Trang 1 của 4 123 ... CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 39
 1. #1
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  8

  GM có nên hoàn trả tài sản bị hack cho người chơi?

  mọi người cho ý kiến về vấn đề này. quan điểm của tôi vấn đề bảo vệ tài sản thuộc về người chơi và họ phải biết cách giữ mình. giống như tôi đi chợ, tôi phải bảo vệ túi tiền của mình và gm chính là lực lượng công an có nhiệm vụ chính đi tóm cổ bọn ăn cắp đó thôi. lực lượng an ninh gm sẽ chỉ có trách nhiệm gô cổ bọn hack, loại nó khỏi sân chơi chứ không chịu trách nhiệm về tài sản bị mất của người chơi.

  l2vh đang áp dụng hình thức này và tôi hoàn toàn đồng ý. việc làm này sẽ khiến cho các gamer dần nhận thức, cẩn thận hơn với tài khoản của mình. về phía gm nếu không phải can thiệp quá sâu vào game, họ sẽ rảnh hơn đầu tư thời gian để nâng cấp dịch vụ, sửa lỗi bug, chơi sẽ không lag, nhiều event hay...

  vậy theo ý kiến mọi người thì sao? biết rằng sẽ có nhiều ý kiến trái ngược nhưng tôi hi vọng những ý kiến của chúng ta sẽ được các nhà phân phối game tại vn đọc và tự biết cách quản lý game thế nào cho tốt, đừng để biến cái diễn đàn thành nơi tố tụng, cãi cọ chỉ vì những bất cẩn của người chơi, rồi việc chính không lo cứ suốt ngày chạy theo những cái ngớ ngẩn để game lag dis dài tập. sau mỗi lần bị hack bản thân người chơi sẽ tự rút ra kinh nghiệm. thị trường game online tại vn đang trong thời kỳ quá độ và sẽ hay hơn nếu nó lột xác với hình ảnh hoàn hảo nhất >;d<

 2. #2
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  việc hack , hay để lộ pass ko đúng với vấn đề của topic -> ko nên bàn luận nhiều .

  theo tôi vn nên công nhận tài sản ảo trong game là đúng với nhu cầu của hầu hết mọi gamer hiện nay . bởi vì sao :

  1. khi được công nhận thì gamer có thể công khai buôn bán qua những trang web (của cá nhân hoặc của chính nhà quản lí gameonline) chính thức chứ ko phải lén lút , ngấm ngầm bán hay mua . về cách thức này nhằm bảo vệ khách hàng khỏi bị mua phải đồ hack , bị lừa đảo .v..v...

  2. tại sao tài sản trong game được công nhận ?
  bạn nên nhớ , bạn bỏ tiền để chơi game (có thể ra các hàng net dịch vụ hoặc xài net ở nhà) , bạn bỏ tiền để đóng phí game (một số trò chơi đã và đang thu phí như : ptv , vltk , ts , gb {bán cash ~ thu phí} ....) , tiền điện ...v.v... ko có gì tự nhiên sinh ra và mất đi , mà nó chỉ chuyển biến từ dạng này sang dạng khác đối với game cũng thế , trừ những người chơi game để giải trí thì còn lại cũng muốn kiếm tìn và đưa mình trở thành gamer chuyên nghiệp (chuyên nghiệp cả về kiến thức lẫn cách hành xử trong game , 2 cái này luôn đi song song với nhau) ---> tài sản trong game chính là những gì gamer kiếm được = cả máu , nước mắt và ngân lượng ^t^ . cũng giống như em dùng tiền mua một mớ rau -> ko xài lại đem bán lại kiếm chút lãi mua kẹo ^^ . mấy cái này ở nước ngoài họ có những điều luật nghiêm chỉnh và họ coi game cũng là nguồn thu nhập lớn của cả nước : như hàn , mỹ , nhật , tq .v.v..

  3. còn vài ý kiến nữa nhưng ko có thời gian ghi típ , để tối vậy (để suy nghĩ thêm đã nhá :d)

 3. #3
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  hix beta ơi! tln có bàn chuyện công nhận hay không đâu. mình chỉ muốn bàn tới vấn đề rất rắc rối đó là gm "lấy lại tài sản bị mất cắp" của thành viên đó . chỉ vì công khai bảo vệ tài sản cho họ khi họ bị hack nên buộc họ phải làm việc rất cẩn thận và mất quá nhiều thời gian. trên diễn đàn thì cãi nhau chí chóe.

  còn công nhận tài sản ảo thì tất nhiên rồi. cho phép mua bán trao đổi là điều tất yếu mà

 4. #4
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  3
  công nhận tài sản ảo sẽ giúp người chơi khỏi lo ngay ngáy về việc bị hack đồ, lại tạo thêm sự phong phú và hấp dẫn cho game nữa chứ. theo tui việc đó rất đáng làm. vote 1 phiếu nào!

 5. #5
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  tui bỏ 1 phiếu vào công nhận tài sản ảo vì thế người chơi ko cảm thấy nản với những gì mà họ có những item khùng mà chỉ có bán =
  vnd ( đa số chơi game online bây giờ chỉ phụ thuộc vào cái acc mình có đồ khùng hay đã vào topten của bảng xếp hạng những người chơi bây giờ mục đích là chơi sao may mắn nhặt được cái item xịn nào đó rồi bán kiếm tiền có tiền mua thẻ chơi tiếp chứ giải trí thì ko bao nhiêu ai chơi cũng có mục đích ngắm của mình làm sao để được mọi người biết đến các char nhân vật mình ) tóm lại là vì danh vọng và tiền là chủ yếu nhà tổ chức cũng kinh doanh mà game thủ cũng kinh doanh nói chung cả 2 bên đều có lợi mà nhà nước lại ít lợi nhất cũng như các bậc phụ huynh họ cũng đau đầu vì các em nhỏ thì đào tiền đâu ra chơi liên tục nên công nhận tài sản ảo thì vẹn cả đôi đường

 6. #6
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  các bạn đã hiểu sai câu hỏi của tln rồi

  thưa tất cả các bạn có lẽ các bạn đã hiểu nhầm câu hỏi của tln rồi,sin mời các bạn đọc lại tiêu đề topic có nên công nhận bảo vệ tài sản ảo cho người chơi? và ý của tln là có nên công nhận bảo vệ tài sản ảo,chứ không phải là topic có nên công nhận tài sản ảo của các gamer thủ? đâu mà các bạn cứ trả lời là "nên công nhận tài sản ảo " lạc mất chủ đề rồi còn đâu,còn theo baby ct vinagame "cần phải"(công nhận tài sản ảo của các gamer)và nhà nước việt nam"cần phải"đưa ra một bộ luật(bảo hộ quyền sở hữu tài sản ảo của các gamer),nhưng thiết nghĩ không nhất thiết phải
  công nhận bảo vệ tài sản ảo cho người chơi lí do thì tln nói hộ rùi  mọi người cho ý kiến về vấn đề này. quan điểm của tôi vấn đề bảo vệ tài sản thuộc về người chơi và họ phải biết cách giữ mình. giống như tôi đi chợ, tôi phải bảo vệ túi tiền của mình và gm chính là lực lượng công an có nhiệm vụ chính đi tóm cổ bọn ăn cắp đó thôi. lực lượng an ninh gm sẽ chỉ có trách nhiệm gô cổ bọn hack, loại nó khỏi sân chơi chứ không chịu trách nhiệm về tài sản bị mất của người chơi.
  baby không có ý kiến nữa

 7. #7
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  hehe cám ơn baby và bạn hiểu đúng ý mình đó. không biết có đồng ý không nhưng dù sao hiểu đúng ý mà tốt lắm rồi :d

  thay vì chạy theo đi xác minh này nọ lắm chuyện để "bồi thường" thiệt hại cho những người chơi bất cẩn gm nên tập trung vào phát triển game cho tốt, đừng để nó lag dis là được. gm hãy dành thời gian chăm lo tới khâu dịch vụ và game nào tốt thì khách hàng tự khắc sẽ đông thôi. hữu xạ tự nhiên hương mà.

  cái gì cũng có cái lợi và hại nhưng khi so sánh lợi nhiều hơn thì làm. có gan làm có gan chịu thế mới có những hướng đi khác biệt. cái cảnh chạy theo mấy bố bị hack rồi ì èo này nọ gm ơi trả đồ em đúng là ngán ngẩm ). cứ như l2vn, không bao giờ lấy lại đồ cho người bị hack, chỉ can thiệp vào việc xóa bỏ tên hack đó. thế mà xem, đã có đội ngũ quản trị nào được người chơi ủng hộ vậy chưa? (mà họ là free đóa)

  đêm còn dài cuộc chơi còn nhiều và nên tập thói quen tự bảo vệ mình đi các game thủ ạ. với những người cẩn thận như tôi thật cần thiết để chơi 1 game không lag không dis )

 8. #8
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  2
  bảo vệ chưa đủ ý, mà ở đây là bảo hộ thì mới đủ ý hơn.

 9. #9
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  bởi vậy mới nói tôi đứng trên quan điểm game for fun <--- vì thế, dù lvl cao, items xịn đánh thua vẫn cười ... clan tui trong l2 vh ko phải yếu, member cũng toàn ng giàu có, nhưng khi tham gia đánh nhau thua cũng chẳng ai buồn, cứ vui là được rồi thắng thua ko quan trọng ^^ !

  và cũng chính vì game for fun <--- ko quan tâm tới tiền nong, bán items đc 2 - 3 tr vnd chứ có bán lấy 10 tr vnd cũng ko bán ^^ ! nếu nghỉ chơi, xác định cho anh em items, còn người ngoài, người lạ muốn mua ---> miễn ! còn về acc :d có bán cả thế giới cho tôi cũng ko đổi đc cái tên kalter ^^ ! không có danh tiếng, lvl cao nhưng ko phải dạng top, nhưng là tình cảm, là kỷ niệm, là cuộc sống trong game của tôi !

  đó là nói trên quan điểm của tôi, còn những người khác, có quan điểm riêng --> cách nghĩ và nhận xét cũng khác ... chuyện này ko thể đưa ra tranh luận được . điều quan trọng ở đây là phân tích rồi đưa ra kết luận của mình để chia sẻ với anh em !

  cũng phải nói thêm, chính vì mu, ptv công nhận như fate nói, nên trong bài trên có nói rõ trong trường hợp đó mọi ng thử mổ xẻ xem có cái gì hay, cái gì bất cập ---> giải quyết ra sao ^^ !

 10. #10
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  bởi vậy mới nói tôi đứng trên quan điểm game for fun <--- vì thế, dù lvl cao, items xịn đánh thua vẫn cười ... clan tui trong l2 vh ko phải yếu, member cũng toàn ng giàu có, nhưng khi tham gia đánh nhau thua cũng chẳng ai buồn, cứ vui là được rồi thắng thua ko quan trọng ^^ !
  và cũng chính vì game for fun <--- ko quan tâm tới tiền nong, bán items đc 2 - 3 tr vnd chứ có bán lấy 10 tr vnd cũng ko bán ^^ ! nếu nghỉ chơi, xác định cho anh em items, còn người ngoài, người lạ muốn mua ---> miễn ! còn về acc có bán cả thế giới cho tôi cũng ko đổi đc cái tên kalter ^^ ! không có danh tiếng, lvl cao nhưng ko phải dạng top, nhưng là tình cảm, là kỷ niệm, là cuộc sống trong game của tôi !
  cái này thì ai mà ko muốn chơi thì lúc đầu chỉ vì vui thôi nhưng đời ko như mơ =)) cứ ra dường bị bọn nó đè đâu hoài thì làm sao mà vui dc -___- luyện lv bị nó ks hoài b-( đi đánh nhau bị giết hoài ---> nói thật cũng khó vui :-- bạn chơi 1 năm mà bị thằng mới chơi 5 tháng giết ---> tức ---> \:d/ nói chung thì đã vào chơi thì tuy ko = ai nhưng cũng ko muốn thua người khác :>>
  còn chuyện bán acc thì đem 3,4 tr bỏ đi thì có tội với gia đình lắm ta đâu phải giàu có gì số tiền đó nếu như bán đi thì giúp dc cho gia đình ta hay nếu giàu thì cho vào từ thiện ko phải hay hơn sao :>>

Trang 1 của 4 123 ... CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •