theo các bạn tại sao chỉ có thể hoặc là dân chơi game nghiệp dư (amateur), chơi game chỉ là để giải trí, hoặc là farmer mà không phải là một game thủ bán chuyên nghiệp !?

trong tình hình games online ồ ạt xâm nhập vào việt nam như hiện nay thì chuyện một dân chơi game với mục đích ban đầu chỉ để giải trí là chính chuyển sang mục đích chơi games online dùng để kiếm tiền là một bước phát triển tất yếu trong thời kỳ "quá độ"! sự kiện ptv công nhận quyền sở hữu tài sản ảo càng làm cho một bộ phận các game thủ nghiệp dư có điều kiện phát triển thành các game thủ bán chuyên nghiệp và nếu thành công họ có thể trở thành một game thủ chuyên nghiệp thật sự.

sau đây tôi xin giới thiệu một mô hình gồm 4 game thủ bán chuyên nghiệp với trò chơi ptv làm ví dụ.

một game thủ a ban đầu chỉ coi ptv như là một trò chơi với mục đích giải trí là chính. trong quá trình chơi, bạn ấy có được thêm một số bạn mới được kết thân trong game. do có khiếu về chơi games online nên nhóm bạn này có level tăng liên tục và thuộc vào hàng đại cao thủ trong ptv. cũng như các games online khác, việc đi hunt items xịn là một trong những sở thích của họ và trong những lần đi hunt đó, họ may mắn nhặt đuợc một số món đồ hiếm. sau khi đã trang bị đầy đủ cho nhóm thì các items xịn còn lại được họ bán đi và thực tế là sự tích góp này càng ngày càng lớn. họ buộc phải "dọn kho thanh lý" và giải tỏa số tiền gold ảo khổng lồ bằng cách bán chúng đi bằng tiền mặt. họ đã bán chúng một cách lén lút qua email, qua điện thoại di động hoặc bằng pm trong game trước khi ptv công nhận quyền sở hữu tài sản ảo và kể từ giờ ngoài các cách mua bán cũ họ sẽ có thêm một phương tiện mua bán an toàn hơn nhờ sàn giao dịch dự định sẽ được ptv tung ra.

từ mục đích ban đầu chơi games online chỉ để giải trí là chính, tình cờ thời cuộc đã đưa đẩy họ có "đồng ra, đồng vào" và túi tiền thật của họ bắt đầu rủng rỉnh nằng nặng. với số tiền thật này, họ có thể trang trải trả tiền chơi tại tiệm net của một số thành viên, có thể trả tiền phí chơi ptv suốt đời cũng như lâu lâu họ có thể offline gặp mặt nhau tại quán cà phê hoặc một quán nhậu nào đó! và một trong những lần offline đó, họ đã có ý định lập một "bộ tứ" chính thức coi việc chơi ptv như là một "nghề" để kiếm tiền.

====== dài quá nên xin chia đôi bài post chỗ này ===========