Kết quả 1 đến 7 của 7
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  97

  Văn hóa trong games !!

  tôi thấy một chị trong cơ quan tôi chơi vltk rất vui (chị ấy đã u40 rồi và cả hai vợ chồng đều chơi vltk), chị ấy nói rất hay đi offline, nên mọi người nói chuyện trong game hay khi offline đều lịch sự và vui vẻ, mọi người trong bang phái rất đoàn kết hay giúp đỡ nhau, tui thấy rất thích, thậm chí có người trong cơ quan không biết game online là gì nhưng nghe chị ấy kể vui quá cũng đi offline chung và về cũng bảo rất vui.
  còn tôi từ khi chơi mu tới nay, có lẽ tôi xui xẻo hay tại tôi ít tiếp xúc mà rất ít khi gặp được những người lịch sự (tôi nói là ít thôi nhé, vì cũng có những char rất lịch sự). nhiều khi tôi đang đánh thì có char khác chạy tới bảo “cút”, thật sự tôi hơi bị sốc, bởi vì một char mạnh trên game là do chơi nhiều chơi lâu (đâu có gì gọi là hay ho), nhưng chưa chắc là tuổi đời đã lớn hơn char khác (vì nhiều lý do như mới chơi hay không có nhiều thời gian để chơi) mà xưng mày tao rồi chửi bới, khi tôi chơi ở dịch vụ thì thấy toàn là học sinh, chắc chắn là có văn hóa, nhưng chửi thề và la lối nơi cộng cộng làm tôi rởn tóc gáy luôn, tại sao không gọi bạn xưng tôi nghe thân mật hơn hay ít nhất là gọi “ông” xưng ”tôi” như những người bạn. tôi không biết là từ “ks điểm” là có từ khi nào, từ đâu, và có ý nghĩa là tốt hay xấu, nhưng tôi nghĩ là quái thì ai đánh cũng có điểm, còn rớt đồ ai lụm thì cũng do hên xui và đôi khi không phải ai cũng biết là mình đang ks người khác (bằng chứng là nhiều anh chị trong cơ quan thấy tôi đánh một mình mà các char khác không giúp thì hỏi tôi sao mấy người kia không đánh quái giúp, và bản thân tôi khi mới chơi cũng nghĩ là khi đánh chung một quái là giúp người khác), mà game thì nhiều người chơi thì tại sao một mình mình lại giành chỗ có nhiều quái nhỉ đặc biệt là mấy lúc x điểm kinh nghiệm, lịch sự thì “bạn ơi nhường chỗ cho mình”, bình thường thì “no ks”, không văn hóa thì “cút”, char của tôi tuy không giàu lắm nhưng khí thấy các char khác mới chơi xin tiền hay đồ thỉnh thoảng vẫn cho(thỉnh thoảng tôi ^_^) không cho thì đi, không cần phải dùng từ “biến chỗ khác”.
  vài lời gợi ý mong các “anh hùng” ghé mắt xem qua, vui thì đọc không vui thì thôi vậy

  :-* :-* :-* :-*

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  đồng ý là nhiều mutizen nói chuyện bậy bạ thật mà xu hướng lại ngày càng tăng, nhất là khi giết cuồng sát hay bị cuồng sát giết thì chửi bậy ôi thôi. ra đường nghe chửi bậy đã rác tai rồi vào game chơi cũng ô nhiễm y chang, gm nhà ta cũng để ý rồi: vd gõ f*ck you thì sẽ ra dòng chữ chúc mừng năm mới..., tuy nhiên các câu thuộc ngôn ngữ đan mạch khác thì vẫn bình thường

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  đa số vltk là dân mới tiếp xúc với game online nên họ nói chuyện khá lịch sự. còn dân mu thì là chơi lâu rồi nên ngông cuồng tự cho mình là hay là bảnh =)). thật ra toàn dân vô học mở miệng chửi người ta noob hoho (đã vậy chữ noob lại viết thành nood lol). thế cho nên gặp hạng người như vậy thì cứ như xem gặp phải sh1t ở ngoài đường. hồi đó thì cũng có report nhưng bây h thì chán ko thèm report nữa. với lại từ lúc x4 rùi x10 thì mấy thằng nhóc nó lên lv nên càng thêm láo.

 4. #4
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  dở hơi
  văn hóa hay ko do người chơi kệ họ gặp bọn matday thì đi chỗ khác nếu ko cũng chả giải quyết gì. nói chung là makeno
  còn vltk hả? lol
  nói cái này cho vui thôi ko có ý khích bác gì đâu
  vào cái diễn đàn volam đọc vài bài xong đập đầu vào tường luôn
  dân ** nhập tâm wa' thảo dân vô nghe các đại hiệp nói chuyện thấy mù tịt hà
  kim dung cũng vái bằng cụ =))

 5. #5
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  kỉ lục về tuổi tác trong game vltk nè: 1 ông tuổi ngoài 50 (near 60 rùi thì phải)
  vẫn chiến ầm ầm lại còn lên được 9x nữa =)) (đáng lẽ game này mới là của mọi lứa tuổi chứ ko phải là ptv)

 6. #6
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  đại bô phần go bây giờ các gamer chửi nhau như đúng rồi, các 4um của các game thì sao? cũng sôi nổi không kém, gặp cái 4um nào ad và mod it quan tâm thì xipam, chửi nhau phải nói là cực kyg náo nhiệt.
  ~:>

 7. #7
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  21
  nói chung có văn hóa hay ko có văn hóa thì tùy theo tâm của từng người tính người đó ngoài đời ko có văn hóa thì chơi game cũng vậy (đó là thói quên đã hình thành khi sinh hoạt hoặc game nào cũng chia làm 2 loại là người có văn hóa và ko có văn hóa ( nhưng cho dù người đó ngoài đời hiền lành chân thật ít chử thề nhưng vô trong game thì hơi khác đó tùy theo người đó nhịn giỏi hay ko để ý tới những hành động và lời nói của kẻ khiêu khích còn như bị ăn hiếp hay bị lừa đảo vẫn có thể tung ra đủ thứ ngôn ngữ xấu xa nhất trên đời và đây có thể nói thêm là tính khí trẻ con ganh đua ghen tị lẫn nhau vẫn có nên người đó cũng có thể phản công dữ dội hơn đối thủ khiêu khích và đối thủ phải chấp tay mà lạy đúng với câu " núi cao còn có núi cao hơn"). xin đừng nói là ** ko có cái tệ nạn đó vẫn diễn ra hàng ngày hàng giờ đó vẫn có lâu lâu thỉnh thoảng trên tần số thế giới xuất hiện nôm na còn những trận chiến đấu ( pk) thì đủ thứ hết hix có thể nói là hỗn tạp +thập cẩm những từ có khi còn bất ngờ đến độ quái lạ nữa .có lẽ ý thức về cách giao tiếp của người vn ta chưa được rõ ràng lắm nói chung là quá trình giáo dục từ nhỏ mà ko uốn nắn thì lớn lên những hậu quả khó lường đó .nên cái nôi là giáo dục từ thở còn 3 đến năm lên 9 phải phân định rạch ròi trắng đen. đó là ý kiến của mình về cái gọi là mất văn hóa của người vn (ngưởi nước ngoài nhiều lúc online với mình thì vẫn ko hiểu mình chữi cái gì các game thủ vẫn cho đó là 1 niềm vui khi tán gẫu với các chả nhân vật nước ngoài .xin hết.

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •