Trang 32 của 39 Đầu tiênĐầu tiên ... 223031323334 ... CuốiCuối
Kết quả 311 đến 320 của 383
 1. #311
  Ngày tham gia
  Oct 2015
  Bài viết
  150
  Trích dẫn Gửi bởi tkikit
  .ví dụ của bạn khi nói về vcoin thì tui góp ý về cái ví dụ đó,mà ví dụ đó tui thấy ko ăn nhập gì với đều bạn nói nên mới lên tiếng thui.
  tưởng bạn có cao kiến gì về vụ vcoin hóa ra rỗng tuyếch. thế nào là không ăn nhập, tôi đang nói đến vấn đề chợ đen, đến vấn đề ảnh hưởng của cách thu phí f2p sẽ có ảnh hưởng thế nào đến thị trường này, sao bạn nói không ăn nhập, vcoin có phải là tiền tệ trong game không, có phải nó đc bán bởi nhà phát hành không, có phải cái game có tiền bán bởi nhà phát hành thì thị trường chợ đen không hoạt động đc không(nói hơi cường điệu nhưng thực chất thị trường chợ đen của mấy game dạng này là cực kỳ teo tóp như gb, cbkg, au, sro inter . . .)  Trích dẫn Gửi bởi tkikit
  ngoài ra,tui chưa thấy có cái thị trường nào bị sụp đổ như ông nói cả,ngay cả khi wow (game p2p đấy) mạnh tay can thiệp vào thị trường này thì nó vẫn tiếp tục phát triển,mà vinagame đảm bảo gì được cho cái thị trường ảo nè,trừ khi phải xử lí mấy vụ gian lận trong giao dịch trong game thui, còn ngoài ra nếu đã giao dịch bằng tiền mặt mà có sự gian lận nào thì vinagme làm được gì vậy.
  đề nghị lần sau bạn đọc cho kỹ nhé, tôi nói nếu thị trường chợ đen sụp đổ thì game như sro, cltb, wow, gw cũng sẽ ra đi theo hay chí ít cũng giảm 70% thị phần. những hình thức can thiệp của các game dòng p2p là can thiệp nhằm làm lành mạnh thị trường tăng tính thanh khoản tạo sự ổn định, chỉ có lợi cho cả gamer và nhà phát hành, với hình thức f2p như srovn chưa can thiệp thì nó đã teo tóp rồi can thiệp vào thì có mà sập luôn, vì bản thân nó đã buôn bán tài sản ảo rồi vẽ ra thêm cái gì là gamer ghét thêm cái đó.
  Trích dẫn Gửi bởi tkikit
  còn việc những nph bán item,chỉ cần nph đảm bảo những item này ko ảnh hưởng gì đến nền kinh tế của game thì có gì phải khiến người chơi lo lắng huh?
  câu này nói ra để làm trò cười cho cả thiên hạ, bán item mà không ảnh hưởng gì đến nền kinh tế của game thế thì ng ta mua làm quái gì, cái gì có giá trị thì ng ta mới bán chứ mà đã có giá sao lại bảo không ảnh hưởng, khi mà những item đó đc nhân bản nhiều vô hạn mua bao nhiêu cũng đc. nói chung ng chơi sẽ không lo lắng vì đó là cách chơi dành cho f2p, nghĩa là không có buôn bán tài sản ảo như cbkg, au, gb và sro vậy.

 2. #312
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  p2p hay f2p thì ai nhiều tiền vẫn có thể thuê người cày, mua tài sản trong game bằng tiền thật như thường.

  muốn công bằng à, đừng mơ ...

 3. #313
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi darknights
  với game f2p, bạn không những chỉ phải nỗ lực phải may mắn mà còn phải bỏ ra rất rất nhiều tiền để lên đc top, trong khi tay trọc phú kia cũng chỉ bỏ ra một số tiền có khi không bằng tất cả những gì bạn bỏ ra mà vẫn mua đc công sức của bạn, điển hình như cbkg, sro inter, tiền game tiền net tiền đồ đạc, tiền hao mòn tuổi xuân(đùa tí) cuối cùng nó trả 400k, lúc đấy chỉ muốn song phi cho nó một phát, nhưng thực tế là vậy f2p tài sản ảo không có giá trị như p2p.
  còn nữa cbkg cũng p2p đó thử hỏi xem 1 acc khủng ví dụ acc thủ lĩnh lv 7x đó bán 400k có thằng còn không mua ,nhưng sro game f2p acc lv 5x bán 400k khối thằng chạy lại đăng kí mua >>>>chắc gì p2p đã có giá trị bằng f2p

 4. #314
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  3
  vẫn chưa có kết luận ???

  cái công bằng trong game hay không thì tùy vào nhận thức của mỗi người. có người nhận ra, có người không nhận ra, có người nhận ra nhưng không đáng quan tâm lắm (như tui nà), cho nên cũng khó thuyết phục đuợc tất cả.

  mở ra thêm 1 hướng cho các bạn tranh luận tiếp.

  lợi nhuận !!!

  1. thu phí từ item mall thì lợi nhuận của nhà phát hành từ đối tượng nào?

  2. thu phí theo tháng thì lợi nhuận của nhà phát hành từ đối tượng nào?

  câu trả lời theo ý kiến cá nhân tui là:

  1. từ một số ít giàu có bỏ số tiền nhiều hơn bình thường.

  2. từ tất cả các gamer có khả năng tài chính để tham gia trò chơi.

  nói theo cách khác:

  ở cách thu phí 1: 20% gamer mang lại 99,99 % lợi nhuận cho nhà phát hành (20% gamer "bao" chơi game cho cho 79,99% gamer còn lại)

  ở cách thu phí 2: 99,99% gamer mang lại 99,99 % lợi nhuận cho nhà phát hành.

  p/s: thích dùng 4 số lắm vì nó là tên vàng chất lượng cao mừ ^___^ :d :d

 5. #315
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  3
  Trích dẫn Gửi bởi tiểu vô kỵ
  trong item mall có những thứ chỉ dùng được 1 thời gian phải không ? nếu như bạn nói cũng rơi vào tình trạng bất khả kháng là không chơi được trong một thời gian dài mà mình lại vừa mới mua cai item mall đó xong, liệu đó có phải là lãng phí ???
  ông em nói thế là sai rồi!
  • trong item mall có những thứ dùng được theo thời gian - chính xác. nhưng nếu như bạn gặp sự cố không chơi được game, không login vào game => thời gian vẫn cò đó, không bị trừ đi, chỉ khi nào bạn login trở lại, time mơi tiếp tục đếm!
  • còn trong p2p, nếu nạp thẻ theo giờ chơi (25h chơi, 100 giờ chơi) => tương tự như item mall tính theo thời gian (nghĩa là ingame => tính giờ, outgame => ngắt tính giờ)
  • nhưng cũng trong p2p, các bạn nạp thẻ tháng, thẻ tuần (cái này thì đa phần gamer pro và famer sử dụng để cầy cuốc) thì nếu bạn đã nạp thẻ rồi nhưng có sự cố không chơi được nhiều hoặc ngừng hẳn việc chơi trong thời gian dài => hóa vàng cái thẻ !!!
  ) ) ) ) ) ) ) ) ) ) )

  xin thưa với bạn không phải là không có giá bán chính thức item mall cho kiểu f2p, đã có công ty áp dụng rồi đó. ptv của fpt là 1 game cụ thể đó phải không bạn !
  item mall cua ptv chỉ là một, không phải tất cả! càng không có tư cách đại diện cho item mall nói chung. (vd: item mall gb#ptv#cdtl)
  :-$ :-$ :-$ :-$ :-$ :-$ :-$ :-$ :-$ :-$

 6. #316
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi serger83
  mình là người thực tế, nên mỗi bài viết của mình đều đưa ra ví dụ nho nhỏ( góp phần giải tỏa không khí căng thẳng :d ):
  trong f2p:
  người có tiền : được đi taxi==> tốc độ cao, có máy lạnh===> về đích sớm. tiền người ta bỏ ra mà.
  người không có tiền: không đi được taxi, nhưng chí ít cũng được cho đi miễn phí xe....buýt===> nóng, tốc độ chậm===>nhưng cuối cùng cũng về đích.
  trong p2p:
  người có tiền: vẫn vậy được đi taxi===> về đích sớm.
  người không tiền: miễn đi, không có xe buýt gì hết ở đây hết á, đây chỉ có taxi thôi, không có tiền đi taxi thì ...thôi vậy, bye===> không đời nào đến đích cả.8-x 8-x
  một ví dụ vui vui.
  tôi không hiểu sao bạn cứ thích đưa ra nhiều ví dụ thế nhỉ mà ví dụ của bạn nó sai hoài vậy ?
  trong f2p:
  người có tiền : được đi taxi==> tốc độ cao, có máy lạnh===> về đích sớm. tiền người ta bỏ ra mà.
  người không có tiền: không đi được taxi, nhưng chí ít cũng được cho đi miễn phí xe....buýt===> nóng, tốc độ chậm===>nhưng cuối cùng cũng về đích.
  cái này khiến sự khác biệt về khoảng cách giàu nghèo giữa những người chơi f2p càng lớn. và xin thưa với bạn chẳng có cái xe bus nào mà bạn đi là được miễn phí cả, có chăng chỉ là sự ưu đãi giảm giá cho một số đối tượng mà thôi.
  trong p2p:
  người có tiền: vẫn vậy được đi taxi===> về đích sớm.
  người không tiền: miễn đi, không có xe buýt gì hết ở đây hết á, đây chỉ có taxi thôi, không có tiền đi taxi thì ...thôi vậy, bye===> không đời nào đến đích cả.8-x 8-x
  tôi lại xin thưa với bạn bạn đã sai hoàn toàn, p2p đưa ra mức thu phí hợp lý để mọi người đều có thể tham gia, do vậy bất kỳ ai dù giàu hay nghèo khi đã vào game đều phải bắt đầu từ con số "0" điều đó có nghĩa là tất cả mọi người tham gia đều phải cố gắng bằng nỗ lực của bản thân mà đi về đích. chứ không có chuyện là vào game mà thằng giàu lại được đi về đích trước thằng nghèo.

 7. #317
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  @dk: mình ko nói gì về vcoin vì mình đâu để ý là bạn mong muốn mình phát biểu cao kiến để chỉ trích đâu,thật có lỗi với bạn quá.mình nói nó ko ăn nhập gì đến lời nói của bạn vì bạn đang nói về các game f2p,nói riệng về cbkg,đó là 1 game bán item mall nhưng thật sự phải sử dụng tiền vcoin mua thẻ tháng trong item mall mới được chơi vì thế nó trở thành hình thức p2p rùi,còn về au nó thì bán item mall đấy nhưng người chịu mua nó thì ko nhiều,hiện nay thì nhờ lợi dụng hệ thống nhắn tin mà vcoin mới bị tràn lan như thế này đấy.còn về cái thị trường teo tóp mà bạn nói thì quả thực quá cường điệu rùi đó,hiện nay gold trên isro vẫn bán đầy ra đó,thậm chí nó bán cả đồ sosun full set nữa kìa y_y

  việc tui oải nhất về bạn là bạn khoái dự đoán,dự đoán nhưng ko biết bao giờ thành hiện thực đây hả dk

  wow nó can thiệp vào thị trường chợ đen buôn bán ảo ,chém chết mấy chục ngàn acc vì tội farm gold nhưng mục đích là làm cho cái thị trường chợ đen của nó ngày một teo tóp đi,đem lại sự trong sạch cho nền kinh tế của nó


  bài trên mình có nói là khi nhà phát hành đảm bảo nó sẽ ko ảnh hưởng,lẽ ra mình phải ghi chữ nhiều vào,mong bạn thông cảm.nhưng mong bạn nói tôn trọng một chút được ko.khi nói ko ảnh hưởng nhiều thì có nghĩa là chúng sẽ có 1 số giới hạn bạn hiểu chứ,thí dụ như đồ nph bán ra ko thể giao dịch được cũng ko thể bán đi,vứt ra,chỉ có thể hủy,thậm chí sau 1 một thời gian sẽ mất đi.

  nếu bạn còn muốn tranh luận tiếp thì mong bạn viết bài đàng hoàn 1 chút

 8. #318
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0


  nói thật một câu là những người phản đối hình thức chơi f2p và bán item mall(một xu hướng của thời đại mới) đều là những fan của cltb.

  tại sao họ phản đối. đơn giản vì họ lo lắng cho tương lai của game này ở việt nam. một số lý do để khiến các fan này lo lắng và lên tiếng bảo vệ.

  - cấu hình đòi hỏi cao hơn hẳn các game online khác.
  http://www.cuulong.com.vn/thongtin/huongdan/hethong/?p=cauhinh
  http://www.silkroadonline.net/guide/sy_setinfo.asp

  - hình thức thu phí tháng p2p của 9d mà các member đều thừa nhận.

  - sự cạnh tranh mãnh liệt từ các game online khác khi mà game thủ việt nam có nhiều sự lựa chọn game online hơn trước ( cbkg, au, silkroad, hkgh,....)

  (xin không đề cập đến gameplay, cốt truyện và đồ họa, .....)

  theo tôi, nguyên nhân quan trọng nhất ở đây chính là hình thức thu phí. nếu cltb mà thu phí quá cao, trong khi các game khác đều thực hiện chủ trương f2p thì quả thật tương lai của 9d thật mờ mịt.

 9. #319
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi tiểu vô kỵ
  hết ví dụ chưa bạn ?

  xin nói với bạn cái title bình chọn này của gamethu là sai. bởi vì sao ?

  nếu bạn muốn chơi một game nào đó bạn phải bỏ ra một khoản tiền để chơi thì đó là thu phí. còn hình thức bán item mall là dịch vụ gia tăng trong game chứ không phải là hình thức thu phí, không nph nào ép gamer của mình mua hay không mua những item đó được. vậy nph thu phí gì ở đây ? trong khi đa số các hình thức bán item mall áp dụng cho game f2p.

  bạn không hiểu rõ đã vội vàng đưa ví dụ này lên để lấp những cái sai trước của bạn.
  hị hị hí hí hí. cái gì cũng sai, ví dụ cũng sai, đưa ra bằng chứng chứng minh cũng sai. thế theo bạn cái gì là đúng đây? đặt bảng này trên trang web của 9d cho nó công bằng nhỉ ? nếu mà cái bảng bình chọn trên có số lượng người ủng hộ f2p ít hơn p2p thì bạn có bảo bình chọn trên là sai không ??
  cái thứ 2, nếu bạn bảo bình chọn trên là sai ? vậy có 2 nguyên nhân:
  fan của f2p ủng hộ topic này nhiều.
  fan của p2p ủng hộ topic này ít.
  ===> cả 2 nguyên nhân này đều chỉ rõ 1 điều: số lượng người ủng hộ f2p hiện nay ở vn là lớn hơn rất nhiều lần so với p2p.

 10. #320
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi serger83
  hị hị hí hí hí. cái gì cũng sai, ví dụ cũng sai, đưa ra bằng chứng chứng minh cũng sai. thế theo bạn cái gì là đúng đây? đặt bảng này trên trang web của 9d cho nó công bằng nhỉ ? nếu mà cái bảng bình chọn trên có số lượng người ủng hộ f2p ít hơn p2p thì bạn có bảo bình chọn trên là sai không ??
  cái thứ 2, nếu bạn bảo bình chọn trên là sai ? vậy có 2 nguyên nhân:
  fan của f2p ủng hộ topic này nhiều.
  fan của p2p ủng hộ topic này ít.
  ===> cả 2 nguyên nhân này đều chỉ rõ 1 điều: số lượng người ủng hộ f2p hiện nay ở vn là lớn hơn rất nhiều lần so với p2p.
  rõ ràng là sai phải không bạn, còn nếu đúng bạn hãy chứng minh đơn giản thế thôi. nếu tiếp tục nói sai tại sao không được có ý kiến ????

Trang 32 của 39 Đầu tiênĐầu tiên ... 223031323334 ... CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •