Trang 63 của 117 Đầu tiênĐầu tiên ... 1353616263646573113 ... CuốiCuối
Kết quả 621 đến 630 của 1163
 1. #621
  Ngày tham gia
  Mar 2016
  Bài viết
  3
  fan sro đâu rồi. phản hồi đi chứ. bác thạch sanh mà viết thế thì đến cả ngay 1 thằng noob chưa biết chơi gì cũng thích. hay là vẫn lại 1 giọng điệu "sro đẹp hơn cltb nhiều?

 2. #622
  Ngày tham gia
  Feb 2016
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi whispercocanh
  nói tóm lại 1 câu là srovn có hơn cltb hay không thì cứ nhìn vào số lượng tester của srovn thì sẽ thấy rõ, người ta chê nhiều hơn khen và 1 điều quan trọng nữa đó là cái cách vdc tiếp thị quảng bá cho game cũng chẳng đâu vào đâu, nói tóm lại là bước đầu tiên coi như thất bại ( vì chẳng ai thèm đi test )
  cltb thì chưa biết thế nào, có thể nó là 1 game mới, it người khám phá, nhưng cứ nhìn vào cái cách vng tiếp thị quảng bá cho game là thấy ăn đứt srovn rồi nhá ---> hiệu quả là hàng trăm người chờ được test ( còn như thế nào thì ngày sau sẽ rõ )
  tui đứng ở phía trung lập chỉ nói đơn giản thế này thôi. game nào cũng có cái hay riêng của nó, tao thích cái này mày thích cái kia không ai bắt buộc phải thích cả. có thể ví dụ về 1 đứa con gái, khi mà khám phá hết ( hoặc gần hết ) thì sẽ dần chán, còn khi chưa làm ăn được gì nó thì sẽ hơn hẳn. sro tui nhớ là nó ra lâu lắm rồi, tui đang cày kéo dở dang thì đùng cái nghe tin vdc mua bản quyền ---> háo hức chờ đợi hết tháng này qua tháng khác ----> chán . còn cltb thì khá hơn hăn về khoản này, nó cũng bắt người ta chờ nhưng không quá lâu và đủ để người ta thỏa mãn cơn khát. lại ví dụ về đứa con gái, khi mà mình cưa mãi mà nó không đổ, thì đơn giản là mình đi đong con khác thôi, hơi đâu mà đâm đầu mãi váo được chứ, phải không các bác ?
  @all : em không phải là fan của cltb cũng chẳng phải sro mà là lineage2, vì thế mong các bác đừng tranh luận với em về 2 cái cltb & sro nhá. đó chỉ là ý kiến khách quan của em thôi.
  đây là vấn đề tiếp thị , nếu chơi go của vn thì bạn cũng biết công ty nào mạnh , công ty nào yếu . bạn có nhớ lúc sr inter ra , theo bạn nó có đình đám như 9d bây giờ ko , hay cũng chỉ ở mức sr vtc bây giờ ? còn cái forum của sr lúc đó có tên là blah blah -> vậy bạn hiểu thế nào ? và bây giờ sr inter như thế nào? ( sau khi 1 lượng lớn fan bỏ đi vì wa lag)
  nhưng bây giờ số người chơi có giảm ko?  lineage 2 là một game nhấn mạnh rất nhiều ở pvp và castle siege, do đó người chơi khi tham dự lineage 2 là đã mang trong đầu tư tưởng chơi lineage 2 để pvp và castle siege rồi. các boss không có nhiều clan đánh thì cũng là điều dễ hiểu. nếu bạn nhìn vào các game chuyên về pve như ffxi chẳng hạn. các boss đều được các clan chia phần lên lịch kín hết, xí phần giữ chỗ trước cả nhiều tháng. chẳng có boss nào hiện lên được quá 5 giây mà không có người đánh cả. tôi nói 5 giây là còn chậm đấy. các clan giành nhau lure boss, có khi chỉ trong khoảng 1-2 giây sau khi boss xuất hiện là đã bị đánh mất rồi.
  vậy ts có coi đây là diểm thu hút của ffxi ko? riêng tui thì cho đây là điểm thú vị của ffxi , quái vật có thể tấn công thành , bắt npc....
  riêng sr monster , boss ko thể vào thành ,nhưng dựa trên việc dân chúng đổ nhau đi kill boss cũng có thể là 1 trong những điểm hấp dẫn cua nó rồi . tương tự , boss xuất hiện sau khi dc thông báo vài phút là có nhiều clan đi tìm kill , và tất nhiên phải rớt đồ hiếm =d
  về việc update , nhìn wa lineage2 bản hàn hay inter ta có thể thấy , từ c4 , c5 đều là update cho player lên lvl cao để lên tiếp , tóm lại khúc luyện từ lvl 1 tới khoảng 40 có thể coi là y chang c3 ( dù bạn có chơi niều sv khác nhau) còn sr inter mỗi tuần đêu update 1 lần - fix bug , update item từng cái từng cái .... việc này thì dạo wa trang web cũng thấy dc . mình nhớ ko lầm sr inter mở cửa từ tháng 12/2005 ( lúc đó là close beta ) và open beta vào tháng 2 thì phải , vậy là nó dc 6 tháng rồi , và cũng cách đây vài tháng nó thông báo về việc update lên phần châu âu - thật sự thì vẫn là bên hàn thôi , nhưng như mình đã từng nói , khi 1 lượng vừa đủ gamer max lvl thì nó sẽ update tiếp
  . vậy so 24/24h có thể chơi dc bên inter với 3/5 ở vn , vtc có chậm so với inter thì chắc cũng ko muộn so với vn
  còn việc phối hợp mình nhắc đến , cứ tưởng tượng thế này - 1 thằng bow+ice với 1 thằng glavie + fire đi cướp hàng 1 con blade + ice (hunter ) với 1 con sword + light ,coi như là ngang lvl hết , amor tương tự , vậy bên nào thắng? mình đã xem wa 1 clip sr trong đó thằng blade+ ice biến berserk lên vẫn ko kill dc 2 đứa kia ( tất nhiên là pure str và chúng ta cũng có hp potion) ,vậy bow bắn cho thằng blade chậm đi + glavie với bow bắn nó thì dmg có dc coi là nhiều hơn thằng berserk làm dc trong 5s ko?( con sword thì pure int nên bị tank thì coi như ... khỏi nói bạn cũng biết )
  vậy ở đây coi là đánh giúp hay hổ trợ? (riêng mình thì ko thấy khác nhau bao nhiêu giữa 2 từ này >.< )
  việc bang hội chiếm thành hay giành quyền cho 1 lợi ích nào đó thì đương nhiên sr ko có , chúng ta ko thể nghĩ ra việc đi buôn giữa đường lại tấn công thành rồi lên làm thành chủ ( ko đi buôn nữa) mà xoay quanh việc tìm đồ hiếm wa boss , hành trình từ các thành wa lại với 1 số lượng đông player đi buôn một cách pro , chắc ai từng đi buôn 5* với trên chục player cũng cảm thấy cái khó của nó để vượt wa đoạn đường và đến dc thành cần đến .
  nói về đánh boss sr, bạn ko có quan hệ chặt chẽ hổ trợ thì bạn cần hơn 30' để kill nó (chết , về thành , chạy ra >.< )? vậy nhưng có những clan kill boss sau gần 20'
  mình ko rành wow lắm , nhưng có từng xem wa 1 đứa bạn chơi wow vào dungeon , theo mình thấy thì 1 nhóm đủ các class cần thiết mới đi , và vào đánh từng con 1 trên đường đi , cũng có phối hợp chặt chẽ việc buff ,magic atk , tank... điểm này sr cũng có dungeon , tuy việc raid vào ko có liên kết cao như wow - và có thể là 9d , nhưng nếu bạn ko đáp ứng dc các yêu cầu cần thiết khi tạo 1 party vào dungeon thì chẳng phải cứ chết , về làng rồi lại phải chạy ra lại sao?
  mà có ai chơi go mà chỉ biết lvling ko thôi? như nhiều go khác . lvl + đồ là thứ tạo nên 1 char mạnh , nhưng 1 chả mạnh lên lvl cao mà ko biết gì khác ngoài lvling với trade ( giữa các thành và các player) vậy thì phí thời gian chơi go
  riêng pvp thì sr cũng có 2 loại lvl , và 1 loại đó dành cho lvl up trong pvp . tương tự wow thì cũng lên danh hiệu sau khi win nhiều . còn war clan trong sr là do tự phát trong wa trình đi buôn ( hiềm khích ...) vậy nó cũng tạo ra 1 thế giới có 2 phe rồi =d - cũng dc 1 phần nào đó như sự khác biệt giữa human và orc trong wow chứ ? và lịch sử thì con dg tơ lụa lại là 1 phần nhỏ nổi bật trong lich sử , nó ko dài như môn phái tq , vậy sao ta phải ép nó có cái mà nó ko cần ? như tui chỉ chơi vì 1 vài khác biệt khá hứng thú

 3. #623
  Ngày tham gia
  May 2016
  Bài viết
  30
  Trích dẫn Gửi bởi _revolution_
  người ta đã bảo rồi ,không biết im mồm dựa cột mà nghe ,tôi nghe nhiều người nói kiến thức game online của ông nhiều lắm mà ,vậy mà ăn nói thế này lại chứng tỏ trong đầu ông chả có tí kiến thức nào về game cđtl cả .
  nếu ông nói thế tôi lại nói là 4 người đều xài blade cũng chả sao ,vậy thì nếu cả 4 người đều là nuker thì cũng không sao phải ko ???? =))
  sro là 1 game chiến thuật ,trong quá trình pvp thì blade và glaive luôn là tanker hỗ trợ kiêm bảo vệ cho nuker sword ,spear và bower .đơn giản vì 2 loại này nhiều máu ,nếu ông nói 3 người dùng 3 loại vũ khí khác nhau thì không gọi là hợp đồng tác chiến chứ gì .... =)) ,xin lỗi nha ,3 người cầm 3 loại vũ khí khác nhau nhưng điểm khác biệt ở đây là 3 phái :tanker ,nuker ,bower .
  -tanker :nhiều máu ,dam cao ,dễ xông lên trước cản mặt
  -bower :bắn được từ xa ,máu nhiều ,dam thấp ,nhưng tỉ lệ critical cao nên tương đương = nuker
  -nuker :máu ít ,dam rất cao ,dễ chết nên phải có sự hỗ trợ của bower và tanker .
  tôi nói đến đây thì chắc ông hiểu được rồi chứ ,không biết thì đừng có phát biểu lung tung . \:d/
  đấy, thảo luận ít ra là cũng phải như thế. tuy từ ngũ của bạn vẫn còn hơi thô tục nhưng ít ra là cũng phải như thế.

  nên nhớ rằng cái đoạn bạn quote ra đấy là câu hỏi của tôi đặt ra chứ không phải là một lời khẳng định. sau đây tôi sẽ đặt thêm nhiều câu hỏi cho bạn về game play của sro

  chúng ta cùng kiểm chứng tính phối hợp của sro nhé. giả sử bây giờ không có người dùng sword hay bow mà chỉ có người dùng blade hay glaive thôi thì có chơi được không? nói cách khác, nếu như tôi dùng toàn những người dùng blade hay glaive thì có đánh boss được không? có bảo vệ trader được không?

  câu hỏi tương tự có thể đặt ra cho sword và bow. nếu tôi chỉ có những người dùng sword thôi thì có được không? hay chỉ có dùng bow thì có được không?
  Trích dẫn Gửi bởi _revolution_
  job trader đúng ra là không hỗ trợ nhiều cho hunter ,vì nếu giả dụ trường hợp chỉ xuất hiện thief npc ,khi có thief player xuất hiện thì ngoài hunter phải pvp ra ,đằng sau cần có sự hỗ trợ mật thiết từ trader ,nếu số lượng thief player quá đông thì tôi thử hỏi 1 vs 2-3 liệu có ăn thua nếu như không có sự hỗ trợ của trader .ông nghĩ mọi chuyện chỉ đơn thuần là hunter giúp trader đến đích 1 cách dễ dàng và đơn giản chắc ,nói tóm lại ông chả hiểu gì về game sro cả .nếu vậy thì đừng bao giờ phát biểu 1 cách linh tinh .người ta chửi vào mặt cho đấy .... ) ) )
  bạn nói cần có sự hỗ trợ mật thiết từ trader. vậy sự hỗ trợ mật thiết đó là gì? bạn có thể trình bày không?

 4. #624
  Ngày tham gia
  May 2016
  Bài viết
  0
  đây là để minh họa cho việc trong quá trình chơi game, người chơi có thể thay đổi kiểu tóc và hình dáng bằng các trang phục trong game.

  những hình dưới đây toàn là dùng full suit, và chỉ lấy một số bộ tiêu biểu mà thôi. nếu đem mix lại thì sẽ còn trông khác nhau nhiều nữa.
 5. #625
  Ngày tham gia
  Mar 2016
  Bài viết
  22
  thôi, xin can, đồ họa là phải post hình. máy em mà tải hết mấy cái hình đó chắc buồn ngủ.
  mà cả 2 bên có post thì nói rõ là để chế độ chất lượng như thế nào cho rõ ràng nhá, ko lại hiểu lầm.

 6. #626
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  64
  Trích dẫn Gửi bởi bcsvn
  :d không thiên vị ai cả chỉ thây thạch sanh thiên vị quá chừng.... tôi hỏi thạch sanh
  bạn đã chơi game cltb được bao lâu rồi? :-j ( mấy tuần vậy)
  bạn cũng chỉ đọc tài liệu về game cltb đúng không? ) (bản korea vắng teo)
  xin lỗi tớ hỏi nốt điều không phải... sau bạn có người ở vinagame hỗ trợ không đó? \:d/

  tớ sẽ phân tích cái mà thạch sanh nói không hề logic. 1 gamer amatuer nói nhiều chứ chơi chưa nhiều.

  thứ 1 game cltb mới được quảng bá tại ************ đầu tháng 3 năm 2006 và vinagame lúc đó nghe nói mới bắt đầu mua. và trên ************ có nói đến tháng 6 game cltb mới bắt đầu ra mắt. ra mắt thế giới không phải việt nam.
  thứ 2 tôi đã chơi bản cltb korea.... bạn thạch sanh ơi!!! bạn ơi bạn chơi game này được mấy năm rồi mà bạn nói có vẻ như đã chơi rồi thế. tôi cũng chơi rất nhiều game và để hiểu 1 game mất không ít thời gian đâu bạn ạ. ít nhất cũng tầm vài tháng đó. bạn có tài liệu nhưng bạn đã chơi game này lâu chưa mà bạn nói hùng hồn thế. tớ cũng chơi đó mà nghe bạn nói tớ thấy bạn như spy ý
  thứ 3 game silk road có đã được gần 1 năm rùi ( bản global) các gamer việt nam chơi rất nhiều. cái nhận xét của nhiều người về game silk road cũng như trên mmorpg đã rất rõ. cltb chưa có tên trên đó thì phải ).

  chốt lại 1 câu thui là tôi thấy thạch sanh phi lý chơi chưa chơi nhiều nói tào lao nghe không đúng là 1 gamer pro :d.... :--
  giọng điệu của 1 người chả biết cái gì cả ). cái này thì quá rõ rồi, cái skill chơi game của bác thạch sanh chuyên về test thì xa bạn nhiều lắm =)). theo tôi biết khả năng của những người test game thì 2 vấn đề quan trọng hàng đầu đó là questing và exploring nên khả năng người ta nắm bắt nhanh hơn ông thì quá rõ rồi.
  còn đang nói chuyện thì lại lôi thêm cái mmorpg vào =)). thế cái 9d là cái giè trên đó nhẩy =)). thích bới móc thì tui bới móc cho mà xem. lolz người ta chơi game 1 giờ còn hơn ông đào game 10 giờ đấy nói cho mà biết.

 7. #627
  Ngày tham gia
  Mar 2016
  Bài viết
  24
  trả lời

  mình là nakim, theo dõi gamethủ forum phần vì công việc và phần vì sở thích, cũng đang rất hồi hộp chờ cltb ra mắt ngày mai.

  nakim thấy topic này, cũng như rất nhiều topic khác với dạng so sánh, sẽ không có kết quả - một người thích ăn táo sẽ dĩ nhiên khen táo ngon, và chê ...chuối dở, và dĩ nhiên là chê những người ăn chuối là ... dở người. tranh luận về sở thích, ý kiến, cảm nhận đều là những tranh luận không có hồi kết, và cũng chả có ai đúng ai sai.

  tuy nhiên, thông qua cuộc tranh luận, thì kiến thức và nhân cách của những người tham gia tranh luận thể hiện rất rõ.

  bác thạnh sanh, nakim thiển nghĩ là bác không cần phải mất thời gian vào topic này nữa (tất nhiên là tùy vào bác), ngày mai là cb của 9dvn, bác cần phải ngủ cho đủ, tập trung năng lượng vào để còn có thể ...play test, mặc dù bác đã play server test 9dvn cũng như 9d korea quá nhiều rồi nhưng mà vào 9dvn cb chắc cũng có nhiều cái hay. nakim khâm phục kiến thức về mmorpg của bác cũng như các tranh luận điềm tĩnh và trưởng thành của bác, và mong có ngày gặp mặt (đáng tiếc cho vng vào thời điểm này chưa thể có bác tham gia).

  những bạn fan của sro, nakim nghĩ là các bạn cũng có thể dừng ở đây được rồi, tập trung vào cb của sro vn (đang diễn ra), giúp hoàn thiện game mà các bạn yêu thích. việc chê bai người khác (hay những cái người khác yêu thích) là một điều không nên, dù ở bất kỳ trường hợp nào. các bạn nếu có thời gian nhìn những bài post của thạch sanh, chưa một lời nào chê bai sro. thạch sanh chỉ đưa ra những đặc điểm nỗi bật của 9d mà thôi.

  long tranh hổ đấu hay không thì không phải ở trên diển đàn này - mà sẽ diễn ra vào thời điểm cả hai trò chơi cùng open beta - khi game chất lượng tốt sẽ thực sự sẽ chiếm được sự ủng hộ của giới game thủ nói chung (chứ không phải vài trăm bạn theo dõi topic này).

  nakim.

 8. #628
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  0
  trích dẫn nội dung:
  thông tin dưới đây được viết bởi grandfather
  cá nhân tôi thấy, 80% trong số những người bầu chọn cho 9d vì nó có 1 cái tên hấp dẫn và 1 chiến lược quảng cáo khá ầm mĩ và công phu chứ đa số là chưa từng thử chơi qua.
  còn về sro thì hầu hết là chơi rồi thì mới bình chọn.
  tôi thì thiên về sro nhưng phải nói thật là giao diện web cũng như cách đưa 9d đến với gamer vn của 9d có vẻ pro hơn rất nhiều so với sro. sro thì im hơi lặng tiếng quá. cái này đánh giá 9d đc 9 điểm sro chỉ đc 4-5 điểm.
  nhưng về chất lượng thì đúng như lời nhận xét của bachcudi.
  sro đc 9 điểm - 9d đc 7 điểm.


  đây là một vị quan khách có cái nhìn rất khách quan

  thôi đến đây thì thôi nhé tranh luật mãi phí phạm thời gian...
  fan sro...stop
  fan cuulong...continutes pls
  chúng ta hãy ngửa mặt mà cười vì đang chơi một game good
  có thế thôi

 9. #629
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi bachcudi
  hỏi câu này thôi
  babyboom2006 chơi sro chưa
  thạch sanh chơi sro chưa

  nhìn vào bàn phím và trả lời đê
  link đây:http://www.silkroadonline.net/sro_board/fmboard/fm_board.asp?bid=sb_inform&sid=4
  nick : nguca
  server: aege
  lvl : 57
  theo dòng glavie , fire ice + pure st

  bác thích thì vào sro global mà tìm tôi , nhớ cho tôi cái hẹn vì dạo này ít vào sro lắm.

  mà tôi có nói là sro ko có giải thưởng đó đâu nhỉ , bác post cái link đó làm gì thế ? tôi muốn nói là sro có giải thưởng thì 9d cũng có ) , bác hiểu lầm ý tôi rùi .

 10. #630
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  he he he cuộc chiến sẽ còn hấp dẫn khi cltb mở sever ko biêt sẽ thế nào đây !!!!!!!

  cltb dc cái tên nghe thu hút người chơi ko như lineageii hay ryl,ranarok,sirkroad........ à chơi sr quốc tế đi sr vn 100% sẽ thu phí sau 6 tháng

Trang 63 của 117 Đầu tiênĐầu tiên ... 1353616263646573113 ... CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •