Trang 27 của 39 Đầu tiênĐầu tiên ... 17252627282937 ... CuốiCuối
Kết quả 261 đến 270 của 383
 1. #261
  Ngày tham gia
  Jan 2016
  Bài viết
  49
  Trích dẫn Gửi bởi commander
  ngại phải quote bài của keanu nhiều lắm ... :d :d :d :d
  nhưng có vài điều muốn hỏi bạn như sau:
  bạn nói là item mall của ptv cũng tương tự như item mall của sro đúng không ???
  vậy là bạn biết item mall của sro bán cái gì chắc bạn biết rõ rồi đúng không???
  không chỉ bạn mà rất nhiều người cũng biết rõ nữa phải không nào!
  vdc cũng chỉ là phát hành game ở vn thôi và họ cũng sẽ bán item như sro global! (cái này là chắc chắn).
  sro global bán cái gì ? - bạn biết! mọi người đều biết!
  họ có phát triển không? có thu được lợi nhuận không? - bạn biết! mọi người đều biết!

  vậy câu hỏi của bạn là thừa? hay bạn chỉ hỏi cho vui thôi? còn nếu bạn chưa hiểu thật thì bây giờ đã đủ để bạn hiểu chưa????:-j :-j :-j :-j :-j :-j :-j :-j :-j
  cái này tôi trả lời cho câu hỏi của serger83, chứ không bảo các bạn không biết về những vấn đề đó,ok? mong bạn đọc kỹ hơn những gì tôi viết.  Trích dẫn Gửi bởi serger83
  nói chuyện với bác kenu chút :
  siêu thị của ptv là rõ nét nhất về 1 game f2p. omg, bác lấy đâu ra cái chuẩn đó vậy. bác có biết item mall là vô cùng phong phú không? trong việc bán item mall, chẳng có trò nào là bán item chuẩn nhất cả. về hình thức p2p, cái này bác hơi nhầm, bác lẫn lộn giữa chơi và để dành( chơi trước nộp sau) với việc nộp trước rồi mới được chơi( nộp trước chơi sau). p2p thì nộp trước chơi sau hay chơi trước nộp sau vậy???
  ở hình thức p2p khi gamer không mua thẻ họ không thể chơi được, còn hình thức f2p gamer không mua item thì họ vẫn có thể chơi được . về mặt kinh tế điều này có lợi cho gamer. còn về tính pháp lý thì người thua ở đây sẽ là gamer , khi mà nph không thu phí của gamer thì các bạn đừng mong đòi hỏi gì ở họ cả, họ thích down game lúc nào là tùy thích ( nếu game này không còn lãi nữa), tài khoản của gamer không được đảm bảo an toàn tuyệt đối . xin được trích dẫn 2 điều khoản bên sro global mà ts đã post bên topic kia :

  3.1 in instances that do not violate any rules or regulations, the silkroad online operations team will not intervene disputes between users.

  4.2 the silkroad online operations team will not offer services to resolve instances of account theft/hacking.
  quan điểm của tôi là chơi game thì phải mất tiền, nếu được chọn giữa 2 hình thức thu phí thì tôi chọn hình thức p2p . lý do : tài sản ảo của tôi được bảo hộ chắc chắn hơn là hình thức f2p.

 2. #262
  Ngày tham gia
  Feb 2016
  Bài viết
  19
  Trích dẫn Gửi bởi thienlongthanvo
  các bạn ủng hộ game free đó là ý kiến của các bạn nhưng cũng nên tôn trọng ý kiến của người khác chứ . theo tôi nếu cho chơi free và bán item thì sẽ xảy ra trường hợp như vầy : 1 người có tiền mua mấy món x2 kinh nghiệm , tăng may mắn tăng phòng thủ , tăng dmg ,.v.v., so với 1 người không mua item thì sao , chắc chắn khoảng cách lv giữa 2 người sẽ ngày càng cao , đó chỉ là 1 vấn đề ,bạn có nghĩ rằng khi chơi free thì giá trị của các trang bị trong game sẽ ra sao , chắc không nói ai cũng hiểu , mà muốn có trang bị xịn thì phải làm sao ? phải nạp thẻ mua item >> tiền , cuối cùng thì kẻ mạnh , người giàu trong game vẫn luôn giàu , còn những ai chơi để " giải trí " suốt đời cũng chỉ là những thằng nhà nghèo , kẻ yếu , kẻ thua cuộc mà thôi . tôi lấy vd gb 1 thằng bắn muốn chết suốt mấy tuần lễ mới được 1 bộ đồ gần full công và giáp , thì thằng có tiền bắn chi cho mệt lấy thẻ nạp 1 cái mua đủ nguyên bộ , còn đối với sro thì khác không có bán trang bị nhung bán mấy thứ khác còn kinh hơn thử nghĩ con 1 thằng mua tăng 30% dmg + 30% phòng thủ đánh với 1 thằng cùng lv nhưng chỉ được cái cày trâu và đồ , cách build không bàn tới vì thấy bên box sro chỉ dẫn rõ quá rồi , ai thắng ai thua tùy cách nghĩ của các bạn , các bạn chỉ trích những người chọn thu phí bằng cách nạp thẻ bởi vì các bạn cho rằng cho chơi free và bán item là xu thế của cả thế giới , nhưng xin nói với các bạn rằng đó chỉ là nhận xét riêng của các bạn thôi thử nhìn xem wow , l2 ,... đây là 2 game được đánh giá là hay của thế giới ,số gamer cũng lên đến hàng triệu và họ thu phí = cách đóng tiền theo tháng , nói đi cũng nói lại các bạn là fan của sro vậy sao các bạn không chơi thử sro ở chính nơi nó sinh ra thử đi để biết người hq họ chơi sro nhiều hay l2 và 9d nhiều . cuối cùng xin nhắc các bạn nhớ là cách thu phí nào cũng có ưu khuyết điểm đừng vì cái mình thích mà bác bỏ hết ý kiến của mọi người . thân
  ) ) ) ) ) ) ) ) ) )
  thứ nhất: ok, tôi vẫn đọc bài của các bạn ủng hộ p2p và tôi vẫn tôn trọng ý kiến của các bạn vì lẽ đơn giản là hình thức nào cũng có cái lợi và cái không lợi của nó! mong các bạn cũng có cách nhìn nhận như thế, ok?

  thứ 2: bạn lấy ví dụ là người hàn chơi l2 và 9d nhiều: sai
  người hàn chơi l2 nhiều hơn sro thì đúng chứ còn nói họ chơi 9d nhiều hơn sro là sai 100%. nếu bạn cho là bạn đúng, lấy cái gì ra đây chứng minh đê.
  l2 là game tạm gọi là lão làng, có từ lâu đời rùi >> member đông hơn sro.
  sro (là game thuộc hàng top - cái này không phải bàn - cả thế giới công nhận thế) có trước 9d nhiều (còn đang thử nghiệm) >> member thực tế đông hơn hẳn ! (cái này được chứng minh thực tế trên rất nhiều web và forum game việt nam và thế giới)

  thứ 3: nói xu thế, trào lưu mới của thế giới là game thu phí theo item mall (f2p) là đúng. tại sao bạn có thể lấy các game thuộc loại lão làng cổ điển như l2 và wow ra đây làm vd và nói đó là xu thế, trào lưu mới ???
  như thế khác nào đem 1 già làng ra và bảo đấy..thanh niên bây giờ là thế đấy !
  = = = = = =

  thứ 4=t:


  Trích dẫn Gửi bởi thienlongthanvo
  ...còn đối với sro thì khác không có bán trang bị nhung bán mấy thứ khác còn kinh hơn thử nghĩ con 1 thằng mua tăng 30% dmg + 30% phòng thủ ...
  xin thưa với bạn là nếu bạn không biết rõ thì lần sau rút kinh nghiệm. còn nếu như bạn biết rõ mà vẫn cố tình post láo, post bậy thì thật tệ hại lắm.
  ở đâu ra trong sro có cái vụ có tăng 30% dmg và 30% def vậy ???
  con số đó chỉ là 20% dmg và 20% def thôi !!! đừng lý luận là 2 con số này cũng tương đương nhau nhé !!! ảnh hưởng của nó khác xa nhau một trời mộtm vực đấy !
  >p >p >p >p >p >p >p

  cuối cùng, thứ 5:


  Trích dẫn Gửi bởi thienlongthanvo
  ...mà muốn có trang bị xịn thì phải làm sao ? phải nạp thẻ mua item >> tiền , cuối cùng thì kẻ mạnh , người giàu trong game vẫn luôn giàu , còn những ai chơi để " giải trí " suốt đời cũng chỉ là những thằng nhà nghèo , kẻ yếu , kẻ thua cuộc mà thôi...
  bạn chỉ biết một cái vỏ sò mà không biết đến cả đại dương bao la:
  muốn có trang bị xịn thì phải chăm chỉ "cầy"!
  mua item là mua "trang bị xịn" à (theo cách nói của bạn?) hay item mall có cái gì làm tăng khả năng rơi đồ xịn ??? nếu có cho ví dụ cụ thể trong sro (mong rằng bạn đừng ăn không nói có vì thực tế nó có cái gì thì ai cũng biết rồi!)
  thêm một việc nữa là f2p thì kô mất phí theo thời gian chơi => có thể cầy không giới hạn thời gian => nhiều item drop hơn. còn p2p login game là tính giờ ... => thời gian "cầy đồ" là có giới hạn => muốn đồ xịn, nhiều đồ => nạp thẻ (nạp tiền)!!!!
  cái này thì bạn đúng: kẻ mạnh là những người có nhiều tiền! đúng cả in real life và in game luôn. kể cả là game chơi theo hình thức p2p, người có tiền vẫn buy item xịn bằng tiền mặt (cái này chưa thấy ai cấm được$-) )
  vậy công bằng chỉ là 1 khái niệm người ta mơ tới thôi, thực tế vẫn là như vậy vấn đề là bạn có thích nghi được hiện đến mức độ nào? nếu không thích nghi được => bạn bị đào thải!
  i-| i-| i-| i-| i-| i-| i-| i-| i-| i-|

 3. #263
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  ừ, công nhận f2p và p2p đều có những mặt lợi cho gamer . nhưng theo em xét cho cùng chơi game là để giải trí vậy tốt nhất là chọn f2p . và em ủng hộ ý kiến của anh serger83 .

 4. #264
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi tkikit
  ko muốn nói sâu về cái thị trường chợ đen của darknights.
  cái thị trường chợ đen này không phải là của darknights mà là của tất cả game thủ xin bạn đừng nhầm lẫn thế.  Trích dẫn Gửi bởi tkikit
  chỉ là dù dk dùng từ ngữ hoa mỹ thế nào thì vingame cũng chỉ là nhắm mắt làm ngơ cho thị trường ảo của người chơi và hoàn toàn ko chịu trách nhiệm giải quyết trong việc mất mát tài sản khi trao đổi bằng tiền mặt nên thị trường này người chơi làm chủ là đều tất nhiên .
  nói như bạn cũng được nhưng nói rõ hơn thì là vng không có ý tác động vào thị trường này, không muốn cạnh tranh với ng chơi và không muốn phá hỏng nền kinh tế ảo trong game, nhưng với những nhà phát hành khác thì chưa chắc đúng nhất là các nhà phát hành thu phí theo kiểu f2p, họ thường sẽ can thiệp trực tiếp vào thị trường này và gây ra sự khó chịu cho game thủ (không có ý nói nph vdc-net2e đâu nhé).
  Trích dẫn Gửi bởi tkikit
  hiện nay hầu hết các nhà phát hành đều ko có hành động gì với cái thị trường mua bán tài sản ảo cả và thị trường này hoàn toàn ko ảnh hưởng gì đến việc game đó là f2p và p2p cả.
  thế là bạn rất rất nhầm, dù kể cả là vng không bao h muốn tác động vào thị trường này, nhưng thị trường này cực kỳ quan trọng với một game như vltk, cltb, cdtl, wow, gw, . . . vì vậy vẫn có những ảnh hưởng nhất định từ nhà phát hành, nếu thị trường này sụp đổ, không giám nói game của họ chết theo nhưng cũng giảm đến 70% lượng ng sử dụng, vì vậy vng luôn làm thị trường này có sự lành mạnh, có tính thanh khoản và đảm bảo về mặt hàng hóa luôn luôn ổn định. với những nhà phát hành thu phí theo kiểu f2p thì không thể có sự lành mạnh, có tính thanh khoản hay đảm bảo về mặt hàng hóa ổn định được, chính họ kinh doanh mặt hàng đó vì vậy họ là ng thao túng thị trường, hàng hóa của họ là vô số vì vậy không có sự ổn định mà chỉ có sự dư thừa, không có tính thanh khoản mà chỉ có tính một cửa.(chỉ lấy ví dụ cdtl như một thể loại game thu phí theo f2p chứ ko ám chỉ gì hết)  Trích dẫn Gửi bởi tkikit
  với lại xin nhắc lại ví dụ của bạn người dùng ko khoái đi mua vcoin (tiền của nhà phát hành vtc) vậy bạn có biết lí do là gì ko,và bạn có biết là thị trưởng ảo bên các game vtc chỉ mới dừng lại ở việc bán acc ko?
  cái này muốn đc nghe cao kiến của bạn trước, thấy bạn cũng là ng muốn thể hiện đẳng cấp pro, vậy bạn hãy thử nói về vấn đề vcoin này xem sao, mà bạn cũng mắc bệnh giống tôi sao phải vcoin(tiền của nhà phát hành vtc) ai chẳng biết là vậy sao bạn đem ng ta ra diễu thế.

 5. #265
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  đôi khi thu phí theo thời gian có lợi hơn rất nhiều. các bạn chỉ nạp tiền theo thời gian còn các item là bạn chơi trong game kiếm được, tất cả bình đẳng như nhau. còn nếu thu theo item, nghĩa là ai có tiền sẽ có item xịn, hoặc nếu thu phí theo thẻ x điểm kinh nghiệm chẳng hạn, ai không có tiền, ai không mua sẽ thiệt. thế thì cái nào hơn cái nào?

 6. #266
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  xin hỏi bạn mankichi, vậy bạn muốn người có tiền "phải được" bình đẳng với người không có tiền à? xin lỗi bạn không có chuyện đó đâu, xã hội bây giờ nó thế, trong túi tôi có 10kvnd đương nhiên tui sẽ đòi hỏi hơn thằng trong túi có 5kvnd. chả nhẽ: thằng kia nó có mỗi 5kvnd vì vậy để cho "công bằng" mày cũng chỉ được tiêu 5kvnd thôi!!! ặc làm sao thế được??? ngay cả bạn nếu phải tình trạng đó cũng thế thôi.
  tôi đã từng thấy 1 thằng nạp cùng lúc gần 30 cái thẻ 60k vào cái trò vltk. tôi hỏi nó, mày lấy tiền đâu mua thẻ? bố mẹ tao cho. mày nạp nhiều làm j`? lấy khb. khb này dùng làm gì (noob)? để mua đồ (item). vậy vng có bán item ko vậy??

 7. #267
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  hình như lời lẽ của darknights có vấn đề gì ah?

  thui ko sao,bây giờ trước mắt mong bạn rút lại câu "bạn cũng là ng muốn thể hiện đẳng cấp pro",tui ko ham được người ta gọi là pro,có nhìu người xứng hơn tui nhiều.ví dụ của bạn khi nói về vcoin thì tui góp ý về cái ví dụ đó,mà ví dụ đó tui thấy ko ăn nhập gì với đều bạn nói nên mới lên tiếng thui.

  ngoài ra,tui chưa thấy có cái thị trường nào bị sụp đổ như ông nói cả,ngay cả khi wow (game p2p đấy) mạnh tay can thiệp vào thị trường này thì nó vẫn tiếp tục phát triển,mà vinagame đảm bảo gì được cho cái thị trường ảo nè,trừ khi phải xử lí mấy vụ gian lận trong giao dịch trong game thui, còn ngoài ra nếu đã giao dịch bằng tiền mặt mà có sự gian lận nào thì vinagme làm được gì vậy.

  còn việc những nph bán item,chỉ cần nph đảm bảo những item này ko ảnh hưởng gì đến nền kinh tế của game thì có gì phải khiến người chơi lo lắng huh?

 8. #268
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  sao mình đọc nhiều ko thấy ai để cập tới 1 vấn đề là:
  nếu như thu phí qua item thì người có tiền sẽ nhanh hơn,đồ khùng hơn, vậy khi thu phí bằng thẻ thì ko lẽ mấy người có tiền đó ngu đến nổi ko biết dùng tiền họ mua hàng khùng sao?trước sau gì người có tiền cũng có lợi hơn thì thu phí kiểu nào chả được???? tranh luận mệt.

 9. #269
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi mankichi
  đôi khi thu phí theo thời gian có lợi hơn rất nhiều. các bạn chỉ nạp tiền theo thời gian còn các item là bạn chơi trong game kiếm được, tất cả bình đẳng như nhau. còn nếu thu theo item, nghĩa là ai có tiền sẽ có item xịn, hoặc nếu thu phí theo thẻ x điểm kinh nghiệm chẳng hạn, ai không có tiền, ai không mua sẽ thiệt. thế thì cái nào hơn cái nào?
  hoo, cái đấy là đương nhiên và ai cũng phải chấp nhận, giờ nhà tôi có điều kiện mua xe máy, trong khi ông đi xe đạp thì tui cũng phải đi xe đạp cùng ông ah`???

 10. #270
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi comm@nder
  không hiểu thế nào lả tài sản ảo mà cũng nói.
  ông thử nói xem ở việt nam có cấm kinh doanh tên miền không?
  người ta vẫn đăng ký, mua bán, chuyển nhượng nó liên tục đấy thôi. nó là ảo hay thật thế?
  vặn vẹo kinh, tôi nói thiếu từ đc chưa, pháp luật nước việt nam chưa công nhận tài sản ảo trong game online. ok chưa cần sửa gì nữa cứ lên tiếng.
  Trích dẫn Gửi bởi comm@nder
  cái này thì họ khôn ngoan thật, nhờ có thế mà họ không bị gamer như ptv dọa sẽ kiện (tôi rất muốn xem fpt sẽ xử lý thế nào đấy?). chẳng qua là né tránh trách nhiệm thôi, người ta bị hack account, bị cướp đồ muốn kiện cũng chẳng có cơ sở nào mà kiện cả=d>. [quote/]
  ông này ăn nói buồn cười, gamer ptv đi kiện vinagame, vinagame làm gì họ mà họ đi kiện, mà sao lại nhờ fpt kiện, chắc n có vấn đề. còn chuyện chợ đen nó bấp bênh nó mạo hiểm là thường, khác gì chơi cổ phiếu đâu, biết lúc nào lên lúc nào xuống, cứ sợ thế bố ai giám làm giàu, ng ta đã thả cho anh sống ngoài luật rồi thì anh cũng phải chịu sự rủi ro từ việc ngoài luật chứ, cứ sống theo luật đi an toàn tuyệt đối, nhưng mà mãi kiếp bị gậy nhé.

  <div class="bbcodeblock bbcodequote" data-author="comm@nder">
  <aside>

  <div class="attribution type">comm@nder nói:

  </div>

  <blockquote class="quotecontainer"><div class="quote">việc đầu cơ mà gọi là
  mà gọi là sao, gọi là quá hay chứ còn gọi là sao nữa, một nền kinh tế có đầu cơ có tích chữ mới là một nền kinh tế thật chứ cứ như f2p cái gì cũng nhân bản bán ồ ạt hàng loạt thì chơi làm gì cho nó mệt. biết bạn đòi ví dụ cụ thể nên nói ngay như vltk có ttl x2 kinh nghiệm, ttl là cái ng chơi kiếm đc trong game, lái buôn mua về tích chữ đợi giá lên bán kiếm lời, đôi khi giá xuống phá sản là chuyện thường(quá hay). với srovn bán giấy x2 kn, nhưng là nhà phát hành vdc-net2e bán chứ không phải ng chơi bán nhé, sẽ ko có vụ tích chữ sẽ nhân bản hàng loạt, ai thích thì mua ai ko thích thì biến, gamer chẳng có niềm vui gì khi kinh doanh tài sản ảo cả, riêng tôi khoản này quá chán vì tôi thuộc dòng gold farmer, gặp game này em xin ^^ (biết mỗi srovn nên lôi nó ra ví dụ đừng có mà lại bảo xúc xiểm srovn).


  Trích dẫn Gửi bởi comm@nder
  tôi cũng có một câu muốn hỏi là tại sao thủy tinh hay knb trở nên khan hiếm như vậy? bạn có dám nói là không có sự can thiệp của nhà phân phối không?
  tất nhiên là tôi biết ban đầu là do mấy tay lái buôn chuyên nghiệp từ game khác đổ bộ qua gom hết hàng để bán cho đại gia, sau đó thấy tăng giá đột biến chúng càng gom hàng mạnh đến mức độ gamer nhí kêu la khóc than ai oán rầm một phương trời, thế là vinagame phải ra tay bằng cách tổ chức event cho thủy tinh và bán knb để lấy lại sự cân bằng cho xã hội ảo, một hành động có trách nhiệm. tôi đã từng nói ở bài trên, không thể tránh khỏi sự tác động của nhà phát hành vào nền kinh tế ảo, nhưng với vinagame là tác động tích cực nhằm làm lành mạnh thị trường, tăng cường tính thanh khoản và giữ cho nền kinh tế đó ổn định. còn các nhà phát hành f2p sẽ không thể làm đc điều đó vì chính họ buôn bán trực tiếp tài sản ảo (ẹ nói thế khéo quy chụp họ kinh doanh tài sản ảo thôi các bạn đừng hiểu thế là đc).
  Trích dẫn Gửi bởi comm@nder
  lúc nào cũng chụp mũ f2p là bất công...^^
  tôi quy chụp cái gì, họ như thế nào tôi nói như thế quy chụp gì, thế hỏi họ có bán các item trong game không có kinh doanh tài sản ảo không, có tác động đến thị trường chợ đen không, có làm cho cái thị trường này nhạt nhẽo đi không, có thấy gb, cbkg, au . . . thị trường này phát triển không, srovn có hình thức thu phí tương tự liệu có thoát nổi không. mà tôi nói rồi thị trường chợ đen chính là cái hấp dẫn game thủ nhất đó, chỉ có nhà phát hành f2p mới ghét và sẽ cho teo cái thị trường đó thôi.</div><div class="quoteexpand">click to expand...</div></blockquote>
  </aside>
  </div>

Trang 27 của 39 Đầu tiênĐầu tiên ... 17252627282937 ... CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •