Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0

  Hành trình game từ Dos => Window

  hồi bé, nhớ nhất mỗi lần đi học tin là vào chương trình dos rồi bật trò home alone, hồi đó game 2d đơn giản, chỉ đi bằng phím trái phải nhảy nhót thế mà cũng lôi cuốn ghê

  đến lúc biết được cách vào nc, xin mãi mới được ông anh copy cho trò tây du kí, và file chạy của trò đó không bào giờ tôi quên được, go.bat , lý do sao không quên thì không biết, cứ nhớ là nhớ thôi. nhưng hồi đó chơi tây du ký thích lắm, khoái nhất thằng tôn ngộ không, cứ lộn lộn rồi đi sát cạnh nó và vật 3 vòng là một thằng chết. nhớ cái bài oánh natra cái con đien đó cứ oánh hơi tí lại chạy vào hang, nhưng rôi cũng khắc chế được cái game đó. game tiếp theo tôi chơi là heroes 1, hồi đó đâu đã được chơi luôn đâu. cứ mượn cớ qua nhà ông anh họ ngồi xem ông ý chơi, chẳng hiểu cái gì hết nhưng được ngồi đó ngó ngó cái screen cũng thích rồi. và mấy năm sau được ông chiếu cố mang ổ cứng qua nhà copy cho (hồi đó chưa có memory card và internet chưa thông dụng để upload file). sướng lắm, chơi hoài và công nhận một điều là trò đó gắn bó với tôi khá lâu, cứ chơi 2 tuần thì ngán, nhưng 1 tháng sau chơi lại thấy hay. giờ không ở việtnam không có điều kiện chơi heroes1(ai có bản heroes1 cho windowxp thì gửi mình nhé). rồi một hôm đi học về, đi vào phòng của mình thấy quái lạ cái máy tính giờ đã chuyển lên rồi, và thấy màn hình đen như bị cháy, còn đang tò mò thì thấy ông anh ruột và ông anh họ đi về. thấy họ ngồi vào máy tính và bấm enterr 2 lần và thế là hiện ra một window trông có vẻ giống heroes1, nghe giải thích mới biết là heroes 2. ái chà, lúc đó tôi mừng ra mặt, chăm chú nhìn mấy anh đó chơi. thấy giờ có thêm nhiều thành hơn, quân đội cũng nhiều hơn hẳn. khoái nhất là cái lão già cầm cái gậy mỗi lần bắn là một tia laze chiếu thẳng vào địch thủ, mạnh hay không thì không biết chỉ biết là lão bắn nhìn sướng cả mắt. rồi kế đến là con thần sét phi tên, nhìn thích thật, và thế là từ đó tôi lại luyện heroes2.

  sau đó là tới thời kỳ window95, lúc đầu vẫn thích nc hơn, nhưng dùng window một thời rồi thấy thích hơn hẳn. làm quen với các trò ở ngay cửa sổ start của window. rồi sau đó tôi biết tìm các cửa hàng shop mua đĩa game về chơi. đợt đó mua được đĩa starcraft mất 40.000, oánh starcraft thích lắm, vì nó chơi khác heroes. chỉ khoái cái là hóa mã tiền sau đó dùng phrotos đi thu phục quân zegs và terrians, như vây là giờ limit 600 quân, cứ ở nhà bo bc và tên lửa ngồi thủ 7 đạo quân của máy. kế tới là chơi age of empire. tìm được mấy cái mã thế là lại ngồi xây thành trì thật vừa mắt, rồi xây tường thành, xe pháo ở trong, cổng thành các thứ, chòi canh nhìn sướng lắm. đặc biết là thỉnh thoảng hóa mấy con bigdaddy. mấy năm sau thì tôi đã bắt đầu tập tành ra hàng chơi điẹn tử và lần đầu tiên làm quen với các game mà có nhiều người tham gia. game mạng local đầu tiên tôi chơi là quake2, ^_^ tôi chuyên dùng súng 9 và bắn không tâm ^_^ không tệ cũgn không giỏi. và cũng chínht ừ đó mà bắt đầu con đương tội lội :-| --- bùng học --- tiền học phí rồi blah blah v... hồi đó bé tí mà cũgnt ập tành dạt nàh đến quán game. sau đó lại tu tâm một thời gian không ra quán game nữa ^^ vì hồi đó đang quyết tâm học để đi cưa gái mà, với lại đang theo trào lưu học oánh bi-a.

  nhưng rồi một lần nghe ông anh rủ vào quán điện tử và thấy giờ đây quake không còn là mốt nữa, mà mọi người đã chuyển qua bản halflife. đặc biệt là chia làm 2 phe bắn nhau nữa chứ. và cũgn từ đây tôi được làm quen với hệ điều hành window98, công nhận là nhìn đẹp và thích hơn nhiều. map tôi khoái bắn nhất là italy ^^, nhưng đến lúc tôi học lớp 10 thì thôi không đi bắn nữa rồi.

  cuối năm lớp 10 tôi đi học ở nước khác, tôi vừa đi một thắng thì bắt đầu bùng nổ phogn trào mu, nghe thằng bạn nói là chơi kiểu diablo2 nhưng lại nhiều người chơi được cũng thấy thích lắm nhưng lại không download về được vì cái máy của gia đình chủ nhà cần quyền admin nếu muốn install cái gì đó. nhưng về sau tôi xin vào account của admin, ^^ sau đó chuyển account của tôi cũng thànhq uyền admin và thế là chơi được. trò online đầu tiên chơi là gunbound, luyện được 2 tuần thì gặp thằng bạn trên mạng, rủ nó vào thì nó nói giwof nó chuyển qua ts onlien rồi ... pó tay thôi, nghĩ thầm bảo sao giờ vn lắm trò thế.

  thấm thoát cũng đến hè, lon ton về nước, và bị cuốn vào tsonline trong 3 tháng, rồi sau đó lại đi qua đây. qua đây thì không cso điều kiện chơi online nên hầu như chỉ đọc tin tức. do vậy các trò game online hay những tin tức liên quan tới nó tôi nắm rõ lắm ^_^ và cũng vì vậy tôi nghĩ không hiểu vòng luẩn quẩn chơi game, cày level, chán, chuyển game khác, rồi lại cảy level bao giờ mới kết thúc khi mà game online ra doi ngay cang nhieu. gan đây đọc được bài game của chaosage, waa, cũng tính chơi lại nhưng càng đọc càng thấy game đó bị nhận xét tồi quá... hì, gần đây lại đọc cả bài kiếm tiền trên game nữa ^_^ hì, cứ từng bươcs chơi game thì không tháy gì đâu, nhưgnn nếu giờ so sánh thử lineage với lại homealone thì sẽ thấy nhiều khác biệt lắm ^_^ nghe đâu trò thực tế ảo cũng đang được các nhà khoa học nghiên cứu đó, không hiểu 10 năm nữa game sẽ phát triển tới mức nào và sẽ chơi trên hệ điều hành gì đây?

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  14
  hơ hơ ,retry qua đây post bài à )))
  đọc qua cũng hiểu ý bạn nói gì nhưng mình chỉ sợ người khác không hiểu thoai :d
  giờ mình hiểu vì sao bạn lấy cái avatar của ts online làm avatar của spirit rồi )))
  10 năm nữa game sẽ phát triển tới mức nào ư ,tự bạn sẽ tìm thấy câu trả lời thôi. nó nằm trong tay những người như bạn, tất nhiên nếu bạn tiếp tục theo đuổi ước mơ đó.
  định nói thêm nhưng để lên invi vậy, có vài điều muốn hỏi bạn tí :d

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  169
  khác với retry, lần đầu tiên cầm đến máy điện tử là cái máy cầm tay chuyên trò xếp gạch, khi đó cũng lác đác các quán game điện tử 4 nút. tò tò theo các anh nhớn vào ngó say sưa, dc cho cầm "thử tí" rồi mê, game đầu tiên chơi là trò tank, sau đó khi ra đời (đúng hơn là các quán game nhập về) các máy sega (lên 6 nút) thì chơi trò đầu tiên là trò "rồng đen" rõ đẫm máu. sau đó mới có loại máy dùng đĩa mền nintedo gì đó, chơi cực nhiều các game mộc đế (lâu lâu vẫn dùng giả lập chơi lại tìm cảm giác xưa). đến thời kì này bắt đầu biết đến máy vi tính, game đầu tiên là starcraft và sau đó là đế chế. cái thời mình chơi đế chế thuộc vào loại sớm nhất ở vn và bỏ qua vì chơi có 1 mình, đến cả năm sau trò này mới phổ biến mới chơi lại, chơi song song cùng halflife. khi đó mới bắt đầu học về dos và chơi các game chạy trên dos, nc học vài buổi nhưng rất nhanh thông thạo vì nó ..giúp mình chơi game :d
  tuy thế game trên win mới là thu hút, loạt game heros chơi từ bản 1 đến bản 4 tất cả các version (chonice of...) nhưng nó vẫn hạn chế là game lan, muốn đi thi đấu thì phải kéo nhau đi xa, rồi đến các đời diablo, tất cả các đời đều chơi cả...
  sau đó tu dc 1 thời gian thì lại lao tiếp vào các game ps nhưng bị đá bật khi xuất hiện game ol, chọc ngoái đến vài chục sever mu và cũng bỏ, chơi các game khác để biết hơn là để chơi...
  tớ dừng chân ở đây:
  http://www.ryl.com.vn/

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •