Kết quả 1 đến 5 của 5
 1. #1
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  PTV lại có thêm phiên bản mới đây

  trích dẩn nội dung của ptv
  thị trường game online: con đường tơ lụa mới?

  thứ hai, ngày 16 tháng 01 năm 2006 - 17:01

  thời trung cổ, hình ản chú lạc đà cao kều cõng hàng hoá và người lái buôn ngất ngưởng đi lại trong phiên chợ ba tư là biểu trưng cho sự khám phá con đường tơ lụa nối thị trường liên lục địa. giờ đây những con lạc đà ảo lại gõ móng trong các phiên chợ game online, mua vật ảo bằng tiền thật...

  mô hình sàn giao dịch ảo trong game online cũng na ná như sàn giao dịch chứng khoán ngoài đời. nó như một cái chợ để các game thủ mua bán, trao đổi tài sản ảo. thí dụ: khi hai người ký “hợp đồng” mua bán một thanh đao, có thể nhà uqản lý game sẽ “chứng thực” vào hợp đồng… chắc chắn khi giao dịch tại đây thì quyền lợi của các bên được bảo đảm, tránh các hiện tượng lừa đảo, bất tín.
  cho phép mua bán tài sản ảo

  phát pháo đầu tiên nổ trong làng game online việt nam là tuyên bố của công ty viễn thông fpt: thừa nhận và bảo hộ quyền sở hữu tài sản ảo trong game online ptv – giành lại miền đất hứa kể từ ngày 1-1. điều này đồng nghĩa với việc cho phép tài sản ảo trong game được trao đổi, mua bán, giao dịch bằng tiền thật. các game thủ có thể mua bán món đồ, nhân vật hoặc cả tài khoản (account) của mình cho người khác bằng tiền việt nam, usd hoặc các vật ngang giá khác. ông trương đình anh, tổng giám đốc fpt telecom chi biết: “chúng tôi đang xây dựng sàn giao dịch để người chơi có thể mua bán, trao đổi tài khoản, nhân vật và tài sản ảo một cách chính thức, an toàn và thuận tiện. đây sẽ là nơi phục vụ nhu cầu mua bán tài sản ảo của tất cả game thủ tại việt nam. chúng tôi cam kết chỉ thu phí từ người chơi, không tự tạo các tài sản ảo trong game để bán lại.”

  ngay sau đó, ban quản lý game rylii-con đường đế vương của vasc cũng thông báo chính thức cho phép các game thủ mua bán, giao dịch tài khoản, đồ vật và các tài sản trong game bằng tiền mặt hay bất cứ hình thức trao đổi nào được pháp luận chấp nhận.

  công ty vasc cũng đang khẩn trương hoàn thành các quy định bảo hộ tài sản cảu thành viên, xây dựng sàn giao dịch điện tử để hỗ trợ game thủ mua bán. ông lê việt thành, phó giám đốc trung tâm game online vasc nói: “những tài sản được nhà cung cấp công nhận và bảo hộ là những tài sản do chính người chơi thu được khi chiến đấu trong quá trình chơi. giá cả của những món đồ sẽ do chính người chơi thoả thuận với nhau”.

  "chợ giang hồ" dậy sóng

  sau những tuyên bố chính thức công nhận và bảo hộ quyền sở hữu tài sản ảo trong hai game online trên, nhiều ý kiến trái ngược nhau khiến “game trường” sôi động hản tại diễn đàn ************.

  trên diễn đàn này, 20% game thủ kịch liệt phản đối sàn giao dịch này với lý do “đồng tiền” sẽ làm mất đi “game tính”. game thủ drh phản ứng: “game là để giải trí, tôi thích chơi game công bằng, không mua bán gì hết. phải tự mình chơi mới hay chứ ỷ có tiền là có đồ mạnh thì còn gì vui nữa. ai đời mới vào chơi bỏ vài triệu đồng đã trở thành siêu nhân rồi hỏi còn ai dám đụng nữa.”
  ngược lại, đến 80% game thủ giơ hai tay đồng ý với chủ trương này vì cho rằng chỉ như vậy game online việt nam mới… chuyên nghiệp họ nhận định đâu sẽ là bước ngoặt lớn trong công nghiệp game online. nhiều nước trên thế giới đã cho phép trao đổi mua bán tài sẩn ảo từ rất lâu rồi. hình thành thị trường mua bán đồ vật ảo ở việt nam là nhu cầu tất yếu. tuy nhiên, nhiều game thủ vẫn băn khoăn, lo lắng vì sẽ phát sinh nhiều vấn đề nan giải.
  nhà phân tích tên ruaconnhanhnhen đặt ra tình huống xấu có thể xảy ra như sau: nhà công cấp có thể sẽ khó xoay sở được vì thiếu công cụ quản lý. thí dụ: a bán thanh kiếm cho b giá một triệu đồng (tiền thât), sau đó lại bảo với người quản lý là mình bị ăn trộm, yêu cầu tìm lại thanh kiếm. kiểm tra thì thấy b đang sử dụng thanh kiếm nên lấy trả lại cho a, đồng thời chế tài b hoặc ngược lại, b lấy trộm nhưng lại bảo là mình mua của a... vậy làm sao quản lý khi cho phép các bên dùng tiền thật mua bán?

  trả lời những chuyện thuộc loại kỹ thuật này, hai nhà cung cấp game online là fpt telecom và vasc đề khẳng định chắc như đinh đóng cột: sẽ gia tăng các biện pháp an toàn, cung cấp thêm công cụ để người chơi bảo vệ mình trước các phần mềm gián điệp. chỉ xây dựng những công cụ để việc giao dịch trở nên thuận lợi và an toàn hơn.

  thương nhân trong game online
  quyền sở hữu tài sản ảo trong game online mới chính thức được công nhận và bảo hộ hơn chục ngày nhưng trước đó, thị trường của giành lại miền đất hứa đã sôi động khi nhiều game thủ hành nghề…lái buôn. hàng tá game thủ mở account ở mìền đất hứa, sau vài tháng ngang dọc giang hồ đã “ rửa tay gác kiếm” chuyển sang đếm tiền bằng nghề kinh doanh báu vật…

  trên khu chợ ở máy chủ awell có lái buôn tên lythinh cực giỏi trong nghề mua đi bán lại chèo kéo, mời gọi và liên tục đưa ra đấu giá nhiều mặt hàng lắm tiền. một phiên đấu giá, awell bán cây giáo cấp độ 75 với giá khởi điểm 50.000 đồng (tiền thật). ban đầu giá cả được xướng còn khá dè dặt, dần dà nhiều bậc “trưởng giả” khác nhảy vào và nhanh chóng hét lên gấp ba lần giá khởi điểm. kết cục, cây giáo quý thuộc về một phú ông mang tên tamaa bỏ ra mua với giá chóng mặt 200 ngàn đồng.
  tiếp tục, lythinh tung ra đấu giá hàng loạt đồ vật khác. từ bộ áo giáp ancient armor cấp độ 75 với giá 500.000 đồng, tấm khiên extreme shield giá 40.000 đồng đến chiếc thiên vương bào bishop robe của nhân vật priestess với giá 250.000 đồng…
  khu chợ migal, nhiều game thủ liên tiếp rao bán một lúc vài tài khoản khác nhau vì hàng tá lý do cần tiền hoặc đơn giản chỉ vì … sắp lấy vợ sẽ tự phế võ công, không còn tung hoành “giang hồ” nữa. vẻ ngậm ngùi, game thủ ututitit rao bán ba nhân vật của mình: một chú pike cấp độ 80, một cô priestess 75 và cả một mage đã lên level 81. một góc chợ, tay lái buôn minimog tỏ rõ thế mạnh “kim ngân” của mình bằng lời rao bán năm nhân vật với giá khởi điểm đến 5,3 triệu đồng. có những nhân vật vừa được rao bán với giá hai triệu đồng đã có đếm hàng chục lời đề nghị mua. đơn cử như nanbea bán nhân vật knight ở cấp độ 9x, ngay lập tức huynh đệ trên thương trường rào rào gạ gẫm.

  trong khi đó, khu chợ thiên hà và midranda tuy không có những đại gia nhưng lại là nơi rất nhiều tiểu thương buôn bán vặt với giá từ 500 ngàn đồng đến một triệu đồng cho nhân vật và đồ đạc.

  dịch vụ đổi gold (tiền ảo trong game online) lấy tiền thật cũng thật rôm rả với tỷ giá dao động ở mức một triệu gold đổi được từ chín đến 15.000 đồng. những lời rao bán và dạm mua tung ra tới tấp: “ cần mua gold bằng vnd ai có thì nhắn tin cho em nha (ham2412)”, “ai cần mua gold nhắn tin cho tôi theo nick yahoo là moschino_pro8x”. một “embeyeudoi” thậm chí còn chơi nổi: “cần mua 100 triệu gold ai có xin cho biết. mình ở hà nội, nếu được xin cho biết số điện thoại để mình liên hệ”. hay một phú hộ tên lamgiahuy cũng hò hét: “cần mua gold số lượng lớn bằng tiền vnd với giá 10.000 vnd đổi lấy một triệu gold"...

  càng ngày số lượng hàng hóa được tung lên thị trường càng nhiều, đủ mọi hình thức, trao đổi, mua bán, khuyến mãi, quảng cáo…chợ giang hồ trên ptv đang dần thành những siêu thị ảo sôi động tại việt nam.

  theo báo pháp luật thành phố hồ chí minh.
  vĩnh hoà.
  thêm 1 lan nữa fpt lại lấy sro làm chủ đề cho ptv,hết mu giờ tới ptv liệu fpt có thật sự còn là 1 đại gia trong lĩnh vựt games online hay là 1 kẻ ..

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  đúng đọc thông tin này tui thấy nó nhằm mục đích quảng cáo cho ptv giống u hệt mượn hỉnh ảnh của vltk vậy.

 3. #3
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  2
  8-x 8-x 8-x 8-x 8-x 8-x 8-x
  bây giờ tui thấy mình rời ptv là quyết định đúng đắn

 4. #4
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  2
  ??? mấy ba này khó hiểu quá, người ta đứng ra đảm bảo cho mấy bác giao dịch tự do không sợ gặp mấy thằng đểu thì lại chê.

  đem đi khen cái thằng vltk kì bán item = tiến mặt (do admin bán chứ không phải là xây dưng trang web cho ủe vào trao đổi)

  đúng là pro vltk qua đây =))

 5. #5
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  ??? mấy ba này khó hiểu quá, người ta đứng ra đảm bảo cho mấy bác giao dịch tự do không sợ gặp mấy thằng đểu thì lại chê.

  đem đi khen cái thằng vltk kì bán item = tiến mặt (do admin bán chứ không phải là xây dưng trang web cho ủe vào trao đổi)

  đúng là pro vltk qua đây
  pa này nói nhảm quá vậy tui nói cài tiều đề kìa đầu thì ghi thế này nội dung thì ghi cài kia potay pác này kô đọc kĩ rùi

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •