Trang 4 của 7 Đầu tiênĐầu tiên ... 23456 ... CuốiCuối
Kết quả 31 đến 40 của 62
 1. #31
  Ngày tham gia
  May 2016
  Bài viết
  0
  không biết cái l2 có qua mặt được wow với lại ff, ever không mà chảnh thế, cái top pic này đóng lại là vừa, nói nữa chăc cái nhau đấy. lần sau đề nghị mở topic có nội dung 1 chút, không thì bị ăn chửi đấy.
  mấy cái game này thách ông nào đổi được cái gì, nguời ta mất 2-3 năm để làm 1 game mà các bố nói đổi cái này, cái kia dễ cứ như bỡn, việt nam mình mà ai cũng như mấy pa này thì có ngày... lấn sau đừng có mở mấy cái topic kiểu này nữa nhá. càng đọc càng lộn ruột.

 2. #32
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  8
  hihi đọc hết 4 trang phát hiện ra 1 điều thú vị. ông nói gà bà nói vịt hihi. không biết là vô tình hay cố ý mà những người bàn luận trong này lạ hiểu sai ý của nhau. 1 bên là nói về những đòi hỏi vô lý của người chơi ( hix thế mà có người nghĩ đang nói về những góp ý đóng góp cho game, những đòi hỏi hợp lý đương nhiên, hix bên nào mà chả đòi hỏi cho mạng chơi không dis không lag ). và thực tế là các game thủ nhà ta (không phải số nhiều đâu) mà 1 phần họ luôn đưa ra những yêu cầu vô lý thay đổi sự cân bằng cùa game. thế mà mấy cha gm cùa vn chúng ta lại đáp ứng hix, lý do thì đơn giản là vì những nhà phát hành game gm của chúng ta hết sức nghiệp dư, họ chỉ nghĩ đến các lợi ích to đùng trước mắt chứ chả quan tâm đến thời gian sống cũng như những vấn đề khác của game. họ tổ chức nhiều even (điều này thì ai cũng đồng ý là nên làm để game sôi động hơn) nhưng các phần thưởng của mấy cái even đó thì cực kỳ tệ, những món quà thưởng đó đã làm thay đổi đi hẳn sự cân bằng của game. tỷ lệ rớt đồ cùng số exp đạt được mà cứ thay đổi xoành xoạnh thì thực sự là bất công, bất công cho những người đến sau, bất công cho những người ngay thời điểm đó bận công việc. cũng như thế nói về các even thì tổ chức ra để vui vẻ thì phân thưởng không nên là những vật phẩm thuộc loại có thể làm cho nhân vật có được mạnh hơn hẳn. theo tui đã là phần thưởng even thì chỉ nên có công năng là đẹp và độc đáo thôi. như bên l2 việt hóa lúc mới đầu có tổ chức cái even đấu trường mà phần thưởng là aden là 1 điều mà các gamer khi đó đã phản ánh. như vltk tổ chức mấy cái even mà chỉ có lợi cho 1 phái nào đó mà nói hoài họ không sửa ( vì họ muốn đáp ứng cái yêu cầu của cái số đông như sidaz bảo )
  còn về bên mu mình cũng xin nói tại sao người làm ra game mu khi cho nhập các bình mana lại (hay bán cái bình mana số lượng nhiều hơn trong 1 cục) mà phải bán 1 cục tối đa có 3. bởi vì họ nghĩ rằng đều đó là không cần thiết, người chơi cần phải về mua và việc hết đạn dược khi chiến đấu phải về làng bổ sung thêm là điều tất yếu của trò chơi. vậy xin nhìn lại vấn đề là tại sao các gamer vn chúng ta lại yêu cầu đều đó phải chăng họ bị ảnh hưởng bởi những cái mu lậu thời xưa với rate cao ngất trời người chơi mu chỉ toàn là cắm chuột. chơi game thì điều đầu tiên là phải tìm cách chơi với những tính năng của nó ( bởi vì chắc chắn 1 điều rằng trước khi tung ra nó đã được những người có kinh nghiệm tét kỹ) nhưng nói vậy không phải là tui bảo các bạn không được đóng góp ý kiến cho game hay hơn, nhưng trước khi đòi hỏi đóng góp chúng ta thử xem coi đòi hỏi đó là chính đáng và tại sao game này không có tính năng đó?
  mấy bạn bảo rằng đa số người chơi game hiện nay điều không có thời gian nên cần phải làm những thứ như vậy để ít tốn thời gian hơn trong việc luyện cấp. hix game online là game chơi đòi hỏi phải chơi lâu dài thời gian là yếu tố quyết định ( tui chỉ nói đa phần không bảo hết kẻo có người bắt bẻ) nếu bạn không có thời gian thì phải chấp nhận con của bạn yếu hơn người chơi bỏ nhiều thời gian. chả lẽ bạn muốn chơi 1 phút/day mà bằng người chơi 10 tiếng/day sao. không thể bảo vì tui có ít thơi gian nên gm nên thay đổi game làm sao tui đỡ tốn thơi gian hơn hix.

  mà hihi đọc xong tui thấy nên sửa lại lời than không phải "được voi đòi tiên đâu" mà nên ghi tình trạng gm vn thường xuyên cho voi để rồi các gamer dòi tiên hihi

 3. #33
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  to h2o :"không biết là vô tình hay cố ý mà những người bàn luận trong này lạ hiểu sai ý của nhau. 1 bên là nói về những đòi hỏi vô lý của người chơi ( hix thế mà có người nghĩ đang nói về những góp ý đóng góp cho game, những đòi hỏi hợp lý đương nhiên, hix bên nào mà chả đòi hỏi cho mạng chơi không dis không lag ). và thực tế là các game thủ nhà ta (không phải số nhiều đâu) mà 1 phần họ luôn đưa ra những yêu cầu vô lý thay đổi sự cân bằng cùa game". vấn đề này , mình nghĩ là như vầy : thật ra có đến 3 bên lận
  1 bên muốn giữ nguyên những giá trị ban đầu mà nhà sx đã qui định sẵn , ko muốn thay đổi ,hay có những cái mới mà họ sợ với những cái mới này làm game dễ hơn (ngoài việc update sữa lỗi ,thêm đồ đạc ,map mới thì mình ko bàn) (bên a)
  1 bên thì đề nghị nên bổ sung thêm những tính năng mới ,để làm cho trò chơi trở nên phù hợp hơn với nhu cầu ,thời gian , tiền bạc và sở thích và như thế game sẽ trở nên dễ hơn .xin nhấn mạnh ,game dễ hơn ở đây ko phải là dễ lên level ,dễ có đồ xịn mà chính vì game gần gũi hơn ,game là người ta thích hơn nên họ cũng cảm thấy chơi dễ hơn (mình là bên này ) (bên b)
  1 bên thì muốn làm cho game dễ hơn thật sự ,dễ cày ,dễ lên level ,dễ có đồ xịn . (bên c)
  vấn đề là chúng ta phải phân biệt được cái nào là yêu cầu chính đáng ,cái nào là yêu cầu quá đáng ,cái nào game còn chưa phù hợp để cải tiến bổ sung(mình nhấn mạnh là những trò chơi nổi tiếng sở dĩ thành công vang dội chính là nhờ vừa làm vừa sửa ,vừa tiếp thu ý kiến của gamer)
  và mình bị dội ngược khi nhìn thấy cái topic này "được voi đòi tiên" của tln , bạn đã đánh đồng những gamer "cải lùi game" với gamer "cải tiến game" rồi
  trở lại với annguyen :
  với cách bạn nói , mình nghĩ bạn hơi kiêu và miệt thị gamer vn chúng ta .chúng ta đi sau hq và thế giới ,nhưng ko lẽ vì thế mà chúng ta mắc cỡ khi đề nghị cái này , cải tiến cái nọ ?????
  (dường như mình có cảm giác bạn bảo thủ với những cái gì bạn yêu thích , ngại thay đổi ,vì sợ những thay đổi đó ảnh hưởng đến cái trò chơi mà ở thời điểm này bạn đang thích thú)
  cái nào mà chả có đổi mới ,xin hiểu cho là mình đang đứng ở bên b mà nói chuyện ,vì thế việc bạn trở nên gay gắt với những cái đổi mới này ,mình xin ko ý kiến , nhưng với trào lưu hiện nay ,nếu 1 game đáp ứng được yêu cầu của số đông .đó chính là game tương đối dễ . (lại 1 lần nữa ,dễ ở đây ko phải là vấn đề farm mode , exp mà chính là thiết kế game thân thiện gần gũi ,có những tính năng mà gamer thấy dễ )
  bạn nói :"bác có bao giờ tự predict các vấn đề sẽ nảy sinh khi làm như thế ?? gameonline hay chính xác là mmorpg , cái vế "mmo" là thế nào bác hiểu ko ?massive mutil online mỗi thay đổi nhỏ là ảnh hưởng dây chuyền đến rất rất nhiều thứ trong 3 chữ mmo đó" xin thưa với bạn là mình đã hình dung ra rất kỹ những cái viễn cảnh đó và mình thấy nó chả có gì nghiêm trọng như bạn đề cập . còn nữa ,cái kiểu bạn hỏi mình về cụm từ game online đó mình xin ko trả lời .vì cách hỏi của bạn giống ...grandfather mình quá 3:-o
  vài dòng như thế , có gì đụng chạm , thông cảm cho mình ~o)

 4. #34
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  chà , sao bạn chỉ nghĩ đến cái vụ mana này thôi nhỉ ? bạn suy nghĩ hẹp nhỉ ??? và dường như bạn mắc cỡ khi chơi game mà có nhiều mana hơn trong 1 plot ????
  các gamer phe a ko phải là con gái hay là cái gi mà cứ xài từ mắc cỡ :-& noi


  như thế làm tui có cảm thấy như đang bàn về chuyện bổ sung thêm :>>
  mình thấy chuyện thêm số lượng vào vừa phải thì đó là chuyện bình thường ,có chết chóc ai đâu mà bạn tranh cãi ghê thế .đối với mình nếu thêm vào thì đỡ mất thời gian di chuyển ,thế thôi . còn nếu ko thêm được thì mọi chuyện vẫn bình thường (cái này chả có đáng gọi là cải tiến , nó chỉ giúp người chơi bớt thời gian di chuyển lặt vặt ,cho người chơi đỡ phải bận tâm trong những chuyến đi dài)
  từ đầu đến giờ tui ko cãi về cái chuyện này =)) nhưng cũng góp ý cái có nhiều mana hơn trong 1 plot làm như thế thì khỏi mất công về thành mua chứa đồ dc nhiêu hơn treo máy dc dễ hơn và độ khó của game cũng bớt đi =)) mà cái chuyện mana thì đã có từ thời mu hàn tui chơi 2 năm có sau đâu thằng bạn tôi nó chơi 5 năm rồi đấy có kêu gì đâu -____-

 5. #35
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  ơ đây :d

  nói chung mọi người lúc đầu kô hiểu rõ ý tui nên mắng tui hoài. sau cùng thì có vẻ ổn ổn, cái đồng ý cái kô đồng ý! tui thì trước sau vẫn như một, tôn trọng những cái gì gọi là :căn bản của một game. tôi nhớ có một câu truyện 10 người đi tìm 1 người. thằng 1 người kia tốt nhất đứng 1 chỗ để 10 người đi tìm. còn hơn nó chạy long nhong đi tìm người khác ^^, tình trang mè nheo giờ tôi có cảm giác như đẽo cày giữa đường đó. tôi kô biết khi cho gamethu vn mình và nước ngoài giao lưu thì mình có kém cỏi hơn nó kô? (quen dễ mà )

  giờ kô tin mọi người cứ vào các box mà xem, hết thế này rồi lại thế nọ, chơi game khó nó cũng có cái hay của nó. với những ai nói chơi để thư giãn thôi thì mong đừng vì thế mà đập nó vỡ ra để rồi lại vá chằng vá đụp, để những anh em yêu nó thực sự khốn khổ về sau này.

  tôi kô chơi vltk vì tôi ghét tàu từ hồi con bé, tôi ghét văn hóa tq đã ăn sâu vào văn hóa vn, đến đám ma đám cưới giờ cũng kô thoát được nó. tôi ghét từ hán việt kiểu khó nghe >"<, rồi cả cách chơi như mu hay ptv, tôi ghét vì nó kô linh động trong dùng bàn phím, đồ họa kô đẹp. đơn giản vì thế mà tôi kô chơi nó. tôi đã chơi mu và công nhận lv tăng chậm kinh khủng (ngày đó tôi chơi vì tạm thời chưa cài được l2). nhưng tôi kô hề muốn thay đổi gì cả (vì tôi nghĩ ai cũng như mình cả, mình phải cố gắng thôi).

  bản thân người chơi tôi kô hiểu ý thức về việc này thế nào??? dìm độ khó của game xuống theo cách cá nhân của mình là kô thể chấp nhận được. chơi mana damage khủng lắm rồi giờ cho nó sài mana vô tư nó thành trùm à? đòi tăng exp để rồi sau này thế nào? cái nào đã fix tỉ lệ rồi thì đừng có mà thay đổi nữa

  tóm lại:

  1. đồng ý:
  - kêu ca về dis, lag, về event, về một số tính năng hỗ trợ phần nào cho người chơi...

  2. kô đồng ý: những yêu cầu mang tính chất vụ lợi cá nhân!
  -thay đổi nhằm tăng sức mạnh riêng cho char mình, mang lại lợi ích cá nhân cho char mình.
  -những thay đổi mang tính chất nhất thời, có thiệt cho người mới chơi sau này (kô có nhân kép nhân 3 gì hết, đã nhân là nhân luôn)

  chỉ ví dụ vụ đòi dồn mana hay máu bên mu đi , làm thế chả có gì? đúng! nhưng làm thế mọi người sẽ ít phải về làng mua, sẽ có nhiều chỗ đựng đồ, sẽ kô phải đi về như chợ, mọi người sẽ kô bao giờ thèm đếm xỉa đến dùng máu (tha hồ mà). trong khi đó những game khác mọi người phải tiết kiệm, phải dành dụm, phải nâng niu từng cục máu một (vì về làng rất mất thời gian). vậy theo mọi người nó có ảnh hưởng kô??? đó có phải là dìm độ khó của game xuống kô?

  có phải đúng là thấy cái gì bất lợi cho mình là yêu cầu kô? con đường đâu phải chỉ trải thảm hoa hồng cho mọi người???

  sẽ rất nhiều người ở đây có chung quan điểm như tôi! hi vọng đọc kỹ để cùng hiểu và cùng tay chay cái bọn dìm độ khó của game xuống đi:d, kô sau này game của nước ta bị tụi nó đục từ trong trứng nước đục ra mất ^^

  nào! giờ thì mấy bác muốn nói : yêu cầu thay đổi hợp lý vào đây! các bác muốn tranh luận về cái gì theo bác là hợp lý nào? giờ anhem ta mổ sẻ từng cái thôi chứ nói chung chung dễ hiểu lầm nói! mà tln kô có năng khiếu trong trình bày chung chung. nếu đi vào chi tiết thì ok

 6. #36
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  ờ có có! tôi còn nhiều cái chướng tai với bọn gamer lắm =)). sắp sang năm mới cùng mổ sẻ chính bản thân chúng ta xem thế nào nhờ ^o^

  hay chúng ta bàn sang cái gọi là noob đi! thấy trên diễn đàn hơi tí bị chửi là noob vậy làm cái topic này nhá, noob của dân việt? ok?

  p/s mấy bác tra từ điển: từ điển bách khoa toàn vũ trụ chưa có từ noob việt đâu mà các bác tra =))

  nhưng bác nào cấn tiếp chuyện bạn nghe đài thì tln vẫn nhiệt tình nhá ^^

 7. #37
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  tôi kô chơi vltk vì tôi ghét tàu từ hồi con bé, tôi ghét văn hóa tq đã ăn sâu vào văn hóa vn, đến đám ma đám cưới giờ cũng kô thoát được nó. tôi ghét từ hán việt kiểu khó nghe >"<, rồi cả cách chơi như mu hay ptv, tôi ghét vì nó kô linh động trong dùng bàn phím, đồ họa kô đẹp. đơn giản vì thế mà tôi kô chơi nó. tôi đã chơi mu và công nhận lv tăng chậm kinh khủng (ngày đó tôi chơi vì tạm thời chưa cài được l2). nhưng tôi kô hề muốn thay đổi gì cả (vì tôi nghĩ ai cũng như mình cả, mình phải cố gắng thôi).
  tôi cũng ghét game tàu những ko ghét văn hóa của nó những phai công nhận là nó có 1 số game chơi dc vltk là 1 trong sô đó ( đa số game của nó thì nhiêu nhưng cách chơi tệ và hình ảnh xâu dek chịu dc ) đồ họa của mu và ptv ko hề xấu nhất là mu :-- nó chỉ theo phong cach của nó thôi :-- nói về hình ảnh thì l2 quả là đỉnh đấy nhưng cách chơi đem ra so với wow hay gw ( mà mấy game này đồ họa cũng ko kém ) thì còn kém xa :--  tôi kô biết khi cho gamethu vn mình và nước ngoài giao lưu thì mình có kém cỏi hơn nó kô? (quen dễ mà )
  game online dạn cày bừa mà giao lưu quái nào dc khoe ai cay trâu hơn à =)) cái dạn này thì chỉ có chơi và tìm hiểu cái hay của nó thôi chứ muốn phân cao thấp ngoài đời thì =))

 8. #38
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi tiểu long nữ
  ờ có có! tôi còn nhiều cái chướng tai với bọn gamer lắm =)).
  bọn gamer ...=)) thế you là bọn khỉ gió gì , không phải là gamer sao? hay you là game thủ =)) hố hố , con gái con đứa ăn nói vô duyên , cái câu chướng tai tôi nói mới đúng . npc=)) ( ặc ặc đố biết npc là gì =)) =))

  giờ mới biết trong đám lăng nhăng và chảnh của l2 có thêm t l n hố hố

 9. #39
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  59
  to annguyen : chà ,nói thế nào bác cũng bẻ lại , mệt , ko nói nữa , ko thì topic này thành cãi lộn mất thôi . nếu bác rảnh ,bác vào poll cho mình ,và khi đó ,bác sẽ thấy mình (và cả những anh em khác trong box mu) có nhiều ý kiến đề nghị hay lắm .
  bác nói mình suy nghĩ hẹp hòi , chà , đừng từ bụng bác suy ra bụng người khác chứ.
  bác nói chơi mu mới thế mà đã than , mình có than đâu , mình chỉ đề nghị thôi , được thì tốt ko được cũng ko sao .bác nghĩ bác chơi l2 hay game đỉnh của bác thì so với mấy game cắc ké này ,việc bỏ công sức ra chơi ko đáng so sánh à
  okie , mình ko muốn cãi với bác vì rốt cục vấn đề mana ,bác thấy ko có gì , nhưng mình lại thấy bất tiện . thế thôi , sao bác lại ép người ta theo ý bác thế nhỉ ? mà bác chơi game gì để mai mốt em tránh ,vì biết trước game bác chơi là 1 game ..."cứ thế mà cày"
  to tln : bạn gay gắt với gamer nhỉ ? xét cho cùng thì bạn cũng như người ta thôi ,chơi là chơi , tự mình phân cấp mình cho cao vào rồi nhìn anh em ở dưới thấy ko chịu được à . bạn nói thế , mình thấy sad giùm cho gamer nước mình quá ,vì người đi trước coi thường người đi sau (nếu có hiểu lầm ý bạn , mong bạn thông cảm nhá)
  hơn nữa , xin đừng đem chính trị ,văn hóa vào đây . bạn ghét tq thì bạn để trong lòng, thời đại này nếu ko mở cửa (tất nhiên phải cảnh giác) thì toi hết .bạn nói thế , nhỡ có ma muốn làm lớn chuyện là phiền lắm đấy

 10. #40
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  thôi kết thúc là vừa dù cãi lộn :>> ý quên tranh luận rất vui :-- nhưng càng về sau càng chán nói đi đâu ko chả có hứng cãi ) .... tranh luận típ )

Trang 4 của 7 Đầu tiênĐầu tiên ... 23456 ... CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •