Trang 37 của 117 Đầu tiênĐầu tiên ... 2735363738394787 ... CuốiCuối
Kết quả 361 đến 370 của 1163
 1. #361
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  2
  Trích dẫn Gửi bởi lamtacla
  hỏi thạch sanh chút nhé: trong cltb có pk kô? đang đi đường thấy thằng nào chửi mình, xông vô đập cho nó một phát, rồi chấp nhận đi tù?
  như trong giới thiệu của tôi, trong các server thông thường, thì ngoại trừ ở trong vùng trung gian, hắc đạo và bạch đạo là đánh giết thoải mái. trong cùng bạch đạo hay hắc đạo mà ở server bình thường thì phải thách đấu, không thể tự ý giao chiến. tuy thế, trong các vùng pk như bá vương động, thì hoàn toàn không có luật lệ gì cả, có thể đánh giết tùy thích. nhưng phải cẩn thận, giết người trong cltb có hậu quả nghiêm trọng hơn là chỉ ở tù bình thường. mỗi khi bạn giết một người là hiềm khích giữa 2 môn phái của bạn và người kia tự động tăng lên. đến 1 mức độ là chiến tranh giữa 2 môn phái bùng nổ, lúc bấy giờ là để tử 2 môn phái này đánh nhau thoải mái, các npc cũng sẽ xâm lược và chiến đấu, môn phái nào thua sẽ mất mảnh cửu long ngọc bích của mình. thành ra chém giết vô tội vạ có thể dẫn đến tình trạng bất lợi cho chính mình mà không lường trước được.

  trong các server pk thì đánh giết thoải mái, nhưng điểm hiềm khích giữa các môn phái vẫn đó, vẫn phải coi chừng.

 2. #362
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  nói thêm về môn phái, trong tương lai khi sro update rất có thể sẽ có các môn phái mà theo như võ lâm trung nguyên là ma giáo, dị giáo (bái hỏa giáo của trương vô kỵ là một ví dụ chẳng hạn ^_^)

 3. #363
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  15
  Trích dẫn Gửi bởi thạch sanh
  đây là sự khác biệt của 2 phương pháp design hoàn toàn khác nhau trong game online. một bên là skill based - sro. một bên là class based - cltb. hai lối design này là như nhau và có số người ủng hộ tương đương, không bên nào hay hơn bên nào cả. bên skill based cũng có các game hay như ultima online, starwars galaxy, eve online nhưng bên class based cũng có các game hay không kém như dungeon&dragon(thủy tổ của các loại game rpg), everquest, dark age of camelot, world of warcraft, lineage 2, risk your life...

  bạn cứ nghĩ trong các game skill based như sro có nhiều cách build character lắm nhưng thực ra là không phải vậy đâu. bạn cứ thử ngồi lại chịu khó quan sát xem trong tất cả mọi người chơi sro thì có được bao nhiêu build?
  đọc cái này xong sẽ hiểu cách build nhân vật của sro phong phú, đa dạng thế nào; muốn skill based hay class based đều có. joymax còn "khuyến mại" thêm một kiểu based nữa. trích từ bài phỏng vấn sro team trên mmorpg:

  mmorpg.com: can you give us more insight to the types of classes and races that are in silkroad? they seem to run the spectrum from ancient roman to ancient chinese and include all the lands in between.

  silkroad team: the chinese utilize ‘ki’ as the foundation to the three major weapon techniques, three major combat masteries, and one healing art. the players that select the chinese can select, in the absence of classes, any skill they want and thus create a unique character that is shaped purely by one’s own diverse choices of skills to develop. the chinese warriors employ ‘ki’ to maximize humanity’s potential and use this to battle.

  the europeans emphasize “mana” as the force within humanity and strength which is demonstrated in the distinct classes which have specialties that only they can develop, are another race. european characters can be divided into 6 distinct classes: the warrior, rogue, wizard, warlock, bard, and cleric. this is the race where if these classes complement each other in a party well they can exhibit great manifestations of power.

  the arabians (islamic characters) will have the ability to summon genies. the summoned genies will be able to battle and, through intensive training perform other feats of spirit magic. islamic characters will be able to use the sword, blade, claw and the chakoram as their weapons. the genies will be able to train in the 4 attributes of earth, wind, fire, and water.


  rút gọn:- nhân vật trung quốc: skill based, được tự do lựa chọn trong 3 kỹ năng vũ khí và 4 kỹ năng phép thuật để xây dựng nhân vật.
  - nhân vật châu âu: class based,có 6 dòng nhân vật riêng biệt là warrior, rogue, wizard, warlock, bard, and cleric.
  - nhân vật ả rập: có khả năng gọi các vị thần, sử dụng các loại vũ khí sword, blade, claw,chakoram

 4. #364
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  15
  oh yeah! vì ông ý là mod không viết bài cẩn thận thì bị ban quản lý chửi nên dù ông ý đang nổi giận cũng phải viết theo kiểu "xoa dịu nỗi đau" còn chúng tôi là những thành viên của diễn đàn vì thế chúng tôi có quyền tranh luận và tranh luận chứ không phải là thách thức đừng có ăn nói theo kiểu đổ thêm dầu vào lửa?
  đây là những gì tôi viết đúng không? thế bạn cho tôi hỏi tôi nói ông hạ uy tín sro chỗ nào thế? tôi đang nói ông là mod ăn nói linh tinh thì ông bị ban điều hành quở trách cái này tôi nói có gì sai à? không đúng là như vậy sao :d  chẳng qua bạn định hạ uy tín của sro và gamer sro xuống chứ gì? những người có hành động như vậy thì không đủ tư cách nói chuyện ở đây đâu
  cái câu này là tôi nói bachkhiet chứ không hề nói ông, cái này ông tự nhận vơ vào mình nhé :d bà con đọc thì hiểu tôi đang nói ai và nói cái gì. chắc bác thạch sanh có tật giật mình nên mới nói tôi vậy rồi. thân!  bạn muốn biết lý do tại sao bachket lại chọn và bảo vệ cho cltb thì hãy nên đọc lại topic này từ đầu đến cuối. đừng nên nhảy một cái xuống cuối trong khi không đọc những post phía trên rồi lại thắc mắc tại sao.
  tôi đọc từ đầu và thấy rằng như thế là hoàn toàn thấy thật sự khó hiểu là như kiểu hai ông vừa đấm vừa xoa cho nhau ý. nhất là cái vụ nói ông am hiểu rõ về game online tôi thấy thật nực cười, có cần phải khen một cách thái quá như vậy không? mà chắc ông đã hiểu biết về game online chưa? hahaha

 5. #365
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi diatrunghai
  xin lỗi chứ, một người đã bầu chọn cho một cái gì đó thì phải nêu rõ ý kiến của mình tại làm sao bầu chọn. còn cái lý do mà ở trên nói rồi không nói nữa thì thật là nực cười.
  có ai cấm vote mà ko nêu lý do ko? vote cũng là đã nêu ý kiến là thích game nào hơn game nào rồi, còn họ ko nêu rõ lý do vì ko muốn mất thời gian ngồi đọc hết từ đầu tới cuối hay ko muốn nói chuyện với một số người như ông đấy! :--

 6. #366
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi thạch sanh
  heheh, tất cả các loại binh khí silkroad có, 9d đều có hết. hầu hết tất cả các vùng đất silkroad có, 9d cũng có, những vùng nào chưa có cũng sắp được update, ngoại trừ các vùng đất của châu âu - vốn không có liên quan gì đến 9d.
  bạn nhầm rồi. với những binh khí như thế này thì 9d đào đâu ra:  còn vùng đất thì phải nói là "tất cả các vùng đất 9d có, silkroad cũng có"; nên biết con đường tơ lụa có phạm vi địa lý lớn hơn rất nhiều 9d, chưa kể khu vực tưởng tượng. không thể nói cái lớn hơn lại nằm trong cái nhỏ hơn được. )))

 7. #367
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  nói chung, cái topic này nhàm quá. đóng topic lại dùm đi. chủ topic là một người không biết gì về sro chẳng qua muốn đưa lên đây để khoa trương thanh thế cho cltb mà thôi. tôi chúa ghét cái thể loại này vì thế mong mod box này có biện pháp close dùm. để lâu chỉ làm cho cltb thêm lố bịch thôi =)) vì giờ ai cũng biết chủ topic là một fan trung thành của cltb và hkgh chứ không phải là như bài đầu tiên của chủ topic đã nói )

 8. #368
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  story có quan trọng ko ? tất cả các go trên thị trường hiện nay, game nào chẳng có cốt truyện hay, nhưng game thì ra sao ? nhiều game cốt truyện 1 đằng, game 1 nẻo chẳng ăn nhập gì.
  người chơi go hầu như ko đặt nặng vấn đề này, có thì tốt, ko có cũng ko sao, miễn chơi được. sro ko có cốt truyện vì nó đề cao tính tự do.
  con đường tơ lụa nó vốn là một con đường giao thương lịch sử giữa trung hoa đến các nước châu âu. nó vốn là một con đường có thực và trở lên huyền thoại nhất là với nạn cướp bóc + một số truyền thuyết của các thương nhân khi buôn qua con đường này. để ý thấy thì nhân vật đường tăng trong tây du ký của ngô thừa ân cũng xuất hiện tại thành đôn hoàng ) đủ để thấy trong sro bao gồm cả lịch sử thật của con đường tơ lụa cũng như các truyền thuyết có liên quan. thế thì có cần phải đưa cốt truyện lên không? như vậy đã được coi là đủ chưa? nếu chưa thì tôi có thể đưa cốt truyện lên :d

 9. #369
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  bạn ơi đưa cốt truyện lên đi chơi con đường tơ lụa nhìu rồi mà chả hỉu cốt truyện nó ra sao hết mong đc giúp đỡ hii.

 10. #370
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  6
  Trích dẫn Gửi bởi thạch sanh
  không buff thì bạn vô tình tách class ra thành như những thực thể riêng biêt. ngoại trừ những game solo như sro, những game có tình cộng đồng như l2 hay 9d thì làm gì có chuyện đi đánh nhau mà không có buff bao giờ.

  còn bây giờ nếu bạn muốn biết ảnh hưởng của stat ở level cao như thế nào tì tôi sẽ nói cho bạn biết. ở level cao, khi tông số ví dụ str lên đến một vài trăm rồi thì công thêm 1 hay 2 có ảnh hưởng lớn hay không?

  tôi nói cho bạn biết là những cái như tatoo hay những cái bonus của lineage 2 ở level cao chỉ là để tạo ra ảo tưởng là khác biệt chứ thực ra là sự khác biệt không có bao nhiêu. lý do tại sao, tại vì sự cân bằng của game đã được thiết lập từ lâu rồi, khi đưa vào hệ thống tatoo đó họ không thể thay đổi một cách lớn lao đến game vì nó sẽ làm hoàn toàn xáo trộn cân bằng đã được thiết lập từ trước.

  nếu như bạn không tin thì tôi sẽ ngồi parse damage với bạn. tôi làm vụ này khá nhiều rồi nên tôi biết. bạn lấy 2 character giống hệt nhau, 1 người có stat bonus bằng tatoo hay gì đó, một người không, lấy 2 character này đi đánh nhau và giữ lại hết các battle log. sau đó cho các battle log này qua một chương trình phân tích thống kê nó sẽ cho bạn các thông số như damage trung bình của character là bao nhiêu, deviation như thế nào. bạn sẽ thấy rằng khả năng của 2 character với sự khác biệt vài point trong stat như trên là rất rất nhỏ có thể coi là 0. đây chính là hiệu ứng dismishing return mà tôi đã nói ở trên. khác biệt vài point trong stat ở level thấp thì còn có thể nhận ra được, càng lên cao càng khó nhận ra và sự khác biệt sẽ tiến đến 0 nếu như tổng số stat point đủ lớn.

  muốn biết character có thực sự khác biệt hay không thì phải làm việc một cách khoa học :d không thể chỉ ngồi thấy bonus cộng thêm một vài point rồi lại cho rằng chúng tạo ra khác biệt lớn.

  cái lổi design này là rất phổ biến, bạn có thể parse damage cho bất kỳ game nào chứ không chỉ là l2.  0.9c là version của launcher, không phải là version của game. thời điểm hiện tại change class lần 2 là chưa có(lần 2 chứ không tính tu luyện đệ tử) nhưng cũng sắp được đưa vào rồi. kế sau đó là các class mới sẽ được đưa vào.
  silkroad la` game solo sao >.< , thế đi buôn 1 thằng + 1 hunter thì kiếm tiền = 4 thằng trader + 4 thằng hunter sao >.< , chơi go tức là ko đề cao solo rồi ...
  còn tatoo trong lineage2 ko phải ảo tưởng , bình thường atk speed 1000 , thêm tatoo rồi lên 1500 thì có phải ảo tưởng ko ? cứ lấy rogue làm ví dụ sẽ rõ
  còn 1 thằng đánh ko xài ss với 1 thằng có thì nó có khác ko?
  về item+ wep , cho là 9d có tất cả vũ khí trong sr , ( trừ bow ) vậy cái sr sắp tới có thêm bản châu âu , vũ khí châu âu ( gậy phép , đao .... theo phong cách châu âu , cả char và map ) bác vẫn cho là chắc chắn 9d có hết ko ?
  về skill , như bác nói thì 9d skill na ná nhau nhưng thật sự khác hẳn , vậy cứ coi cái việc nó giống nhau là ảo giác như bác nói về tatoo trong lineage2 vậy , nhưng nếu so sánh 2 game khác nhau hoàn toàn về bối cảnh lich sử thì tui tin cái sr đã hoàn toàn đáp ứng cái nôi dung của nó , skill ,job , pvp ...
  lại nói wa pvp , đúng là pvp dc coi là 1 phần wan trọng trong go bây giờ , nhưng sr đặt biệt chú trọng pvp ( nếu ko muốn nói là cực kỳ wan trọng) . như lineage2 ta có thể coi castle siege là điểm thu hút , ro là woe , wow % nhiều go cũng vậy , cho chung là guild vs guild . còn sr thì nó chú trọng wa pvp - coi đây là điểm khác biệt của nó
  còn update , sr lẫn 9d đều liên tục update , vậy cứ coi là = nhau
  quest , phần này thì cũng phải chê sr , quest = meaningless , chưa chơi 9d nhưng wa các thông tin có dc thì 9d có vẻ khá hơn :d ( và cũng có lẽ game này chỉ chú trong pvp nên .... >.<)
  lvl thì bên sro hàn đã có >80 và vẫn chưa có dc bao nhiêu max lvl ( trong khi sau khi update thì lvl và số lương skill sẽ tăng
  vài bạn nói là vtc có lẽ ko dc phong cách tốt như inter , vậy thì xin lỗi , nhưng có 1 lượng lớn gamer bỏ sro inter vì server nó wa lag ( tui cũng trong số đó >.> ) tui đã từng chơi wa xian , troy & server thứ 2 trong bảng lựa sv ( wên tên >.< ) nhưng cả 3 server trên đều lag như nhau
  đồ họa , tui cho là sr đẹp hơn 9d , tui đã từng đọc wa 1 bài về việc sr dc giải thưởng đồ họa đẹp nhất 2005 , nhưng giờ ko có link , nên coi như tui nói ko có chứng cứ , vậy bác nào cho tui xem chứng cứ việc đồ họa 9d đẹp hơn sr ?
  cuối cùng là nội dung: sro thì pvp , lvling , kill boss ( hunt rare item thì go nào cũng có nên thôi ko nhắc , coi đây là 3 thứ tui coi là đặc trưng trong sr. còn 9d tui thấy cũng giống như vltk ( môn phái tq) nhưng 3d và cách tân nhiều thứ . vậy thì 9d với vltk chỉ giống nhau về bối cảnh trung quốc ( thời phong & vân =d )
  còn 1 thứ nữa mình muốn hỏi : các bạn có muốn chơi 1 go hơn 2 năm ko ? cho dù là nó update thường xuyên

Trang 37 của 117 Đầu tiênĐầu tiên ... 2735363738394787 ... CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •