Trang 46 của 117 Đầu tiênĐầu tiên ... 3644454647485696 ... CuốiCuối
Kết quả 451 đến 460 của 1163
 1. #451
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi thạch sanh
  tôi mải trả lời cho bạn aya nên chưa có dịp để trả lời chứ không phải tôi lờ đi đâu. thôi, tôi sẽ không so sánh với sro, thay vì đó tôi sẽ trình bày chi tiết hệt thống advancement của cltb. nếu bạn muốn trình bày phần của sro thì bạn có thể tiếp tục.

  sơ khởi có thể nói cltb là một game pha trộn giữa skill based và class based.

  1.các thuộc tính của nhân vật
  cltb có tất cả 5 thuộc tính của nhân vật, cả 5 thuộc tính này đều có thể thay đổi và đều tác động đến nhân vật. đó là
  -cân lực
  -chân khí
  -trí tuệ
  -sinh lực
  -mẫn tiệp

  khi lên 1 level, người chơi nhận được 4 point để bỏ vào thuộc tính của nhân vật. khi lên một mức thành tựu người chơi có 6 point để bỏ vào thuộc tính của nhân vật.

  2.tu luyện về binh khí
  cltb có rất nhiều binh khí nhưng tựu chung có thể phân loại thành 10 chủng loại khác nhau. (đây chỉ tính các môn phái hiện tại, còn 3 môn phái chưa unlock thì không tính) đó là
  -đoản côn/bổng
  -song hoàn
  -côn/thiền trượng
  -thương/kích/câu liêm
  -tay không/móng vuốt
  -đoản kiếm/dao găm
  -phủ/đại đao
  -kiếm
  -đao
  -pháp luân

  tất cả các kỹ năng của nhân vật về binh khí đều có thể thay đổi và ảnh hưởng đến nhân vật. khi lên level người chơi nhận được 1 point để bỏ vào kỹ năng binh khí. khi lên một mức thành tựu, người chơi nhận được 3 point để bỏ vào kỹ năng binh khí.

  3.các class của cltb
  hiện giờ sau lần chuyển class thứ nhất cltb có tất cả 4 class. đó là
  -cận chiến (melee attack)
  -khí công (nuker)
  -hỗ trợ (support/healer/buffer)
  -tổng hợp (hybrid)

  trên đây là phần class based của cltb. dưới đây sẽ là phần skill based của cltb.

  3.tu luyện về võ công/skill
  mỗi class của cltb sau lần chuyển class thứ nhất có khoảng từ 40~50 skill khác nhau. các skill này được phân bố như sau

  -chiêu thức kỹ: đây là loại combo skill dùng để đánh thông thường, có 3 mức combo cho mỗi chiêu thức mà người chơi có thể dừng lại ở bất kì mức nào.
  -nhất kích kỹ: đây là các loại tuyệt chiêu có sát thương cao, sử dụng tức thời
  -tất sát kỹ: đây là các loại tuyệt chiêu phải tập trung nội lực rồi mới sử dụng được. theo như phong cách các trò chơi trên playstation gọi là charge skill. loại skill này bắt buộc phải charge skill lên. charge càng lâu thì sát thương lúc tung ra càng lớn
  -phi kích kỹ: đây là các loại tuyệt chiêu sử dụng binh khí để đánh từ xa. cách thức thi triển khác nhau tùy từng môn phái. ví dụ như võ đang thì sẽ tra kiếm vào bao, chắp kiếm bên hông chạy cực kỳ nhanh tới trước mặt đối thủ rồi tuốt kiếm chém đánh choang 1 cái theo lối ninja :d. bí cung thì sẽ dùng song hoàn để ném bay ra và quay trở lại.
  -hòa khí công: đây là các loại khí công mà người chơi phải cast, thời gian để cast tùy thuộc vào skill. các loại buff hay heal chủ yếu là loại này.
  -nhất khí công: đây là các loại khí công mà theo lối phantasy gọi là instant cast, thời gian thi triển cực nhanh
  -vận khí công: đây là các loại khí công mà theo như daoc hay wow gọi là channeling. đây là loại khí công mà khi đã sử dụng là sẽ tồn tại cho đến khi nào người chơi hủy bỏ. nếu có nhiều skill trong cùng 1 dòng thuộc loại này thì người chơi chỉ dùng được 1 trong số đó.
  -đạo dẫn công: đây là các loại khí công theo kiểu thiền định vận khí chữa trị. các skill để hồi phục máu và nội lực nằm trong loại này.

  tất cả các loại võ công trên đều có điểm kinh nghiệm riêng biệt và mỗi skill có tổng cộng 12 thành. người chơi nhận được điểm kinh nghiệm khi sử dụng skill.
  skill khi lên level sẽ trở nên hiệu quả hơn. chiêu thức kỹ thì sẽ có dùng được combo dài hơn. chú ý là sau khi luyện được đến mức cao rồi, người chơi vẫn có thể sử dụng skill ở mức thấp. ví dụ, chưởng pháp của bạn đã đạt đến 10 thành, nhưng bạn muốn đấu giao hữu với một người bạn để học hỏi về skill bạn có thể sử dụng chưởng pháp này chỉ với mức 4-5 thành hỏa hầu thôi mà không cần phải vận hết mức 10 thành.

  do đó một nhân vật trong cltb là tổng hợp của các yếu tố
  (thuộc tính nhân vật) * (kỹ năng vũ khí) * (class) * (võ công)

  thuộc tính nhân vật là combination của 5 thuộc tính dao động từ 8 ~ 500
  kỹ năng vũ khí là combination của 10 loại binh khí dao đồng từ 0 ~ 20
  class sẽ chỉ là 1 trong 4
  võ công là combination của 50 loại võ công khác nhau với dao đông từ 1 ~ 12

  nếu bạn biết về thông kê thì cũng có thể mường tượng được số lượng character build mà cltb có thể tạo ra được.

  đây là chưa kể về yếu tố trang phục của cltb. ngoại trừ khuôn mặt là không thay đổi được, từ hình dáng của nhân vật, đến kiểu tóc, tư thế đều có thể thay đổi bằng trang phục trong game. theo thống kê sơ bộ thì từ một character ban đầu, người chơi có thể dùng trang phục để tạo ra khoảng 500 kiểu dáng khác nhau từ đầu đến chân. đây là chưa tính đến các trang phục rơi ra từ quái vật mà chỉ tính bằng các loại trang phục thông thường có thể mua từ npc.

  thành ra khả năng để tạo ra được một nhân vật không giống bất kỳ ai cả về cả mặt hình thức lẫn võ nghệ mà vẫn mạnh như thường, có thể đánh quái vật và pvp thành công là hoàn toàn có thể. đây không phải là tôi nói phóng đại lên mà có thể chứng minh bằng con số khoa học và chính xác đàng hoàng.

  bây giờ bạn blacknapol có thể trình bày cho sro :d
  tôi thấy ông lại là 1 người cực cừ thiếu học vấn trong sro ,cứ cho là cltb có nhiều môn phái nhưng các môn phái ấy hỗ trợ nhau như thế nào hay đơn thuần chỉ là xông vào rồi nhấn skill liên tục cho đến khi nhân vật đối địch chết giống như võ lâm truyền mồm ... =))
  ông khoe ra vậy thì chả khác gì ông nói rằng cltb chả có 1 tí gì về chiến thuật cả ,ông tưởng sro đơn thuần chỉ là melee xông vào đầu còn range đứng ngoài bắn thôi chắc ,xin lỗi nhưng ông sai hoàn toàn ,ông tưởng việc này đơn giản lắm sao ,hay là ông không biết 1 chút gì về chiến thuật trong game ,tuy range đứng xa nhưng liệu melee có bảo vệ nổi hay không lại là 1 việc khác và việc nhanh tay của các range cũng là 1 chiến thuật .nếu không nhanh tay va tập trung cao độ thì nói 1 câu ,nuker range chỉ 2 skill của tanker melee là die .ông nghĩ mọi việc chỉ đơn giản như mỡ trên miệng mèo thôi sao ........ =)) =)) =))

 2. #452
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi diatrunghai
  haha rất tiếc câu tự trả lời rõ ràng của ông lại chửi thẳng vào mặt ông rằng ông là một thằng noob về sro ) không biết mà còn thưa thớt. ông lấy đâu ra bằng chứng các job không hỗ trợ lẫn nhau trong chiến đấu thế? job hunter luôn hỗ trợ cho trader và tất nhiên nếu một trader không có sự hỗ trợ của hunter sẽ gặp rất nhiều khó khăn từ job đối kháng là job thief =)) cái này mà không hiểu thì ông phát biểu không người ta cười cho đấy.
  nếu đã xét sự hỗ trợ của các job thì phải xét trong từng tình huống với các yếu tố như :
  + trade star : 1/2/3..
  + level của trader
  + trader đi solo hay team với các trader khác
  + level của trader
  + tương quan giữa hunter với thief

  rồi quay lại các rule cơ bản trong trading gameplay : 1 star thì sao, 2 star thì sao, hunter vs thief....sau đó mới nói đến sự hỗ trợ.

  nói như ông như thế này thì chỉ là nhận xét cục bộ, mang 1 tình huống để áp đặt hoàn toàn cho 1 hệ thống gameplay.

 3. #453
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  chứng cớ đâu là 9d chưa có gì vớ vẩn có đầy ra đấy chẳng qua các ông chơi sro nhiều quá bị mụ đầu rồi
  cltb rồi sẽ trở thành hot nhất vn
  mấy ông noob sro dựa cột mà nghe đi
  hahaha vâng em chĩ là noob sro nhưng em nghe cái từ "sẽ" nó sao mà xa vời thế cơ chứ ) "sẽ" tức là có thể sẽ là hot là nổi tiếng những "sẽ" cũng có thể không thành hiện thực vậy ai sẽ là người phải dựa cột mà nghe đây hả ông noob 9d :d

 4. #454
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi kenaiphatdu
  nghe ông thạch sùng nói mà thấy thế nào, cái cltb bối cảnh là cuối đời tống đầu đời minh bên tq , lúc này thì đã có rất nhìu bang phái xuất hiện thì chuyện ân oán giang hồ là điều đương nhiên, cltb chẳng qua chỉ dc xem là võ lâm 3d mà thôi . còn ông bảo pk của sr ko = cltb ư , vậy ông thử đi buôn 1 chuyến 5* xem đánh nhau như thế nào . sr ko có chuyện ân oán giang hồ là điều đương nhiên , đây là bối cảnh thời loạn lạc đời đường , các nhân vật trên cdtl chỉ đi để vì miếng cơm manh áo chứ chẳng phải vì cái hiềm khích cá nhân hay bang phái gì cả , giàu thì đi buôn , nghèo thì đi cướp , tui chỉ vd nếu như cdtl vn cho đi buôn = đồ tiền mặt , tranh cướp nhau cũng = tiền mặt thì nói thật cdtl ko khác gì ngoài đời thật đâu
  vậy à , vậy chơi sro khuyến khích người ta đi cướp à :-ss

 5. #455
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi babyboom2006
  thêm 1 kiểu chụp mũ ,và suy diễn sao bác biết bác thạch sanh ko phải là tester chuyên nghiệp , nếu có thời gian thì đọc lại mấy bài viết của ts thì sẽ biết kiến thức của ts còn hơn cái đầu của bác cả chục lần . à mà cái vụ công thành chiến và chiếm đất bên server sro hàn đâu sao ko trả lời tui thế , cho tui cái hình để biết nó công thành hoành tráng thế nào nhé , chứ mắc công tôi lại gọi bác là "diatrunghai bin laden" thì khổ =)) .
  em đồng ý bác thạch sanh mà bọn gamer cdtl bảo không xứng làm tester vip. bác ý với tầm hiểu biết như thế phải ở vị trí cao hơn nhiều(quản lý gm chẳng hạn). [-(

 6. #456
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  lưu ý: đây là bình chọn công cộng - có nghĩa là những thành viên khác có thể biết được sự chọn lựa của bạn!
  ehh , có dòng này sao lúc tui bấm vào xem kết wa bình chọn lại hiện tên lên ???? may mà tui chưa chọn bên nào >.< , để bao giờ thua thì vote cho bên thắng , ko thì.... :d

 7. #457
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi kotexsoftina
  rất nhìu bài viết trong topic này xoay quanh chủ đề " thạch sanh có là người của vina hay ko". theo tôi điều đó ko quan trọng.
  ổng là người vina kệ ổng. cái cốt lõi là game nào hay hơn là thực tế. giả dụ ổng có tung hỏa mù đi nữa thì thực tế vẫn là thực tế, sẽ trả lời cho gamer.
  ông muốn khẳng định game nào hay hơn là điều không tưởng.mỗi người có cách nhìn nhận khác nhau, hơn nữa hai game này đều ok cả và sẽ có số lượng người chơi nhất định.hãy cứ yêu thích game của ông,nhưng dĩ nhiên sẽ có ngày ông chán nó.còn bây giờ chỉ có những thằng ngu mới lao vào việc tâng bốc cái game mình chơi và khẳng định nó hơn hẳn những cái khác.
  dĩ nhiên bác ts chỉ nói lên những điều bác ta biết về 9d, không có ý so sánh giữa hai game.việc khẩu chiến là từ phía bên sro mà ra.kể cả ts có đi quảng bá cho 9d đi chăng nữa hay là ts có phải là người của vng hay ko cũng không quan trọng,hơn nữa đó là quyền tự do cá nhân.quan trọng là có rất nhiều người quan tâm tới các bài viết của ts.như vậy chứng tỏ là 9d đang rất được mong đợi...còn lại việc các fan của sro luôn công kích,bóp mồm ts là điều đáng chê trách.ở đây tôi chỉ muốn nói đến tư cách của các fan sro.
  trong vòng vài ngày gần đây topic mới thực sự nóng lên và số lượng id đăng kí mới nhảy vào vote cũng không nhỏ khiến số lượng vote cho sro tăng đột ngột,chứng tỏ điều gì đấy mà ai cũng có thể thấy được...đáng buồn cho fan của sro...l-)

 8. #458
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi diatrunghai
  lolz, vâng ( lại vâng) có một kẻ nịnh bợ vuốt đuôi ). giọng điệu tôi thì làm sao chứ? tôi vốn khó chịu thế đấy nhất là khi một ai động chạm đến cái gì mà tôi yêu quý. cũng giống như ông bảo vệ game 9d của mình đó thôi ) hết
  nè "diatrunghai bin ladin" cái vụ công thành chiến của sro bên hàn hình đâu ? kêu ổng cho ss mà ổng cứ lờ đi , vậy mà còn dám khẳng định sro có công thành chiến "rất khác biệt" =)) . tôi đồng ý bác thích sro nhưng đừng có quăng bom tâng bốc sro kiểu này chứ. thằng cha này quăng bom như bin ladin ý , đọc bài của ông này tôi khuyến cáo mọi người coi chừng bị "văng miểng " và "nổ banh xác" =))

 9. #459
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  lolz thế mới biết là dở người dở ta. chương trình có lỗi thì đã không chạy được . cái chính ở đây là bug game nên người test phải có skill chơi game kha khá, không đề cập cày ở đây vì cày cao lắm chỉ biết được lỗi xp. ví dụ đơn giản vậy cho hiểu.
  vâng, cỡ ông thì chỉ ra được ví dụ cỡ đơn giản thôi, thông cảm mà, "chương trình có lỗi thì đã không chạy được" --> tui lạy ông luôn, vậy cái lỗi runtime error (lỗi lúc thực thi) là lỗi gì ông biết ko vậy? ông ko bit từ bug trong it nó có nghĩa là gì thì quay về hỏi mấy em cấp 1 chúng nó chỉ cho nhá, tui là tui ko rãnh để huấn luyện ông nhá.

  tester dĩ nhiên là phải biết chơi game nhưng quan trọng hơn là phải biết bắt lỗi game, vì hầu hết các game đều có cheat code để tester dùng kiễm lỗi nên kỹ năng bắt lỗi mới là yêu cầu chính. tôi làm trong 1 công ty game đây, hàng tá thằng chơi game xịn nhưng ko bao giờ được tuyển vào làm tester vì chúng nó ko biết nhận ra thế nào là lỗi.
  còn noob với không noob ở đây tui chưa đề cập với ông và cái từ noob này là tự ông phán hoho đại noob. chắc thấy quê vì cái vụ lỡ miệng nói cltb không có trên mmorpg nên lái qua chuyện noob đây mà. thần tượng sro thì cứ đi mà sro đi nhé. thôi chào nhé
  ông có già cả lú lẫn ko vậy tui nói cltb ko có trên mmorpg hồi nào, quote lại tui xem cái, đừng vu khống tui mà tội nghiệp, cãi ko lại thì vu khống, mô phật thiện tai =))

 10. #460
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  hơ còn một dọc giải thưởng gì đó nữa cơ mà, sao chỉ có mỗi cái hình này thế?

Trang 46 của 117 Đầu tiênĐầu tiên ... 3644454647485696 ... CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •