thấy nạn hack acc lộng hành quá em xin chia sẻ một số kinh nghiệm( chưa bị hack lần nào).ai đã gặp phải tình huống nào thì post lên cho anh em cùng biết mà tránh nhé!
1. an toàn email:
- nên có một địa chỉ email chỉ dùng để đăng ký chơi game. tuyệt đối không cho ai địa chỉ mail này, không vào email này để check mail, làm nick chat.
2. nói không với hack.
- có một quy tắc là gameonline rất khó hack. bởi vì hoạt động của game do máy chủ xử lý, không nằm trên máy tinh cá nhân. nếu có thì người nào sở hữu giữ như giữ vàng, ngay cả bạn bè cũng không chia sẻ đâu bởi hack trong go là để hơn người, không ai muốn phổ biến để ai cũng lợi dụng như mình. hơn nữa, nếu 1 hack mà được phổ bién thì nhà cung cấp game sẽ sửa được ngay. cho nên không ai phát không phần mềm hack đâu. 90%phần mềm hack trên mạng là virus/trojan để ăn cắp luôn account của bạn
3. một trò lừa gạt phổ biến và lộ liễu nhất mà ai cũng biết nhưng không hiếm người vì tham mà mắc phải:
- đó là ai đó bảo bạn đưa account để họ hack cho. nếu bạn đưa acc cho ai đó là 99% bạn mất account. không bao giờ có chuyện ai đó hack cho bạn đâu. nếu họ hạck được, họ đã hack cho riêng mình và bán kiếm lời rồi.
4. giả dạng admin.
- 1 nguyên tắc là không bao giờ admin đòi bất kỳ thông tin nào của bạn. nhất là password hay câu hỏi bí mât. admin không gửi tin nhắn/email riêng cho bất kỳ ai (trừ trường hợp đặc biệt như bạn là top, trúng thưởng, có việc gì càn giải quyết..). nếu ai đó "trông có vẻ admin" gửi thư yêu cầu bạn cung cấp thông tin gì, nhất là mật khảu. 100% đó là giả mạo. không bao giờ admin đòi cung cấp mật khẩu
5/công cụ để tự kiểm tra. khi bạn download 1 tools nào đó mà máy bạn không cài trình quét virus, hay đang chơi ở tiệm.

http://virusscan.jotti.org/
sau một hồi dạo quanh phố phường, dạo qua thị trường thì thấy khá nhiều chú upload file lên mạng với lời thách thức "quét đi xem có virus không" :d. nhưng theo như "tin đồn" thì là các chú ý tự viết keylog riêng, nên các trình quét virus chưa cập nhật kip (nghe ngu nhi)

nhưng mà thế cũng không có nghĩa là không có cách trị :d . vì anyway thì con keylog muốn chạy, nó vẫn phải xin access io . có một phần mềm nhỏ và đơn giản là system security task manager (tương tự cái task manager khi bạn nhấn crt alt del thôi), có thể download tại www.download.com.

chương trình này hơn task manager bình thường ở chỗ nó có khả năng đánh giá độ nguy hiệm của một proces. và cho biết là cái proces đấy có khả năng làm những việc gì . nếu bạn thấy cái proces nào chạy từ một file đáng ngờ, lại có khẳ năng truy xuất io thì nhiều phần trăm nó là keylog .

phần mềm này đơn giản, nhưng khá hiệu quả. chúc vui