Trang 5 của 7 Đầu tiênĐầu tiên ... 34567 CuốiCuối
Kết quả 41 đến 50 của 62
 1. #41
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  mình chỉ là thành viên mới thôi, đọc bài viết của các bạn lâu rồi nhưng hôm nay mình mạnh dạn viết 1 bài, nếu có gì chưa được thi xin mọi người châm trước cho nhé.
  có thể nói là lập ra cái thread này là rất tốt để mọi người có thể tham gia bàn luận về các thể loại game khác nhau, cùng nhau tìm hiểu xem game này game kia có j` hơn kém nhau. nhưng co 1 điều đáng buồn là có những bạn hiểu biết quá ít về game nói chung cũng như game mà các bạn đang chơi nói riêng ( có nhiều bạn không biết từ viết tắt ever hay ff là game gì , và có bạn hoàn toàn không biết đến sự tồn tại của game final fantasy xi online( chơi trên hệ máy console như xbox hay ps 2) ).
  mình hoàn toàn không có ý đánh giá trình độ của các bạn so với gamer nước ngoài ( mình đã có dịp được xem vì mình đang học ở anh và sống ngay bên cạnh 1 cái cyber ). nhưng thật sự thì vẫn còn sự cách biệt quá lớn.
  do vậy nhưng đánh giá về game không được khách quan.

  mình cũng xin giải thích luôn tại sao vietnam's game online lại có tình trạng như các bạn nói. sai lầm đầu tiên không phải do lỗi của các bạn mà chính là của game master. nhưng rõ ràng trình độ quản trị của gm việt nam con mang nặng tính nghiệp dư (do từ trước tới nay toàn xài lậu mà =)) ), và hoàn toàn không được đào tạo bài bản. mình xin lấy ví dụ luôn. chắc các bạn ở đây cũng có nhiều người đã từng chơi hay ít nhất cũng đã 1 lần biết đến mu hà nội ( ra đời năm 2003 , từng được coi là những người đi đầu cho dòng game online nhưng mới bị bắt vì lậu serve). admin của game này mở phòng game ngay tại nhà, ai cần gì item gì chỉ việc ra tỷ tê với ..... mẹ admin ))) ===> bó chiếu 8-x .
  với mục tiêu câu khách thì gm liên tục vẽ ra các event , tặng đồ này khác. một lý do nữa là để hợp thức hóa các item " khủng " được admin bán bằng $ thôi các bạn ạ ===> chẳng hay ho gì đâu. :-ss

  còn về game thì mình cũng không am hiểu nhiều lắm nhưng mình cũng xin đưa ra vài ý kiến. xét trên nhiều phương diện thì game online thua xa game offline ( hình ảnh , cốt truyện gameplay ...) nhưng với game online thì các bạn như được thoát hẳn khỏi sụ bó hẹp , được giao lưu gặp gỡ, kết bạn , hành hiệp trượng nghĩa mà ngoài cuộc sống thực các bạn không hoặc chưa có điều kiện thể hiện. chơi game online thì không khó ( so với game offline như re hay hg ) nhưng đòi hỏi gamer phải bỏ nhiều thời gian chơi và phải chơi liên tục. và trước khi phát hành 1 game nao` đó thì nhà sản xuất cũng đã tính đến tất cả các phương án như độ khó, thời gian sống của game v.v... và đã được thử nghiệm bởi một hệ thống test bởi những gamer hàng đầu thế giới. nếu như tất cả các đòi hỏi của gamer được chấp nhận thì chẳng mấy chốc mà nhà kinh doanh game phải sắm bị gậy đi ăn mày ( mới chơi 1 tý đã muốn làm hàng khủng ).
  và một điều quan trọng nữa là game online không bao giờ có điểm kết thúc cả, gamer chỉ dừng chơi khi chán hoặc không có điều kiện chơi tiếp. cho nên mình muôn nhắc nhở các bạn " chơi thì cũng chỉ là chơi thôi , chơi làm sao cho có lợi, các bạn còn cả tương lai phía trước, đừng quá phí phạm thời gian và tiền bạc cho game. các bạn hãy đọc bài viết về muhn và lấy đó làm gương nhé.
  chúc các bạn chơi vui .

 2. #42
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  4
  to annguyen : nữa rồi đấy , đa số học sinh ko thích học bài ,đó là bài gì mới được , và tại sao lại yêu cầu học sinh ko học bài .bạn nói ví dụ này vô lý nhỉ ? chả có ăn rơ tí nào cả . theo như ý bạn nói , đa số gamer thích chơi dễ thì chỉnh game cho dễ ,mà gamer mà chơi game dễ thì còn gì là gamer nữa ,ý bạn là thế phải ko ? bạn à ,cái đó người ta gọi là pro gamer rồi , chơi game để kiếm tiền thì càng khó người ta càng lao vào
  sao lại ko ăn rơ ? vậy đa số gamer ko khoái farm mob cho nên yêu cầu tăng exp lên nếu được tăng thì oki , game dễ quá , ko ma nào thèm chơi , game online mà ít người chơi thì coi như chỉ có nước dẹp tiệm

  bác cứ sửa cái chữ ptv-ko-bán-mana thành mu-bán-mana-ít thì coi như từ đầu tới đuôi tui nói về mu , xong rồi bác quote từng phần lại và đề ra cách giải quyết các vấn đề tui đưa ra

  game online đâu phải muốn đổi cái gì chỉnh cái gì là chỉnh cái rụp bác nghỉ ai chơi mu cùng đồng tình với bác ???? và những người chơi mu global-bán-mana-ít từ 4-5 năm nay cũng bức xúc về cái bình mana sao ??? bác cứ luôn miệng nói đa số đa số but có bao giờ bác nghỉ cái đa số đó hợp lý hay ko hợp lý ? bác có bao giờ tự predict các vấn đề sẽ nảy sinh khi làm như thế ?? gameonline hay chính xác là mmorpg , cái vế "mmo" là thế nào bác hiểu ko ?massive mutil online mỗi thay đổi nhỏ là ảnh hưởng dây chuyền đến rất rất nhiều thứ trong 3 chữ mmo đó

  bác nghỉ chơi game để kiếm tiền thì càng khó người ta lao vào ? omfg !!!! ngay từ đầu tui đã nói "bác khó thì ai cũng khó như bác , bác dễ thì ai cũng dễ như bác"
  bạn hiểu cho là : với cái đà như hiện nay ,trình độ gamer nước mình lên rất cao ,kéo theo nhu cầu khắt khe hơn về game (bao gồm là game có thêm tính năng mới ,dễ chịu hơn ,hài hòa với nhu cầu của mọi người) mà cái này tln (chủ topic này) đã đánh đồng với việc làm game dễ hơn ,làm game mất đi giá trị .
  theo tui được biết ý của bác hay "đa số" (theo bác nói , chứ ko ai biết đa số là mấy % ??) là "tăng số lượng của mana potion trong 1 plot inventory" vậy ko phải là "làm game dễ hơn" hả ?

  trình độ gamer nước mình ngày càng cao ? cao hơn mu global cho nên yêu cầu chỉnh dễ hơn mu global =)) , thiệt tình tui thắc mắc là ko biết mu hàn quốc nó chỉnh bao nhiêu bình 1 plot và trình độ gamer ở hàn nó như thế nào so với vn ?

  bác ơi , mu là game cũ rích , ra đời hình như vào năm 1998 (phải ko ta? ) và tui nhớ lúc tui chơi mu global hồi 3-4 năm trước và số lượng mana trong 1 plot tới giờ vẫn vậy mà ko hề có 1 phàn nàn nào về nó ! thiệt tình em ko hiểu tại sao nó lại như thế ???

 3. #43
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  vấn đề là chúng ta phải phân biệt được cái nào là yêu cầu chính đáng ,cái nào là yêu cầu quá đáng ,cái nào game còn chưa phù hợp để cải tiến bổ sung(mình nhấn mạnh là những trò chơi nổi tiếng sở dĩ thành công vang dội chính là nhờ vừa làm vừa sửa ,vừa tiếp thu ý kiến của gamer)
  thêm số lượng potion vô 1 plot là iu cầu chính đáng ???

  (


  dường như mình có cảm giác bạn bảo thủ với những cái gì bạn yêu thích , ngại thay đổi ,vì sợ những thay đổi đó ảnh hưởng đến cái trò chơi mà ở thời điểm này bạn đang thích thú)
  cái nào mà chả có đổi mới ,xin hiểu cho là mình đang đứng ở bên b mà nói chuyện ,vì thế việc bạn trở nên gay gắt với những cái đổi mới này ,mình xin ko ý kiến , nhưng với trào lưu hiện nay ,nếu 1 game đáp ứng được yêu cầu của số đông .đó chính là game tương đối dễ . (lại 1 lần nữa ,dễ ở đây ko phải là vấn đề farm mode , exp mà chính là thiết kế game thân thiện gần gũi ,có những tính năng mà gamer thấy dễ )
  cụ thể là cái tiến gì ? thêm potion vô 1 plot ???
  xin thưa với bạn là mình đã hình dung ra rất kỹ những cái viễn cảnh đó và mình thấy nó chả có gì nghiêm trọng như bạn đề cập
  ôi , em chờ xem các cải tiến của bác !!!!
  (dường như mình có cảm giác bạn bảo thủ với những cái gì bạn yêu thích , ngại thay đổi ,vì sợ những thay đổi đó ảnh hưởng đến cái trò chơi mà ở thời điểm này bạn đang thích thú)
  em sở hữu từ console tới pc và những game em chơi chưa có cái thay đổi nào đại loại như "potion trong 1 plot invent ít quá , thêm vào đê!" cho nên khi thấy người ta thay đổi kiểu đó em shock lắm !

  p/s : mà nói thật thay đổi kiểu nào em cũng ko lo .... tại cải tiến kiểu nào thì sức chơi game của em nó cũng nhiêu đó !

 4. #44
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0
  chà , sao bạn chỉ nghĩ đến cái vụ mana này thôi nhỉ ? bạn suy nghĩ hẹp nhỉ ??? và dường như bạn mắc cỡ khi chơi game mà có nhiều mana hơn trong 1 plot ????
  mình thấy chuyện thêm số lượng vào vừa phải thì đó là chuyện bình thường ,có chết chóc ai đâu mà bạn tranh cãi ghê thế .đối với mình nếu thêm vào thì đỡ mất thời gian di chuyển ,thế thôi . còn nếu ko thêm được thì mọi chuyện vẫn bình thường (cái này chả có đáng gọi là cải tiến , nó chỉ giúp người chơi bớt thời gian di chuyển lặt vặt ,cho người chơi đỡ phải bận tâm trong những chuyến đi dài)
  bạn nói :"cụ thể là cái tiến gì ? thêm potion vô 1 plot ???" là mình biết bạn chỉ cãi nhau có nhiêu đó , thế thì mình đặt tên bạn là "bác no mana trong 1 plot" nhá )
  "mà nói thật thay đổi kiểu nào em cũng ko lo .... tại cải tiến kiểu nào thì sức chơi game của em nó cũng nhiêu đó !" ---> bạn khoe à , xin lỗi bạn , bạn nói thế mình thấy bạn giống thằng em mình quá .(giống chỗ nào thì bạn hiểu rồi há)

 5. #45
  Ngày tham gia
  Mar 2016
  Bài viết
  0
  to fate :"các gamer phe a ko phải là con gái hay là cái gi mà cứ xài từ mắc cỡ noi " ---> ???? thế xài từ gì ? shy à ? ngượng à ? hay xấu hổ ?
  "thằng bạn tôi nó chơi 5 năm rồi đấy có kêu gì đâu -____-" ---> bạn của ông chơi game ,thấy phù hợp thì chơi , còn người ta ,thấy ko phù hợp nên đòi nâng lên ,chuyện cũng có thế .vấn đề là nhà sx chịu nghe ai nhỉ ? anh em cãi nhau cho cố rồi đâu cũng vào đấy (nói thật ,nản lắm đấy)
  mà sao topic này do tln bày ra ,thế mà mấy hôm nay u đó đâu nhỉ ?

 6. #46
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0
  thôi chuyện này tranh luân à cãi nhau :>> chán rồi ko cãi nữa khi nào có chuyện nào hay hơn thì ta lại tranh luận típ :--

 7. #47
  Ngày tham gia
  May 2016
  Bài viết
  9
  chà , sao bạn chỉ nghĩ đến cái vụ mana này thôi nhỉ ? bạn suy nghĩ hẹp nhỉ ??? và dường như bạn mắc cỡ khi chơi game mà có nhiều mana hơn trong 1 plot ????
  thì "cải tiến" của bác chỉ có cái đó thôi thì em biết nói cái gì nữa ???? ^^
  mình thấy chuyện thêm số lượng vào vừa phải thì đó là chuyện bình thường ,có chết chóc ai đâu mà bạn tranh cãi ghê thế .đối với mình nếu thêm vào thì đỡ mất thời gian di chuyển ,thế thôi . còn nếu ko thêm được thì mọi chuyện vẫn bình thường (cái này chả có đáng gọi là cải tiến , nó chỉ giúp người chơi bớt thời gian di chuyển lặt vặt ,cho người chơi đỡ phải bận tâm trong những chuyến đi dài)
  chà anh ơi , anh suy nghĩ rộng ra 1 cái dùm em
  bây giờ dk cần máu dw cần mana , mà dw có skill evil spirit đúng 1 chỗ wơ wơ thì mob chết hết , vấn đề lớn nhất chỉ có hết mana tăng số lượng trong 1 plot thì coi như tạo lợi thế lớn cho dw farm mob lên lvl vèo vèo , thế những char ko có skill evil spirit thì sao ?????hay những char ko tận dụng lợi thế về mana được ???

  mà anh ơi ! di chuyển trong mu em nhớ nó rất rất là đơn giản , chỉ cần /move *** => click click click tới nơi cần thiết ! chứ nó đâu có tốn sức như game l2 ?? mấy cái lặt vặt trong mu này anh còn ko chịu nổi thì giả sử khi chơi l2 làm 2nd change class quest chắc anh qua không nổi quá ! hay là anh sẽ đề nghị gamer service bán quest item trong shop ??

  em xin nói thẳng : anh suy nghĩ gì mà hẹp quá !!!
  bạn nói :"cụ thể là cái tiến gì ? thêm potion vô 1 plot ???" là mình biết bạn chỉ cãi nhau có nhiêu đó , thế thì mình đặt tên bạn là "bác no mana trong 1 plot" nhá )
  em nói như thế tại bác nói như thế này này :
  1 bên thì đề nghị nên bổ sung thêm những tính năng mới ,để làm cho trò chơi trở nên phù hợp hơn với nhu cầu ,thời gian , tiền bạc và sở thích và như thế game sẽ trở nên dễ hơn .xin nhấn mạnh ,game dễ hơn ở đây ko phải là dễ lên level ,dễ có đồ xịn mà chính vì game gần gũi hơn ,game là người ta thích hơn nên họ cũng cảm thấy chơi dễ hơn (mình là bên này ) (bên b)
  mà em chả có thấy bác đề ra cái gì cải tiến ngoại trừ add thêm potion caps vào 1 plot
  "mà nói thật thay đổi kiểu nào em cũng ko lo .... tại cải tiến kiểu nào thì sức chơi game của em nó cũng nhiêu đó !" ---> bạn khoe à , xin lỗi bạn , bạn nói thế mình thấy bạn giống thằng em mình quá .(giống chỗ nào thì bạn hiểu rồi há)
  trước đó bác nói như thế này :
  (dường như mình có cảm giác bạn bảo thủ với những cái gì bạn yêu thích , ngại thay đổi ,vì sợ những thay đổi đó ảnh hưởng đến cái trò chơi mà ở thời điểm này bạn đang thích thú)
  vậy bác đòi em phải giả lời như thế nào mới vừa lòng bác ???

  em chưa bao giờ xưng hô với bác với đại từ nhân xưng lớn hơn bác hết !!!

  mà bác ơi , em nói câu đó với ý nghĩa như thế lày : thay đổi thế nào thì 1 ngày sức em chơi cũng nhiêu đó thời gian chứ có phải là em nói "thay đổi thế nào thì em cũng đúng top bảng" đâu mà bác cho là khoe ??

 8. #48
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  ô hay! kô thấy tui nói là "sắp sang năm mới cùng mổ sẻ chính bản thân chúng ta xem thế nào nhờ..." à? cái bọn gamer là tôi cũng ném tôi vào đó. cái bọn đó tất nhiên là có tui nữa!

  mà các bác đuối lý rồi thì thôi nhỉ. anh em ta mổ sẻ cái khác! nhanh kô sắp đến năm mới rồi, lỡ mồm có bị nói là noob, là ngu cũng kô sợ kiêng! hehe

  p/s: cái ông nào nói tôi lôi chuyện chính trị vào (sidaz): cái gì mà chính trị ở đây. chỉ là tôi kô thích tiếng hán việt thôi chứ có gì! mà tôi đang bày tỏ ý kiến tui vì sao tui kô chơi mấy game đó đấy chứ. tui chỉ nhấn mạnh những yếu tố tôi kô chơi hoàn toàn do chủ quan cá nhân của tui thôi mà. mà sao lại có chuyện tôi tự phân cấp cao cho tôi nhỉ! vớ vẩn! nhảm nhí! pro hay kô kô nhìn vào lv, nhìn vào kinh nghiệm chơi đó >"<.

  giờ kô nói lại quay sang chụp mũ tôi à? suy diễn lung tung! hiểu lầm thật rồi chứ "nếu" gì nữa cha nội

  còn tôi chơi game mà khinh bọn lv thấp ư? nhầm to! vậy để có lv gọi là trung bình như ngày nay chả lẽ tôi nhảy cóc à? vào cái set lên max level luôn à? đứa nào khinh bọn lv thấp nó kô đáng gọi là một gamer chân chính :d. tôi chỉ ghét tập đoàn cái bang thôi, cứ về làng là mè nheo xin tiền, chán >"<

 9. #49
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  chà ,nếu đóng topic này thì chán nhỉ ? okie , vấn đề cũng chả đi đến đâu thì cãi nhau làm gì cho thêm mệt.
  ông đã nói thế thì chả nhẽ tôi nói nữa.
  nhưng chỉ xin lưu ý :"tiêu đề topic lần sau nếu có đặt xin đừng quơ đũa cả nắm và gây shock như thế "
  chúc mọi người ăn tết vui vẻ !!!

 10. #50
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  to annguyen : chà ,cây muốn lặng mà gió chả ngừng nhỉ ? cái nì là tại bạn muốn mình nói đấy nhá :
  "em thấy bác tranh luận kiểu mắc cười quá , đặt vấn đề để người khác trả lời , khi được trả lời thì lại hỏi ngược lại hay cố gắng thọc ra thọc vô !!!!"---> ai thọc ra thọc vô bạn làm gì ,do bạn nghĩ thế thôi .(mà cũng lạ thật ,mình tranh cãi với bạn mà bạn lại nghĩ mình chọt bạn)
  "trước đó đã vậy thì thêm vô thì rõ ràng tạo khoảng cách càng xa , càng bất lợi cho các class khác bác nhớ là 20 chia 3 là gần 7 lần lận đó nghĩa là lợi thế tăng 700% !"--->wow , 1 cách suy luận đầy tính lãng xẹt .bạn à ,sao bạn lại chỉ nghĩ có mình dw ,mg xoay mà là được lợi thế .bạn nên nhớ mu này ko phải là mu reset nhé , nên ở cùng cấp độ thì chiêu xoay ma của dw chả có lợi hơn các skill khác của các dòng nhân vật khác là mấy ! .mà bạn nói có khoảng cách à ,cho mình nói nhé ,bạn có còn chơi mu này nữa ko mà nói thế ????bạn chơi đi rồi sẽ thấy ,dòng dw và mg là bất lợi nhất đấy !
  "mu em nghe nói là game đòi hỏi tính giao tiếp , bác đi solo ko có elf buff thì làm ăn gì được ?"---> có 1 vấn đề là elf buff rất hiếm và rất chảnh trong mu ,nên kiếm được 1 đứa party là ko dễ . mà dungeon1 là map ở level thấp ,cần gì elf buff .mình chỉ nói là nếu tăng số lượng lên thì sẽ đỡ tốn thời gian và diện tích thùng đồ --->chả biết sao mà bạn lại ko chịu 2 cái lợi ích trước mắt này nhỉ ????? cứ chăm chăm vào những cái lợi từ các dòng nhân vật khác mà ko biết rằng dòng nhân vật mình đang lựa chọn cũng có nhiều cái lợi.
  "em nghĩ tranh luận với anh về game online coi như giết time ngày tết vậy !"---> chà cái này coi bộ giống anh nhỉ ? đúng đấy ,tranh luận với em ,coi như cách giết time ngày tết của anh đấy .(chả có hứng thú gì khi phân tích cho 1 em mà cứ khư khư "no no ,xin đừng thay đổi")
  "em tranh luận với bác chưa nói câu nào gọi lại insult bác mà bác lại dùng cái để reply cho em thì coi bộ ko được fair lắm nhỉ " ---> cái này rõ ràng là bạn tự nhận trước nhá ---> muốn người khác ko hiểu lầm về mình thì làm ơn đừng cho người khác cái cơ hội đó.

Trang 5 của 7 Đầu tiênĐầu tiên ... 34567 CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •