Trang 92 của 117 Đầu tiênĐầu tiên ... 42829091929394102 ... CuốiCuối
Kết quả 911 đến 920 của 1163
 1. #911
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi vodailang
  1)đồ hoạ:
  _ sro : 9/10 ( để thưởng thức vẻ đẹp của game, mời bạn lượn 1 vòng tham quan thành trường an rồi cho ý kiến nhé)
  _ 9d :4/10 ( miễn bàn)
  cấu hình máy mạnh mà ko biết điều chỉnh settings thì cũng vứt , đồ họa của 9d ko thua kém sro

  sro: 8/10
  9d: 7/10
  2) cách chơi :
  _sro :7/10 ( ko hỗ trợ tận tình các quest, ví dụ khi mới bắt đầu chơi, quest lv1 là đến nói chuyện với tướng quân tôn huyền, chạy mỏi cẳng toát mồ hôi cũng tìm ko ra, cuối cùng phải hỏi thăm người qua đường, may mắn gặp được người tốt dẫn đến tận nơi, mô phật). lời hướng dẫn ngắn gọn, đọc dễ hiểu.
  _ 9d : 8/10 ( game hỗ trợ tận tình, ko phải mất time chạy lòng vòng, phẻ ). lời hướng dẫn rườm rà, dài dòng khó hiểu, có lời đối thoại hơi thô tục ( lời của npc chủ quán rượu ở lục lâm minh :" ...thấy đống ***** phải tránh xa..." )
  sro : 6/10 lối mòn của game hàn quốc đó là cày ,ko có yếu tố mới mẽ gây cuốn hút người chơi . quest thì đơn giản , hướng dẫn sơ sài.
  9d : 8/10 cách chơi mới mẽ , rất thật . quest nhiều điều hấp dẫn ,dẫn người chơi từng bước đi vào thế giới của cửu long đại loạn .
  3) sikl : khỏi bàn, tất nhiên sro đẹp hơn rồi, 9d chán
  tóm lại :
  _sro :
  ưu:cốt truyện hay, đồ họa đẹp, các chiêu đánh đẹp,hấp dẫn, nhân vật đẹp. thời gian làm quen, tìm hiểu game nhanh ( khoảng 30-45' là bạn nắm được cơ bản cách chơi)
  khuyết: game chưa hỗ trợ tốt phần nhiệm vụ.
  _9d :
  ưu : game hường dẫn quest tốt, dễ làm lên lv nhanh.
  khuyết :đồ họa xấu, nhiệm vụ đơn điệu, lời thoại dở, dài dòng, dùng tiếng "lóng" hơi nhiều.
  sro :
  ưu điểm : hình đẹp ,skill hoành tráng
  khuyết : ko có yếu tố mới mẻ , 1 loại hình game online "cày bừa" kiểu hàn quốc . quest nhàm chán , ko kích thích người chơi "động não " làm quest cứ như vẹt học nói.

  9d:
  ưu điểm : đồ họa khá chi tiết , skill rất thật với ngoài đời , cốt truyện hay và thật , quest rất thu hút. 1 game chứa đựng nhiều yếu tố mới mẽ cần khám phá.
  khuyết : skill ko hoành tráng (ko tóe lửa nổ đom đóm như các game khác ).

  thêm nữa, nếu game này phát hành tại mỹ sẽ bị phạt về tội giết thú nuôi ( lv1 đi giết chó vàng, gà trống...)--->không giáo dục cho trẻ em chơi tính yêu thương thú nuôi trong nhà.
  câu nhận xét noob nhất mà tôi từng nghe
  vài dòng nhận xét, mong các bạn cho ý kiến.
  cấu hình chơi 2 game trên là : gigabyte 915g duo, 1gb ram, pci 16x, intel 630 3ghz. 2 game đều được setup ở chế độ hình ảnh cao nhất.
  máy tốt lọt vào tay gamer noob thì = ....... ko có ý kiến.

 2. #912
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  các fan sro toàn nói fan cửu long không biết gì về sro ,bây giờ tôi còn thấy rõ hơn là hầu hết fan sro cũng không biết gì về cửu long ,vậy mà to mồm chê cửu long ,nói thật tôi thấy các bạn mới là noob đấy.
  bạn muốn hỏi gì vê cửu long tranh bá. tôi nói sơ qua hệ thống quest sau các ngày tôi test. và nói luôn là tôi chơi game cltb còn nhiều hơn là chơi game sro.

  về cltb quest không có hệ thống quest liên quan... cứ lên cấp là nhận được 1 số quest nhất định (đó là tôi chơi thấy vậy), quest đơn điệu

  về pk thì pk trong cltb là toàn map. cũng bắt trước l2 có điểm kamar nhưng không nổi bật cho lắm. và cũng nói luôn về game play trong sro cũng pk toàn map hay hơn là có máu để mà tăng, sro chế độ pvp khi đeo khăn đánh không mất %.

  còn về cách build char, cách build char của cltb không có gì nổi bật đơn giản hơn cả võ lâm truyền kỳ. bạn nào giỏi sang build hộ cái char bên sro cái.
  cách ép đồ thì cực củ chuối, bắt trước l2 thu thập nguyên liệu. l2 thu thập nguyên liệu để chế tạo đồ nhưng cái cltb thì thu thập nghiên liệu để đổi đồ ép.

  còn về công thành tôi cũng nói không biết có đúng hay không nữa. kể cả sro và game cltb nếu muốn công thành thì phải tạo map riêng để công thành. nếu ai chơi l2 đều biết, hệ thống công thành trong game nếu nó là có thì phải có thành để mà công (đừng công thành như vltk củ chuối loại 1). game sro không có thành trong map chứng tỏ cũng phải công thành map riêng. cltb chưa thấy thành hiện trên bản đồ điều này cũng nói là sẽ công thành map riêng. (hay là cũng chưa update).

  với tình trang đường truyền vng với 1 đường truyền chia cho 3 game online mà vng cung cấp thì lag ông cụ là chuyện thường tình. (vltk lag nếu thêm game này nữa lag lòi) hỏi xem thị phần sẽ về ai.

 3. #913
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi babyboom2006
  bạn đã bật max hiệu ứng chưa ? còn về hệ thống quest ,tôi thấy vậy là hơp lý ko có gì mà rối rắm cả . quest của sro thì quá dễ ,đi đánh mấy con quái rùi lượm đồ về ,hay đưa đồ từ thành này sang thành khác. 9d thì lại khác bạn ạ , ko biết bạn có làm cái quest đưa thuốc từ trịnh châu về thiên tân trong vòng 5 phút chưa ? phải nói là phải có chiến thuật, biết đường tắt thì mới về đưa thuốc đúng giờ (tôi chạy phờ râu tới lần thứ 3 mới xong ). mỗi 1 quest của 9d đều có ý nghĩa giáo huấn đệ tử của mỗi môn phái ,như khi gia nhập cb thì sau mỗi quest thì nó giáo huấn đệ tử phải biết trượng nghĩa ,còn ma giáo thì mới quest thứ nhất nó đã kêu mình nói câu thiên hạ ai có võ công thâm hậu là kẻ có quyền , sang mấy quest sau còn ghê gớm hơn nó bảo đệ tử ma giáo như : phải đề phòng cả với người già hay ko nên quên mối hận thù . những quest như vậy rất hay và có ý nghĩa.
  bởi vậy game cltb đâu có giải văn hóa. bó tay về cách nhận xét quest có lẽ cái nhận xét của bạn có định hướng là người ham chơi game mà không có tư duy. về quest thì cũng như đã nói ở trên không khó kể cả sro và cltb, nhưng xin lỗi 1 câu là nếu không có bảng hướng dẫn quest của các gamer đã chơi sro lâu thì tôi đố bạn làm quest nhanh được đó. bạn nói có vẻ ít hiểu biết về game sro quá. tôi choi ctlb mà làm quest oki lắm chẳng có gì là khó. mấy cai quest tính time thì bt thui giống nhau cả, cái đó không khó chỉ dựa vào kinh nghiệm chơi thôi chứ khó nỗi gì. (*) luyên thuyên
  Trích dẫn Gửi bởi babyboom2006
  1 game làm theo lối mòn của những game online khác, ko có gì mới mẻ cả
  bạn chỉ hộ tui lối mòn của những game online khác là thế nào. có game nào cầy sp, noob chê người khác noob. cái hay của game play sro khi build char là bạn có thể chuyển được class nếu bạn không thích chơi class kia nữa (nhưng phải farm sp), mastery = 300. cái hay hơn của nó là tất cả đều sở hữu bảng tăng skill point như nhau, nhưng pro hơn là các mà bạn + vô đó. còn cái stat poit thì cũng là 1 trình độ đó. hé tăng sao cho nó mạnh không phải đơn giản phải không. cltb thì sao bảng skill point nghèo nàn, stat point thì + chẳng khó. vì thông thường game theo dòng build char khó ở + điểm skill point ...
  nói thêm chẳng qua mọi người đang cảm thấy game cltb lằng nhằng khó khăn hơn trong khi chơi (độ khó) là vì cách dịch thuật của vng. nếu có phiên bản tiếng anh chơi còn dễ hơn. ^^ nhìn cái bảng + điểm stat point thì biết ngay mà....

  [chỗ nói . đồ họa khi bật max hiệu ứng thì nó chả thua sro nhiều đâu nhé . [/quote]

 4. #914
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi bcsvn
  tôi thấy mấy ông chơi game cứ như đi đánh trận ý. khó lắm như vào lair của game l2 chứ gì... hồi đầu vô khó không quá khó phải không, sao giờ vào như cơm bữa vậy. chẳng qua mới thì nó vậy thôi. ông mai sau cho đi làm tổng chỉ huy tác chiến cho mấy tụi con nít tập đánh trận. [-(
  game sro đi buôn hồi đầu quá khó.... gặp thief nó rượt cho chạy xoắn mông lên ý=)). có khi còn vứt hàng chạy i-|
  cũng nói luôn là game cltb game play bắt trước nhiều game online khác nên thực ra là ô hợp. chính sự tập hợp các game play khác sẽ tạo cho các chức năng của cltb không nổi bật sàn sàn như nhau. (mặc dù tại l2 pvp và pk đỉnh nhất cho đến bây giờ).
  câu này bạn nói mà fan của wow nghe được là sẽ bị chửi không có đường về đó. l2 không chú trọng lắm trong vấn đề pve và raiding đâu. muốn so sánh hay nói về raiding phải đem wow, everquest, daoc. nếu bạn chưa từng được tham dự raiding ở những mức độ như vậy thì chưa thể hiểu được raiding nó lôi cuốn đến mức nào đâu. cụ thể là game everquest ra đời từ năm 1999. cho đến thời điểm này vẫn còn xấp xỉ 300000 người chơi chỉ tính riêng trong thị trường bắc mỹ. nội dung chủ yếu của everquest là raiding. wow cũng vậy, nội dung chủ yếu của wow ở level cao là pvp và raiding. raiding có thể nói là cảnh giới tối cao của sự phối hợp đồng đội rồi :d nói như bạn, làm tổng chỉ huy cho bọn con nít tập đánh trận nhưng bạn có biết đâu rằng 2 trong số các raid guild leader của everquest chuyên tổ chức các cuộc raid được blizzard mời làm designer cho wow thiết kế các nội dung raid level cao của wow. nếu làm tổng chỉ huy cho bon con nít tập trận mà được blizzard mời làm lead designer thì cũng có thể vênh mặt được rồi phải không?

  cái câu bạn nói về cltb chính là nhận xét của người chơi toàn thế giới về wow. wow là tổng hợp của tất cả các game play của các game online khác. kết quả là sao? 7 triệu người chơi toàn cầu cống nạp 15 usd mỗi tháng. trong game online design, tổng hợp các ý tưởng từ các game online khác không phải là dở đâu mà là thế mạnh đó.

 5. #915
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  về gameplay thì bcsvn đã nói quá đã rùi kekek, còn về đồ họa thì

  từ babyboom  - 9d: ưu điểm : đồ họa khá chi tiết , ..
  - ko có nhận xét gì về độ họa đó là cảm nhận riêng của mỗi người.
  -đồ họa của 9d ko thua kém sro
  sro: 8/10
  9d: 7/10
  uis, chỉ có một nhận xét .. "ko bit ngượng mồm' là j`

  câu đầu tiên:"ko có nhận xét gì về độ họa đó là cảm nhận riêng của mỗi người.

  xin thưa bác vậy mấy cái đánh giá về đồ họa của gamespot, gamespy hay mấy cái game awards là đồ bỏ hết ạh bác? thế iem ko có quyền phán đồ họa của doom i thua xa doom 3 àh bác? ôi chết cười
  xin thưa với bác người ta hoàn toàn có thể so sánh đồ họa của 2 game dựa trên độ chi tiết và đẹp mắt của hình khối, texture, cách bố trí map v.v.. và đánh giá này không thể bị coi chủ quan được vì mỗi game có từng mức độ chi tiết, thực, đẹp của nhân vật, cảnh vật tùy theo sức mạnh của engine game đó. như tomb raider 1 sinh ra từ thời dos cho máy cấu hình trung bình cỡ pentium 166mhz ko thể nào đẹp, thực, chi tiết bằng tomb 7 vừa ra gần đây cho các máy pentium4 2-3 ghz.

  tương tự đối với cửu long tranh bá và silk road:  ta thấy engine của silkroad rất mạnh, hệ thống blending đa texture, beem light particle v.v.. map địa hình và cảnh vật có lod (level of detail) đến 4 cấp và blend nên engine này cho phép cảnh vật tầm gần cực kỳ chi tiết và terrain mềm mại, ko u cục, gồ ghề như cửu long. về phía cửu long, rõ ràng là engine ra đời sau nhưng lại ko tận dụng hết được lợi thế đó, chỉ có speed tree là một tính năng hay nhưng ko cứu vãn được tình thế. engine silkroad có hệ thống effect cực mạnh nên các skill của nó cũng đẹp mắt hơn cltb. đã vậy texture map của cltb lại cực kỳ thô do scale ratio quá ể. ko chỉ engine mạnh, đội ngũ thiết kế của silkroad cũng tỏ ra nổi trội hơn 9d về mọi mặt: thiết kế phục trang cũng đẹp hơn 9d, level map cũng đẹp hơn 9d, texture cũng đẹp hơn 9d, cách bài trí cảnh vật cũng đẹp hơn 9d, skill effect làm cũng lộng lẫy và hoành tráng hơn 9d.

  tóm lại, đồ họa:

  silkroad: 9.4/10
  9d: 6.3/10

 6. #916
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  6
  ---- tính đến giờ phút này mà vẫn còn người theo đuổi topic này thì đến 95% không còn là gamer bình thường nữa. ai cá gì chứ. uyển thanh em xin cá là: hiện giờ post bài toàn các bác gm ở hai công ty: vdc_net2e mí lị vinagame.

  công nhận các bác làm pr tốt ! điều này là không phải bàn cãi. kết quả: có abc def thế nào thì anh em trong game thu cũng được dịp xem các bác chiến nhau. nâng lên hạ xuống ! làm anh em tò mò.
  bác nào có acc test thì còn đỡ, chứ ai chưa có thì cứ gọi là thèm bung người

  phận em là gái: nên em cũng thích màu mè hơn; em cũng có acc cltb; nhưng mà sao em thấy nó tối thế nào ấy, chẳng đẹp, chẳng đẹp.

  em vừa vote cho con đường tơ lụa rồi. nick em là: chip_xinh ạ
  em thích đi cướp nhất vừa vui vừa hồi hộp. >_< . anh em cdtl cho em vào guild với nha.

 7. #917
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  3
  Trích dẫn Gửi bởi bachcudi
  ui gm có đầy việc phải làm vào đây pót bài làm gì...
  tui bảo rồi chơi game gì thì cứ chơi chứ đừng có so sánh=))
  thấy hay là đc...
  thì chơi game, yếu tố chính là giải trí mình thấy khoái là được rồi@-)
  chứ cứ so sánh 2 game rồi bới móc ra làm chi~:>
  nhưng công nhận là một số ý kiến~:> thật...làm anh em khó kiềm chế đc>) >)
  không biết thì dựa cột mà nghe, biết mà phủi phui thế này thì phản tác dụng.
  thế ông biết đc gm làm những gì không mà bận đến mức không vào đây post bài được?  Trích dẫn Gửi bởi moc_uyen_thanh
  tính đến giờ phút này mà vẫn còn người theo đuổi topic này thì đến 95% không còn là gamer bình thường nữa. ai cá gì chứ. uyển thanh em xin cá là: hiện giờ post bài toàn các bác gm ở hai công ty: vdc_net2e mí lị vinagame.

  công nhận các bác làm pr tốt !
  nhất trí :d
  p/s: chơi 2 game này màu mè quá, sau đổi sang game khác không biết mắt mũi có làm sao không? cảnh vật đến nhân vật nhiều lúc thấy lòe loẹt và mờ ảo như hơi nước, thấy hơi sợ rồi

 8. #918
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0
  pvp trong 9d cũng ko mất % dù rằng ko đeo khăn hehhe... có máu để tăng thì ko thật chút nào , game 9d hướng vào cái "thật" có ở trong tiểu thuyết kiếm hiệp . bác coi truyện kiếm hiệp nào khi cao thủ đánh nhau thì đem theo bình máu và mana ko .
  nói chung không có game nào pvp giống thực tế ( trừ 9dragon) , pvp mà ngửa cổ uống nước tăng lực thì nó chém cho sái cổ ah'b-( b-( b-( b-(
  sro thì khi pvp nội lực của thằng pure int 70 tới 12k nhưng cái số đó chả có ý nghĩa gì với 3k mp của thằng pure str => nội lực yếu mà vẫn đánh skill ầm ầm =)) =)) =)) => l-) ko có gì bình luận nữa :-ss :-ss :-ss

 9. #919
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  4
  Trích dẫn Gửi bởi thạch sanh
  darknights à, đừng vội tiếc chứ. :d công thành chỉ chưa đủ hết các tính năng thôi chứ có công thành mà. hiện giờ công thành của cltb chỉ có trong các trận đánh lớn như hắc bạch đại chiến thôi, công thành giữa các guild với nhau là chưa có. đây là tính năng còn thiếu của công thành. tinh năng còn thiếu nữa của công thành là các vũ khí công thành, hiện giờ chỉ người chơi chiến đấu và đánh thành thôi, chưa có các loại vũ khí công thành.


  hệ thống công thành hiện tại như sau:

  chưa?
  cái này tui hỏi thiệt tình, ko đùa đâu ? cái thành này bạn lấy ở đâu ra vậy. hệ thống công thành nữa nghe giống giống một cái gì đó đã từng chơi qua rồi mà ko nhớ rõ nữa. nếu có công thành bạn chụp cho 1 cái sc pót lên cho mình xem với được ko ? nghe sao giống giống công thành của hero (mgame) ?

  mình chơi game go hay thấy lâu lâu giữa đồng mọc lên một cái gì đó lạ lạ rồi không biết công dụng của nó lắm.

 10. #920
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  135
  Trích dẫn Gửi bởi 333knightkid333
  cái này tui hỏi thiệt tình, ko đùa đâu ? cái thành này bạn lấy ở đâu ra vậy. hệ thống công thành nữa nghe giống giống một cái gì đó đã từng chơi qua rồi mà ko nhớ rõ nữa. nếu có công thành bạn chụp cho 1 cái sc pót lên cho mình xem với được ko ? nghe sao giống giống công thành của hero (mgame) ?

  mình chơi game go hay thấy lâu lâu giữa đồng mọc lên một cái gì đó lạ lạ rồi không biết công dụng của nó lắm.
  screenshot tôi chụp trong game ra đó. hiện giờ trong closed beta chưa có đủ anh em hắc bạch nhị đạo đủ level để thử nghiệm. hệ thống công thành này chỉ cần khoảng level giữa là bắt đầu chơi được rồi, không cần phải thật cao level. chắc sẽ tổ chức vào một ngày cuối tuần trong tương lai gần. tôi sẽ về tìm trong đám screenshot hồi trước bên hàn để cho bạn xem.

  cái quan trọng của hệ thống công thành này là kết quả của nó ảnh hưởng tất cả mọi người của một phe trong toàn server, tương tự như hệ thống relic của daoc do đó tạo ra động cơ để mọi người cố gắng dành chiến thắng.

Trang 92 của 117 Đầu tiênĐầu tiên ... 42829091929394102 ... CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •