột dốc khi hàng loạt game kỹ thuật cao lấn át.

  cái hay thì chưa chắc game nào hơn game nào, vì hiện tại 9d là game mới, ngay cả những người chơi lâu cũng chưa khám phá hết những cái hay của 9d, hơn nữa 9d lại là game đang phát triển thêm các bản cập nhật khác với nhiều tính năng khác.l

  tiết lộ thêm rằng 9d có 1 bang phái có thể làm thay đổi kịch bản game.
  trong đó, 1 nhân vật của bang phái này có thể ra lệnh cho quái vật đánh các nhân vật bang phái khác.

  tui đã quan sát kỹ, mỗi quái vật trong game có 2 nút lựa chọn, mà khi bấm vào sẽ cho ra 2 danh sách, 1 danh sách về năng lực của quái và 1 danh sách các lệnh để ra lệnh cho quái vật thực hiện theo.

  như vậy, với việc bố trí sắp xếp quái vật 1 nhân vật của bang phái này có thể giết sạch các nhân vật khác trên bản đồ

 6. #6
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  có một vài điều nhận xét :
  1)tôi cảm thấy noname phê phán cách làm việc của vng về việc họ ghép db của 2 game lại với nhau là rất sai lầm, vng ghép thì có ảnh hưởng gì đến gamer của vltk đâu nhỉ ?.ai thích chơi cltb thì chơi, ai muốn chơi vltk cứ việc.đây chỉ là biện pháp của vng nhằm cảm ơn những người đã sử dụng sản phẩm của họ từ trước (vltk), làm giảm cho họ thời gian tạo account mới chơi cltb.
  2) vltk không phải dựa theo tiểu thuyết của kim dung (tiểu lý phi đao là chiêu thức trong tác phẩm của kim dung à) ~:> .vltk được viết theo phong cách tiểu thuyết kiếm hiệp của tq (của nhiều tg kiếm hiệp nổi tiếng).nhưng cltb đúng là viết riêng bởi ông tg hàn quốc gì là đúng (xin lỗi ko nhớ tên, vì chưa đọc tác phẩm nào của ông này :d ).
  3) cltb là trò chơi mới ra 2005 , vltk là trò chơi 2003.khoảng thời gian 2 năm đối với cntt là vô cùng lớn.so sánh giữa 2 trò chơi này như so sánh giữa cái xe đạp với cái xe máy. ai yêu môi trường, đi chậm, chưa đủ tuổi thì đi xe đạp.ai lớn hơn, thích tốc độ, có tiền đổ xăng (xăng ko biết bao giờ trở lại 5000 như ngày xưa nhỉ ..^^ ) thì đi xe máy.
  cá nhân tôi không thích cách kinh doanh của vng nhưng còn game mới cltb của họ thì ...:d .tình cảnh của các bác vltk làm em liên tưởng đến tâm trạng của một đứa bé (xấu xí, dị tật) ..2d.. bỗng chốc thấy bố mẹ mình sinh ra thêm em bé khác (trắng trẻo, bụ bẩm, xinh đẹp) ..3d.. nên nó sinh ra tâm trạng buồn chán, mặc cảm, tự ty, nó sợ mình bị bỏ rơi (chắc chắn trước sau gì cũng bỏ ..:d ).

 7. #7
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  noname không phê phán việc vng ghép csdl của vltk và cltb - đây là một việc làm khá là tốn kém đấy, mà phê phán mục đích của vng khi làm như thế... mục đích thế nào thì chúng ta đã có cbkg và audition làm gương rồi, không cần phải bàn cãi...  tình cảnh của các bác vltk làm em liên tưởng đến tâm trạng của một đứa bé (xấu xí, dị tật) ..2d.. bỗng chốc thấy bố mẹ mình sinh ra thêm em bé khác (trắng trẻo, bụ bẩm, xinh đẹp) ..3d.. nên nó sinh ra tâm trạng buồn chán, mặc cảm, tự ty, nó sợ mình bị bỏ rơi (chắc chắn trước sau gì cũng bỏ .. ).
  nếu 2d mà thua 3d thì vltk đã chết từ hồi có khan hay ryl rồi cơ...
  còn nếu nói về cốt truyện thì ở thời điểm này (sau khi test cb và bắt đầu ob) tôi vẫn thấy vltk hay hơn cltb.

 8. #8
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  - vng ghép chung 1 database cho 2 game là cách làm chung cho tất cả các công ty có từ 2 game online trở lên . bạn ko thấy asia soft sài các passport để cho phép người chơn chỉ cần đăng ký 1 tài khoản là co thể chơi tất cả các game do asia soft phát hành sao ? đó là cách làm tất yếu của các nhà phát hàn ,vì làm thế họ ko chỉ tạo thuận lợi cho gamer của game cũ tiếp cận game mới (đở mất thời gian đăng ký ) vừa tận dụng được 1 lượng lớn các gamer đang chán nản với game cũ (đang có ý định bỏ game) để sang khám phá game mới. đây là việc làm mà kết quả của nó là tốt cho cả 2 .

  - bạn nói vng xé lẻ công đồng vltk là sai hoàn toàn. ví như tôi tuy đã chuyển sang cltb ,nhưng tôi vẫn thường xuyên vào vltk để tham gia lôi đài, công thành với mọi người trong bang ( thường thì bang tôi nhắn tin và chat trên yahoo).


  - thời đại cntt tiến bộ như vũ bão , mà bạn vẫn khư khư ôm lấy 1 sản phẩm đang dần lỗi thời về công nghệ là sai lầm . quan điểm kinh doanh là " không nên bỏ tất cả trứng vào 1 cái rổ " , vì nếu cái rổ bị lủng thì tất cả số trứng cũng tan nát . vì vậy, đa dạng sản phẩm ,đáp ứng mọi thị hiếu của người sử dụng là yếu tố sống còn của 1 doanh nghiệp. và tôi nghĩ vng cũng hiểu được điều này .
  câu kết :
  - là 1 người làm trong lĩnh vực tài chính - kế toán, tôi cho rằng vng hoàn toàn đúng về phương diện kinh doanh.
  - là 1 gamer , tôi cho rằng vng đã tạo điều kiện cho tôi tiếp xúc được những game mới hơn ,khám phá những cái gì mới mẽ là quan điểm chơi game của tôi.

  thân chào,

 9. #9
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  mình chẳng hiểu cái lý thuyết cskh ( chăm sóc khách hàng - theo mình hiểu) của bạn là gì nữa . đứng ở góc độ của một người quản lý thì vltk đang và vẫn sẽ là một game thu lợi chính cua vinagame . còn cltb chính là một bước chuyển để cho gamer vốn đã quen với gamer 2d , 2.5d làm quen với 3d . mình không tranh luân với ban về các game 3d đã bị lụi tàn trước cltb . nhưng mình cũng lưu ý với bạn rằng : hầu hết game 3d đều rất khó chơi đói với những người không rành về máy tính ( trừ các bạn trẻ) . tuy nhiên số lượng này cũng rất đáng kể .

 10. #10
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  1
  việc sử dụng chung cơ sở dữ liệu của khách hàng là một phương pháp thông dụng và đã được sử dụng từ lâu trên thế giới. đơn cử một ví dụ, sony online entertainment, một trong những công ty phát hành game online lớn nhất thế giới quản lý game online của họ theo kiểu này. họ gôm tất cả các game online do họ phát hành bao gồm everquest, everquest 2, everquest online adventure, starwars galaxy, planetside, the matrix online vào chung một station access.

  điều này không có nghĩa là họ muốn lôi kéo người chơi của game này của họ sang game kia mà đơn thuần là cung cấp cho người chơi một lựa chọn tốt hơn. nếu bạn đã mua station access pass của họ, bạn có thể chơi bất cứ game nào trong số này, nói cách khác, bạn có thể chơi tất cả các game này mà chỉ cần trả tiền cho một station access pass mà thôi.

  trở lại với vltk và cltb của vinagame, việc nhập cơ sở dữ liệu người chơi của 2 game này lại không có nghĩa là vinagame muốn người chơi vltk chuyển sang chơi cltb hay muốn bỏ rơi vltk. việc nhập cơ sở dữ liệu này chỉ có nghĩa rằng người chơi sử dụng dịch vụ của vinagame sẽ có nhiều lựa chọn hơn, họ có thể chơi vltk, họ có thể chơi cltb hoặc chơi cả hai. không có một cơ sở nào để có thể nói rằng vinagame bỏ rơi vltk, trên thực tế tôi lại cho là ngược lại.

Trang 1 của 3 123 CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •