Trang 1 của 2 12 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 15
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  Gameonline thực sự là một vấn nạn

  bài viết này hay nha :


  game online thực sự là một vấn nạn

  game online đang là một vấn nạn thực sự đối với xã hội. nhiều gia đình than vãn “mất con” vì game online đã “nuốt mất” con họ! đó là thực tế, một thực trạng chưa có lời giải. phát biểu tại phiên họp thứ 9 quốc hội khóa xi ngày 23-5, đại biểu nguyễn lân dũng bức xúc: “gia đình đặt hết hy vọng vào con cái của mình. bao nhiêu công sức dạy dỗ từ tấm bé, lên đại học... giờ suốt ngày nó chúi mũi “luyện võ lâm truyền kỳ”; lại sắp tới có thêm con đường tơ lụa... tương lai bọn trẻ sẽ ra sao? tôi đề nghị luật phải bày tỏ thái độ, quan điểm rõ ràng để đối phó với tình hình game online đang tràn lan”.

  điều đó cho thấy game online đã và đang đe dọa sự phát triển của thế hệ trẻ hiện nay. tuy vậy, cho đến nay, các cơ quan chức năng vẫn đang rất lúng túng trong việc quản lý loại hình này. ngày 1-6 vừa qua, liên bộ vhtt - công an - bưu chính viễn thông đã ký thông tư liên bộ về quản lý game online. theo đó, doanh nghiệp cung cấp trò chơi game online phải có biện pháp kỹ thuật để khống chế mỗi tài khoản của người chơi chỉ được chơi tối đa 5 giờ/ngày. tuy nhiên, về tính khả thi của thông tư này, theo ông lê nam thắng, thứ trưởng bộ bưu chính viễn thông, yếu tố này chỉ chủ yếu để nhắc nhở các bậc phụ huynh lưu tâm đến con cái đối với mặt tiêu cực của game online và sự tự giác của các đại lý cung cấp dịch vụ.

  mặt khác, các hoạt động của game online lại đang diễn ra rất phức tạp. sự cố tại cụm máy hoa sơn của game võ lâm truyền kỳ khiến hàng trăm game thủ hoảng loạn vì mất level (đẳng cấp) và các tài sản ảo vừa được khắc phục thì dư luận lại xôn xao về game online thời loạn, game online hay nhất việt nam, sao chép từ phiên bản của nước ngoài... tất cả cho thấy việc quản lý game online không đơn giản và tác động xã hội của nó chưa thể lường hết được...

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  karaoke là một vấn nạn về mặt giải trí , học thêm cũng là một vấn nạn về mặt giáo dục, du lịch hành hương cũng là vấn nạn về mặt tín ngưỡng....

  chuyện bé xé ra to , ....

  như tôi cũng nói ở trên rồi đó , cái gì cũng có 2 mặt :
  _ karaoke :
  tốt : phục vụ nhu cầu ca hát lành mạnh
  xấu : biến tướng , ôm ấp ...

  _ học thêm / du học :
  tốt : bổ sung kiến thức
  xấu : bệnh thành tích , khoe của

  _ hành hương :
  tốt : du lịch phát triển , đề cao giá trị của cha ông
  xâu : mê tính , buồn thần bán thánh

  bạn thử so sánh và rút ra kết luận nhé.

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  ý kiến cá nhân, go có 2 mặt :
  + mặt tích cực : mở ra 1 ngành công nghiệp mới đầy hứa hẹn, thúc đẩy phát triển it, internet, thêm nhiều cơ hội việc làm ...vv
  + tiêu cực : như bài viết trên đã nói, quá nhiều người chơi 1 cách vô độ, học hành xa sút, làm bại hoại 1 bộ phận lớp trẻ ...vv

 4. #4
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  21
  go khác thế nào ko biết nhưng với ryl có khác chút. trong game 60% là người đã đi làm có thu nhập ổn định. trẻ em vào hàng net chơi game (ở chỗ của tôi thôi) lập tức được khuyến cáo về nhà học ngay. học bài xong ra net thì các anh sẽ hỗ trợ nhiệt tình. \
  túm lại vấn nạn hay không là tùy thuộc vào người tiêu dùng (gamer). nói trắng ra còn nhiều vấn nạn khác tệ hơn chuyện bỏ học chơi game nhiều nhưng các quan chức ko dám làm tới ==> đánh đánh thằng lính mới tò te là go vậy.

 5. #5
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi ceciliacheung
  ý kiến cá nhân, go có 2 mặt :
  + mặt tích cực : mở ra 1 ngành công nghiệp mới đầy hứa hẹn, thúc đẩy phát triển it, internet, thêm nhiều cơ hội việc làm ...vv
  + tiêu cực : như bài viết trên đã nói, quá nhiều người chơi 1 cách vô độ, học hành xa sút, làm bại hoại 1 bộ phận lớp trẻ ...vv
  theo cách nói này thì go là 1 "vấn đề" chứ ko phải là vấn nạn. nếu vấn đề này dc giải quyết 1 cách tốt thì vấn đề này sẽ là cơ hội lớn cho cntt vn đấy.

 6. #6
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  vấn nạn thực sự là cái tâm và cái tài quản lý của mấy ông quan ngồi bàn giấy thì đúng hơn. thay vì tự đổi mới, phát triển chính mình cho phù hợp tình hình mới thì cứ thích kéo thời đại lại cho phù hợp khả năng quản lý của mình theo kiểu "chặt chân cho vừa giày". bởi vậy nhìn vô cái gì mới cũng chỉ cố gắng phóng thật to cái xấu của nó => cấm, cấm và cấm, ngay cả karaoke cũng đã từng được đưa dự thảo cấm, pó chiu. go đâu phải cái gì quá mới cho lắm, trước khi nở rộ ở vn thì nó đã phát triển rất mạnh ở những nước khác, chứ có phải 1 sớm 1 chiều là ầm ầm đổ bộ lên cả thế giới đâu. chả cần phải tài năng lỗi lạc cũng có thể thấy trơớc sau gì nó cũng sẽ phát triển mạnh ở vn, sao không chuẩn bị đón đầu nó trước mà đợi đến khi nó vào thì mới giật mình, sửng sốt, rồi lục đục ra đủ mọi ý kiến phê phán, cấm đoán, hạn chế cứ như go là giặc ngoại xâm. nhìn ra thế giới thì thấy vậy, còn nhìn lại vn mà coi, chất lượng đào tạo giáo dục thế hệ trẻ ra sao ? lý do gì mà ngành giáo dục thường xuyên lên trang đầu của các báo ? hậu quả của nó thường chỉ nói chung chung "tác động không tốt đến lớp trẻ?", "sau này các em sẽ ra sao ? " .... cái lớp trẻ sợ học đó không chỉ thiếu kiến thức mà còn yếu đuối tinh thần, việc chúng bị cuốn hút vào go quên cả cha mẹ, thầy cô bạn bè cũng chẳng có đáng ngạc nhiên. nếu không phải là go thì chúng vẫn bị lôi cuốn vào những thứ như ***, ma túy ... nói chúng là bất cứ thứ gì làm chúng vui hơn là phải đối diện với thầy cô và tập vở. các ông ở trên nếu thấy được sức hút của go và tình trạng giới trẻ trong nước thì phải thấy được cái gọi là "vấn nạn" hôm nay. cứ lâu lâu lại có 1 vụ tiêu cực....
  @ những ai quan tâm:
  có mấy người quan tâm đến những gì bọn trẻ làm và nghĩ, chỉ thấy 1 lũ choai choai đang căng mắt trước màn hình là họ đã ác cảm rồi. cái điều buồn cười nhất mà tôi thấy trên nhiều forum, người ta hét to rằng go là 1 vấn nạn "xã hội", nhưng rồi họ lại đổ mọi tội lỗi lên go (1 thứ vô tri vô giác) và gamer (mà đa phần là những kẻ ăn chưa no, lo chưa tới). con cái hư thì cha mẹ vô tội sao? cả 1 thế hệ sa đà thì là lỗi của riêng cái thế hệ ấy sao ? người ta không thể tìm ra 1 thứ gì khác bổ ích và hấp dẫn go hơn cho con cái họ, nhưng họ cứ cấm con cái chơi go => vấn đề là họ có thực sự quan tâm đến nó chưa hay chỉ ra cái vẻ là như vậy ?

 7. #7
  Ngày tham gia
  Mar 2016
  Bài viết
  268
  chúng tôi không chơi game thì có gì để chơi không ?

  các ông phát biểu mà các ông chỉ nhìn vào mặt tiêu cực của nó chứ không hề nhìn thấy những mặt khác. bản thân game online không có hại mà người sử dụng nó hoàn toàn làm hỏng nó. lỗi là ở người chơi không biết kiềm chế bản thân mình chứ game và nhà phát hành game có lỗi gì đâu. các ông bảo là game online đang tràn lan hãy hạn chế nó vậy liệu các ông có làm được không ? không cung cấp giấy phép kinh doanh cho những công ty đang cung cấp và sắp sửa cung cấp hả ? hãy có biện pháp hợp lý chứ nói thật điều đó là không thể. cấm chơi game ở việt nam thì chúng tôi chơi game ở server nước ngoài <và điều này đã có từ lâu rồi> một ngày tôi đi làm việc khoảng 14-16h sau đó về nhà chơi game như thế hơn hay là tôi lang thang ở mấy quán bar, karaoke hơn ? một chai beer bán ở mấy quán bar giá trung bình là 30 ngàn/ 1 chai liệu những ai có thu nhập đủ để hàng ngày vào đó. rồi vào đó nhạc đập cho nhức hết cả đầu, khói thuốc thì mù mịt và còn vô số tệ nạn khác kèm theo đó. hay đi xem phim, một tuần liền ngày nào cũng ra rạp chiếu phim xem được sao ? mà nhanh nhất thì 1 tuần mới đổi phim mới. còn đi đâu được nữa ? cafe ư cũng không thể nào ngày nào cũng ngồi ở đó được.

  vậy tôi xin hỏi các ông rằng chúng tôi cần nhu cầu giải trí chúng tôi đi đâu ? tôi dẫn con mình đi chơi chạy vòng vòng trong thành phố cả buổi không kiếm nổi một chỗ cho trẻ con chơi mà đủ tiêu chuẩn an toàn và sạch sẽ. vậy sau mỗi ngày làm việc chúng tôi cần có nhu cầu giải trí thì chúng tôi sẽ làm gì ? ngồi ở nhà ôm lấy mấy tờ báo để đọc, mở ti-vi lên xem hay chúng tôi phải làm gì ?

  nếu cần gặp trực tiếp hãy điện thoại cho tôi và tôi cần một câu trả lời 09.1519.1519. mong các ông đừng quy kết theo kiểu chụp mũ và hãy nhìn nhận vấn đề một cách khách quan hơn !

 8. #8
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  @lord : vậy giả sử ông là người lãnh đạo và có trách nhiệm cao với xã hội thì ông sẽ làm gì? thả cửa chăng? ông cho rằng ông giỏi hơn những người lãnh đạo đó?
  ở nước ngoài người ta quản lý nó khác vì họ có dân trí cao, họ tự giác và tự ý thức được hành động. còn cái dân việt nam ta á, ko sợ trời, không sợ đất nên mới cần phải có hình thức cấm. dù ko hạn chế được hết nhưng cũng giảm được 1 phần.

  @tiểu long : đúng roài bản thân game đâu có xấu, chỉ là do con người ta quá lạm dụng thôi --> tự giết mình ... tui cũng là dân nghiền game, nhưng cũng là công chức đi làm từ sáng đến tối, tối về giải trí 2,3h game rất khoái.
  nhưng cái lớp trẻ nó ko nghĩ thế, nó bỏ học để chơi game . nếu xem tỉ lệ sv thi lại, học lại ở 1 số trường dh bây giờ so với 5,10 năm trước sẽ thấy có sự chênh lệch khá lớn, đóng góp 1 phần ko nhỏ có game online

 9. #9
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi ceciliacheung
  @lord : vậy giả sử ông là người lãnh đạo và có trách nhiệm cao với xã hội thì ông sẽ làm gì? thả cửa chăng? ông cho rằng ông giỏi hơn những người lãnh đạo đó?
  tôi hoàn toàn đồng ý với lord. chúng tôi không phải là những lãnh đạo, có thể chúng tôi không giỏi như những lãnh đạo, nhưng chúng tôi có quyền yêu cầu các nhà lảnh đạo phải có chính sách thích hợp với go hay nói chính xác hơn là các nhà lãnh đạo phải biết nâng cao năng lực của mình để có thể quản lý tốt go, không thể có kiểu : quản lý không được thì cấm.


  tôi không đồng ý với bạn cecil và ông nguyễn lân dũng khi xem go là một vấn nạn xã hội. theo tôi thì bản chất của sự việc: trách nhiệm và năng lực của cơ quan quản lý đã ở đâu trong việc quản lý go.

 10. #10
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  17
  tôi có ý kiến: chúng ta không trách được ai cả. nếu chúng ta không thích thì họ có sản xuất nhiều game đến không. ở nước ta chơi game chắc gì đã là vào loại xếp hạng cao hay đại loại vài lý do nữa....? nhưng ở đây tôi chỉ nói rằng, không gì bằng chúng ta bảo vệ chúng ta. chúng ta cũng cần biết cách chọn game mà chơi, game nào phù hợp cho ta tất cả các phương diện:đảm bảo sở thích lành mạnh trong game, thời gian chơi, khả năng chi phí, và cả yếu tố thiết thực mà game mang lại cho ta. phải xét mọi khía cạnh
  tôi đưa ra một vài phân tích các game nhỏ:
  - gb: thật sự là thư giãn, vì không cần phải có những giờ chơi căng thẳng, lại còn free
  - mu: bây giờ có thể coi mu là thuộc loại cổ, nhưng ko phải không có người chơi. tôi bỏ lâu rồi vì nó chơi không thiết thực
  - vltk: ai cầy đêm, cầy ngày tốt thì chắc chắn là xếp top rồi-> ngày ngày auto kill-> có phải đấy là chơi game không?
  - ryl: game chủ yếu tập trung vào cách chơi của bạn. trong game này có phần bạn phải có một chút gọi là chỉ số iq mới chơi tốt được. nên đâu phải ai cũng chơi được. game này phá vỡ hoàn toàn cách chơi cũ.
  tôi phân tích ở trên một phần để nói rằng tôi chơi game gì tôi thấy hay và có sức thuyết phục mới chơi, chứ không chơi theo kiểu phong trào, theo quảng cáo. các bạn phải tự tỉnh táo là chính, chứ mong gì vào mấy người cấp cao cao trên kia.
  chúc cả nhà tìm được game hay với mình

Trang 1 của 2 12 CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •