Kết quả 1 đến 6 của 6
 1. #1
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0

  Quyền sở hữu với tài sản ảo trong game online

  mời các bạn xem vngame tuyên bố về quyền sở hữu đối với tài sản ảo nè:
  http://www2.thanhnien.com.vn/cntt/2006/3/6/140905.tno
  pó chíu với ông lê hồng minh này, nói như ông đó, bản thân kingsoft cũng chả có quyền sở hữu luôn, quyền sở hữu thuộc về các công ty phát triển ngôn ngữ lập trình vì ông minh nói rằng:"cho đến nay, chưa có bất kỳ công ty phát triển phần mềm nào trên thế giới cho phép người dùng cuối được sở hữu tài sản cả." ngôn ngữ lập trình cũng là một phần mềm, và game cũng chỉ là một sản phẩm do người sử dụng cuối tạo ra thôi mà.

  mời các pác cho ý kiến. gì đi chăng nữa, ptver vẫn còn được ưu ái chán, chứ chơi vltk thì có mất đồ chắc ráng chịu nha, quyền sở hữu đồ đó thuộc kingsoft mà, đâu thuộc gamer đâu mà đòi.

 2. #2
  Ngày tham gia
  Mar 2016
  Bài viết
  11
  www.vnn.vn/cntt/2006/02/543345 hèm đọc thêm cái này nữa nhé

 3. #3
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  tui thấy ptv ít ra cũng khôi phục lại đồ của gamer khi bị mất do dis nữa đó. hôm trước tui nhặt được một món đồ nhưng vừa khi nhặt xong thì bị dis ( cái này do mạng tui s/d <= hẻm bít có fải do xài vnn nên chơi ptv bị dis hum nữa ).
  tui liền report lên all4u nhờ pác gm ptv giúp lấy lại thì được các pác trả lại đồ cho mình. ( nói hum fải nịnh pác gm nhá : trả đồ sau khi mình report khoảng 10 tíng àh <= hum bít có fải pác gm bít tui là con gái hum nữa hhihihi ) )

 4. #4
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  5
  "tài sản ảo thuộc về nhà cung cấp game" ==> câu nói ngu ngốc nhất tui từng nghe, nếu như vậy thì mọi công sức, tiền bạc chúng ta bỏ ra đều chỉ góp phần làm phong phú thêm cơ sở dữ liệu của nhà cung cấp dịch vụ game, và chúng ta phải chịu hoàn toàn mọi tổn thất khi mất account... =)) =))

  đừng đứng núi này mà trông núi nọ, có thể ptv còn có chút thiếu xót nhưng ngay khi bị hack thì 90% là chúng ta sẽ có thể tìm lại item của mình.
  còn về vụ mua bán = vnd nếu chúng ta yêu cầu người bán report lên all4u xác nhận vụ mua bán thì chắc chắn sẽ ko bị lâm vào tình cảnh bị thu hồi item do có hành vi hack.

 5. #5
  Ngày tham gia
  Oct 2015
  Bài viết
  98
  việc công nhận quyền sở hữu tài sản ảo của chính người chơi, chính người chủ tài khoản đó là một điều rất hay.
  khi mình chơi một game online nào đó, mình đã hòa nhập vào một thết giới mới, một thế giới với những mối quan hệ với ngoài xã hội hiện thực. thế giới game online như một thế giới thực, trong đó cũng có một xã hội, một cộng đồng của riêng nó. sự quản lí sẽ do nhà quản lí, nhà cung cấp dịch vụ quản lí (như nhà nước của một quốc gia vậy).
  đối với các game online chính thức hiện nay tại việt nam (ptv, mu fpt, gunbound, võ lâm truyền kì...) việc bảo hộ tài sản ảo của người chơi chưa được rõ ràng cho lắm, thậm chí có game không bảo hộ. như công ty vinagame, không bao giờ tiến hành khôi phục lại item hoặc tài khoản cho khách hang cả, mặc dù đã tiến hành thu phí. chỉ cần bạn bị hack tài khoản vltk, hôm sau bạn login vào game và phát hiện mình bị mất toàn bộ tài sản ảo thì bạn hãy chấp nhận số phận đối với vltk.<<<=== gm ác quá, không khôi phục cho người chơi. mong là sau này vltk sẽ có thay đổi.
  còn đối với game của fpt, fpt đã có thông báo là sẽ bảo hộ quyền sở hữu tài sản ảo của người chơi. thấy gm game ptv là có khôi phục lại cho người bị hại nhiều nhất. trừ những trường hợp do lỗi của người chơi như giao dịch nhầm người hoặc chia sẻ tài khoản thì lúc đó gm có muốn làm cũng không làm được. không biết gm game mu của fpt có khôi phục lại cho gamer được gần như đầu đủ không nhỉ.
  nói chung việc công nhận quyền sở hữu tài sản ảo là một điều đúng. vì người chơi đã bỏ thời gian và công sức ra để tìm kiếm những món đồ có giá trị thì phải đáng được sở hữu nó chứ, được quyền mua bán, và được hưởng quyền lời là nếu bị mất sẽ được khôi phục lại (bị hack, bị mất do lỗi của game như lag mất....)

 6. #6
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  2
  pó chiếu cái ông này
  cày cho đã.... thuộc quyền sở hữu của kingsoft =))
  còn ptv nhà mình thì quá sướng . cái gì của mình ....... là của mình, không ai có quyền thu hồi kể cả admin :d (trừ đồ hack)

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •