Trang 3 của 4 Đầu tiênĐầu tiên 1234 CuốiCuối
Kết quả 21 đến 30 của 39
 1. #21
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  1
  mình rất đồng ý với bạn.thật là điên nếu phải cày cả đêm mới được ít đồ lại bị hack mất. thật là một chủ đề quan trọng của game thủ

 2. #22
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  15
  bắt quả tang ông này spam bài nhé^^
  đùa thui ò trở lại vấn đề chính nếu nói tài sản ảo ko phải là tài sản thật mà chỉ là 1 đoạn mã máy tính đc các lập trình viên tạo ra và ko hề có giá trị trong thế giới thực thì quả là sai lầm bởi lẽ lí do thì hẳn ai cũng biết khi train lv or hurn đồ bạn cũng đã phải bỏ nhiều công sức mà tiền bạc cho nó và ko có lí do gì để các công ti cung cấp phần mềm nói rằng những tài sản đó thuộc về họ cả vì vậy việc công nhận bảo vệ tài sản ảo cho các gamer là 1 điều rất cần thiết nhất là trong thời kì ngành cn game online đang phát triển như hiện nay

 3. #23
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  hoàn trả đồ bị hack cho người chơi theo tôi là ko dc [-( nếu đồ bị hack lại dc bán đi cho 1 người khác thì ta phải làm sao.noi như tln can thiệp vào việc xóa bỏ tên hack đó xáo đồ hay xóa acc của nó nếu xáo đồ thì như đã nói đồ bị bán cho người khác thì sao >.< còn xóa acc thì nó lấy acc lv 1 thì sao -___- errrrr...... nói chung đồ của ta thì ta phải tự thân mà lo lấy >) nói là nói vậy nhưng bọn hack đồ chúng nó tinh vi lắm ))) như giangth nói


  nhưng nếu đặt vào vị trí của người bị hack chúng ta mới thấy họ khốn đốn thế nào, đặc biệt là với tài sản giá trị lớn. có thể họ là một người hết sức cẩn thận nhưng chỉ vì một phút sơ ý nào đó họ bị hack acc. bao công lao đổ xuống sông xuống bể hết. tài sản đó không chỉ mang giá trị vật chất mà nó còn mang giá trị tinh thần của người chơi, những ngày tháng họ lăn lộn tích góp...level cao mà không có đồ mạnh sao đánh được.
  tôi đã từng là người bị hack số tài sản hơn 2 tr đau ư mất ăn 1 tuần và tức cho đến bây giờ -___- trong ** thì pass thùng và pass 1 ngày nào cũng đổi chơi xong thì bỏ đồ hết vào thùng :-- thế nhưng ..... 8-x
  có nên hoàn trả đồ bị hack cho người chơi ????? ko trả lời dc

 4. #24
  Ngày tham gia
  Mar 2016
  Bài viết
  3
  hiện tại mình thấy l2 vh đang áp dụng luật về vấn đề acc và items của người chơi khá ổn, tuy rằng còn nhiều lời ra tiếng vào nhưng đa phần đều ko phản đối ! mình đưa ra cho bà con nghiên cứu !

  1 - nghiêm cấm buôn bán = vnd !

  2 - acc bị hack sẽ ko đc trả lại đồ !

  3 - acc tham gia hack, mua bán items = vnd sẽ bị block vĩnh viễn !

  ba điều luật trên không tạo ra bất kỳ một kẽ hở nào cho hacker hoạt động !

  nếu đứng trên quan điểm của gm và bqt mà nói, lý luận sẽ như thế này :

  - người chơi khi tham gia games và bỏ công sức để kiếm đc items <--- phải có trách nhiệm với nó, giống như việc tự bảo vệ tài sản của mình ở ngoài đời vậy !

  - những người mua bán = vnd tức là vi phạm luật lệ của bqt đưa ra và sẽ bị block acc !

  - những kẻ hack acc bán items sẽ bị block acc !

  ngoài ra bqt còn hỗ trợ ng chơi ở một số điểm như : nếu mua items liên quan tới hack = tiền trong game <--- mua bán đàng hoàng, ko phải mua = vnd bqt sau khi kiểm tra log sẽ trả lại items cho ng chơi !

  như vậy, nếu ng chơi không buôn bán items = vnd và tự bảo vệ đc acc của mình họ không bao giờ bị thiệt hại ! xét cho cùng cứ chơi đúng luật thì chả lo lắng gì ... còn nếu đã buôn bán items, acc = vnd rõ ràng phạm luật phải chịu trách nhiệm !

  không có ng mua items = vnd hacker cũng thất nghiệp ! vì cho dù có cài keylog lấy đc pass, lấy đc items thì items đó cũng coi như vô giá trị, và bất cứ acc nào liên quan tới trung chuyển items đó sẽ bị block <--- sự trừng phạt với hackers !

  nếu ng chơi ko có ý thức tự bảo vệ mình, họ ko thể kêu ca gì ...

  tuy nhiên, buôn bán = vnd là điều ko thể tránh khỏi trong go hiện nay ---> nạn mất acc mất items vẫn đầy rẫy ra đó ! bởi vậy bqt hỗ trợ ng chơi trong việc bảo vệ items và acc = bàn phím ảo <--- hướng dẫn sử dụng đàng hoàng chi tiết !

  phải công nhận luật này không thể lách đi đâu được ... bà con vào bình phẩm !

  đây chỉ là vd về chuyện bảo vệ items cho ng chơi trong game lineageii việt hóa, đưa ra để mọi ng xem xét và cho ý kiến ! tất nhiên nếu công nhận buôn bán items = vnd thì sẽ có những yếu tố khác tác động phá vỡ logic của luật này ---> vấn đề đó mời anh em mổ xẻ luôn !

 5. #25
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi fate_
  vấn dề ở đây là nếu đồ bị hack dc thằng hack nó bán cho người khác = vnd hay tiền trong gì đó ....thì sao tiền thì vào túi nó rồi acc có thể là lv 1 gì đó tiền của nó cũng là của nó gm ko làm gì dc =))
  thứ 1 : acc trung chuyển sẽ bị hack ---> nếu nó chuyển qua acc của nó thì acc đó sẽ bị block !

  thứ 2 : người mua items = vnd <--- block, coi như giơ đầu chịu báng thay cho cái thằng hacker, ai bảo phạm luật :d

  chính bởi còn những ng mua items vnd ---> còn có nạn keylog !

  cũng vì thế, để bảo vệ ng chơi tốt hơn, bqt cho thêm cái bàn phím ảo <--- một động thái tích cực hết mình rồi =))

  nhân đây cũng nói thêm một chút về chuyện mua bán acc và items = vnd và nạn keylog ...

  theo ý kiến chủ quan của mình, chơi games để giải trí, vui vẻ - game for fun ! <--- nếu vậy, cho dù có bỏ tiền ra chơi games, cũng như mua một loại hình giải trí thôi ... quan trọng là bạn đạt được những giây phút hòa mình vào thế giới game, được vui vẻ gặp gỡ chat chit với bạn bè trong game chứ ko phải bạn đạt đc lvl cao, items xịn ! bản thân mình sau nhiều lần nghỉ chơi một số game ---> cho bạn bè items ---> khi quay về tay trắng làm lại từ đầu vẫn ok ! không có gì phiền hà, so với mất sạch items vì keylog cũng ko khác mấy về hoàn cảnh =)) !

  nhưng lưu ý cũng chỉ là ý kiến riêng của bản thân mình, có lẽ cũng có khá nhiều gamers đồng cảm với ý kiến này ^^ !

 6. #26
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  thứ 1 :
  5 những người mua bán = vnd tức là vi phạm luật lệ của bqt đưa ra và sẽ bị block acc !

  cái này thì đến thánh cũng thua . sao gm biết được họ trao đổi = vnd mà "bờ lốc"
  nếu characters a trade items bị hack với characters b, b ko trade lại lượng tài sản tương đương ---> b chắc chắn 1 là acc của hackers, 2 là người mua items = vnd !

  thứ 2 :
  đề nghị giải thích rõ ràng : ý kalter là sao . nếu mua = adena thì sẽ vẫn được giữ lại item à (vừa trả cho chủ nhân lẫn người mua á) .
  nếu giao dịch = một lượng tài sản tương đương với items ---> mua bán đàng hoàng ---> ng bị block acc cuối cùng có thể viết đơn yêu cầu xem xét ! bqt sẽ kiểm tra và trả lại tài sản cho ng đó <--- trường hợp này đã xảy ra ở sv vh ! lý do rất đơn giản, người cuối cùng sở hữu items ko thể là hacker, vì họ giao dịch với 1 lượng tài sản tương đương --> họ ko đc lợi . chắc chắn họ cũng ko phải mua bán = vnd !

  về vd bạn đưa ra, không có người nào ngu ngốc tới độ bán một món items với giá chỉ = 1/2 hay thậm chí là 3/4 giá trị thực ^^ ! bqt hiểu rõ điều đó . trong thời gian trước, có nhiều ng kiện cáo với lý do tôi thấy ng ta vứt items ra đất và tôi nhặt thế thôi (items bị quăng ra là items hack) ---> câu trả lời của bqt : không ai điên mà vứt ra đất items ngon ! nên nhớ, bqt là những con người chứ ko phải là máy và họ không ngố tới mức độ ko hiểu đc điều đó ^^ !
  bây giờ hack rồi , đem cho bạn bè , người thân . hack để mình có nhiều đồ xin ... dù ko bán được thì hacker vẫn lợi chỉ có gamer là thiệt thui
  điều đó hãy trách bản thân người bị block acc quan hệ với hackers ! luật thì vẫn là luật ^^ !

  chỉ mới bàn sơ qua mà tình hình là vấn đề bảo hộ items cho ng chơi xem ra rất phức tạp ^^ !

 7. #27
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  4
  mục tiêu lập ra của topic này là có nên bảo hộ tài sản ảo hay không. nhưng sau khi đọc xong những tranh luận trong topic này tôi thấy vẫn có nhiều bạn muốn tranh luận về việc có nên thừa nhận tài sản ảo hay không. bởi vậy có khi là một thiếu sót nếu như tôi không có một phần nói về vấn đề này.
  (bài viết dài, thành thật xin lỗi trước)

  chúng ta có nên bảo hộ tài sản ảo hay không
  để bàn luận vấn đề này chúng ta phải thừa nhận một điều là tài sản ảo được công nhận. tôi xin đi vào vấn đề này trước vì đây là nội dung chính của topic. sẽ xin bàn về có nên công nhận tài sản ảo hay không phía sau.

  vấn đề mấu chốt trong câu hỏi này là trong trường hợp nào thì tài sản ảo được bảo hộ?
  tôi thấy mọi người đều có cùng quan điểm trong vấn đề này. khi account bi hack thì tài sản ảo được bảo hộ. điều này dẫn đến một câu hỏi khác cũng không kém phần quan trọng, đó là thế nào là một account bị hack. account chỉ thực sự gọi là bị hack nếu như hacker có khả năng đột nhập vào server của công ty game và lấy được thông tin của account bằng cách này.

  trong mọi trường hợp khác như người chơi dùng chung account, bị keylog hay chơi ở một môi trường không an toàn ví dụ tiệm nét có máy bị cài network sniffer. trong tất cả các trường hợp này chúng ta không thể kể đó là account bị hack. thực sự ra, account không hề bị hack, người chơi tự mình giao thông tin của account cho kẻ khác. đây là lỗi của bản than người chơi, công ty game không có một lỗi nào trong những trường hợp này và họ hoàn toàn không phải hoàn lại tài sản ảo cho người chơi trong những trường hợp này.

  nói một cách khác đi, tài sản ảo trong game đã được bảo hộ từ trước đến nay. ví dụ nôm na như sau: bạn đem một món đồ vào gửi trong ngân hàng, ngân hàng bị cướp, bạn bị mất món đồ trên bạn có thể yêu cầu bồi thường. bạn cầm một món đồ vào ngân hàng và để quên trên băng ghế, món đồ mất, bạn chỉ có thể cầu xin có ai thấy được xin hoàn trả thôi chứ ngân hàng chẳng có trách nhiệm bồi thường trong trường hợp này.

  chúng ta có nên thừa nhận tài sản ảo hay không
  câu trả lời là chúng ta không có quyền làm điều này.
  cho đến thời điểm hiện tại hầu hết tất cả các công ty game lớn đều không chấp nhận điều này. bây giờ tôi xin đi vào chi tiết tại sao các công ty game lại phản đối kịch liệt việc coi items trong game như hàng hóa thật, và việc mua bán tài sản ảo trong game bằng tiền thật.
  về phương diện kỹ thuật, không có một công ty nào có thể làm một game online không có lỗi, đơn giản là thời gian và tài nguyên không cho phép. do đó việc điều chỉnh, thay đổi trong game sau khi đã bán ra là điều không thể tránh khỏi, thuật ngữ kỹ thuật là bug fix và class/item balance.

  chính vì lý do này mà các công ty giành sở hữu tài sản ảo trong game cho riêng họ để họ có thể thay đổi bất cứ lúc nào. nên nhớ rằng, khi một loại item thay đổi, tất cả các item thuộc dạng này đều thay đổi. một so sánh đơn giản là hôm nay bạn nào đó ra chợ mua một cái quần jean đẹp. ngày hôm sau đó, vì một lý do nào đó levis quyết định thay đổi mẫu mã và chất liệu của cái quần đó, thế là cái quần của bạn kia tự nhiên là biến đổi trở thành một cái quần hoàn toàn khác với trước đây. một thanh kiếm có giá trị vài triệu đồng qua một đêm trở thành vô giá trị.

  khi mà có tiền thật liên quan thì con người dễ biến tính. những biến động như vậy liệu người chơi có thể chấp nhận được không? thêm một khía cạnh khác của vấn đề là toàn bộ các game online hiện tại được chơi ở việt nam đều có nguồn gốc nước ngoài. khi thay đổi game các công ty nước ngoài không biết và không cần biết sự thay đổi đó co ảnh hưởng thế nào đến giá trị hiên kim của item tại việt nam. do đó những sự biến động như trên là hoàn toàn có thể xảy ra thường xuyên.

  chính vì thế mà hầu hết tất cả các online game (bao gồm cả server, client software vả những tư liệu tạo ra sau này ví dụ như hình ảnh, nội dung game) là thuộc sở hữu của công ty làm ra game này. game online là hình thức kinh doanh dịch vụ chứ không phải tài sản. nói cách khác mọi thứ mà chúng ta thấy trên game online, items, hình ảnh, nhân vật đều là tài sản sở hữu của công ty làm game.

  quyền sử dụng items đúng là của người chơi game nhưng nó được ràng buộc bởi eula mà người chơi buộc phải chấp thuận trước khi chơi. nôm na là thế này, giả sử công ty cấp cho bạn một cái xe, bạn được quyền sử dụng nó nhưng chỉ trong một giới hạn nhất định mà thôi. giới hạn này được quy định bởi công ty bạn. giả sử bạn đem xe này bán cho bạn để lấy tiền, bạn đã vi phạm thỏa thuận giữa bạn và công ty, họ sẽ đuổi việc bạn – ban account trong game. việc bạn bán cái xe này cho người khác không thể được coi là giao dịch dân sự được vì bác chưa bao giờ là chủ sở hữu của cái xe đó. công ty có toàn quyền tịch thu cái xe đó từ người kia mà không phải bồi thường. chuyện bồi thường cho người kia là nghĩa vụ của bạn, người kia có thể báo công an bạn về tội lừa đảo...

  tất cả các game online hiện nay tại việt nam đều là game nước ngoài. tất cả mọi thứ liên quan đến các game này đều là tài sản của các công ty nước ngoài. nếu chúng ta coi những tài sản ảo trong game như là hàng hóa mua bán trao đổi, các công ty nước ngoài sẽ không chấp nhận chúng ta như đối tác làm ăn nữa, lúc đó làm gì còn tài sản ảo nào nữa mà mua với bán?
  nếu công ty game không đồng ý tất cả các giao dịch về tài sản ảo trên e-bay đều là không hợp pháp, công ty game có thể yêu cầu e-bay hủy bỏ tất cả các hàng hóa ảo liệt kê trên e-bay bất cứ lúc nào. sony entertainment, blizzard entertainment, mythic entertainment,… đều yêu cầu e-bay hủy bỏ các hàng hóa ảo liệt kê tại e-bay. việc này do được thực hiện theo từng trường hợp một nên khá chậm, đó là lý do tại sao ta vẫn có thể thấy tiền ảo của các game liệt kê trên e-bay nhưng rồi những thứ đó cũng bị xóa hết.

  tất cả các giao dịch về tài sản ảo, ngoại trừ một số trường hợp ngoại lệ do xuất phát từ chính cty làm game, đều vi phạm vào các điều lệ mà người chơi phải chấp nhận khi bắt đầu chơi (eula). nếu công ty game phát hiện ra, người chơi sẽ bị khóa tài khoản vĩnh viễn, trường hợp nghiêm trọng có thể sẽ bị kiện ra tòa. cho đến thời điểm hiện tại, hầu hết tất cả các công ty online game lớn đều phát biểu cực lực lên án việc mua bán item trong game bằng tiền thật, ví dụ mythic entertainment công ty làm dark age of camelot, blizzard entertainment công ty làm world of warcraft ..v..v..

 8. #28
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  thạch sanh viết rất hay.

  theo tôi nghĩ thừa nhận và bảo hộ có sự liên quan nhất định với nhau.

  * về vấn đề thừa nhận tài sản ảo tui cho là xu hướng hiện đại sẽ phải công nhận tài sản ảo có thể trao đổi bằng tiền thật. vấn đề của tài sản ảo là:
  + xác định tài sản thuộc về ai?
  + giá trị của tài sản đổi ra tiền mặt?
  cả 2 điều này hầu như ko thể làm được. 1 nhân vật này đang sở hữu 1 món đồ có thể phút chốc trao đổi cho người khác món đồ nào đó.trong thế giới ảo có hàng tỷ cuộc giao dịch xảy ra rất khó kiểm soát. khi trao đổi với nhau ko thể nhận ra đâu là hack, đâu là cho nhau đồ, đâu là mua bán đồ bằng tiền mặt. còn giá trị của tài sản thì ko cố định mà thay đổi liên tục theo cung cầu mà cung cầu lại phụ thuộc vào nền kinh tế game khi có 1 chương trình khuyến mại thì cung cầu sẽ thay đổi. giá trị của tài sản thay đổi nhưng nó thay đổi như thế nào, người chơi chắc chắn sẽ bị thiệt thòi.

  * về mặt bảo hộ như phân tích về thừa nhận tài sản trong game. cũng chứa đựng vấn đề giống nó giá trị và quyền sở hữu. nhà phát hành có thể bảo vệ quyền sở hữu nhưng giá trị lại không được bảo hộ thì họ có thể làm 1 món đồ trở nên vô giá hay có giá rất bèo. tuy nhiên về mặt giá trị theo tôi nhà phát hành không thể và không có quyền khống chế nó nên cũng ko thể bảo hộ cho nó được. về mặt quyền sở hữu cũng rất khó có thể quản lý.

  theo tôi thấy nhà phát hành chỉ nên công nhận tài sản ở mức đồng ý để người chơi trao đổi bằng tiền mặt. giao dịch người chơi tự chịu trách nhiệm. tất cả các trường hợp mất đồ do lỗi người chơi ko sẽ không được nhà phát hành bảo vệ. nhà phát hành chỉ có biện pháp bảo vệ như bàn phím, bảo mật mã hóa pass hay thẻ pass như ** thôi v.v.v thôi. có thể nhà phát hành sẽ hỗ trợ công việc giao dịch như ptv hiện nay chẳng hạn, giao dịch qua nhà phát hành sẽ thuận lợi hơn và an toàn hơn.

  người chơi nên tự mình bảo vệ mình trước các giao dịch ảo. giá trị ảo chỉ có giá trị tại 1 thời điểm 1 vị trí nhất định.

 9. #29
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  khổ quá! thừa nhận tài sản ảo có ai nói là không nên đâu. có mấy ông gm lười sợ khi thừa nhận lắm chuyện mới cấm chứ sao nữa. đó là xu hướng tất yếu khi muốn chuyên nghiệp thôi. không bàn chuyện này. đợt ptv thừa nhận anh em tốn calo ngồi net mắt toét cả ra để cãi nhau bằng mắt rồi.

  đây là nói đến gm có trả lại tài sản cho người chơi khi bị hack không? mod thấy nhiều người hiểu lầm đã sửa lại hộ em. nói trước nói sau việc hứa trả lại đồ cho nó là việc làm hết sức ngớ ngẩn của đội ngũ gm. ngớ ngẩn ra sao bản thân ai là gm đọc bài này sẽ rõ. ôm rơm nặng bụng. suốt ngày nghe nó chửi rủa và dồn ép! sau này bác nào có đi làm gm câu đầu tiên hỏi nó là "khí không phải cho iem hỏi game nhà ta có bảo hộ tài sản cho người chơi không nhỉ?" nếu mà họ có "có iem ạ" thì các bác tốt nhất nên âm thầm và lặng lẽ kiếm cơ hội khác đi là vừa )

 10. #30
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  về chuyện này, hãy đọc lại bài của thạch sanh post ở trên, và hãy đọc kỹ !

  trong đó có 1 ý, như thế nào là hack ? chúng ta hay dùng từ hack acc khi bị mất acc, nhưng trên thực tế, hack một game là tấn công vào database của game đó chứ ko phải chỉ lột cái acc của người chơi :d một khi đã vào đc database thì tội gì phải lấy đồ của ng khác làm cái gì =)) trong trường hợp này, gm và phía cung cấp game sẽ phải chịu trách nhiệm trước gamer ! sv lineageii việt hóa cũng đã từng gặp sự cố, họ buộc phải back up data lại trước đó 20 phút đồng thời có lời xin lỗi toàn thể gamers !

  còn trường hợp các gamers mất acc do keylog, trojan ---> đó là do ý thức bảo vệ thông tin cá nhân của người chơi không cao hay không thể bảo vệ được thông tin của mình ---> người chơi tự chịu trách nhiệm ! trong trường hợp đó, gm có quyền xử lý hành vi ăn cắp thông tin cá nhân của đối tượng lấy cắp thông tin.

Trang 3 của 4 Đầu tiênĐầu tiên 1234 CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •