Trang 1 của 4 123 ... CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 32
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Yếu tố kiếm hiệp của VLTK hay CLTB đặc sắc hơn

  +vltk
  "...kim quốc hải lăng vương hoàn nhan lượng quyết tâm thực hiện ý đồ thôn tính nam tống, ước hẹn với các nước chư hầu, người khiết đan, người hề…hợp binh tại hà lạc - quan trung.sau đó chia làm ba đường ào ạt tiến quân, thế như thác đổ. mục tiêu quan trọng nhất chính là tương dương thành. nếu chiếm được tương dương thì việc thôn tính nam tống chỉ như trở bàn tay. đạo quân chủ lực của kim quốc do thống chế lưu ngạc thống lĩnh, từ khai phong tiến xuống tế châu. đạo binh tiên phong trực chỉ hán thủy công phá phàn thành... "

  điểm đặc sắc và thú vị nhất mà võ lâm truyền kỳ đem đến cho người chơi đó là áp dụng nguyên tắc ngũ hành vào việc chọn lựa môn phái, quần áo, vũ khí.trong triết học cổ trung hoa, tất cả vạn vật đều phát sinh từ 5 nguyên tố cơ bản và phải luôn luôn trải qua năm trạng thái được gọi là: mộc, hỏa, thổ, kim và thủy. năm trạng thái này gọi là ngũ hành. ngũ hành chính là sự tương tác và quan hệ của vạn vật.

  +cltb
  "cửu long tranh bá "cốt truyện của nhà văn jwa baek viết, dựa trên nền tảng văn hóa trung hoa thời nhà minh nhưng mang bản sắc riêng kiểu hàn với hơn 400 chiêu thức võ công nổi bật và đẹp mắt hình ảnh 3d sống động"
  các class của cltb
  hiện giờ sau lần chuyển class thứ nhất cltb có tất cả 4 class. đó là
  -cận chiến (melee attack)
  -khí công (nuker)
  -hỗ trợ (support/healer/buffer)
  -tổng hợp (hybrid)

  trên đây là phần class based của cltb. dưới đây sẽ là phần skill based của cltb.

  tu luyện về võ công/skill
  mỗi class của cltb sau lần chuyển class thứ nhất có khoảng từ 40~50 skill khác nhau. các skill này được phân bố như sau

  -chiêu thức kỹ: đây là loại combo skill dùng để đánh thông thường, có 3 mức combo cho mỗi chiêu thức mà người chơi có thể dừng lại ở bất kì mức nào.
  -nhất kích kỹ: đây là các loại tuyệt chiêu có sát thương cao, sử dụng tức thời
  -tất sát kỹ: đây là các loại tuyệt chiêu phải tập trung nội lực rồi mới sử dụng được. theo như phong cách các trò chơi trên playstation gọi là charge skill. loại skill này bắt buộc phải charge skill lên. charge càng lâu thì sát thương lúc tung ra càng lớn
  -phi kích kỹ: đây là các loại tuyệt chiêu sử dụng binh khí để đánh từ xa. cách thức thi triển khác nhau tùy từng môn phái. ví dụ như võ đang thì sẽ tra kiếm vào bao, chắp kiếm bên hông chạy cực kỳ nhanh tới trước mặt đối thủ rồi tuốt kiếm chém đánh choang 1 cái theo lối ninja . bí cung thì sẽ dùng song hoàn để ném bay ra và quay trở lại.
  -hòa khí công: đây là các loại khí công mà người chơi phải cast, thời gian để cast tùy thuộc vào skill. các loại buff hay heal chủ yếu là loại này.
  -nhất khí công: đây là các loại khí công mà theo lối phantasy gọi là instant cast, thời gian thi triển cực nhanh
  -vận khí công: đây là các loại khí công mà theo như daoc hay wow gọi là channeling. đây là loại khí công mà khi đã sử dụng là sẽ tồn tại cho đến khi nào người chơi hủy bỏ. nếu có nhiều skill trong cùng 1 dòng thuộc loại này thì người chơi chỉ dùng được 1 trong số đó.
  -đạo dẫn công: đây là các loại khí công theo kiểu thiền định vận khí chữa trị. các skill để hồi phục máu và nội lực nằm trong loại này
  "cltb trở thành game chiến trận nặng về đối kháng và chiến thuật hơn là kiếm hiệp.một sản phẩm lai-căng giữa tây và tàu, một sáng tạo đậm phong cách hàn quốc được chuyển hóa dưới các ngôn từ kiếm hiệp đặc sắc . không có âm dương ngũ hành, không có các chiêu thức hóa giải hay xung khắc giữa các hệ phái thay vào đó là những cuộc chiến tương tàn tranh giành quyền lực chém giết lẫn nhau "cửu long tranh bá" ;phần nào làm mất đi yếu tố lãng mạn và ý nghĩa sâu sắc thường xuất hiện trong các tác phẩm kiếm hiệp "

  p/s: bài viết có tham khảo từ một số thành viên trong diễn đàn

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  vltk nhảm nhất rồi còn so với ji`
  mà yếu tố kiếm hiệp là ji` , gameplay , history , battlesystem ???? cái ji 9d cũng hơn

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  hì ,thể loại này mình ko khoái lắm vì từ trước đã ko thích coi chưởng lắm rùi . vltk nhìu khi coi còn xấu hơn diablo .còn cltb thì có vẻ cao cấp hơn và cũng là game của hq kiều gì cũng ăn đứt game tq .

  có điều hiện nay vn mình gamer vẫm chưa đủ điều kiện để chơi game 3d cao cấp ,còn những ai đã chơi rùi thì ngại chơi game mới ( vd : lineage ii và sro ... ) đều là những game 3d đòi hỏi khá cao ,cốt truyện thần thoại chứ ko phải là kiếm hiệp nên cũng khá hấp dẫn .

  @ ko biết zero nói trò 9d là trò như thế nào ,nhưng cũng có vẻ hay,có điều mình chưa nhìn thấy hình game đó thé nào cả .

  mà điển hình bạn post bài quản cáo 2 game của vinagame nhưng avatar của bạn cũng để hình lineage ii đủ biết sức mạnh của lineage cỡ nào . ^.^

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  wa clbt chơi vltk ko ai chơi nữa đâu cltb hay lém:d

 5. #5
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  tất nhiên là nội dung và cốt chuyện đều dựa theo tiểu thuyết kim dung, tuy nhiên sang tay hàn quốc thì phải mô đi phê đi chút theo phong cách văn chương hq chứ, tôi nghĩ bạn định nói cảm nhận chất kiếm hiệp trong chò chơi thì game nào hơn phải không, thế thì chỉ có một câu game 2d sao so sánh với game 3d, làm sao bạn nhìn vào 2d dẹt lét mà cảm nhận chất lãng mạn của tiểu thuyết kiếm hiệp của kd hả trời

  mình chưa chơi 9d nhưng đang chơi hero online tương tự 9dđể mình tả bạn nghe qua chút xem bạn cảm nhận thế nào. lang thang trên con đường lãng khách cát bụi bay mù, xa xa vài lãng phu đang hì hục đập thú đập mod, buồn nản sau một cuộc cày cuốc lvl của lvl 6x, tôi tung mình búng lên một ngọn cây mà phải sử dùng 8 thành công lực của khinh công mới có thể làm đc trong hero, từ đây nhìn quang cảnh của hero thật đẹp, cảnh chiều tà mặt trời đỏ cam chiếu xuyên qua các áng mây lững lờ trôi, nhìn về phía markplate nơi buôn bán của hero người ngựa nườm nượp, khu buôn bán thật xầm uốt, phóng mắt xa hơn nhìn về phía bãi biển highland, cảnh những cánh buồm hững hờ rủ ngoài khơi vài tiều ngư cũng đang hì hục đập tôm đập cá trên bãi biển để train lvl chắc toàn bé 2x

  đang thưởng ngoạn khung cảnh mây nước hữu tình trong hero chợt nghe tiếng wow dưới chân gốc cây phát ra, thì ra một bé 1x đang train lvl ngay dưới gốc cây chợt buồn ngước mắt nhìn lên và thấy tôi, cậu bé thốt lên: đại ca dùng tuyệt kỹ gì mà lại có thể đứng nhẹ nhàng trên ngọn lá cọng long vậy, tôi cười nói chò trẻ con ý mà chỉ cần lên lvl 6x học skill flying chỗ splam thôi mà, cứ từ từ rồi đệ cũng đc như vậy thôi. cậu bé nói nhưng h nhìn huynh đậu trên ngọn cây như một cánh én đệ vẫn vô cùng ngưỡng mộ thật là vô vô cùng ngưỡng mộ sư huynh.
  keke nếu bạn thích thấy sự lãng mạn thực sự của game 3d thì dễ lắm chứ 2d khó mà thấy đc, có thể các nhà văn của vltk viết thì rất hay nhưng vào thì thất vọng còn mình tuy viết ko hay nhưng nhìn thấy gì trong game thì nói vậy bạn thử vào và cảm nhận theo cách của mình xem sao.

 6. #6
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi haisắctigôn
  "cltb trở thành game chiến trận nặng về đối kháng và chiến thuật hơn là kiếm hiệp.một sản phẩm lai-căng giữa tây và tàu, một sáng tạo đậm phong cách hàn quốc được chuyển hóa dưới các ngôn từ kiếm hiệp đặc sắc . không có âm dương ngũ hành, không có các chiêu thức hóa giải hay xung khắc giữa các hệ phái thay vào đó là những cuộc chiến tương tàn tranh giành quyền lực chém giết lẫn nhau "cửu long tranh bá" ;phần nào làm mất đi yếu tố lãng mạn và ý nghĩa sâu sắc thường xuất hiện trong các tác phẩm kiếm hiệp "
  tôi muốn đính chính đoạn nhận xét này một chút. đây là nhận xét của một bạn chưa từng chơi cltb, hoàn toàn không biết nội dung quest cũng như lịch sử và bối cảnh diễn ra và chi tiết về cốt truyện của cltb. do đó không tránh khỏi sai lạc.

  kiếm hiệp chính là một trong những chủ đề nặng tính đối kháng nhất trong các dòng văn học của trung quốc. truyện kiếm hiệp mà không có tử đấu, giao tranh quyết liệt thì sẽ không còn là truyện kiếm hiệp nữa. bảo truyện kiếm hiệp không có tính đối kháng và chiến thuật là rất sai lầm. một bằng chứng cực kỳ sống động đó là ỷ thiên đồ long ký. sau khi lấy được cửu âm chân kinh và phép hành binh bố trận ra khỏi đồ long đao và ỷ thiên kiếm, trương vô kỵ đã dùng phép hành binh để giải vây cho chùa thiếu lâm. trong anh hùng xạ điêu, quách tỉnh cũng đã từng cầm quân chống kim.

  võ công trong cltb môn phái có nguồn gốc đạo giáo là võ đang có võ công phân âm dương ngũ hành rất rõ ràng nhưng các môn phái khác thì lại không. lý do tại sao? ngũ hành là một khái niệm thuần túy trung quốc, trên căn bản của kinh dịch và cũng có quan hệ mật thiết với đạo giáo. thế nhưng đối với những nền văn hóa không phải trung quốc, khái niệm ngũ hành là không phổ biến thậm chí còn lạ lẫm. ví dụ, thiếu lâm tự bắt nguồn từ thiên trúc về căn bản của võ học thiếu lâm lúc khởi xướng đều rất xa lạ với khái niệm ngũ hành. ví dụ thứ 2, ma giáo hay minh giáo bắt nguồn từ ba tư là đạo thờ hỏa thần cũng hoàn toàn xa lạ với khái niệm ngũ hành.

  do đó, đem khái niệm ngũ hành mà áp đặt lên những môn phái không dùng khái niệm đó thì chẳng phải là sai lầm về mặt cơ bản sao?

  về khái niệm xung khắc hóa giải giữa các môn phái cũng là vô lý và áp đặt. trong thế giới kiếm hiệp, trừ các môn phái có hận thù từ gốc rễ mới phát triển các loại võ công khắc chế lẫn nhau chứ như các môn phái chính tông như thiếu lâm, võ đang, ma giáo, cái bang,... võ công của các phái đếu có chỗ sở trường chẳng có môn phái nào hoàn toàn khắc chế môn phái nào cả. đem khái niệm xung khắc áp đặt lên là gượng ép và không hợp lý.

  đó là nói về tổng quát. còn khi đi sâu xuống võ công thì từng chiêu thức sẽ khắc chế và hóa giải các chiêu thức khác. đây là lẽ tất nhiên phải có và cltb đương nhiên là có phần này. xin nhấn mạnh là chỉ có chiêu thức là khắc chế và hóa giải lẫn nhau chứ không có khái niệm môn phái khắc chế lẫn nhau.

  các cuộc chiến tương tàn tranh giành quyền lực, tranh giành quyền bá chủ võ lâm thì hầu như truyện kiếm hiệp nào chả có?

 7. #7
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  nói gì thì nói tui thích game nào vừa có những trận dàn quân lớn đánh nhau ( tầm vài k người như l2vn càng hay) vừa phải có 1 hoặc nhiều leader chỉ huy anh em lúc tiến lúc lùi , tập trung buff sao cho hợp lý tính toán chiến thuật để chiếm dc thành ....... => lộn xộn như mỗi lần tống kim đại chiến của ** truyền kỳ nhìn hoa hết cả mắt bâu xâu như 1 bầy ruồi đánh hơi thấy ..........
  ọc ọc nhìn mà phát tởm , ko có ng chỉ huy hò hét mệnh ai ng ấy đánh => chán !!!!!!!!!! ko biết cltb thế nào !!!!
  vả lại tui cũng ko chơi cltb vn đâu chơi sirkroad(đã chơi ) + cltb(dự tính chơi ) thì tui sẽ chọn sever nc ngoài free cho sướng tội gì nạp mạng cho vinagame + sắp tới vn bế quan tỏa cảng game thủ chỉ chơi dc 3h/ngày ( điên à ) ............. phải cái chơi sr hay game nc ngoài bạn phải có lưng lưng vốn ngoại ngữ ko thì chả làm ăn buôn bán dc gì => trẻ con + kẻ vô học chơi game ở sever vn nhiều vô kể => nói năng chửi bậy như là hát tui phat sợ sever vn! chơi ở sever vn lúc mình red hay quái đánh rụng đồ chả mấy khi dc chả lại ( 10% là dc trả toàn đồ lởm ) còn sever nc ngoài rụng ra đồ ngon thế mà nó vẫn trả lại như thường chỉ cần hỏi xin tí xíu ( nó chỉ ko trả khi mà mình là kẻ gây hấn đập nó thôi dc trả lại đến 90% ) => tuii bay sang sever nc ngoài !!!!!!
  nhưng cũng phải có 1 điều là game nào mang tên võ hiệp là dân ta nhảy vào ầm ầm ^^ như sr vs cltb mấy hôm tr khi sr ra sever ko ai thèm bỏ phiếu à ...........

 8. #8
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  kiếm hiệp chính là một trong những chủ đề nặng tính đối kháng nhất trong các dòng văn học của trung quốc
  kiếm hiệp mà nặng tính đối kháng nhất à có nhầm không đấy
  truyện kiếm hiệp mà không có tử đấu, giao tranh quyết liệt thì sẽ không còn là truyện kiếm hiệp nữa
  đây chỉ là một phần của kiếm hiệp còn nhiều yếu tố khác nữa
  trương vô kỵ đã dùng phép hành binh để giải vây cho chùa thiếu lâm. trong anh hùng xạ điêu, quách tỉnh cũng đã từng cầm quân chống kim
  trương vô kỵ dùng binh pháp làm giè , quách tĩnh cầm quân là chiến thuật à .ông này chắc chỉ mơ với mộng chứ có biết cái quái gì đâu
  do đó, đem khái niệm ngũ hành mà áp đặt lên những môn phái không dùng khái niệm đó thì chẳng phải là sai lầm về mặt cơ bản sao?
  âm dương ngũ hành có xuất xứ từ trung hoa còn kiếm hiệp chẳng qua chỉ là tác phẩm hư cấu không có thật nên việc đưa âm dương ngũ hành chính là điểm khác biệt giữa kiếm hiệp và các thể loại khác
  về khái niệm xung khắc hóa giải giữa các môn phái cũng là vô lý và áp đặt
  kiếm hiệp vốn như vậy ,nếu cltb không có những yếu tố cơ bản nhất thì đừng bao giờ cho nó là kiếm hiệp nên gọi lai tạp thì đúng hơn )

 9. #9
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi mr wolf
  thôi nào 2sactigon, mình không thích tranh cãi với bạn về vấn đề kiếm hiệp đâu (chỉ vì cái nick của bạn thôi đấy nhé).

  bạn vui lòng giúp đỡ mình hiểu như thế nào là một game kiếm hiệp căn bản nhé.
  cho nghe ké với, tiện thể cho hỏi:
  - game kiếm hiệp là cứ phải có kiểu người chơi xưng hô: tại hạ, các hạ, huynh đệ... <= ngôn ngữ trong "sách" ấy
  - kiểu gì cũng phải có kiếm, đao với các môn phái "cơ bản" như thất đại môn phái (thiếu lâm, võ đang, nga my...)
  :-/

 10. #10
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi mr wolf
  đợi xíu mà, để wolf hỏi hết rồi haisactigon hỏi lại nhé..

  nhân sĩ giang hồ và đạo sĩ, pháp sư giống nhau ???
  =))
  thôi tha cho em nó, vặn ghê quá :-b
  chiêu thức khắc chế nhau à, để nghĩ xem nào... hình như là ps có :d

Trang 1 của 4 123 ... CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •