Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Truy tìm địa chỉ của người gửi mail

  như ai cũng biết hiện nay, game online chúng ta có rất nhiều chưong trình khuyến mãi và điển hình là game online võ lâm truyền kỳ, nhắc lại hồi thời chuẩn bị bước qua phiên bản mới sơn hà xã tắc thì nhiều bạn đã nhận được những thư yêu cầu cung cấp mật khẩu mà lại xuất hiện nguồn gốc từ e-mail của vinagame. nhiều bạn đã tránh phải được nhưng vẫn mưu mẹo này vẫn vượt qua các bạn. hậu quả là rất nhiều người đã mất account chơi game...v...v. do đó, hôm nay mình xin giới thiệu với các bạn một phương pháp có thể tìm kiếm nguồn gốc của người gửi mail để chúng ta tránh phải sai lầm.

  cách làm chung : do tìm địa chỉ ip người gửi, sau đó tìm thông tin thông qua địa chỉ ip ( minh họa với yahoo! mail )

  • bật chức năng hiển thị thông tin ở đầu thư ( mail header )

  mặc định webmail của yahoo sẽ không hiển thị thông tin chi tiết người gửi chỉ hiện một số thông tin chính như sau ( hình 1 )  để hiển thị đầy đủ, khi vào hộp thư chúng ta vào phần options trên thanh taskbar ( các tùy chọn cẩu hình mail thường nằm ở trên cùng, mé phải. hình 2 )  khi vào phần options, bạn tìm đến thanh management và chọn mục general preferences ( hình 3 )  khi vào general preferences, bạn tìm đến thanh messages, duyệt tìm mục headers: , click vào ô show all headers on incoming messages thay vì mặc định là show brief headers on incoming messages (recommended) ( hình 4 )  tùy chọn này sẽ hiện thị tất cả thông tin về người gửi, bao gồm địa chỉ ip, ngày tháng, chương trình mail dùng, v...v...trong header của email đến. trong đó quan trọng nhất là địa chỉ ip.
  để tìm địa chỉ ip của một người lúc họ đang trực tuyến thì không khó, nhưng ở đây chúng ta tìm khi họ ở trạng thái ngoại tuyến nên cần thiết phải xác lập chức năng header này.

  •tìm địa chỉ ip

  xác lập xong, chúng ta vào mở email để tìm địa chỉ người gửi chứa trong header của email. ví dụ trong hình 4, lưu ý hai mục nằm ngay phía trên mục sub-ject và from là date và received

  date : thông tin chi tiết về thời gian gửi/ nhận thư
  received : địa chỉ ip của người gửi ( những dòng received phía trên là thông tin về các mail server trung chuyển ).  •tra địa chỉ ip

  theo hình 5 thì địa chỉ ip cần tìm là 58.186.124.118. để tìm thông tin qua ip thì có nhiều cách, đơn giản nhất là dùng whois trên web, vào trang www.whois.sc và gõ ip cần truy, hoặc gõ nhanh bằng địa chỉ www.whois.sc/58.186.124.118

  hình 6 là kết quả trả về, trong đó dòng ip location cho biết người gửi email ở vietnam. tùy vào ip mà số lượng thông tin sẽ hiện ít hay nhiều ( điều này còn tùy thuộc người gửi mail có ghi đầy đủ thông tin hay ko ). ngoài ra whois record ( ko chụp ở đây ) còn cho biết thêm là sử dụng dịch vụ băng thông rộng của isp là công ty fpt chi nhánh tp.hcm.  •tìm địa chỉ nhà
  - nếu muốn biết tường tận địa chỉ nhà/ dịch vụ người gửi thì phải liên hệ với isp và cung cấp cho họ thông tin về địa chỉ ip và thời gian gửi. hệ thống giám sát truy cập của isp sẽ cho biết kết quả chi tiết.
  - nếu email được gửi từ các cơ quan, công ty, cá nhân có ip được đăng ký riêng thì thông tin whois sẽ cho biết ngay địa chỉ cơ quan, công ty, nhà cần tìm.
  mở rộng ra, ngoài email, chúng ta còn có thể xác định được khu vực chơi game, đăng nhập website, forum..v...v...trên internet miễn sao truy được địa chỉ ip và thời điểm truy cập. đây là cách mà "thám tử" dùng để truy tìm "tông tích" người khác thông qua internet hiện nay. dĩ nhiên, địa chỉ cần tìm sẽ cụ thể hơn nếu có sự so sánh với các dữ liệu log truy cập của khách hàng từ isp. tuy nhiên cách này sẽ không mang lại kết quả nếu đối tượng cần tìm sử dụng các dịch vụ thông qua prroxy, vì địa chỉ khi ấy sẽ là địa chỉ của proxy.
  với các chương trình pop3 thì cách làm cũng tương tự yahoo! mail, chỉ khác nhau ở cách bật chức năng show all header.
  ngoài địa chỉ người gửi, thông tin từ các dòng received ở email header cũng rất hữu ích trong công việc chống thư rác. các dòng này cho biết tên và địa chỉ ip của mail server ( chặn bưu cục ) sẽ hiệu quả hơn là lọc địa chỉ ip người gửi, vì ip của người gửi là không cố định.
  @bài viết trích nguồn từ báo làm bạn với máy vi tính​

 2. #2
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  tuy nhiên, hiện nay việc fack ip hay thậm chí sử dụng proxy để lấy ip của công ty cung cấp game không mấy khó khăn so với 1 tay mũ đen chuyên nghiệp. bài viết này mang tính chất hạn chế, không nên tin tưởng quá mức

 3. #3
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  12
  nếu đã có ý đồ đen tối thì quá nhiều soft thay đổi ip để lừa đảo, chương trình này chỉ kiểm tra dc chút ít. dù sao cũng rất tốt, biết đâu có ích nhiều trường hợp khác.

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •